หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ทั้งหมดหายไปจากโลกใบนี้!!

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

▶ 9 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ทั้งหมดหายไปจากโลกใบนี้ เราไปดูกันครับว่า ถ้าเกิดมนุษย์สูญพันธุ์ โลกจะเป็นยังไง

1. หลังจากมนุษย์หายไปไม่กี่ชั่วโมง ถ้ามนุษย์หายไปหมดโลกในทันที ผลกระทบแรกที่จะเกิดขึ้นก็คือ ไฟฟ้าทั้งหมดจะดับลงภายในไม่กี่ชั่วโมง เนื่องจากสถานีไฟฟ้าทั่วโลก ทำงานโดยเชื้อเพลิงจากถานหิน หรือก๊าซธรรมชาติ ที่ต้องอาศัยแรงงานจากมนุษย์คอยควบคุม และเมื่อไม่มีมนุษย์คอยควบคุม สถานีไฟฟ้าจะหยุดทำงาน และโลกจะมืดมิดเกือบทั้งหมด เหลือเพียงพลังงานจากแสงอาทิตย์และกังหันลมจะทำงานต่อไป

2. หลังจากมนุษย์หายไปไม่กี่วัน ในเมื่อไม่มีใครดูแล พลังงานจากแสงอาทิตย์ และกังหันลมจะหมดลงภายใน 48 ชั่วโมง และพลังงานบนโลกทั้งหมดจะหยุดทำงาน สัตว์เลี้ยงตามบ้านจะหิวโหยและเกิดภาวะขาดน้ำ เนื่องจากถูกขังไว้ในบ้าน อุโมงค์รถไฟใต้ดินทั้งหลายจะถูกน้ำท่วม เนื่องจากไม่มีมนุษย์มาควบคุมปั๊มสูบน้ำ ที่คอยสูบน้ำออกไปจากอุโมงค์

3. หลังจากมนุษย์หายไปไม่กี่สัปดาห์ สัตว์เลี้ยงตามบ้านจะตายจากการขาดอาหาร และไม่สามารถเอาชีวิตรอดจากการใช้ชีวิตข้างนอกได้ เนื่องจากสัตว์เหล่านี้ถูกเลี้ยงดูมาโดยมนุษย์ตังแต่เกิด จึงไม่สามารถใช้ชีวิตลำพังได้ และสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ทั้งหลายจะกลายเป็นเหยื่อของสัตว์ใหญ่ ที่มีชีวิตรอดในช่วงนั้น สัตว์ในสวนสัตว์จะตาย และบางส่วนที่หนีออกจากสวนสัตว์ไปได้ จะกลับกลายมาเป็นนักล่าอีกครั้ง

4. หลังจากมนุษย์หายไปไม่กี่เดือน น้ำที่ช่วยทำความเย็นให้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์จะเหือดแห้งไป และนั่นจะเป็นสาเหตุให้เกิดการระเบิดของนิวเคลียร์ขึ้น สัตว์และพืชนับล้านจะตายจากรังสีที่ออกมาจากการระเบิด ระบบบำบัดน้ำเสียที่เชื่อมต่อกับโรงไฟฟ้าจะหยุดทำงาน ทำให้แม่น้ำและทะเลสาบเต็มไปด้วยของเสีย ระบบนิเวศทั้งหมดถูกทำลาย สารเคมีจากโรงงานจะถูกปล่อยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ก๊าซธรรมชาติจะทำให้เกิดไฟป่าลุกลามไปนานหลายวัน

5. หลังจากมนุษย์หายไป 1 ปี เมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี ธรรมชาติจะเริ่มสร้างตัวมันเองขึ้นมาใหม่ จากการไม่ถูกลุกล้ำโดยมนุษย์ โลกจะฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งหลังจากการระเบิดของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ แต่ขยะต่างๆ เช่น พลาสติกหรือขยะอิเล็กทรอนิกส์ จะถูกพบกระจายตามทางแม่น้ำหรือทะเล สถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ อย่างสะพานหรือตึกจะเริ่มพุพังลง เพาะไร้ซึ่งการดูแล และดาวเทียมหลายร้อยดวงที่ลอยอยู่บนอวกาศจะตกลงสู่พื้นโลก

6. หลังจากมนุษย์หายไป 25 ปี บนพื้นโลกจะเริ่มเปลี่ยนไป มันอาจใช้เวลากว่า 2 ทศวรรษ แต่บรรดาพืชพันธุ์จะเริ่มย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของมัน ตึกและถนนจะถูกปกคลุมไปด้วยหญ้าและต้นไม้ เมื่อพืชเพิ่มจำนวนมากขึ้น ก็กลายเป็นแหล่งอาหารของสัตว์หลายชนิด พวกมันก็จะเข้ามายึดบ้านและตึกที่ทรุดโทรม เมืองอย่างเวกัสและดูไบ จะกลับไปสู่ธรรมชาติที่เต็มไปด้วยทรายอีกครั้ง และเมื่อไม่มีมลพิษที่เกิดจากมนุษย์ ทัศนวิสัยในเมืองต่างๆ จะมองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น

