หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เชียงใหม่ผวาหนัก ล่าสุดรายที่ 10 แล้ว นศ จีน เพิ่งกลับจากอู่ฮั่นรับปริญญา

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

วันที่ 26 มค ที่ห้องประชุมสำนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และ นพ.วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ตัวแทนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ประชุมหารือร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เข้าไปยังจังหวัดเชียงใหม่

โดยที่ผ่านมา ด่านควบคุมโรค ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และศูนย์ควบคุมโรค ทำการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน ตรวจสอบนักท่องเที่ยวจีนเดินทางด้วยเที่ยวบินตรงจากเมืองอู่ฮั่น มายังจังหวัดเชียงใหม่ทุกเที่ยวบิน ที่มีการบินทุกวันอาทิตย์, อังคาร และศุกร์ กระทั่งล่าสุดมีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินระหว่างวันที่ 24 มค 4 กพ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกนตรวจสอบการท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาจากเมืองกวางโจว ประเทศจีน ด้วยเที่ยวบินตรงทุกวันอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ ภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์ กรณีการระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่แล้วตั้งแต่วันที่ 22 มค เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและกำหนดแนวทางปฏิบัติในกรณีที่มีการพบผู้ป่วยเข้าเกณฑ์การสอบสวนโรคเพิ่มขึ้นหรือพบผู้ป่วยติดเชื้อ เน้นการคัดกรองนักท่องทางเข้าออกประเทศที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่พร้อมเพิ่มการเฝ้าระวังที่โรงพยาบาลของรัฐ โรงพยาบาลเอกชน คลินิก และร้านขายยาทุกแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ หากพบผู้ป่วยต้องสงสัย จะส่งต่ออย่างปลอดภัยเข้ารักษาในห้องแยกความดันลบ ในโรงพยาบาลที่มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้วและมีมาตรฐาน

ขณะที่รายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่า จากการคัดกรองตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ป่วยต้องสงสัยรวมแล้วทั้งสิ้น 9 ราย หลังจากวานนี้พบรายที่ 7 ปรากฏว่าจากนั้นพบเพิ่มอีก 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แยกตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาและเก็บตัวอย่างเชื้อไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ ทั้งนี้ที่ผ่านมาผลการตรวจเชื้อในห้องปฏิบัติการพบว่า 6 รายแรกไม่ได้ป่วยด้วยเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่แต่อย่างใด ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการรอผลตรวจเชื้อจากห้องปฏิบัติการ

ทั้งนี้มีรายงานข่าวอย่างไม่เป็นทางการว่าวันนี้ มีการตรวจพบผู้ป่วยต้องสงสัยอีก 1 ราย และนับเป็นรายที่ 10 แล้ว โดยผู้ป่วยรายนี้ เป็นนักศึกษาชาวจีน ที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเดินทางจากเมืองอู่ฮั่นเพื่อจะมาเข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้ 27 มค ซึ่งเมื่อมาถึงตอนแรกยังไม่มีอาการป่วยและเริ่มแสดงอาการในภายหลัง ตอนนี้อยู่ในกลุ่มต้องสงสัย และรอผลตรวจอยู่

ทั้งนี้ในโลกโซเซียลได้มีการแชร์กันถึงกรณีการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า โดยได้ระบุโซนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถือว่าเป็นพื้นที่อันตราย ที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนไปเที่ยวกันจำนวนมากในเขตเมืองเชียงใหม่ โดยได้ระบุพื้นที่อันตราย ประกอบด้วย ถนนนิมนานเหมินทร์ ตลาดวโรรส ตลาดต้นลำไย ประตูท่าแพ วัดพระสิงห์ และถนนคนเดินเสาร์ วัวลาย อ.เมือง และถนนคนเดินในวันอาทิตย์ในจังหวัดเชียงใหม่ ย่านเชียงใหม่ไนท์บาซา โซนกลางเมืองแถวประตูเมืองเชียงใหม่

จากการสอบถามประชาชนชาวเชียงใหม่ต่างผวา ไม่กล้าที่จะไปเดินในย่านแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมาก เพราะหวั่นจะติดเชื้อไวรัสโคโรนา มีการไลน์บอกต่อๆ กันให้ระวังในการไปยังสถานที่นักท่องเที่ยวจีนไปเที่ยวกันจำนวนมากด้วยในขณะนี้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://tdaily.us/51418-20200126.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Dont sweat it, zerotype, โยนี มีเงิน, แสร์
 
เชียงใหม่ผวาหนัก ล่าสุดรายที่ 10 แล้ว นศ จีน เพิ่งกลับจากอู่ฮั่นรับปริญญา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เพื่อนอาจารย์เผยก่อนอาจารย์ขับรถพุ่งชน นศ. เครียดพรรคอนาคตใหม่โดนยุบ แต่เจ้าตัวอ้างเหยียบผิดอัน

หาดูยาก !? 15 เหตุการณ์ "วิถีชีวิตของคนไทยในอดีต" ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็น กาลเวลาทำให้เราเปลี่ยนไปมาก คนรุ่นหลังควรรู้เอาไว้ !!? (ชมภาพ)

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

จำได้ไหม? "เอ็กซ์ Let Me In" หลังแต่งงานและเลิกกับสาวประเภทสอง ล่าสุดมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิง

กนก'ของขึ้น!ด่าสถานทูติสหรัฐฯเสือก! หลังเข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วยยุบพรรค'อนค.

เมียอดีตคนงาน ไอซ์ หีบเหล็ก แฉคนช่วย ที่แท้คนใกล้ตัว

ผู้ป่วย Covid-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นขณะที่ลดลงในประเทศจีน

เมียหลวงใจเด็ด จับได้ผัวซุกกิ๊ก ตามไปตื๊บถึงที่ แล้วขอหย่าทันที

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

เจ้าบ่าวเดือดแรง จ่ายแพงแต่คุณภาพห่วย ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ตรงปก

20 ภาพที่แสดงให้เห็น การตลาดที่มีแต่การหลอกลวงและสร้างภาพ

ชาวบ้านป่วยจนร้องไห้ หมอบอกให้งดกินตามนี้แล้วจะหาย โอ้โห มันเยอะมากนะหมอ ใครจะไปทำได้ (ชมคลิป)

ลูกเจี๊ยบฟักไข่ออกมาได้ 1 วัน เดินขากะเผลก เจ้าของจึงภามาหาหมอ เกิดเป็นภาพน่ารักน่าชัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมียอดีตคนงาน ไอซ์ หีบเหล็ก แฉคนช่วย ที่แท้คนใกล้ตัวเมียหลวงใจเด็ด จับได้ผัวซุกกิ๊ก ตามไปตื๊บถึงที่ แล้วขอหย่าทันทีเจ้าบ่าวเดือดแรง จ่ายแพงแต่คุณภาพห่วย ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ตรงปกชาวบ้านป่วยจนร้องไห้ หมอบอกให้งดกินตามนี้แล้วจะหาย โอ้โห มันเยอะมากนะหมอ ใครจะไปทำได้ (ชมคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่