พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ให้คิด ถ้าเมรุเป็นสัญลักษณ์ของลางร้าย พระเณรในวัดอาตมาคงพากันตายยกวัด
จากกรณีเหตุกราดยิงที่ เทอร์มินอล21โคราช ทำให้มีผู้เสียชีวิตนับ 10 ราย ทั้งสูญเสียเจ้าหน้าที่อีกหลายราย จนทำให้มีการนำรูปแบบอาคารของ เทอร์มินอล21โคราช ไปวิเคาะห์ตามหลักของฮวงจุ้ย จนมีซินแสบ้างท่านออกมากล่าวว่ารูปแบบของตัวอาคารนี้คล้ายกับ เมรุเผาศพของวัดจนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก
ล่าสุดพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ว่า… ถ้าเป็นประเทศอื่น เวลามีเหตุอาชญากรรมร้ายแรงเกิดขึ้น พวกเขาคงวิเคราะห์กันถึงแรงจูงใจ ที่มาของปัญหา หรือไม่ก็มาตรการ รักษาความปลอดภัยและวิธีการเข้าระงับเหตุ แต่กับประเทศไทย กับคนบางกลุ่มที่บอกว่าตัวเองเป็นคนพุทธพวกเขากลับพากันพูดถึงเรื่องของเวรกรรม พูดถึงหลักฮวงจุ้ย โหงวเฮ้งบนใบหน้า หรือไม่ก็ลางร้าย บลาบลา เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่วิธีคิดของพวกเขาไม่ไปไหนเลย

นอกจากนี้ ท่านยังกล่าว่าถ้าเมรุเป็นสัญลักษณ์ของลางร้าย พระเณรในวัดอาตมาคงพากันตายยกวัดหมดแล้วหล่ะ #อยู่กับเมรุกับศพทุกวัน (หัวเราะ)

อ้างอิงจาก: ขอบคุณเฟซบุ๊ก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ
https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/page/2/
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
คนกัมพูชาคนแรกและคนเดียว ที่เคยชนะและคว้ารางวัลออสการ์
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
สะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)




