หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

จับข้าวสารเหนียว-ข้าวเปลือกเขมร กว่า 60 ตัน ลักลอบซุกมันสำปะหลังเข้าชายแดนตาพระยา จ.สระแก้ว

(สระแก้ว) - จับข้าวสารเหนียว-ข้าวเปลือกเขมร กว่า 60 ตัน ลักลอบซุกมันสำปะหลังเข้าชายแดนตาพระยา จ.สระแก้ว
สระแก้ว - เจ้าหน้าที่จับกุมข้าวสารเหนียว-ข้าวเปลือกเจ้ากว่า 60 ตัน จากประเทศกัมพูชา ถูกลักลอบซุกมากับมันสำปะหลังเข้าชายแดนตาพระยา จ.สระแก้ว ล่าสุด สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีการขออนุญาตใด ๆ

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ณพวัฒน์ อารยางกูร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ,เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบนำเข้าสินค้าเกษตรโดยผิดกฎหมาย (ศปสก.ตร.) ,ชุด ชค.ตชด.12, ชุด ขกท.กกล.บูรพา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.วิภาวรรณ คงนาค อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 13 ตำบลตาพระยา อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว พร้อมของกลาง ประกอบด้วย ข้าวสารเหนียว น้ำหนัก 53,080 กก., ข้าวเปลือกเจ้า น้ำหนัก 33,870 กก., ใบชั่งน้ำหนักข้าวสารเหนียว จากตาชั่งรับจ้าง จำนวน 3 แผ่น ,ใบชั่งน้ำหนักข้าวเปลือกเจ้า จากตาชั่งรับตาชั่งรับจ้าง จำนวน 1 แผ่น โดยพบของกลางข้าวสารบรรจุกระสอบซุกซ่อนรวมกับมันสำปะหลังอยู่ในโกดัง เลขที่ 68 หมู่ 3 ตำบลโคคลาน อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 ได้เข้าจับกุมและทำบันทึกจับกุม พร้อมกับตั้งข้อกล่าวหาผู้ถูกจับกุมว่า ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของที่ยังไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากร หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานศุลกากร โดยพฤติกรรมของกลุ่มผู้ค้า ก่อนถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบนำเข้าสินค้าเกษตรโดยผิดกฎหมายเข้าจับกุม ได้มีการสืบสวนจนทราบว่า โกดังเก็บสินค้าเกษตร ซึ่งอยู่ภายในลานสินค้าเกษตร เลขที่ 68 หมู่ 1 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีสินค้าเกษตรข้าวสาร ข้าวเหนียวนึ่งยังไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากร ซุกซ่อนอยู่ภายในโกดัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดสระแก้วเพื่อขออนุมัติหมายตรวจค้น เพื่อเข้าตรวจค้นภายในโกดังเก็บสินค้าการเกษตรดังกล่าว กระทั่งศาลจังหวัดสระแก้วได้อนุมัติหมายค้นที่ 38/2562 ลงวันที่ 25 ตุลาคม 2562 จึงเข้าตรวจค้น เมื่อเวลา 09.30 น และเสร็จสิ้นการตรวจค้นเวลา 18.00 น.ของวันที่ 26 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ผลการตรวจค้นพบว่า มีข้าวสารเหนียวและข้าวเปลือกเจ้าซุกซ่อนอยู่ภายในโกดังเก็บสินค้าเกษตรดังกล่าวจำนวนมาก แบ่งเป็นข้าวสารเหนียว น้ำหนัก 53 ตัน ข้าวเปลือกเจ้า น้ำหนัก 33 ตัน เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงแจ้งให้ น.ส.วิภาวรรณ ผู้ถูกจับทราบว่า พฤติกรรมและการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐาน ช่วยซ่อนเร้นหรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันพึงรู้ว่าเป็นของอันที่ยังไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากร หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานศุลกากรตามพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2560 จึงแจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ น.ส.วิภาวรรณ ทราบ พร้อมทำบันทึกจับกุมและนำของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อตรวจสอบการจับกุมข้าวสารและข้าวเปลือกดังกล่าว พบว่า ทาง สภ.ตาพระยา ได้แจ้งข้อหาไม่เสียภาษีศุลกากรกับผู้ต้องหาแล้ว พร้อมกับนำของกลาง แบ่งเป็น ข้าวสารเหนียวและข้าวเปลือกเจ้าจากกัมพูชารวมประมาณ 60 ตัว ที่อายัดไว้ไปเก็บรักษาไว้ที่โกดังสหกรณ์ อ.ตาพระยา ซึ่งมีสภาพเป็นโกดังเก่า ไม่มีรั้วรอบขอบชิด อยู่ระหว่างประสานส่งบันทึกจับกุมให้กับเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ ดำเนินการตามกฎหมาย โดยด่านศุลกากรแจ้งรายละเอียดเพียงว่า ยังไม่ได้มีการส่งบันทึกจับกุมมายังด่านศุลกากร

