หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตรวจสอบไม้ยาง จำนวน 2 ท่อน ซึ่งมีแหล่งข่าวไม่เปิดเผยรายงานว่าพบอยู่บริเวณสระในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

บอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์ เนื้อหาโดย New Delight

วันที่ 29 ตุลาคม 2562 นายนิพนธิ์ จำนงค์สิริศักดิ์ ผู้อำนวยการ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 11พิษณุโลก พร้อมนายอนันต์ ปิ่นน้อย ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 พิษณุโลก

ลงพื้นที่หมู่ 12 บ้านเนินค้อ ตำบลชมพู เพื่อตรวจสอบไม้ยาง จำนวน 2 ท่อน หลังจากได้รับรายงานว่านายหน่อย ภู่น้อย หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พล.5 (ซุ้มขี้เหล็ก) ร้อยตำรวจเอก ทรงสิทธิ์ สิงสถิตย์ ร้อยเวรสภ.เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก  ดีแก้ว ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เดินทางไปบันทึกไม้ยางจำนวน  2 ท่อน

ซึ่งมีแหล่งข่าวไม่เปิดเผยนามว่าพบอยู่บริเวณสระในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งระยะห่างจากจุดโค่นล้มต้นยางที่กำลังติดตามอยู่ ประมาณ 7 กิโลเมตร นายประเสริฐ ดีแก้ว ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงและนายอำนาจ คำสุข หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ สล.5(วังแดง) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์ป่า ได้ดำเนินการตรวจยึดพร้อมจับพิกัดภาพถ่ายทางดาวเทียม บริเวณที่พบไม้ยาง จำนวน 2 ท่อน ซึ่งได้ถูกเลื่อยเปิดปีกเพื่อจะทำการแปรรูป 2 ท่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงได้ทำการบันทึกหลักฐาน ซึ่งจากจุดเกิดเหตุ บ้านวังแดง หมู่ 3 ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง ถึงบ้านเนินค้อ หมู่ 12 ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร จากจุดตรวจยึดไม้ยางครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ได้ไม้ยาง จำนวน 3 ท่อนปริมาณ 9.18 ลูกบาศก์เมตรตรวจยึดเพิ่มเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2562 ครั้งที่ 2 ตรวจยึดได้ไหมยางเพิ่มอีก 1 ท่อน1 ปลายปลายปริมาตร 9.18 ลูกบาศก์เมตร และครั้งที่ 3  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 ตรวจยึดไม้ยางได้เพิ่มอีก 2 ท่อน ซึ่งได้แปรรูปแล้ว 1 ท่อน ปริมาณ 7.06 ลูกบาศก์เมตร นับตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม ถึงวันที่ 29 ตุลาคม 62 สามารถตรวจยึดไม้ยางรวมทั้งหมด 6 ท่อน กับ 1 ปลาย ความยาวรวมทั้งหมด 41 เมตรปริมาณ 21.8 ลูกบาศก์เมตร คิดมูลค่าความเสียหาย 371,700 บาท ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2562 ได้ตรวจยึดครั้งแรกถึงวันนี้เป็นไม้ยางนาต้นเดียวกันอย่างชัดเจน

ด้านนายนิพนธิ์ ฯผอ.สบอ.11 กล่าวว่า วันนี้ทางคณะเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและอีกหลายหน่วย ก็ได้มาทำการตรวจยึดยางนา จำนวน 2 ท่อน  1ท่อนก็ได้ถูกแปรรูปไปแล้วบางส่วน  ไม้จำนวน 2 ท่อนนี้เป็นไม้ต้นเดียวกับที่เจ้าหน้าที่อช.ทุ่งแสลงหลวงได้ทำการตรวจยึดไว้เมื่อวันที่ 22 ต.ค. และวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมาที่บ้านวังแดง ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก  รวมแล้วสามารถยึดได้ครบจำนวน 6 ท่อนกับอีก 1 ปลาย  ความยาวทั้งหมด 41 เมตร  ปริมาตร 21.8 ลูกบาศเมตร  ขั้นต่อไปก็นำของกลางส่งสภ.อ.เนินมะปราง เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำความผิด ที่นำไม้มาซุกซ่อนแถวนี้ซึ่งน่าจะหาตัวไม่ยาก  เพราะข้อมูลทางลับมีผู้รู้เห็นและถ่ายภาพไว้ส่งเป็นหลักฐาน เราจะนำพยานหลักฐานทุกอย่างส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.เนินมะปรางเพื่อหาตัวผู้กระผิดรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

เนื้อหาโดย: New Delight / ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
ตรวจสอบไม้ยาง จำนวน 2 ท่อน ซึ่งมีแหล่งข่าวไม่เปิดเผยรายงานว่าพบอยู่บริเวณสระในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
5 เรื่องน่าสนใจของ ไข่ไก่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ด่ายับ ! หนุ่มโพสต์อย่าเเต่งตัวแบบคนอีสานไปเกาหลี

มนุษย์แม่ฉุน! รร.สั่งปิด 2 สัปดาห์ หลังพาบุตรไปเที่ยวเกาหลีใต้ ลั่นไม่ใช่ความผิดตนเอง!

เหตุยิงกันที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ ล่าสุดจับได้แล้ว เกิดจากเหตุหึงหวง

"มันจะกินพวกเราไหม" สุนัขเจ้าถิ่นตกใจ เจอเเขกผู้มาเยือนหน้าตาเเปลกๆ

แจกต่อไม่รอแล้วนะ! จ่ออัดงบ3.5หมื่นล้าน ลุยเพิ่มบัตรคนจน-ชิมช็อปใช้

สุดช็อก ลูกชายฆ่าหั่นแม่ ถูกจับได้มีความสัมพันธ์ ลูกสาวตัวเอง

ผ่านฉลุย!! ได้ตั้ง 277 เสียงสูงสุด!! “เอ๋ ปารีณา” โพสต์ภาพกับลุงป้อม ยิ้มแป้น !! นายกยันไม่ปรับ ครม.

ครูลูกกอล์ฟ โพสต์ขอโทษ หลังไล่คนไปจบชีวิตนอกประเทศ

ชายร่างใหญ่สติหลุดชก'มนุษย์ป้า'เต็มแรง เห็นแล้วสลดใจ

ราชกิจจานุเบกษายืนยกฟ้อง "ทักษิณ ชินวัตร" คดีแทรกแซงฟื้นฟูทีพีไอ พ้นจากข้อกล่าวหา

ครูพละฝืน ขับรถเก๋งฝ่าไม้กั้น ถูกรถไฟชน กระเด็นตกคลองดับ

แพทย์ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระดับต่ำ ในตัวสุนัข หลังเจ้าของป่วยเป็นโรคเช่นกัน

ด่วน!!! "LEGEND SIAM PATTAYA" ประกาศปิดกิจการ ลั่นจำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด

เจ้าของบ้านสงสัย สั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้า แต่พนักงานมาส่งไม่ยอมเรียก ก่อนมองออกไปดู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
เรื่องนี้ขอชื่นชม!!! จบงานเลี้ยงเอาแกงใส่ถุงแล้วกลับบ้านได้ (มีคลิป)ไข่มดแดง รายได้งาม ช่วงหน้าแล้ง (มีคลิป)แอบอัดคลิปเสียงสนทนาใช้เป็นพยานหลักฐานได้หรือไม่รอยยิ้มจากเด็กชาวไทยภูเขา หลังรับประทานอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีนพระราชทานฯ
ตั้งกระทู้ใหม่