หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้สูงอายุ เย็บ ผ้าเช็ดเท้าหมอน ไม้กวาด ขาย 20-50 บาท ราคาถูกสร้างรายได้ (มีคลิป)

เนื้อหาโดย New Delight

พะเยา ผู้สูงอายุ เย็บ ผ้าเช็ดเท้าหมอน ไม้กวาด ขาย 20-50 บาท ราคาถูกสร้างรายได้

(สัมภาษณ์นางสุกัณย์ พร้อมสุข ประธานแม่บ้าน วัดเชียงทอง-ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเชียงทอง เบอร์โทร 092 1416 109)

 

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามดูกลุ่มแม่บ้าน และผู้สูงอายุ ชุมชนวัดเชียงทองหมู่ 8 ตำบลท่าวังทองอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ที่ได้ร่วมกัน ตัดเย็บ หมอน ผ้าเช็ดเท้า ไม้กวาด และอื่นๆ ที่ใช้ประจำวัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างรายได้และครอบครัว ชุมชน ตลอดจน เป็นการ สร้างความรักความสามัคคี ให้แก่กลุ่มสตรีและผู้สูงอายุ ที่มีเวลาว่าง เข้ามาร่วมทำกิจกรรม ตัดเย็บ ด้วย เป็นการส่งเสริมสุขภาพ ให้แข็งแรง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เป็นโรค ในผู้สูงอายุ

 

จากการสังเกตของกลุ่มสตรีและผู้สูงอายุ ชุมชนวัดเชียงทอง พบว่า ได้มารวมตัวกัน ภายในอาคาร อเนกประสงค์ ของวัดเชียงทอง เพื่อร่วมกันทำ การผลิต ตัดเย็บ ผ้าเช็ดเท้า หมอน ไม้กวาด และผลิตภัณฑ์อื่นๆเพื่อนำออกจำหน่าย สร้างรายได้ และที่สำคัญสินค้าที่ทำการ ผลิตมีราคาถูกตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป และยัง รับออเดอร์ สั่งทำ ในราคาพิเศษอีกด้วย จนสินค้าที่กลุ่มแม่บ้าน ชุมชนวัดเชียงทอง ผลิต เป็นสินค้า OTOP กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเชียงทองอีกด้วย

นางสุกัณย์ พร้อมสุข อายุ 54 ปีบ้านเลขที่ 329 หมู่ 8 บ้านศาลา ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ประธานกลุ่มแม่บ้านวัดเชียงทอง-ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเชียงทอง กล่าวว่า กลุ่มสตรีและสตรีผู้สูงอายุชุมชนวัดเชียงทองได้รวมตัวกันทำการตัดเย็บ ผ้าเช็ดเท้าหมอนไม้กวาดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อจำหน่ายสร้างรายได้ให้กับกลุ่มสตรีและผู้สูงอายุในชุมชน วัด เชียงทอง และเป็นการสร้างความ สามัคคี อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้าง สุขภาพ ให้กับผู้สูงอายุ ให้แข็งแรง ป้องกันโรคภัย ไข้เจ็บและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยได้รับการสนับสนุน จากพระครูไพจิตร ธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง ได้ให้การสนับสนุน ตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปัจจุบัน

ทาง กลุ่มแม่บ้านและ ผู้สูงอายุ ชุมชนวัดเชียงทองได้รวมกันจัดตั้งขึ้นเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเชียงทองขึ้นโดยมีสินค้า ที่ทำการตัดเย็บ ขึ้นมา จำหน่าย เป็นสินค้า OTOP ด้วย ราคาตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป และ ยังรับสั่งทำ ตามออเดอร์ อีกด้วย 

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Tabebuia, New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียว10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายไม่ใช่ 60! วิจัยชี้มนุษย์เริ่ม "แก่ลง" ตั้งแต่อายุเท่าไหร่? แอบช็อกร่างกายเสื่อมไวกว่าที่คิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาโกะ นิชิมูระ ยากูซ่าหญิงผู้เป็นตำนานเพียงหนึ่งเดียวของญี่ปุ่นโรงเรียนญี่ปุ่น ได้รับจดหมายขู่ฆ่ๅยกโรงเรียน
สมุทรสาครมีร้านดีๆนะคะไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ "ภารตะกลางวอล์กกิ้งสตรีท" วันที่ 14-16 มีนาคม 2568 นี้เท่านั้นAmazing Pai Retreat Festival 2024 เปิดตัว “หุบเขาแห่งความสุข”เที่ยวนครปฐม ใกล้กรุงเดินทางง่าย สบายกระเป๋า
ตั้งกระทู้ใหม่