หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวถึงกับเหว๋อ เดินเข้าศูนย์อาหาร เจอพ่อค้าเสิร์ฟเมนู ขาหมูตบ

โพสท์โดย GOWGOWLIVE

เป็นเรื่องราวที่หลายคนอาจไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อนเช่นกัน จากกรณีสมาชิกพันทิป cutiebow โพสต์ภาพเล่าเหตุการณ์ขณะที่เธอเดินทางไปยังศูนย์อาหาร แฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิ โดยได้สั่ง “ข้าวขาหมู” มาทาน ก่อนจะเจอพ่อค้าโชว์วิธีการทำด้วยการนำ อีโต้ ตบไปยังเนื้อหมูที่อยู่บนเขียง จากนั้นได้ทำการหั่น(แทบจะเรียกว่าสับ) แล้วเอามาโปะบนข้าว ตบท้ายด้วยการราดน้ำขาหมู

สมาชิกพันทิปเขียนข้อความระบุว่า “ไปทานข้าวมันไก่ ส่วนมากพ่อค้าก็จะเอาอีโต้ตบๆชิ้นไก่ให้แบนแล้วหั่นชิ้นมาวางเรียงบนข้าว แต่คราวนี้ หนูไปเจอร้านข้าวขาหมูที่ศูนย์อาหารแฮปปี้แลนด์ เอาชิ้นเนื้อมาวางบนเขียง ตอนแรกก็คิดว่าจะหั่นที่ไหนได้ วางเสร็จแล้วก็อีโต้ตบๆๆๆๆๆๆๆต่อด้วยหั่นที่แทบจะเรียกว่าสับ จากนั้นก็เอามาโปะบนข้าว แล้วราดด้วยน้ำขาหมู”

“โอ้วววว เพิ่งเคยเจอ เนื้อขาหมูที่ตบๆๆๆๆๆจนแทบจะกลายเป็นหมูฝอย”

ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุที่พ่อค้า แม่ค้า ต้องใช้มีดทุบ ข้าวมันไก่ หรือแม้กระทั่ง ข้าวขาหมู เป็นเพราะว่าต้องการให้เนื้อสัตว์มีลักษณะแบนเวลานำไปโปะบนข้าวจะทำให้เนื้อสัตว์ดูเหมือนได้ปริมาณที่เยอะ แต่อย่างไรก็ตาม เรามักจะเห็นเจ้าของร้านอาหารทำการตบเนื้อสัตว์กับอาหารอย่าง ข้าวมันไก่ เป็นส่วนมาก

โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/136749/?utm_source=category&utm_medium=internal_referral
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
GOWGOWLIVE's profile


โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดนทัพไทยรุกจัดหนัก ส่ง F-16 ถล่มคลังอาวุธใหญ่เขมร "บันเตียเมียนเจย-คานม้า" เหี้ยน ดัดหลัง "ทรัมป์" เข้ามาแทรกแซงสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไขปริศนาโลโก้ในตำนาน! เปิดตัวจริง "สามแม่ครัว" และเบื้องหลังค่าจ้างหลักร้อยที่ครองใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตผัวฆ่ๅเมียและลูกสาว 2 คน หลังไม่พอใจที่พวกเธอออกจากบ้าน โดยไม่สวมบุรกาฮุน เซน เดินเกมใหญ่! ทุ่มงบกองทัพ ปลุกชาตินิยม ลั่นกัมพูชาโดน อยุติธรรมสามชั้น ไม่ก้มหัวให้ใครเขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายายกัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เสน่ห์เกินต้าน! "มิคามิ ยัว" อวดลุคบิกินี่สีนู้ดในโรงอาบน้ำ โชว์ความlซ็กซี่จนโซเชียลแทบลุกเป็นไฟฮุน เซน เดินเกมใหญ่! ทุ่มงบกองทัพ ปลุกชาตินิยม ลั่นกัมพูชาโดน อยุติธรรมสามชั้น ไม่ก้มหัวให้ใครผัวฆ่ๅเมียและลูกสาว 2 คน หลังไม่พอใจที่พวกเธอออกจากบ้าน โดยไม่สวมบุรกาทัพไทยรุกจัดหนัก ส่ง F-16 ถล่มคลังอาวุธใหญ่เขมร "บันเตียเมียนเจย-คานม้า" เหี้ยน ดัดหลัง "ทรัมป์" เข้ามาแทรกแซง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
อึ้งกันทุกคนพิพิธภัณฑ์ เก็บเรื่องราวความเป็นไทยเพื่อนสนิทเลิกคบเพราะกลัวอยู่ใกล้เราแล้วจะมีแต่เรื่องลบๆ ทั้งๆที่เวลาเพื่อนมีปัญหาเราก็พร้ออมรับฟังตลอดเมืองญี่ปุ่นในไทยกาชาดขายฝันลุ้นโชค
ตั้งกระทู้ใหม่