อย่างไรก็ตาม สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหากลุ่มนี้ จะใช้วิธีการลักลอบนำข้าวสารเหนียวและข้าวเปลือกเข้ามาตามบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ตามช่องทางธรรมชาติ โดยซุกซ่อนข้าวไว้ในรถบรรทุกและใช้มันสำปะหลังเทปิดทับไว้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนจะนำมาเทรวมกับไว้ที่โกดัง เพื่อคัดแยกข้าวสารและข้าวเปลือกออกจากมันสำปะหลัง เพื่อส่งขายต่อไป ขณะเดียวกัน ล่าสุด จากการตรวจสอบรายชื่อของผู้ต้องหารายดังกล่าว กับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสระแก้ว พบว่า ผู้ต้องหารายนี้ ไม่ได้มีการขออนุญาตนำเข้าข้าวสารและข้าวเปลือก หรือนำเข้ามันสำปะหลัง จากฝั่งประเทศกัมพูชาแต่อย่างใด ถือเป็นการลักลอบนำเข้าด้วยตนเองทั้งหมด.

นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

เนื้อหาโดย: New Delight / นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, New Delight
 
จับข้าวสารเหนียว-ข้าวเปลือกเขมร กว่า 60 ตัน ลักลอบซุกมันสำปะหลังเข้าชายแดนตาพระยา จ.สระแก้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทสมเด็จพระพุฒาจารย์ (อาจ) อดีตเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุแจกสูตรฟรี! หมูปิ้งกะทิ ทำกินได้สร้างรายได้ดี รับประกันความนุ่มหอมอร่อยท่านรู้จักเอกสารสิทธิ์ที่ดินเพียงใดสเตปการลงจากที่สูงของ"น้องแมวบ่อเงินที่ไม่ธรรมดา"คลินิกความงามชื่อดังยื่นล้มละลาย เตือนสาวๆซื้อคอร์สไว้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดเปิดบ้าน ซูโม่กิ๊ก ที่เชียงใหม่ ร่มรื่น น่าอยู่สมฐานะ บอกเลยไม่รวยจริง สร้างไม่ได้!ดีเจต้นหอม ประกาศคบ นายณภัทร ลูกชาย แม่หมูพิมผกาพนมเปญ ประเทศกัมพูชา แบกกระเป๋าเข้าไปหาอารยธรรมน่ารักมาก “น้องผักบุ้ง” สาวน้อยวัย 6 ขวบ กับเสน่ห์ที่หลายคนหลงรักฮันซอฮี ถูกจับกุม!! หลังจากพังชีวิตของไอดอลมานานจีนเปิดเส้นทางการบินใหม่ภายในประเทศด้วยเครื่องบินไอพ่นที่พัฒนาขึ้นเองสายการบินเอมิเรตส์ เตรียมปลดพนักงาน 9000 คน"แรมโบ้" ขึ้นเหนือรับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง นปช.นับพันหันใส่เสื้อขาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
พิพัฒน์ รมว.กีฬา บุกเยี่ยมมวยสากลที่มวกเหล็ก มั่นใจกำปั้นไทยจะกลับมาคว้าเหรียญทองอีก ใน โอลิมปิกเกมส์ปีหน้าคืนความเป็นธรรมชาติ คืนความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นตราด ชาวสวนผัก เกษตรอินทรีย์ กำหนดราคาเอง ผลผลิตไม่มีเหลือชาวบ้านฝ่าวิกฤตโควิด หาแมงจินูนขายสร้างรายได้
ตั้งกระทู้ใหม่