หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฤดูกาลค้างชำระค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลได้เริ่มขึ้นแล้ว

บทความต่อไปนี้เป็นบทความที่ถอดความมาจากเว็บไซต์ "Pattaya NOW News and Information" ที่เสนอเป็นภาษารัสเซีย

...ฤดูกาลของการค้างชำระค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลของประเทศไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว
ในประเทศไทย "ฤดูท่องเที่ยว" เริ่มต้นขึ้น พร้อมกับฤดูกาลของ "การค้างชำระค่าใช้จ่าย" ในสถาบันการแพทย์ของประเทศ การท่องเที่ยวเป็นปัญหาต่อสภาพทางการเงินของโรงพยาบาล ในประเทศไทย
ในแต่ละปีโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตได้รับผู้ป่วยต่างชาติหลายพันราย ส่วนใหญ่จะเป็นในช่วงฤดูท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมีนาคม ซึ่งมีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเที่ยวประเทศไทย
บางคนป่วย บางคนบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาทางน้ำ หรือขับขี่มอเตอร์ไซค์เช่า บางคนถูกสุนัข ลิงหรืองูกัด มีไม่กี่คนที่ออกจากโรงพยาบาลโดยไม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลด้วยตนเอง (มีประกันสุขภาพ)


"สถานการณ์แย่ลงเรื่อย ๆ ไม่มีความหวัง” นายแพทย์เฉลิมพงศ ์สุคนพล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตกล่าวพร้อมถอนหายใจ

"เขามาไกลและมาที่นี่คนเดียว" ค่ารักษาพยาบาลที่ยังได้ชำระนั้นทวีคูณไปทั่วประเทศ เนื่องจากประเทศไทยพัฒนาเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยว

 

กรณีล่าสุดเมื่อนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวอเมริกันได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ตอนแรกต้องอยู่ห้องไอ.ซี.ยู แล้วก็ย้ายไปอยู่ห้องผู้ป่วยสามัญนานหลายเดือน เขาไม่มีประกันสุขภาพ เมื่อออกจากโรงพยาบาลเขามีหนี้ค้างชำระ 800,000 บาท โรงพยาบาลยังคาดหวังว่าจะได้รับเงินจากเขา

อย่างไรก็ตาม น.พ.เฉลิมพงษ์ กล่าวว่า “เราไม่สามารถปฏิเสธการรับผู้ป่วยชาวต่างชาติเนื่องจากจริยธรรมทางการแพทย์ เราเป็นโรงพยาบาลของรัฐ แพทย์และพนักงานปฏิบัติต่อผู้ป่วยต่างชาติในลักษณะเดียวกับคนไทย ”

“ จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น แต่คุณภาพของนักท่องเที่ยวลดลง พวกเขายินดีจ่ายเงินสำหรับโรงแรม อาหารและปาร์ตี้ แต่พวกเขายังไม่พร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ ”

ในปี 2561 โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตได้รับนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 9,000 คน พวกเขามาจากประเทศที่หลากหลาย เช่น รัสเซีย จีนและฝรั่งเศส และเกือบ 50% ของค่าใช้จ่าย พวกเขายังคงค้างชำระอยู่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ken 7
 
ฤดูกาลค้างชำระค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลได้เริ่มขึ้นแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถงานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ซินแสชี้ม็อบปักหมุดฤกษ์มรณะ เป็นอัปมงคลต่อแผ่นดิน หวั่นประชาชนชาวไทยรับกรรม ย้ำผู้ร่วมพิธีส่อมีอันเป็นไปผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางขัดขวางการบริหารของทรัมป์ ในการห้ามใช้ WeChatถอดบทเรียนชุมนุมใหญ่ ธรรมศาสตร์-สนามหลวง 19-20 กันยายน 2563สังคมไทยได้อะไรจากกิจกรรมการชุมนุมทางการเมืองอย่างผิดกฎหมายที่ท้องสนามหลวง?
ตั้งกระทู้ใหม่