หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

How To"สาวๆ เดินป่าหน้าฝน" รอดหรือร่วง


เขียนโดย

How To"สาวๆ เดินป่าหน้าฝน" รอดหรือร่วง 

วันนี้ผู้เขียนจะชวนเดินป่า ทางใต้หน้าฝน มันก็จะชุ่มช่ำหน่อยๆ 

ป่าที่พวกเราไปเดินคือ ป่าต้นน้ำ น้ำตกโตนสะตอ ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง อยู่ในทิวเขาบรรทัด ทอดยาวของเทือกเขานครศรีธรรมราช บอกเลยที่นั้นยังสมบูรณ์มากๆ ตลอดการเดินทางของพวกเราลัดเลาะตามสายน้ำตกโตนสะตอ แต่ละช่วงก็สวยคนละแบบถึงเดินทางครึ่งค่อนวันเหนื่อยแค่ไหนก็ทำให้พวกเราไปต่อได้ด้วยสายฝย สายน้ำทำให้ชุ่มช่ำ  เรามีคนนำทางจากพรานป่าพี่ๆกลุ่มรักษ์โตนสะตอ พาพวกเราออกทริปในครั้งนี้ (ที่นั้นไม่ใช่เป็นที่ท่องเที่ยวแต่เราคิดว่าที่นั้นคือที่ศึกษาธรรมชาติชั้นดี)

เราออกเดินทางจากชุมชนบ้านเหมืองตะกั่วตั้งแต่เช้า ทานอาหารเช้าในชุมชน ที่นั้นชุมชน มุสลิมเกือบร้อมเปอร์เซนต์ ทุกคนใจดีน่ารักตอนรับคนต่างถิ่นได้ดพี  อบอุ่นมากๆๆ  (ใครจะตามไปเที่ยว พิกิด น้ำตกโตนสะตอ ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุงได้เลยจ้า)

โดยผู้เขียนแทนตัวเองว่า "เสาวนิจ" ได้ชวนเพื่อนของน้องสาว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสาวมุสลิมออกทริปครั้งนี้ ตามไปดูกันคร้า 

 

มื้ออาหารของพวกเราจะใช้ใบไม้แทนจาน  ใช้มือแทนช้อน คือมันอร่อยมากๆทั้งๆที่ในมื้อนั้นไม่มีอะไรพิเศษเลย

 

น้ำตกโตนสะตอ โซนข้างบนสวยมากน้ำใสไหลเย็น

 

มองภาพนี้แล้วหัวใจพองโตการปฎิบัติศาสนกิจของพี่น้องมุสลิม ที่ไหนก็ทำได้พระธรรมชาติคนสิ่งที่พระเจ้าสร้างมา

 

จุดนี้ ชาวบ้านเรียนสะพานบังมู่ (คือสะพานไม่ที่คนชื่อ บังมู่เป็นคนสร้างขึ้น)

 

อาหารยามค่ำคืนที่พิเศษ

 

ที่พักพวกเราหรือค่ะ เจ้าเปลที่แบมาแหละจร้า ใครใครนินตรงไหนก็ผูกเอา หาที่หลบฝนกันเองจร้า พาผ้ากันว่ากันมา ตลอดทั้งคืนชุ่มช่ำ เย็นไม่แพ้อยู่ภาคเหนือ 

 

ไงละเสาวนิจผูกเปลกลางสายน้ำ  แบบนี้สิ ฟิน

 

นี้ก็อีกชั้นของน้ำตกโตนสะตอ

 

มุมนี้ก็อีกชั้น บอแล้วสวยต่างกันจริงๆ  

ว่าที่ร้อยตรีหญิงเสาวนิจ  ปากบารา 

เนื้อหาโดย: เสาวนิจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เสาวนิจ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 490 ครั้ง
เขียนโดย เสาวนิจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Dont sweat it, zerotype, Sudarat Nooplod
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ตจังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทยจังหวัดไหนบ้างที่เคยร้อน จนอุณหภูมิแตะ 44°C ขึ้นไป5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5 จังหวัดน่าเที่ยวในภาคเหนือที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง!“มหัศจรรย์กลางภูเขาหิน! โบสถ์ถ้ำแห่งซาบาลีน ศรัทธายิ่งใหญ่ใจกลางไคโร”“เซามิเกล” ไข่มุกแห่งแอตแลนติก ดินแดนภูเขาไฟ ทะเลสีคราม และอาณาจักรวาฬแห่งโปรตุเกสป้ายยานิยายชายชาย [ลินจะป้าย 5]
ตั้งกระทู้ใหม่