คืบข่าวด่วนหน้ากรณีบ่อดินที่ย่าน คลอง 12 ปทุมธานี กิดเหตุดินถล่มทับรถ บรรทุกดินจมหาย 2 คัน (มีคลิป)
คืบหน้ากรณีบ่อดินที่ย่าน คลอง 12 ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายได้รับบาดเจ็บ 2 ราย. รถบรรทุกเสียหาย 3 คัน
เมื่อเวลา 14.00 น ของวันนี้นาย นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมรตอ.ภูริภัทร ภูเมฆ รอง.สว.สส สภ.คลองสิบสอง และเจ้าหน้าที่ หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาตรวจสอบ และเก็บหลักฐานยังที่เกิดเหตุดินถล่ม พบว่าทางเจ้าของได้นำรถแบ็กโฮ จำนวนหลายคันมาทำการกู้ซากรถบรรทุกจำนวน 3 คันขึ้นมาจากบ่อดิน ในสภาพพังยับเยินได้ทั้งหมด พร้อมทั้งรีบนำเอารถแบ็กโฮเคลียร์พื้นที่ที่เกิดดินถล่ม เพื่อป้องกันการพังทลายของดินลงมาอีก ส่วนผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นหญิง ทราบต่อมาว่าเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวและเป็นเจ้าของรถบรรทุกที่ถูกดินทับจนพังยับ ชื่อว่านางพิทยา มีศรี เป็นชาวจังหวัด ยโสธร อายุ 35 ปี และผู้บาดเจ็บ เป็นหญิงอีกหนึ่งราย ชื่อว่า น.ส.ฤทัยรัตน์ พวงร้อย อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย เนื่องจากวิ่งหนีขึ้นมาได้ทัน กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.มสว คนที่ 3 ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ทราบเพียงชื่อเล่นว่าชื่อนายแสบ อายุ 36 ปี เป็นชาวจังหวัดพนมสารคราม ได้รับบาดเจ็บกระดูกสันหลังหัก และกระดูกซี่โครงด้านขวาหัก อาการโคม่า ถูกนำตัวส่งรพ. มศว รักษาอาการ
ทางด้าน นายสุชาติ เสริมโสภณ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ่อดินดังกล่าว เปิดเผย ว่า ตนได้มาทำการเปิดกิจการบ่อดินที่นี่ ได้ประมาณ 10 กว่าปี โดยบ่อดินได้ทำการขออนุณาต อย่างถูกต้องตามระเบียบของกฏหมายทุกอย่าง และก่อนหน้านี้ก็ได้หยุดกิจการมานาน เนื่องจากอยู่ในช่วงฤดูฝน และเพิ่งจะมาเปิดทำการขุดดินเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดินถล่มในครั้งนี้จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต นั้นทางเจ้าของบ่อดินก็จะรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งจะประสานทางญาติของผู้ที่เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บได้ทราบและพร้อมที่จะช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้บาดเจ็บทุกกรณี ส่วนผู้ที่เสียชีวิตนั้นตนเองก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้อง ในเหตุการณ์ครั้งนี้
ทางด้าน นายยงยุทธ หว่างปัญญา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงคอไห หลังจากทราบข่าวก็ได้เดินทางลงพื้นที่มาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล่าวว่า บ่อดินของนายสุชาติ ได้มาขออนุญาตทำกิจการบ่อดินกับทาง อบต อย่างถูกต้องโดยได้เปิดกิจการมาได้สิบกว่าปีมาแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์บ่อดินถล่มมาก่อน ส่วนเหตุการณ์ในครั้งนี้คาดว่าบริเวณที่ดินถล่มที่พื้นที่เดิมเคยเป็นบึงมาก่อนจึงทำให้ดินบริเวณนี้เป็นดินอ่อน อีกทั้งเป็นทางขึ้นลงของรถบรรทุกดิน จึงอาจจะทำให้เกิดการเคลื่อนที่ อีกทั้งยังมีรถที่บรรทุกดินวิ่งขึ้นวิ่งลงตลอดทั้งวัน จึงทำให้ดินเคลื่อนตัวจนเกิดเหตทำให้พังลงไปทับรถจนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว
อย่างไรก็ตามต้องรอทางเจ้าหน้าที่จากกรมอุสาหกรรมจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบ พร้อมทั้งนำเชือกแดงมากันบริเวณ ดังกล่าวเพื่อกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังบริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย
เอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศ
เปรียบเทียบเงินเดือนและสวัสดิการ ของสายการบินในไทยกับต่างชาติ..
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาล
จังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอ
เงินเดือนแรงงานไทย ในประเทศอิสราเอล
เที่ยวพนมเปญครั้งที่ 2 สาวต่างชาติผิดหวัง เจอปัญหาเดิมอีกครั้ง จนต้องขอความช่วยเหลือ
หญิงญี่ปุ่นตะลึง หลังเปิดกระป๋องปลา ที่เก็บไว้นานกว่า 50 ปี
สรุปสีสัน ออสการ์ 2026: ลีโอนาร์โด สร้างมีมใหม่กลางเวที Oscars ครั้งที่ 98 จนว่อนโซเชียล
พบแล้วฆาตกรสังหารครูอนุบาล ฆ่าเพราะรู้ว่าแฟนท้อง
เปิดความจริง "โกปิลูวัก" จากกาแฟระดับโลกสู่เบื้องหลังการทารุณกรรมชะมด
5 ความเข้าใจผิดเรื่องการชาร์จมือถือ ที่อาจทำให้แบตเสื่อมเร็วโดยไม่รู้ตัว
หมวกขุนนางจีน ทำไมต้องมีปีกยาว และแท่งที่ถือเข้าเฝ้าฮ่องเต้คืออะไร?
พาณิชย์ลงพื้นที่คุมราคา สกัดโก่ง-กักตุน จับตาน้ำมัน
หญิงเหี้ยมโปรยข้ามผสมยาพิษ ให้นกกินก่อนนกตายเรียบหน้าวัด
ยารักษาผู้ป่วยที่อันตรายที่สุด สามารถสร้างอันตรายร้ายแรงได้?
รถกระเช้าซ่อมบำรุงตกชั้น 5 กลางพายุฝน ดับ 2 เจ็บ 1
"น้ำมันขาดแคลน คุยกับแฟนก็ต้องดับไฟ" เปิดเพลงดังยุคน้ำมันขาดแคลน เนื้อหาสะท้อนชีวิตช่วงวิกฤต
ดีลใหญ่สายยุติธรรม! "นักกฎหมาย-ขุนพลธรรมาภิบาล" จับมือปั้นบุคลากรพันธุ์ดุ เสริมเกราะวิชาการต้านทุจริต
สบส. ชี้วัยทำงานป้องกันฝุ่น PM 2.5 ต่ำ เร่งสร้างทักษะ–แรงจูงใจปรับพฤติกรรม ผ่านเครือข่าย GEN-H
ยกระดับวินัยจราจร: ตร. สั่ง "เตือนก่อนปรับ" ผ่านระบบ PTM ดีเดย์ถึงมีนาคมนี้
"ปอป้อ-โอโม่" พร้อมลุย! ทัพขนไก่ไทยลงสนามจริง มุ่งเป้าคว้าชัยไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2026


