หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรต้มน้ําซุป วิธีทําก๋วยจั๊บญวน ( ข้าวเปียก ) ง่ายๆ บอกละเอียดมาก ทำขายได้ทำกินอร่อย

เนื้อหาโดย เสือหิว

อยากกินก๋วยจั๊บญวนหรือข้าวเปียก ก็หารับประทานอร่อยๆไม่ค่อยมีทำกินเองเลย เครื่องแน่นๆ ก๋วยจั๊บญวนนั้นเป็นอาหารที่ได้รับวัฒนธรรมการกินมาจากประเทศเวียดนาม โดยในประเทศไทยนั้นเราจะพบเห็นเมนูนี้ได้บ่อยในแถวภาคอีสาน เช่น เลย อุดรฯ หนองคาย ขอนแก่น ฯลฯ วันนี้ทางทีมงานได้นำสูตรต้มน้ําซุป วิธีทําก๋วยจั๊บญวน ( ข้าวเปียก ) แบบละเอียดมาให้เพื่อนๆ ได้นำไปลองทำรับประทาน เราไปดูส่วนผสมกันเลย

ส่วนผสมในการทำก๋วยจั๊บญวน
- กระดูกสันหลัง "เล้ง" กระดูกเอียเล้ง
- กระดูกหมูใบพาย กระดูกหมูแก้ว
- หมูยอ
- เส้นก๋วยจั๊บญวน
- ซอสปรุงรส
- ซุปก้อนคนอร์
- น้ำตาลปี๊บ
- รากผักชี พริกไทยเม็ด
- เกลือป่น
- หอมแดง
- เลือดหมูก้อน
- ต้นหอม
- ผักชี

วิธีการทำก๋วยจั๊บญวน
1. กระดูกสันหลัง "เล้ง" และ กระดูกหมูใบพาย นำไปล้างด้วยน้ำสะอาดและล้างด้วยเกลือเม็ด ล้างด้วยน้ำสะอาดอีก 2 น้ำเพื่อลดกลิ่นคาวเลือดและเลือดที่ติดกระดูกออก    
2. นำเล้งและกระดูกหมูใบพาย ไปลวกด้วยน้ำร้อน โดยลวกที่กระดูกหมูใบพายก่อน ประมาณ 1 นาทีแล้วนำขึ้นหลังจากนั้นนำ เล้งลงไปต้มประมาณ 5 นาที วิธีนี้จะช่วยให้เลือด และไขมันบางส่วน ออกไปกับน้ำที่ลวกเวลาเราไปต้มน้ำซุปน้ำจะใส น่ารับประทาน  
3. นำเลือดหมูที่เตรียมไว้ หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าขนาดใหญ่ พอประมาณ ลงไปลวก ด้วยน้ำร้อน และนำขึ้น    
4.นำรากผักชีและพริกไทยเม็ดมาตำให้พอหยาบ แล้วนำไปใส่ด้วยผ้าขาวบางแล้วมัดเป็นลูก หลังจากนั้น ต้มน้ำร้อนแล้วนำรากผักชีและพริกไทยที่เราเตรียมไว้ลงไปต้ม
5.ปรุงรสชาติด้วย ซอสปรุงรส ซุปก้อนคนอร์ น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ใส่ กระดูกหมู (เล้ง) และกระดูกหมูใบพายลงไปต้ม ประมาณ 20 นาที  
6.ซอยหอมแดงเป็นชิ้นบางๆ นำกระดาษซับน้ำมันมาวาง แล้ว นำหอมที่ซอยไปผึ่งให้แห้ง หรือถ้าไม่มี ใช้จาน วางแทนแล้วผึ่งให้แห้ง แทนได้ ( การที่ต้องผึ่งให้แห้งเพื่อให้เวลาเรานำหอมไปทอดจะได้มีความกรอบมากขึ้น )  
7.นำหมูยอลงไปต้มในหม้อ เพื่อผ่านความร้อนประมาณ 3 -5 นาทีหลังจากนั้นนำขึ้นมาพัก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กตามชอบ จะหั่นเป็นลูกเต๋า หรือเป็นเส้นก็ได้ ตามชอบเลย    
8. นำเลือดหมูที่หั่นไว้ ลงไปต้ม ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยของการทำสูตรต้มน้ําซุปก๋วยจั๊บญวน
9.นำเส้นก๋วยจั๊บญวน ที่เตรียมไว้ลงไปลวกในน้ำร้อนให้สุกด้วยคนไปเรื่อยๆ จนเห็นว่าเส้นเริ่มมีความใส ก็เป็นอันเสร็จแล้ว พร้อมรับประทาน

 

 

และยังมี เมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริก ยำขนมจีน หรือสูตรขนมจีนนำยาป่า ที่มีขั้นตอนการทำแบบละเอียด 

เพื่อนๆ สามารถ กดไปดูได้ที่ ลิ้งนี้เลยครับ  https://www.youtube.com/channel/UCK9tMEgx8EU0MrWCs1k_J3Q

เนื้อหาโดย: เสือหิว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เสือหิว's profile


โพสท์โดย: เสือหิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เสือหิว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567มาแล้ว!! เลขเด็ดหวยรัฐบาลไทย เลขปฏิทินงวดนี้16/04/67เด็กฝรั่งพลัดหลงจากพ่อ ในงานสงกรานต์สีลม..โชคดีที่คนไทยช่วยเอาไว้ได้เลขเด็ด โค้งสุดท้าย! ให้แม่น งวดวันที่ 16/4/2024เลขเด็ด วงในบอกมาแล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนรวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทหาร ลาพักร้อนช่วงสงกรานต์ กลับบ้านมาหาแม่ ถูกคนร้ายบุกรัวกระสุนเสียชีวิตหน้าบ้านเปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกประเทศที่ Apple Inc. ใช้เป็นฐานผลิต iPhoneextinguish: ดับ"บอย-เจี๊ยบ" มอบความสุขในช่วงสงกรานต์..ทำเอาหลายคนต่างมีรอยยิ้ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกหนุ่ม UberEats อัศวินหลงยุคทำไมคนเกาหลีถึงกินกิมจิทุกวันวิธีกินข้าวแปลกๆของคนญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่