หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้สูงอายุ เย็บ ผ้าเช็ดเท้าหมอน ไม้กวาด ขาย 20-50 บาท ราคาถูกสร้างรายได้ (มีคลิป)

พะเยา ผู้สูงอายุ เย็บ ผ้าเช็ดเท้าหมอน ไม้กวาด ขาย 20-50 บาท ราคาถูกสร้างรายได้

(สัมภาษณ์นางสุกัณย์ พร้อมสุข ประธานแม่บ้าน วัดเชียงทอง-ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเชียงทอง เบอร์โทร 092 1416 109)

 

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามดูกลุ่มแม่บ้าน และผู้สูงอายุ ชุมชนวัดเชียงทองหมู่ 8 ตำบลท่าวังทองอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ที่ได้ร่วมกัน ตัดเย็บ หมอน ผ้าเช็ดเท้า ไม้กวาด และอื่นๆ ที่ใช้ประจำวัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างรายได้และครอบครัว ชุมชน ตลอดจน เป็นการ สร้างความรักความสามัคคี ให้แก่กลุ่มสตรีและผู้สูงอายุ ที่มีเวลาว่าง เข้ามาร่วมทำกิจกรรม ตัดเย็บ ด้วย เป็นการส่งเสริมสุขภาพ ให้แข็งแรง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เป็นโรค ในผู้สูงอายุ

 

จากการสังเกตของกลุ่มสตรีและผู้สูงอายุ ชุมชนวัดเชียงทอง พบว่า ได้มารวมตัวกัน ภายในอาคาร อเนกประสงค์ ของวัดเชียงทอง เพื่อร่วมกันทำ การผลิต ตัดเย็บ ผ้าเช็ดเท้า หมอน ไม้กวาด และผลิตภัณฑ์อื่นๆเพื่อนำออกจำหน่าย สร้างรายได้ และที่สำคัญสินค้าที่ทำการ ผลิตมีราคาถูกตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป และยัง รับออเดอร์ สั่งทำ ในราคาพิเศษอีกด้วย จนสินค้าที่กลุ่มแม่บ้าน ชุมชนวัดเชียงทอง ผลิต เป็นสินค้า OTOP กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเชียงทองอีกด้วย

นางสุกัณย์ พร้อมสุข อายุ 54 ปีบ้านเลขที่ 329 หมู่ 8 บ้านศาลา ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ประธานกลุ่มแม่บ้านวัดเชียงทอง-ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเชียงทอง กล่าวว่า กลุ่มสตรีและสตรีผู้สูงอายุชุมชนวัดเชียงทองได้รวมตัวกันทำการตัดเย็บ ผ้าเช็ดเท้าหมอนไม้กวาดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อจำหน่ายสร้างรายได้ให้กับกลุ่มสตรีและผู้สูงอายุในชุมชน วัด เชียงทอง และเป็นการสร้างความ สามัคคี อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้าง สุขภาพ ให้กับผู้สูงอายุ ให้แข็งแรง ป้องกันโรคภัย ไข้เจ็บและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยได้รับการสนับสนุน จากพระครูไพจิตร ธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง ได้ให้การสนับสนุน ตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปัจจุบัน

ทาง กลุ่มแม่บ้านและ ผู้สูงอายุ ชุมชนวัดเชียงทองได้รวมกันจัดตั้งขึ้นเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเชียงทองขึ้นโดยมีสินค้า ที่ทำการตัดเย็บ ขึ้นมา จำหน่าย เป็นสินค้า OTOP ด้วย ราคาตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป และ ยังรับสั่งทำ ตามออเดอร์ อีกด้วย 

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Tabebuia, New Delight
 
ผู้สูงอายุ เย็บ ผ้าเช็ดเท้าหมอน ไม้กวาด ขาย 20-50 บาท ราคาถูกสร้างรายได้ (มีคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถดราม่าปะทุอีกครั้งในแอปปริเคชั่น TIKTOK เมื่อชาวกัมพูชาทวงคืนโขนว่าเป็นสิทธิ์ของกัมพูชาร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ เตือนผู้ประท้วง(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)เดือดทั่วอูเอสเซ!กลุ่มคนด้อยโอกาศ ถือฤกษ์ดี “จอร์จ ฟอยด์”ตาย ประท้วงเดินขบวนเดือดทั้งประเทศปารีณา ตั้งฉายาแรง 'ยิ่งลักษณ์' นางโจรปล้นภาษี ยก 'บิ๊กตู่' บุรุษผู้สร้าง ปมกู้เงินแก้โควิดดอกซากศพ ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สวยประหลาด แถมยังเหม็นเน่าจนไม่มีใครอยากเข้าใกล้‘ต่อตระกูล'ชวนดูกราฟไทยได้รับการยกย่อง1 ใน5ของโลกที่คุมโควิดได้ดีมากความหมายเพลง ที่ว่าง จากกวีเอกยิบราน ถึงโจ้วงพอส คนหนึ่ง คือมหาปราชญ์ของแผ่นดิน ผู้มีรอยแผลแห่งรักกรีดลึกกลางใจรวบผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมยาบ้า 14 ล้านเม็ด ช่วง 02.00 ของคืน วันที่ 30 พ.ค.63 ตำรวจฝาง พร้อมทหาร ตชด.334 รวบผู้ต้องหา
เข้าใจ พร้อมใจ สู้ภัยโควิด-19 ไปด้วยกัน "กินฟรีคนละ 1 ชุด"ชั่วโมงนี้คนไทยต้องเซฟตัว..งดการออกจากบ้าน..แต่ผัดไทยภูเก็ตสวนกระแส ที่จะให้คนไทยได้อิ่มท้องและบริการ..ถึงที่.ด้วยความยินดีจี้ปิดแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังภายในวัดสุวรรณคูหาหรือ วัดถ้ำ หลังพบนักท่องเที่ยวเข้าชมจำนวนมากขอชื่นชม และขอบคุณที่ไม่ฉวยโอกาสปรับขึ้นราคา เสมอต้น เสมอปลายจริงๆ
ตั้งกระทู้ใหม่