หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตลาดนัดเกษตร รพ.กระบี่ ส่งเสริม ปลูกผักสวนครัว เหลือกินเอมาขาย


เขียนโดย New Delight

กระบี่ - รพ.กระบี่ จัดโซนตลาดเกษตร รณรงค์ใช้ถุงกระดาษ ถุงผ้า แทนการใช้ถุงพลาสติก คาดกลางปี 2563 เลิกใช้ถุงพลาสติก 100 % เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม โรงพยาบาลสีเขียว

 

วันที่ 14 พ.ย. 62 หากเดินทางไปทำธุระ หรือเยี่ยมญาติ โรงพยาบาลกระบี่ ผ่านไป บริเวณอาคารชั้นที่ 1 อาคารประสิทธิ์พัฒนา จะเห็นตลาดนัดเกษตร ซึ่งจัดอย่างมีระเบียบในพื้นที่จำกัด มีประชาชน เจ้าหน้าที่ พยาบาล หมอ ญาติผู้ป่วย กำลังเลือก ซื้อผัก ผลไม้ ที่วางจำหน่ายในพื้นที่ดังกล่าว ด้วยจุดเด่น สินค้าราคาถูก สด สะอาด ไร้สารพิษ และได้ปริมาณที่มากกว่าท้องตลาด

นายแพทย์ สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.โรงพยาบาลกระบี่ กล่าวว่า ได้ส่งเสริมให้ญาติๆของเจ้าหน้าที่ ของโรงพยาบาลกระบี่ ที่ปลูกผักสวนครัว ที่เหลือจากการบริโภคภายในบ้าน ในชุมชน ให้เข้ามาขายในพื้นที่ชั้นที่ 1 อาคาร ประสิทธิพัฒนา ซึ่งเป็นลานตลาดนัดเกษตรเล็กภายในโรงพยาบาลกระบี่ มีอยู่ 10 รายด้วยกัน ซึ่งทางโรงพยาบาลกระบี่จะไม่รับเพิ่มอีก เนื่องจากพื้นที่มีขีดจำกัด สำหรับตลาดนัดเกษตรแห่งนี้จัดชึ้นเพียงเพื่อต้องการให้ เจ้าหน้าที่พยาบาล หมอ รวมทั้ง ลูกจ้าง ของ โรงพยาบาลกระบี่ และญาติผู้ป่วย ได้บริโภคผักที่สด สะอาด ไร้สารพิษ ในราคาที่ถูก ได้ปริมาณที่มากกว่าท้องตลาดทั่วไป โดยราคาผักมัดละ 20 บาท นอกจากนั้นก็ยังมี กล้วยหอม กล้วยไข่ กล้วยน้ำหว้า มะละกอ ส้ม น้ำดื่นเพื่อสุขภาพ เป็นต้น มีสินค้าจำหน่ายทั้งวัน ทุกวันจันทร์

ซึ่งทางโรงพยาบาลกระบี่ ได้รณรงค์ให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าภายในโรงพยาบาลกระบี่ ใช้ถุงกระดาษ และถุงผ้า ใส่สินค้า เพื่อรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม โรงพยาบาลสีเขียว ตาม นโยบายของกระทรวงสาธารณสุข และรัฐบาล ที่ต้องการให้ประชาชน เลิกใช้ถุงพลาสติกใส่อาหาร ให้หันมาใช้ถุงกระดาษ และถุงผ้าแทน

ซึ่งขณะนี้ทางโรงยาบาลกระบี่รณรงค์เลิกใช้ถุงพลาสติก ได้ประมาณ 60 % ส่วนกล่องโฟมนั้น 100 % เลิกใช้ไปแล้ว สำหรับการรณรงค์เลิกใช้ถุงพลาสติกภายในโรงพยาบาลกระบี่ คาดว่า กลางปี 2563 เลิกใช้ถุงพลาสติก ได้ 100 % เต็มอย่างแน่นอน เพื่อตอกย้ำโรงพยาบาลสีเขียว รักษาสิ่งแวดล้อม ...

 

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 287 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทย“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตจังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การปรับแอร์หน้าร้อนเพื่อให้ประหยัดไฟ10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำจังหวัดในไทยที่มีอากาศดีและเย็นสบายที่สุดตลอดทั้งปีแพลตฟอร์มที่ครูไทยใช้เยอะที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตรล่องเจ้าพระยายามเย็นสุดฟิน! เปิดประสบการณ์กิน เที่ยว ชมวิวกลางกรุง
ตั้งกระทู้ใหม่