หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

How To"สาวๆ เดินป่าหน้าฝน" รอดหรือร่วง

เนื้อหาโดย เสาวนิจ

How To"สาวๆ เดินป่าหน้าฝน" รอดหรือร่วง 

วันนี้ผู้เขียนจะชวนเดินป่า ทางใต้หน้าฝน มันก็จะชุ่มช่ำหน่อยๆ 

ป่าที่พวกเราไปเดินคือ ป่าต้นน้ำ น้ำตกโตนสะตอ ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง อยู่ในทิวเขาบรรทัด ทอดยาวของเทือกเขานครศรีธรรมราช บอกเลยที่นั้นยังสมบูรณ์มากๆ ตลอดการเดินทางของพวกเราลัดเลาะตามสายน้ำตกโตนสะตอ แต่ละช่วงก็สวยคนละแบบถึงเดินทางครึ่งค่อนวันเหนื่อยแค่ไหนก็ทำให้พวกเราไปต่อได้ด้วยสายฝย สายน้ำทำให้ชุ่มช่ำ  เรามีคนนำทางจากพรานป่าพี่ๆกลุ่มรักษ์โตนสะตอ พาพวกเราออกทริปในครั้งนี้ (ที่นั้นไม่ใช่เป็นที่ท่องเที่ยวแต่เราคิดว่าที่นั้นคือที่ศึกษาธรรมชาติชั้นดี)

เราออกเดินทางจากชุมชนบ้านเหมืองตะกั่วตั้งแต่เช้า ทานอาหารเช้าในชุมชน ที่นั้นชุมชน มุสลิมเกือบร้อมเปอร์เซนต์ ทุกคนใจดีน่ารักตอนรับคนต่างถิ่นได้ดพี  อบอุ่นมากๆๆ  (ใครจะตามไปเที่ยว พิกิด น้ำตกโตนสะตอ ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุงได้เลยจ้า)

โดยผู้เขียนแทนตัวเองว่า "เสาวนิจ" ได้ชวนเพื่อนของน้องสาว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสาวมุสลิมออกทริปครั้งนี้ ตามไปดูกันคร้า 

 

มื้ออาหารของพวกเราจะใช้ใบไม้แทนจาน  ใช้มือแทนช้อน คือมันอร่อยมากๆทั้งๆที่ในมื้อนั้นไม่มีอะไรพิเศษเลย

 

น้ำตกโตนสะตอ โซนข้างบนสวยมากน้ำใสไหลเย็น

 

มองภาพนี้แล้วหัวใจพองโตการปฎิบัติศาสนกิจของพี่น้องมุสลิม ที่ไหนก็ทำได้พระธรรมชาติคนสิ่งที่พระเจ้าสร้างมา

 

จุดนี้ ชาวบ้านเรียนสะพานบังมู่ (คือสะพานไม่ที่คนชื่อ บังมู่เป็นคนสร้างขึ้น)

 

อาหารยามค่ำคืนที่พิเศษ

 

ที่พักพวกเราหรือค่ะ เจ้าเปลที่แบมาแหละจร้า ใครใครนินตรงไหนก็ผูกเอา หาที่หลบฝนกันเองจร้า พาผ้ากันว่ากันมา ตลอดทั้งคืนชุ่มช่ำ เย็นไม่แพ้อยู่ภาคเหนือ 

 

ไงละเสาวนิจผูกเปลกลางสายน้ำ  แบบนี้สิ ฟิน

 

นี้ก็อีกชั้นของน้ำตกโตนสะตอ

 

มุมนี้ก็อีกชั้น บอแล้วสวยต่างกันจริงๆ  

ว่าที่ร้อยตรีหญิงเสาวนิจ  ปากบารา 

เนื้อหาโดย: เสาวนิจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เสาวนิจ's profile


โพสท์โดย: เสาวนิจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Dont sweat it, zerotype, Sudarat Nooplod
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย10 เลขขายดี "สลากพารวย" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..อยากรวย รีบส่องเลย!!แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทยเมีย 6 แล้วไง?....จุดเริ่มต้นการแฉพฤติกรรมคบซ้อนและคลังหลักฐานในมือถือเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดาวเคราะห์ขนาดใหญ่อันห่างไกล ที่ถูกตั้งชื่อให้เป็นภาษาไทยกฎแห่งกรรมบัญชีที่ "ฆาตกร" ฆ่า "มอลลี่" จะต้องถูกชำระ !!กระถิน พืชผักที่มีประโยชน์สูงมากกว่าที่คิด ปลูกง่าย ขายง่ายเมีย 6 แล้วไง?....จุดเริ่มต้นการแฉพฤติกรรมคบซ้อนและคลังหลักฐานในมือถือ10 วิธีลดขยะในบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวภูทอก ชมทะเลหมอกสวยๆทึ่งทั่วโลก : "พระนอนยิ้มหวาน" มนต์เสน่ห์แห่งพระพุทธรูปแห่งเมืองพะโค ประเทศพม่าไทยเนื้อหอม! เปิดศักราชปี 2026 ต่างชาติแห่เที่ยว โกยรายได้เข้าประเทศทะลุ 2.3 แสนล้านบาท!ช็อกนักท่องเที่ยว! พบหมึกยักษ์เกยตื้นหาด Long Beach เคปทาวน์ คาดอาจปะทะวาฬสเปิร์มก่อนตๅย
ตั้งกระทู้ใหม่