หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตราสารหนี้ระยะสั้น เหมาะกับใคร มีข้อดีอย่างไรบ้าง อ่านได้ที่นี่

ตราสารหนี้ระยะสั้น

การลงทุนในตราสารหนี้นั้นถือว่าเป็นการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุนอย่างมาก ๆ โดยตราสารหนี้ในปัจจุบันนั้นมี 2 แบบด้วยกัน คือ ตราสารหนี้ระยะยาว และ ตราสารหนี้ระยะสั้น ในบทความนี้เราจะมาดูเรื่องของตราสารหนี้ระยะสั้นกันว่าคืออะไร เหมาะกับใครบ้าง พร้อมบอกข้อดีของการหันมาเริ่มต้นลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้นในแบบที่คุณก็อาจจะคิดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

ตราสารหนี้ระยะสั้น คือ กองทุนตราสารหนี้ชนิดนึงที่มีระยะเวลาการลงทุนน้อยกว่า 1 ปี หรือเท่ากับ 1 ปีพอดิบพอดี ผู้ออกตราสารหนี้จะเป็นผู้กู้ ผู้ถือตราสารหนี้จะมีสถานะเป็นผู้ถือตราสารหนี้ ผลตอบแทนของตราสารหนี้ระยะสั้นนั้นจะมีการจ่ายผลตอบแทนในรูปแบบของผลประโยชน์ต่าง ๆ และอัตราดอกเบี้ยให้กับผู้ที่ถือตราสารหนี้

ตราสารหนี้ระยะสั้นเหมาะกับใคร

1.ตราสารหนี้ระยะสั้นเหมาะกับผู้ที่ยังไม่ค่อยเชี่ยวชาญด้านการลงทุน

2.ตราสารหนี้ระยะสั้นเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลามานั่งดู วิเคราะห์พอร์ตลงทุน

3.ตราสารหนี้ระยะสั้นเหมาะสำหรับคนที่ต้องการสภาพคล่องทางการเงิน

ยิ่งข้อสุดท้ายขอบอกเลยว่าตอบโจทย์กับคนที่ต้องการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับตัวเองอย่างมาก ๆ เพราะตราสารหนี้ระยะสั้นนั้นมีความยืดหยุ่นพอสมควร เหมาะที่จะเป็นแหล่งพักเงินในระยะสั้น ๆ

ข้อดีของกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น

1.ตราสารหนี้ระยสั้นมีสภาพคล่องสูง

ข้อนี้ต้องยอมรับเลยว่าเป็นจุดเด่นของ กองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น แบบมาก ๆ เพราะมีการซื้อ-ขายตราสารหนี้ระยะสั้นทุกวัน หากผู้ถือตราสารหนี้นั้นมีเหตุความจำเป็นต้องการใช้เงินแบบฉุกเฉิน ก็สามารถทำเรื่องขายกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้นได้ทันที และยังรับเงินในวันทำการถัดไปได้เลย

2.ตราสารหนี้ระยะสั้นเป็นการกระจายความเสี่ยงที่ดี

ถึงแม้ว่าตราสารหนี้ระยะสั้นนั้นจะไม่ได้ให้ผลตอบแทนที่สูงมากแบบการลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าเพราะสภาพคลองของการลงทุนในรูปแบบนี้นี่แหละที่ทำให้ผู้ลงทุนอย่างเรา ๆ นั้นกระจายความเสี่ยงในการลงทุนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

3.ตราสารหนี้ระยะสั้นมีความเสี่ยงต่ำ

เมื่อเทียบกับการลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ แล้ว ตราสารหนี้ระยะสั้นนั้นถือว่ามีความเสี่ยงต่ำมาก ๆ เพราะเป็นการลงทุนโดยมีผู้เชี่ยวชาญนำเงินของเราไปบริหารจัดการ ทำให้เราไม่ต้องเป็นกังวลมากนักแบบการลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ

แต่ขึ้นชื่อเรื่องการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ระยะยาว ตราสารหนี้ระยะสั้น หรืออะไรก็ตาม ผู้ที่สนใจลงทุนจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนั้น ๆ พอสมควร เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงนั่นเอง

เนื้อหาโดย: pommei
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pommei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ตราสารหนี้ระยะสั้น เหมาะกับใคร มีข้อดีอย่างไรบ้าง อ่านได้ที่นี่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวลาวโพส "ประเทศไทยตอนบน ควรเป็นประเทศเขา แถมบอกไทยไม่มีอยู่ในบันทึก​ในประวัติศาสต​อันเก่าเเก่"​เปิดภาพ หลังเวลาเคอร์ฟิวในวิกฤติ โควิด19 พบมีจิตอาสา ย่องแจกถุงพระราชทานเพจดังเปิดภาพลับ สาวโพสต์เงิน 5,000 พันแค่เศษเงิน รู้เลยทำอาชีพอะไร"เลี้ยงหอยขม" ไม่ยากอย่างที่คิด โผล่อีกราย สาวโพสต์ใส่ข้อมูลเท็จไป แต่กลับได้เงินเยียวยา 5 พันบาทดุสิตธานี ปิดโรงแรมไม่มีกำหนด พร้อมลดเงินเดือนพนักงาน3 สถานะ เราไม่ทิ้งกัน ผ่านไม่ผ่าน หรือ มีสิทธิ์ลุ้น เช็คเลยรวมคลิปหนุุ่มๆ เล่น Tiktok เอฟเฟกต์ ล่องหน เห็นแล้วฟินสุดๆ (แก้เครียด)เพจดังแฉหนุ่มนักธุรกิจสุดหยาบ อ้างกลัวโควิด อัดคลิปใช้เท้ากดลิฟต์ ด่าแรงใครเม้นต์แต่พอเจอเปิดวาร์ปรีบขอโทษรัวๆปุ้ย L.ก.ฮ ทนเห็นสภาพแฟนสาวไม่ไหว รีบโพสต์ถึง ลำไย ไหทองคำ หลังถูกสังคมถล่มด่า จนไม่มีชิ้นดีคนไทยหนีการกักตัว ประเดิมรายแรกโดนปรับ 1 ล้านเหรียญสาวที่ได้เงินเยียวยา 5,000 แล้วบอกแค่เศษเงิน บอกเหตุผลที่โพสต์ พร้อมบอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ชาวเน็ตด่าคนจนไม่ได้ คนรวยดันได้ ระบบคัดกรองห่วยสาวขอโทษแล้ว! หลังคนถล่มด่า เหตุโพสข้อความ "5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ " โผล่อีกสาวโพสต์ได้เงินห้าพัน ลั่น โกหกไป”เสื..กได้เฉย”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
ข้อเท็จจริงทำไมราคาน้ำมันไทยถึงแพง เพราะโครงสร้างราคาน้ำมันในส่วนต่างๆอาการlสียวฟันเกิดจากอะไรสุดรันทด ชาวเฮติ จนมาก ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ต้องกินคุกกี้ที่ทำจากโคลน ประทังชีวิต10 สาวๆมหาวิทยาลัย ที่มีนักศึกษาสาวสวยครองใจหนุ่มๆมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่