จากเด็กหญิงอ้วนจ้ำม่ำ ที่โตมากลายเป็นดีไซเนอร์แบรนด์ดังของเมืองไทย
ทำเอาฮือฮา เมื่อล่าสุดมีการแชร์ภาพเด็กสาว พร้อมคุณแม่ ที่หน้าตาจิ้มลิ้ม ผ่านอินสตาแกรม jinglebell_entertain ที่หลายคนเดาไม่ถูกว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวคือใครกัน

จนกระทั่งทางไอจี jinglebell_entertain ได้มาเฉลยว่า เด็กหญิงคนดังกล่าวคือ “แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” เป็นนักออกแบบเสื้อผ้าและนักธุรกิจชาวไทย เจ้าของ “วทานิกา” เป็นที่รู้จักในรายการเรียลลิตีโชว์ “THIS IS ME VATANIKA” ที่ออกอากาศบนยูทูบ


โดย “แพร วทานิกา”เป็นธิดาคนโตจากทั้งหมดสามคนของ “นภดนัย ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” กับ”พิณทิพา เทวกุล” (สกุลเดิม จาตุรจินดา) เป็นหลานย่าของ”จันทนา โอบายวาทย์” นักร้องวงสุนทราภรณ์ และเป็นหลานยายของ “หม่อมหลวงเทพิน เทวกุล”

เคยเรียนที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย และได้ไปเรียนต่อพื้นฐานทางด้านโดยรับวุฒิอนุปริญญาศิลปะและการออกแบบ (Diploma in Art & Designs) จากเซ็นทรัลเซนต์มาร์ตินส์ (Central Saint Martins) ที่ลอนดอนเป็นเวลา 1 ปี และศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาเสื้อผ้าสตรี (Women’s Wear) ที่วิทยาลัยแฟชั่นลอนดอน (London College of Fashion) ก่อนเรียนจบ 6 เดือนเธอได้ย้ายไปเรียนสาขาการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Product Design and Development) แทน

เมื่อ”แพร วทานิกา”สำเร็จการศึกษา เธอได้กลับมาที่ประเทศไทย และเปิดตัวกระเป๋าหนังที่มีการผลิตจำนวนจำกัด “แพร วทานิกา”เปิดตัวคอลเลกชั่นแรก คือเสื้อผ้าผู้หญิงในคอลเลกชั่น autumn/winter of 2011 การออกแบบเสื้อผ้าของเธอนั้นถือว่าประสบผลสำเร็จ

ดูได้จากบุคคลที่มีชื่อเสียงในไทยที่สวมใส่เสื้อผ้าของเธอบ่อย ๆ เช่น “อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ตลอดจนถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงในฮอลลีวูด เช่น “อีวา ลองโกเรีย”, “อารีอานา กรานเด”, “จีจี ฮาดิด” และ”โจเซฟีน สไคร์เวอร์”



ภาพ jinglebell_entertain/vatanika
ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน
การทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
พวงกุญแจ "อึ" ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า..ข้างในซ่อนความลับของป่าเอาไว้
เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวด
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย
"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?
“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดา
การบีบสิวให้ออกมาจากหลุมสิว แล้วรักษานั้น มีประโยชน์อย่างไร
สมุนไพรลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง ตัวช่วยดี ๆ เพื่อหุ่นสวย สำหรับคนอยากผอม
พวงกุญแจ "อึ" ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า..ข้างในซ่อนความลับของป่าเอาไว้
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย
เกิดเหตุเครื่องบินญี่ปุ่นชนไฟข้างทางขับที่สนามบินฟุกุโอกะ
ไทยปรับค่าธรรมเนียมบริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออกเพิ่มขึ้น 66.7% เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์69
สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลก


