หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 ข้อเท็จจริงที่ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับโลกของเรา

คนเรามีรู้จากหลายสิ่งหลายอย่าง ตัวอย่างเช่น จากการอ่านหนังสือ หรือ ได้ดูสารคดีต่างต่าง แต่โลกก็ยังมีเรื่องที่สร้างความประหลาดใจให้กับเราได้ทุกวัน Ferdio บริษัท ตัวแทน infographics จากโคเปนเฮเกน ได้รวบรวมข้อเท็จจริงที่เหลือเชื่อเกี่ยวกับทุกสิ่งจากโปรเจค Factourism ที่ให้ข้อมูลที่มีประโยชน์กับเรา

พวกเขารวบรวมข้อเท็จจริงที่น่าทึ่งที่สุดเกี่ยวกับโลกและสิ่งรอบตัวของเรา เราจึงนำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน

ภาพประกอบทั้งหมดจาก © factourism / instagram

1. เซลฟี่ทำร้ายผู้คนได้มากกว่าฉลาม

ในเดือนกันยายน 2015 นักท่องเที่ยวอายุ 66 ปีตกบันได ขณะพยายามถ่ายเซลฟี่ใกล้ๆ ทัชมาฮาลอย่างไม่ระมัดระวังและต้องจบชีวิตลงในที่สุด ซึ่งมีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นถึง 12 ครั้งใน 1 ปี ซึ่งเมื่อเทียบกับกรณีที่ฉลามเข้าจู่โจมทำให้คนจบชีวิตนั้นเกิดขึ้นเพียงแค่ 8 ครั้งต่อปี

2. สเตโกซอรัส ไม่ได้เกิดอยู่ในช่วงเดียวกับ T-Rex เหมือนในหนังที่เราดูกัน

สเตโกซอรัส (Stegosaurus) เป็นสัตว์สายพันธุ์เดียวกันกับ (Allosaurus, Apatosaurus, และอื่น ๆ ) ที่อาศัยอยู่บนโลกเมื่อประมาณ 145-155 ล้านปีก่อน แต่เราพบว่า T-Rex มีอายุอยู่ในโลกเมื่อประมาณ 67 ล้านปีก่อน ดังนั้นสัตว์ทั้ง 2 ประเภทจะอยู่ต่างยุคสมัยกันโดยมีกาดำรงค์อยู่บนโลกต่างกันถึง 83 ล้านปี ซึ่งมนุษย์เริ่มเกิดขึ้นเมื่อ 66 ล้านปีก่อน เราเรียกว่ายุคของ homo sapiens (สปีชีส์ของมนุษย์)

3. เครื่องบินในปัจจุบันนี้บินช้ากว่าเครื่องบินในอดีต

วันนี้เที่ยวบินตรงจากนิวยอร์กไปยังฮุสตันใช้เวลา 4 ชั่วโมง ในขณะที่ในปี 1973 เที่ยวบินแบบเดียวกันนี้ใช้เวลาน้อยกว่า โดยมันใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น เหตุผลที่เดี่ยวนี้เครื่องบินใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้น เป็นเพราะว่าบริษัทการบินต่างๆ สามารถประหยัดค่าใช้จ่าย และ สร้างรายได้ ได้อีกหลายล้านดอลลาร์ต่อปีหากพวกเขาทำให้เครื่องบินบินไปถึงช้าลง

4 การทำความสะอาดบ้านเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณเช่นเดียวกับการสูดดมนิโคตินหนึ่งซอง

การสูดดมสารเคมีที่อยู่ในสารทำความสะอาดบ้านอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหอบหืดได้ถึง 43% เพราะสารเคมีเหล่านี้อาจระคายเคืองต่อทางเดินหายใจและอาจส่งผลกระทบในระยะยาว

5 แอปเปิ้ลบนโลกมีสายพันธ์จำนวนมาก โดยถ้าคุณกินมันแค่วันละหนึ่งชนิด จะต้องจะใช้เวลา 20 ปีในการกินให้ครบทั้งหมด

เราพบว่าแอปเปิ้ลมีสายพันธ์ที่แตกต่างกันมากกว่า 7,500 ชนิดทั่วโลก ซึ่งหากเรากินทุกวัน วันละ 1 ชนิดเราต้องใช้เวลามากกว่า 20 ปีในการกินแอปเปิ้ลให้ครบทุกสายพันธุ์

6 เสื้อผ้าที่ขายในอเมริกามากกว่า 97% ไม่ได้ผลิตในสหรัฐอเมริกา

⁠ในรายงานของปี 2560 สมาคมเครื่องแต่งกายและรองเท้าอเมริกาเผยว่ามีเพียง 2.8% ของเครื่องแต่งกายในอเมริกาที่ทำในอเมริกาและมีรองเท้าเพียงแค่ 1.8% เท่านั้นที่ผลิตในอเมริกา

