หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ทั้งหมดหายไปจากโลกใบนี้!!

▶ 9 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ทั้งหมดหายไปจากโลกใบนี้ เราไปดูกันครับว่า ถ้าเกิดมนุษย์สูญพันธุ์ โลกจะเป็นยังไง

1. หลังจากมนุษย์หายไปไม่กี่ชั่วโมง ถ้ามนุษย์หายไปหมดโลกในทันที ผลกระทบแรกที่จะเกิดขึ้นก็คือ ไฟฟ้าทั้งหมดจะดับลงภายในไม่กี่ชั่วโมง เนื่องจากสถานีไฟฟ้าทั่วโลก ทำงานโดยเชื้อเพลิงจากถานหิน หรือก๊าซธรรมชาติ ที่ต้องอาศัยแรงงานจากมนุษย์คอยควบคุม และเมื่อไม่มีมนุษย์คอยควบคุม สถานีไฟฟ้าจะหยุดทำงาน และโลกจะมืดมิดเกือบทั้งหมด เหลือเพียงพลังงานจากแสงอาทิตย์และกังหันลมจะทำงานต่อไป

2. หลังจากมนุษย์หายไปไม่กี่วัน ในเมื่อไม่มีใครดูแล พลังงานจากแสงอาทิตย์ และกังหันลมจะหมดลงภายใน 48 ชั่วโมง และพลังงานบนโลกทั้งหมดจะหยุดทำงาน สัตว์เลี้ยงตามบ้านจะหิวโหยและเกิดภาวะขาดน้ำ เนื่องจากถูกขังไว้ในบ้าน อุโมงค์รถไฟใต้ดินทั้งหลายจะถูกน้ำท่วม เนื่องจากไม่มีมนุษย์มาควบคุมปั๊มสูบน้ำ ที่คอยสูบน้ำออกไปจากอุโมงค์

3. หลังจากมนุษย์หายไปไม่กี่สัปดาห์ สัตว์เลี้ยงตามบ้านจะตายจากการขาดอาหาร และไม่สามารถเอาชีวิตรอดจากการใช้ชีวิตข้างนอกได้ เนื่องจากสัตว์เหล่านี้ถูกเลี้ยงดูมาโดยมนุษย์ตังแต่เกิด จึงไม่สามารถใช้ชีวิตลำพังได้ และสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ทั้งหลายจะกลายเป็นเหยื่อของสัตว์ใหญ่ ที่มีชีวิตรอดในช่วงนั้น สัตว์ในสวนสัตว์จะตาย และบางส่วนที่หนีออกจากสวนสัตว์ไปได้ จะกลับกลายมาเป็นนักล่าอีกครั้ง

4. หลังจากมนุษย์หายไปไม่กี่เดือน น้ำที่ช่วยทำความเย็นให้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์จะเหือดแห้งไป และนั่นจะเป็นสาเหตุให้เกิดการระเบิดของนิวเคลียร์ขึ้น สัตว์และพืชนับล้านจะตายจากรังสีที่ออกมาจากการระเบิด ระบบบำบัดน้ำเสียที่เชื่อมต่อกับโรงไฟฟ้าจะหยุดทำงาน ทำให้แม่น้ำและทะเลสาบเต็มไปด้วยของเสีย ระบบนิเวศทั้งหมดถูกทำลาย สารเคมีจากโรงงานจะถูกปล่อยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ก๊าซธรรมชาติจะทำให้เกิดไฟป่าลุกลามไปนานหลายวัน

5. หลังจากมนุษย์หายไป 1 ปี เมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี ธรรมชาติจะเริ่มสร้างตัวมันเองขึ้นมาใหม่ จากการไม่ถูกลุกล้ำโดยมนุษย์ โลกจะฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งหลังจากการระเบิดของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ แต่ขยะต่างๆ เช่น พลาสติกหรือขยะอิเล็กทรอนิกส์ จะถูกพบกระจายตามทางแม่น้ำหรือทะเล สถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ อย่างสะพานหรือตึกจะเริ่มพุพังลง เพาะไร้ซึ่งการดูแล และดาวเทียมหลายร้อยดวงที่ลอยอยู่บนอวกาศจะตกลงสู่พื้นโลก

