หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฤดูกาลค้างชำระค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลได้เริ่มขึ้นแล้ว

แปลโดย Fukurou

บทความต่อไปนี้เป็นบทความที่ถอดความมาจากเว็บไซต์ "Pattaya NOW News and Information" ที่เสนอเป็นภาษารัสเซีย

...ฤดูกาลของการค้างชำระค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลของประเทศไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว
ในประเทศไทย "ฤดูท่องเที่ยว" เริ่มต้นขึ้น พร้อมกับฤดูกาลของ "การค้างชำระค่าใช้จ่าย" ในสถาบันการแพทย์ของประเทศ การท่องเที่ยวเป็นปัญหาต่อสภาพทางการเงินของโรงพยาบาล ในประเทศไทย
ในแต่ละปีโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตได้รับผู้ป่วยต่างชาติหลายพันราย ส่วนใหญ่จะเป็นในช่วงฤดูท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมีนาคม ซึ่งมีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเที่ยวประเทศไทย
บางคนป่วย บางคนบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาทางน้ำ หรือขับขี่มอเตอร์ไซค์เช่า บางคนถูกสุนัข ลิงหรืองูกัด มีไม่กี่คนที่ออกจากโรงพยาบาลโดยไม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลด้วยตนเอง (มีประกันสุขภาพ)


"สถานการณ์แย่ลงเรื่อย ๆ ไม่มีความหวัง” นายแพทย์เฉลิมพงศ ์สุคนพล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตกล่าวพร้อมถอนหายใจ

"เขามาไกลและมาที่นี่คนเดียว" ค่ารักษาพยาบาลที่ยังได้ชำระนั้นทวีคูณไปทั่วประเทศ เนื่องจากประเทศไทยพัฒนาเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยว

 

กรณีล่าสุดเมื่อนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวอเมริกันได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ตอนแรกต้องอยู่ห้องไอ.ซี.ยู แล้วก็ย้ายไปอยู่ห้องผู้ป่วยสามัญนานหลายเดือน เขาไม่มีประกันสุขภาพ เมื่อออกจากโรงพยาบาลเขามีหนี้ค้างชำระ 800,000 บาท โรงพยาบาลยังคาดหวังว่าจะได้รับเงินจากเขา

อย่างไรก็ตาม น.พ.เฉลิมพงษ์ กล่าวว่า “เราไม่สามารถปฏิเสธการรับผู้ป่วยชาวต่างชาติเนื่องจากจริยธรรมทางการแพทย์ เราเป็นโรงพยาบาลของรัฐ แพทย์และพนักงานปฏิบัติต่อผู้ป่วยต่างชาติในลักษณะเดียวกับคนไทย ”

“ จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น แต่คุณภาพของนักท่องเที่ยวลดลง พวกเขายินดีจ่ายเงินสำหรับโรงแรม อาหารและปาร์ตี้ แต่พวกเขายังไม่พร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ ”

ในปี 2561 โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตได้รับนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 9,000 คน พวกเขามาจากประเทศที่หลากหลาย เช่น รัสเซีย จีนและฝรั่งเศส และเกือบ 50% ของค่าใช้จ่าย พวกเขายังคงค้างชำระอยู่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile


โพสท์โดย: Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุดจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยเลขเด็ด "ปฏิทินคำชะโนด (ฉบับพิเศษ)" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69 ส่องเลย รวยแน่นอน!!สาวเผยยอดเงินฌาปนกิจหลังย่าเสีย 30 ปี ได้เท่าไร"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรมวัดที่มีพระพุทธรูปทองคำบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก (อยู่ที่ประเทศไทย)"แฉความลับ 'บุฟเฟต์' กินยังไงให้คุ้ม หรือเราโดนหลอกให้กินของถูก? 7 กลยุทธ์ร้านอาหารที่ทำให้คุณอิ่มไวและจ่ายแพง!"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรมปักกิ่งเผชิญกับพายุทรายรุนแรง และ เกิดปรากฏการณ์หายาก ที่ทำให้ชาวเมืองตกตะลึงเคล็ดลับอายุยืนเกินร้อยปี : พลังแห่งสมาธิและศรัทธาที่ให้ผลมากกว่าแค่การออกกำลังกาย"แฉความลับ 'บุฟเฟต์' กินยังไงให้คุ้ม หรือเราโดนหลอกให้กินของถูก? 7 กลยุทธ์ร้านอาหารที่ทำให้คุณอิ่มไวและจ่ายแพง!"เสือโคร่งที่หาได้ยากที่สุด และเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ที่สุดในธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่