หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บีฟเวลลิงตัน(Beef Wellington)

ส่วนผสม

  1. เนื้อสันใน
  2. แป้งพัฟสำเร็จ
  3. ดิจอนมัสตาร์ด
  4. แฮม
  5. เกลือ พริกไทย
  6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  7. ส่วนผสมเห็ดduxelles
  8. เห็ดกระดุม 12 ดอก
  9. หอมแดง 2 หัว
  10. กระเทียม 2 กลีบ
  11. ใบไทม์สด 2-3 ก้าน
  12. น้ำมันมะกอก 2 ชต
  13. เนยสด 1 ชช
  14. เกลือป่น หยิบมือ
  15. พริกไทยดำป่น หยิบมือ

ขั้นตอน

  1. ขั้นตอนแรกทำเห็ดดุ๊กเซลล์ไว้ก่อน หั่นเห็ด หอมแดง กระเทียมแล้วนำเข้าเครื่องปั่นเทน้ำมันมะกอกลงไปด้วยให้ปั่นง่ายขึ้น ปั่นพอให้ละเอียดแล้วเทใส่กะทะ

     

     

  2. ใส่ใบไทม์รูดเอาแต่ใบ(ถ้าไม่มีสดใช้แห้งได้)ใส่เนยลงผัดกับเห็ดบดไฟกลาง เห็ดจะคายน้ำออกให้ผัดจนน้ำแห้งเติมเกลือ พริกไทยให้ได้รสชาติพอดีแล้วพักรอไว้

     

     

  3. นำเนื้อสันในทั้งชิ้นที่เป็นท่อนมาทาด้วยเกลือพริกไทยให้ทั่วแล้วนำไปนาบกับกะทะ ใส่เนยนิดหน่อยกับใบไทม์สด2ก้านเพิ่มความหอม นาบแค่พอให้ผิวด้านนอกเปลี่ยนสีให้ทั่วทั้งชิ้น เอาวางพักไว้

     

     

  4. ทามัสตาร์ดให้ทั่วทั้งชิ้นเนื้อรอไว้ วางแผ่นแรปพลาสติกก่อนแล้วนำแฮมมาวางเรียงเท่าความยาวของเนื้อ ทาด้วยเห็ดดุ๊กเซลล์ครึ่งนึงก่อนให้ทั่วแล้ววางชิ้นเนื้อลง

     

     

  5. ทาทับด้วยเห็ดที่เหลือปิดทับให้ทั่วเนื้อแล้วนำแฮมมาคลุมทับแล้วค่อยๆม้วนด้วยพลาสติกแรปให้พอแน่น ม้วนพันหัวท้ายไว้แล้วนำเข้าแช่เย็นไว้ก่อน30นาที

     

     

  6. ถ้าใช้แป้งพัฟสำเร็จแช่แข็งให้เอามาไว้ตู้เย็นธรรมดาก่อน3-4ชั่วโมงนะคะ ตัดแผ่นแป้งให้พอดีที่จะพันเนื้อ โรยแป้งนวลก่อนกันติด วางเนื้อไว้ตรงกลาง ทาด้วยไข่รอบๆแป้งแล้วม้วนพันให้ปิดชิ้นเนื้อให้มิด

     

     

  7. เปิดวอล์มเตาอบไว้ก่อนใช้ไฟ200 ทาไข่ให้ทั่วแป้งพัฟแล้วใช้มีดกรีดหน้าแป้งเบาๆอย่าให้ขาดถึงเนื้อ เข้าอบประมาณ30นาที(แล้วแต่เตาอบของแต่ละคนนะ) แป้งพัฟดูสุกแล้วนำออกมาวางพักไว้ก่อน5–10นาทีก่อนตัด เนื้อที่ได้จะต้องมีสีชมพูต้องไม่สุกเกินไปเนื้อจะด้านไม่นุ่มและไม่อร่อยค่ะ เสริฟพร้อมผักอบตามชอบ

     

     

สูตรโดย

Pui Bali

ชอบและสนใจในการทำอาหารและขนมทั้งไทยและนานาชาติ มีความสุขทีได้ทำและเห็นคนที่กินมีความสุขกับอาหารของเรา

https://cookpad.com/th/recipes/5988506-%E0%B8%9A%E0%B8%B5%E0%B8%9F%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%99beef-wellington

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
บีฟเวลลิงตัน(Beef Wellington)
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
การลดน้ำหนัก เริ่มต้นจากการกิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าวประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบันข่าวด่วน เฮลิคอปเตอร์ของทบ.อินโดนีเซียประสบอุบัติเหตุโพสต์คำว่า “เบียร์” โพสต์รูป “แก้วเบียร์” อาจมีความผิดฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรน่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนรื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออกอ.เจษฯ แจง "เจลแอลกอฮอล์" ไม่ได้ลุกติดไฟเองในรถยนต์ ต้องใช้ความร้อนมหาศาลถึงจะติดไฟเฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แก้ปัญหาไลฟ์สตรีมแล้วมีเสียงไมค์ช็อตเสียงแทรกด้วย OBSประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน'george​ floyd​'กับการไขปัญหา พระเจ้าต้อนรับคนผิวสีขึ้นสวรรค์​หรือไม่?12 ความจริงเกี่ยวกับความฝันและการนอนหลับที่คนส่วนมากมักจะไม่รู้มาก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่