6. หลังจากมนุษย์หายไป 25 ปี บนพื้นโลกจะเริ่มเปลี่ยนไป มันอาจใช้เวลากว่า 2 ทศวรรษ แต่บรรดาพืชพันธุ์จะเริ่มย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของมัน ตึกและถนนจะถูกปกคลุมไปด้วยหญ้าและต้นไม้ เมื่อพืชเพิ่มจำนวนมากขึ้น ก็กลายเป็นแหล่งอาหารของสัตว์หลายชนิด พวกมันก็จะเข้ามายึดบ้านและตึกที่ทรุดโทรม เมืองอย่างเวกัสและดูไบ จะกลับไปสู่ธรรมชาติที่เต็มไปด้วยทรายอีกครั้ง และเมื่อไม่มีมลพิษที่เกิดจากมนุษย์ ทัศนวิสัยในเมืองต่างๆ จะมองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น

7. หลังจากมนุษย์หายไป 300 ปี สัตว์จะครองโลก สัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างช้าง จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น เพราะไม่ถูกล่างาจากมนุษย์อีกต่อไป สัตว์ที่ติดอยู่ในสวนสัตว์บางชนิด อาจเพิ่มจำนวนในดินแดนที่ไม่ใช่บ้าน การแพร่กระจายของสัตว์จะเกิดขึ้นทั่วโลก ช้างและสิงโตที่เคยมีแอฟริกาเป็นบ้าน อาจเร่ร่อนอยู่ในตัวเมือง โลกใต้ทะเลจะอุดมสมบูรณ์เนื่องจากไม่มีมนุษย์ไปรุกราน

8. หลังจากมนุษย์หายไป 10000 ปี ซากเมืองรวมถึงตัวเมืองและที่ระบุถึงการมีอยู่ของมนุษย์จะหายไปจากโลก เหลือเพียงแค่ซากหินจากสิ่งก่อสร้าง แต่สิ่งก่อสร้างสุดอัศจรรย์อย่างพีระมิดหรือกำแพงเมืองจีน อาจจะยังอยู่รอดต่อไป หรืออาจเป็นเพียงสัญลักษณ์ว่า เคยมีมนุษย์อาศัยอยู่บนโลก

9. หลังจากมนุษย์หายไปจากโลก 50 ล้านปี สิ่งเดียวที่จะยังคงอยู่หลังจากมนุษย์หายไปจากโลก 50 ล้านปีคือ พลาสติก มนุษย์ต่างดาวจากที่อื่นสักแห่งที่เข้ามาเยือนโลก อาจจะงงกับขวดพลาสติก ที่พวกเขาพบเป็นฟอสซิล มันอาจจะต้องใช้เวลาอีกสัก 100 ล้านปี ที่พลาสติกเหล่านี้จะย่อยสลายไป และอาจเหลือเพียงแค่ร่องรอยว่าครั้งหนึ่ง เคยมีสิ่งมีชีวิตอย่างมนุษย์ครอบครองดาวดวงนี้อยู่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: John thongpoon, MsFour, fm, แสร์, Dont sweat it, บัส สยามเมืองยิ้ม
 
9 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ทั้งหมดหายไปจากโลกใบนี้!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน​!!! ปารีณา​ ถูกหามส่งเข้ารพ.​เก็บตกภาพจาก ม็อบ19 กันยายนชมรั่วแนวกั้น หลังผู้ชุมนุมสับขาหลอกไม่ไปทำเนียบฯหมุนยังไงให้โลกจำ! ‘โบนัส-ณัฐณิชา’ มิสแกรนด์มุกดาหาร จัดเต็ม ‘ทอร์นาโดเทิร์น’ 4 ตลบ!!สุวิทย์​ วัดอ้อน้อย เผยรับไม่ได้ ถาม คณะปลดแอก ชุมนุมแล้วประเทศชาติ-ปชช.ได้อะไรพุทธะอิสระ​ ปรี๊ดแตก! เย้ยชุมนุมปลดแอกแค่4หมื่น​ เดี๋ยวรอดูคนกตัญญู​รักแผ่นดินรักสถาบัน​บ้างจะมากขนาดไหน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
1ช้อนชาทานก่อนนอนหน้าเด็ก เร่งเผาผลาญ ลดพุงโรคเต้นไม่หยุด เต้นจนตัวตายไปเลยข่าวการสูญเสียตลกอัจฉริยะ โรเบิร์ต สายควัน ทำให้หลายคนตื่นตัวเกี่ยวกับเรื่องวัณโรคปอดมาก7 โรงแรมที่ไม่ธรรมดาที่จะเพิ่มในรายการของคุณ
ตั้งกระทู้ใหม่