7 Steve Jobs เลือกชื่อ Apple เพราะมันเป็นชื่อที่อยู่ก่อน Atari ในสมุดโทรศัพท์

มีหลายตำนานเกี่ยวกับชื่อบริษัท Apple ที่ดูสมจริงที่สุดก็คือเมื่อสตีฟจ็อบส์และสตีฟ โวซเนียกขับรถอยู่ด้วยกัน จ็อบส์พูดขึ้นว่า“ ฉันได้ชื่อแล้ว: Apple Computer” เพราะเค้าเป็นคนที่กินมังสวิรัสและเราก็เพิ่งขับรถกลับมาจากสวน apple “ อีกทั้ง Apple มันยังอยู่ก่อนคำว่า Atari ในสมุดโทรศัพท์” (Atari คือบริษัทที่ทำให้ jobs เริ่มคิดที่จะสร้างบริษัท)

8 วัวที่มีคนตั้งชื่อให้และถูกเรียกด้วยชื่อ พวกมันจะผลิตนมได้มากกว่า 258 ลิตรต่อปี เมื่อเปรียบเทียบกับวัวที่ไม่มีการตั้งชื่อ

การวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์พวกเขาพบวิธีที่ง่ายง่ายที่จะทำให้วัวผลิตนมได้มากขึ้น : สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือใส่ใจพวกมัน หากพวกเขาเลี้ยงวัวและพูดชื่อวัวบ่อยขึ้น วัวจะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ในขณะที่วัวที่มีความเครียด ฮอร์โมนความเครียดจะทำให้วัวผลิตนมน้อยลง

9. ดินสอหนึ่งแท่งสามารถวาดเส้นได้ยาวถึง 56 กม.

ดินสอหนึ่งแท่งสามารถวาดเส้นได้ยาวถึง 56 กม หรือเขียนได้ 45,000 คำ

10 ชาวอียิปต์โบราณเล่นโบว์ลิ่งมาตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีก่อน

โบว์ลิ่งได้รับความนิยมในอียิปต์โบราณเมื่อประมาณ 5,000 ปีก่อน จากบันทึกพบว่าพวกเขาเล่นมันในห้องโถงขนาดใหญ่โดยมีผู้เล่น 2 คน (โดยมีเลนยาว 4 เมตร) คนหนึ่งโยนลูกบอลขนาดใหญ่และอีกคนหนึ่งจะโยนลูกบอลเล็ก

มีเรื่องไหนอีกที่เพื่อนๆอยากเล่าให้เราฟัง เข้ามาแบ่งปันกับเราได้นะ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/11/08/world-fiction-52611/
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: kleoland, โดนแมวตบ, zerotype
 
10 ข้อเท็จจริงที่ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับโลกของเรา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักดำน้ำแทบขนลุกซู่! หลังพบโครงกระดูกนั่งเก้าอี้สนามจมดิ่งอยู่ก้นแม่น้ำลึกพร้อมถ้วยชาตำรวจ Buffalo รัฐนิวยอร์ค สหรัฐฯ จำนวน 57 นาย ได้ยกพวกลาออกกันทั้งทีมชาวเน็ตโพสต์ข่าวย้อนยุค เหตุที่ทำให้การประกวดนางสาวไทย 2544 ตกรอบนางสาวไทยปีนั้นแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่เจอรถตำรวจอย่าเพิ่งหนี.. วันนี้มาแจก ไม่ได้มาจับเผยชีวิตสองลูกแมวถูกทิ้งให้รอความตายในดงหิมะ กับเรื่องราวการช่วยเหลือ และตอนจบที่งดงาม"สิระ" ป้อง "ปารีณา" สวน "บุ๋ม ปนัดดา" ชี้ ตำแหน่ง ส.ส. ไม่ใช่ใครคิดจะเป็นก็เป็นได้12 ดาราสุดเริ่ด!ที่ทำ​ทรงผมสุดไร้รสนิยมแต่กลับดูดี พิสูจน์​คนหน้าตาดีแต่งอะไรก็ดูดีลุงทรัมป์งอนป้าแมร์เคิลหันซูฮกจีนเตรียมถอนทหารในเยอรมันกลับบ้านด่วน"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรหยุดอนุโมทนาไม่ได้จริงๆการทำนายจากกากใบชา (Tasseomancy)#มึงพิมสนุกกูฟ้องมึงสนุกกว่าเยอะ หม่อนถนัดแดกเตรียมเล่นงานคนด่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
โรงแรมแห่งประวัติศาสตร์ที่เมืองวอลโกกราด (ชื่อเดิมเมืองสตาลินกราด)คาเฟ่หมามีแล้ว คาเฟ่แมวมีแล้ว มาชมคาเฟ่ปลากันจ้าาาแชร์วิธีเถอดท่อไม่ต้องตัด แบบง่ายๆๆคุกกี้สุนัข วิธีทําง่ายๆๆไม่พึ่งเตาอบ ช่วยขัดฟัน
ตั้งกระทู้ใหม่