หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปลี่ยนวันหยุดพักผ่อนกับการเดินทาง ไป”เชียงราย”

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว โพสท์โดย U N A T T A C T I V

การเที่ยวเชียงรายถือเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งในการท่องเที่ยว   และอีกอย่างหนึ่งในประเทศไทยมีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้  ไม่ว่าจะเป็นภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคอื่นๆ  เราสามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวได้

 

อย่างไรก็ตามการเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นเรามีข้อจำกัดมากมายในการเดินทางไปเที่ยว  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลา หรือการทำงาน หรือเรื่องการทำวันหยุด แน่นอนว่าการท่องเที่ยวนั้นเราสามารถที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่ประเทศไทย  ขอเพียงว่าเรามีเวลาที่จะไปท่องเที่ยวก็แค่นั้น

เรื่องรถยนต์  ก็ไม่ใช่”ปัญหา”อะไรมากมาย  หากเราเป็นคนหนึ่งที่ชอบเดินทางไปเที่ยว เพราะว่าการเดินทางไปเที่ยวนั้นมีมากมายทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเดินทาง  ไม่ว่าจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยว  เพราะว่าเดี่ยวนี้ก็มีรถเช่าราคาถูกๆที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างสบายๆ

เมื้อเรากล่าวถึงแหล่งท่องเที่ยว ที่ชอบสำหรับผม แล้ว จะหนีไม่พ้นการท่องเที่ยว แถวจังหวัดเชียงราย เพราะว่าแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างง่ายดาย  อีกทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติมากมายที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้

อย่างเช่นการท่องเที่ยวชม

พระธาตุดอยตุง ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 17.5 บนทางหลวงหมายเลข 1149 เป็นที่บรรจุพระรากขวัญเบื้องซ้าย (กระดูกไหปลาร้า) ของพระพุทธเจ้า นำมาจากมัธยประเทศ นับเป็นครั้งแรกที่พระพุทธศาสนาลัทธิลังกาวงศ์ได้มาประดิษฐานที่ล้านนาไทย เมื่อก่อสร้างพระสถูปบรรจุพระบรมสารีริกธาตุนี้ ได้ทำธงตะขาบ (ภาษาพื้นเมืองเรียกว่า ตุง) ใหญ่ยาวถึงพันวา ปักไว้บนยอดดอย ถ้าหากปลายธงปลิวไปไกลถึงเมืองไหน ก็จะกำหนดเป็นฐานพระสถูป เหตุนี้ดอยซึ่งเป็นที่ประดิษฐานปฐมเจดีย์แห่งล้านนาไทย จึงปรากฏนามว่า ดอยตุง

ทั้งนี้พระธาตุดอยตุงเป็นปูชนียสถานที่สำคัญ เมื่อถึงเทศกาลนมัสการพระธาตุดอยตุงจะมีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและเพื่อนบ้านจากประเทศใกล้เคียง เช่น ชาวเชียงตุงในรัฐฉาน สหภาพพม่า ชาวหลวงพระบาง เวียงจันทน์ เดินทางเข้ามานมัสการทุกปี

พระตำหนักดอยตุง  ตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่ฟ้าหลวง ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 60 กิโลเมตร พระตำหนักดอยตุงเคยเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มีรูปทรงผสมผสานระหว่างศิลปะล้านนากับชาเลย์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีการแกะสลักไม้ตามกาแล เชิงชายและขอบหน้าต่างเป็นลวดลายต่าง ๆ โดยฝีมือช่างชาวเหนือ รอบ ๆ พระตำหนักมีสวนดอกไม้หลากพันธุ์ หลายสี ให้ความสวยงามสดชื่น โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะเห็นหมอกจาง ๆ บริเวณยอดเขารอบพระตำหนัก มีเจ้าหน้าที่นำชมเป็นรอบ

 

ส่วน สวนแม่ฟ้าหลวง อยู่ด้านหน้าพระตำหนักดอยตุง มีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาว อาทิ ดอกซัลเวีย, พิทูเนีย, บีโกเนีย, กุหลาบ, ดอกลำโพง, ไม้มงคลต่าง ๆ, ไม้ยืนต้น และซุ้มไม้เลื้อยอีกมากกว่า 70 ชนิด รูปปั้นต่อเนื่องฝีมือของ มีเซียม ยิบอินซอย (Misiem Yipintsoi) เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 06.30-18.00 น. ค่าเข้าชม 90 บาท

 

ซึ่งหากเราไม่รู้ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายว่าต้องการเดินทางไปเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวใดนั้น  อีกหนึ่งวิธีที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้  นั้นคือการเดินทางไปกับทัวร์เชียงรายก็ได้ เพราว่าการเดินทางไปกับทัวร์เชียงรายนั้น เราไม่ต้องกังวลเสียเวลาในการหาสถานที่ท่องเที่ยวแต่อย่างใดเลย

“ เปลี่ยนวันหยุดให้เป็นวันคลายเครียด หาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายกันเถอะ “

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับทัวร์เชียงรายได้ที่ http://www.chiangrai-tour.com/

เนื้อหาโดย: U N A T T A C T I V
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: U N A T T A C T I V
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เปลี่ยนวันหยุดพักผ่อนกับการเดินทาง ไป”เชียงราย”
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
หาตังด่วนๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เซลฟี่มรณะ นักศึกษาสาวดิ่งเหวลึก 2,000 ม. สู่ความตาย ไม่มีคนรู้ จนดูวงจรปิด

หญิงสาวสุดงง! ขอเข้าห้องน้ำอพาร์ทเมนต์เพื่อนชาย แต่ดันไปเจอสบู่ก้อนรูปทรงประหลาด

KFC บุฟเฟ่ต์ 80 นาที

ชาวนาขุดดินในไร่เพื่อวางท่อแก๊สธรรมชาติ เจอของสำคัญสำหรับประวัติศาสตร์

จบเห่ “กรมป่าไม้” ชี้แจงที่ป่า 1,700 ไร่ “ส.ส.ปารีณา”เป็นที่ ส.ป.ก.

รวมภาพวีรกรรมสุดแปลก ของเหล่าผู้คนที่ไร้ซึ่งตรรกะและเหตุผล !

ประยุทธ์​ ไอเดียบรรเจิด​ เล็งเงินประกันสังคม​ปล่อยกู้​ (คลิป)​

เอ พศิน ตอบกลับเดือด หลังโดนเพจดังแฉ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ล้ง 1919 ที่พักผ่อนแห่งใหม่ย่านคลองสาน (clip)ค่ำคืนนี้ที่อำเภอเบตงสงบทั้งยามหลับและตื่น กับไอเดียห้องนอนสีขาว สบายตาทุกเวลาเปิดไอเดียสร้างงานศิลปะ ด้วยการครีเอทลวดลายตามผนังบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่