7. หลังจากมนุษย์หายไป 300 ปี สัตว์จะครองโลก สัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างช้าง จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น เพราะไม่ถูกล่างาจากมนุษย์อีกต่อไป สัตว์ที่ติดอยู่ในสวนสัตว์บางชนิด อาจเพิ่มจำนวนในดินแดนที่ไม่ใช่บ้าน การแพร่กระจายของสัตว์จะเกิดขึ้นทั่วโลก ช้างและสิงโตที่เคยมีแอฟริกาเป็นบ้าน อาจเร่ร่อนอยู่ในตัวเมือง โลกใต้ทะเลจะอุดมสมบูรณ์เนื่องจากไม่มีมนุษย์ไปรุกราน

8. หลังจากมนุษย์หายไป 10000 ปี ซากเมืองรวมถึงตัวเมืองและที่ระบุถึงการมีอยู่ของมนุษย์จะหายไปจากโลก เหลือเพียงแค่ซากหินจากสิ่งก่อสร้าง แต่สิ่งก่อสร้างสุดอัศจรรย์อย่างพีระมิดหรือกำแพงเมืองจีน อาจจะยังอยู่รอดต่อไป หรืออาจเป็นเพียงสัญลักษณ์ว่า เคยมีมนุษย์อาศัยอยู่บนโลก

9. หลังจากมนุษย์หายไปจากโลก 50 ล้านปี สิ่งเดียวที่จะยังคงอยู่หลังจากมนุษย์หายไปจากโลก 50 ล้านปีคือ พลาสติก มนุษย์ต่างดาวจากที่อื่นสักแห่งที่เข้ามาเยือนโลก อาจจะงงกับขวดพลาสติก ที่พวกเขาพบเป็นฟอสซิล มันอาจจะต้องใช้เวลาอีกสัก 100 ล้านปี ที่พลาสติกเหล่านี้จะย่อยสลายไป และอาจเหลือเพียงแค่ร่องรอยว่าครั้งหนึ่ง เคยมีสิ่งมีชีวิตอย่างมนุษย์ครอบครองดาวดวงนี้อยู่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: John thongpoon, MsFour, fm, แสร์, Dont sweat it, บัส สยามเมืองยิ้ม
 
9 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ทั้งหมดหายไปจากโลกใบนี้!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดคลิปนาที ผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรน่า หมดหวังรอรักษาต้องโปรยเงินทิ้งอย่างไร้ค่า

นักศึกษาที่อู่ฮั่น โพสท์ ขอให้รัฐบาลไทย ช่วยเหลือ ไม่รู้ว่าจะอดอาหารตาย หรือติดเชื้อตาย อยากกลับบ้านมาก

หนุ่มโพสต์โชว์ มีรถหรูราคาเเพงจอดไว้ที่บ้าน

หนุ่มขับบิ๊กไบค์ เจอลูกสุนัขนอนนิ่งกลางถนน พอลงไปดูใกล้ๆแทบเผ่นป่าราบ

สาวไทยในมณฑลหูเป่ย์ แชทเล่า ความคุ้มคลั่งของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

เปิด 5 เมนูพิสดาร ที่พี่จีนโปรดปราน ไม่ได้มีแค่ค้างคาว

หมอเค้ก Magic เผย 4 วันเกิด ยิ่งแก่ยิ่งมีเสน่ห์ มีแรงดึงดูดสูง

ชื่นชม ดร สุภาภรณ์ นักเทคนิคการแพทย์ไทย ผู้ค้นพบไวรัส โคโรนา

ฮ่องกงประกาศภาวะฉุกเฉิน โคโรนาไวรัส แล้ว

ลีน่าจัง เดือดจัด หลังไปซื้อของในห้าง แล้วพนักงานไม่ยอมให้ถุงพลาสติก (มีคลิป)

ด้วยความชื่นชม โฉมหน้าดร.หญิงไทย ตรวจพบไวรัสมรณะโคโรนา เตือนโลกทันเวลา ก่อนสูญเสียบานปลาย

พลเมืองดีออกกำลังกายริมเจ้าพระยา เห็นชายสูงวัยลอยอยู่กลางเเม่น้ำ

สาวร้องลั่น ไปเที่ยวสวนเสือชื่อดัง เจอลูกหมูอยู่ในกรง คิดว่าแสดงโชว์นอนป้อนนมทั่วไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิด 7 ลักษณะเนื้อคู่ของสาวๆ ตามวันที่เกิด แฟนคุณจะเป็นแบบไหนกันนะ15 ภาพการ์ตูน ‘ด้านมืดของความรัก’ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเศร้า และหดหู่กับชีวิต17 เรื่องน่าสนใจรอบโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้จากที่ไหนมาก่อนทุกข์จากสิ่งไหน ให้เดินออกมา หากทำไม่ได้ก็ต้องอยู่ให้เป็น
ตั้งกระทู้ใหม่