ร้านนมบรรยากาศร้านเหล้า (มีคลิป)
เขียนโดย New Delight
สัมภาษณ์... นางสาวนันทิชา มั่งคั่ง อายุ 22
ปี เจ้าของร้านนมฮิมมอ เลขที่ 449 หมู่ 16 ตำบลแม่กาอำเภอเมือง จังหวัดพะเยาสาววัยรุ่นวัย 22 ปีในพื้นที่ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ไอเดียเก๋ เปิดร้าน”นมฮิมมอ” แต่สร้างบรรยากาศเหมือนร้านเหล้า มีลูกค้าที่ไม่นิยมดื่มเหล้าแต่ชอบบรรยากาศแบบร้านเหล้าเดินทางมาอุดหนุนเนืองแน่น และถือเป็นร้านนมแห่งเดียวของจังหวัดที่สร้างบรรยากาศเหมือนร้านเหล้า
วัยรุ่นหนุ่มสาว นักศึกษา รวมทั้งประชาชนทั่วไป ต่างเดินทางมาอุดหนุนร้าน “นมฮิมมอ” กันอย่างคึกคัก หลังนางสาวนันทิชา มั่งคั่ง สาววัย 22 ปี ในพื้นที่ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ได้ทำการเปิดร้านนมฮิมมอ เพื่อบริการให้กับลูกค้าที่อยู่บริเวณใกล้ๆมหาวิทยาลัยพะเยาโดยทำบรรยากาศให้เสมือนเป็นร้านเหล้า ซึ่งลูกค้าที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ แต่ชื่นชอบบรรยากาศแบบร้านเหล้า ก็สามารถที่จะเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศได้ โดยทางร้านได้มีบริการนม และเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบที่ไม่ใช้แอลกอฮอล์ บริการให้กับลูกค้าพร้อมกับมีดนตรีให้ลูกค้าได้รับฟังและสัมผัสบรรยากาศเสมือนเป็นร้านเหล้า
โดยนางสาวนันทิชา เล่าว่า ที่ผ่านมาตนเองได้ทำการเปิดร้านเหล้า แต่หลังจากนั้นใบอนุญาตซึ่งเป็นของอีกคนหนึ่งหมดไป และไม่สามารถที่จะต่อใบอนุญาตเป็นร้านเหล้าได้ เนื่องจากอยู่ใกล้สถาบันการศึกษา ตนเองเห็นว่าหากปล่อยพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ว่างเปล่าก็จะเสียประโยชน์ จึงมีไอเดียที่จะทำการเปิดร้านนม ที่ตนเองมีความใฝ่ฝันว่าจะมีร้านนมเป็นของตนเอง จึงได้ทำการเปิดร้านนมดังกล่าวขึ้นมา แต่สร้างบรรยากาศให้เสมือนเป็นร้านเหล้า สำหรับผู้ที่ ชื่นชอบบรรยากาศแบบร้านเหล้าแต่ไม่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ ก็สามารถที่จะเดินทางมาที่ร้านตนเองได้ โดยตนเองจะมีเมนูซึ่งเป็นนมประเภทต่างๆรวมทั้งเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ บริการให้กับลูกค้าหลากหลาย นอกจากนั้นก็จะมีกับแกล้มที่เป็นอาหารเบาๆเช่น เฟร้นฟายทอด ยำต่างๆขนมปัง และก็ของกินเล่นหลากหลายบริการให้กับลูกค้า ซึ่งตนเองจะทำการเปิดร้านให้มีบรรยากาศเหมือนร้านเหล้า ซึ่งจะมีดนตรีบริการให้กับลูกค้าที่เดินทางมารับประทานนมที่ร้านของตนเองเพื่อเป็นการให้ลูกค้าที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ได้มีโอกาสเลือก สัมผัสบรรยากาศ ที่ร้านตนเองได้ ในราคาที่ไม่แพงโดยเฉลี่ยแล้วเพียงท่านละ 50 ถึง 100 บาท ก็สามารถที่จะมานั่งดื่มและรับประทาน รวมทั้งสัมผัสบรรยากาศแบบร้านเหล้าได้ ที่ร้านของตนเอง โดยจะเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นจนถึง 5 ทุ่ม ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่แล้วที่เดินทางมารับประทานก็จะเป็นนิสิตนักศึกษารวมทั้งประชาชนทั่วไปที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ แต่อยากสัมผัสบรรยากาศนั่งฟังเพลงสบายๆแบบร้านเหล้า ก็สามารถที่จะเดินทางมาที่ร้านนมฮิมมอได้ หลังจากที่เปิดร้านนมดังกล่าวผลตอบรับมีลูกค้าจำนวนมาก เดินทางมาอุดหนุนเนืองแน่นแทบทุกวัน
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
เพิ่งรู้ว่า Google เกือบไม่ได้ใช้ชื่อนี้! ย้อนดูชื่อแรกสุดที่ฟังดูไม่เหมือนเสิร์ชเอนจินระดับโลก
ทองขึ้นลงแรง ก่อนซื้อทอง 1 บาทต้องดูอะไรให้คุ้มกว่าราคาขายออก
NVIDIA Control Panel ปลดระวางแล้ว คนใช้ GeForce ต้องรู้อะไรหลังย้ายไป NVIDIA app
คณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาด
ฮุนเซนขอโทษชาวกัมพูชา ปมไว้ใจไทยมากเกินไป ย้ำทางออกชายแดนยังต้องจับตา
เพิ่งรู้ว่า รถใช้น้ำมันคันแรกของโลก หน้าตาเหมือนรถซาเล้งสามล้อ แถมเมียต้องแอบขโมยไปขับ!
เลขเด็ด "พญาบึ้งดำ"วันที่ 16 มิถุนายน 2569
แกะรอย 6 เรื่องเล่า “อาถรรพ์ป่าปิด” ที่เทคโนโลยีก็ยังเอาชนะไม่ได้
แท้จริงแล้วมันไม่ใช่พยาธิ
น้ำส้มไบเล่หายไปไหน จากขวดแก้วหน้าร้านโชห่วย สู่แบรนด์ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่รู้จัก
แท้จริงแล้วมันไม่ใช่พยาธิ
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสน
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุง
วันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้
คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร













