หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หวงกุ้ยเฟย กับเฟยทั้ง 5 รัชศกคังซี

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย seeguifei

     ฮองเฮา ราชสกุลถงเจีย หรือพระราชทินนามหลังมรณกรรมว่า เสี่ยวยวี่เหรินฮองเฮา เป็นฮองเฮาที่หลายคนรู้จักในฐานะพระราชชนนีผู้อภิบาลฮ่องเต้ยงเจิ้ง เมื่อครั้งนั้นพระสนมสกุลอู่หยา ประสูติองค์ชาย 4 อิ้นเจิน องค์ชายได้รับการเลี้ยงดูจาก            ถงเจียกุ้ยเฟย  ภายหลังพระนางประชวรหนักได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นฮองเฮา

       ฮุ่ยเฟย ราชสกุลเย่เหอน่ารา พระมารดาในองค์ชายใหญ่ และพระมารดาผู้อภิบาลองค์ชาย 8 ทำให้พระนางไม่ได้รับแต่งตั้งเป็นไท่เฟยสมัยฮ่องเต้ยงเจิ้ง และสิ้นพระชนม์ในสมัยฮ่องเต้ยงเจิ้งนั่นเอง เมื่อแรกนั้นถวายตัวเป็นพระสนม ภายหลังสถาปนาเป็นพระชายาฮุ่ยผิน พระอัครชายาฮุ่ยเฟย

        เต๋อเฟย ราชสกุลอู่หยา พระมารดาในฮ่องเต้ยงเจิ้ง เมื่อแรกถวายตัวเป็นพระสนม ต่อมาสถาปนาเป็นพระชายาเต๋อผิน    พระอัครชายาเต๋อเฟย ภายหลังพระโอรสขึ้นครองราชย์เป็นฮ่องเต้จึงสถาปนาพระนางเป็นเหรินโซ่วฮองไทเฮา และหลังสิ้นพระชนม์เฉลิมพระนามว่า เสี่ยวกงเหรินฮองเฮา

       หรงเฟย ราชสกุลหม่าเจีย พระมารดาองค์ชาย 5 ผู้ซึ่งถูกกีดกันจากพระอัยยิกาเจาเซิ่ง เมื่อแรกนั้นถวายตัวเป็นพระสนมนานกว่า 19 ปีจึงได้เป็นพระชายาหรงผิน พระอัครชายาหรงเฟย พระนางสิ้นพระชนม์สมัยฮ่องเต้ยงเจิ้ง

       อี๋เฟย ราชสกุลกัวหลัวหลัว พระมารดาองค์ชาย 9 เมื่อแรกนั้นถวายตัวเป็นพระสนม ต่อมาเลื่อนเป็นพระชายาอี๋ผิน และมีฐานะเป็นหัวหน้าตำแหน่งผิน โดยมีเหลียงผิน อันผิน ด้วย ต่อมาเลื่อนเป็นพระอัครชายาอี๋เฟย สิ้นพระชนม์สมัยฮ่องเต้เฉียนหลง

       เหลียงเฟย ราชสกุลเว่ย พระอัครชายาซึ่งในตอนนั้นตำแหน่งเฟยยังไม่กำหนดแน่ชัดว่ามีกี่คน พระนางเป็นนางกำนัลกองซักล้างต่อมาถวายตัวเป็นพระสนมยาวนานกว่า 20 ปี ชีวิตท่ามกลางสงครามแห่งการทอดทิ้งจึงเริ่มขึ้น และจบลงด้วยการได้เป็นพระสนมเหลียงผิน เหลียงเฟยตามลำดับ พระนางสิ้นพระชนม์สมัยฮ่องเต้คังซี

 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
ชอบ
2
ไม่ชอบ
0
ดูว่าใครโหวตอะไรบ้าง
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Sign-In เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
โพสท์โดย: seeguifei
อ้างอิงจาก: https://en.wikipedia.org/wiki/Kangxi_Emperor
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: seeguifei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
หวงกุ้ยเฟย กับเฟยทั้ง 5 รัชศกคังซี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จบเห่ “กรมป่าไม้” ชี้แจงที่ป่า 1,700 ไร่ “ส.ส.ปารีณา”เป็นที่ ส.ป.ก.

KFC บุฟเฟ่ต์ 80 นาที

หญิงสาวสุดงง! ขอเข้าห้องน้ำอพาร์ทเมนต์เพื่อนชาย แต่ดันไปเจอสบู่ก้อนรูปทรงประหลาด

เอ พศิน ตอบกลับเดือด หลังโดนเพจดังแฉ

เซลฟี่มรณะ นักศึกษาสาวดิ่งเหวลึก 2,000 ม. สู่ความตาย ไม่มีคนรู้ จนดูวงจรปิด

ประยุทธ์​ ไอเดียบรรเจิด​ เล็งเงินประกันสังคม​ปล่อยกู้​ (คลิป)​

ชาวนาขุดดินในไร่เพื่อวางท่อแก๊สธรรมชาติ เจอของสำคัญสำหรับประวัติศาสตร์

ใครจะกล้าพูด'น่ากลัว!!! “บิ๊กแดง” โดนอีก!! Fake News แชร์ข้อความเท็จ หลังโจรใต้ถล่ม ป้อมชรบ.15ศพ​ ยุไปถล่ม BRN ก่อนลงใต้พรุ่งนี้​
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
นิยายผีปอบที่ ไขปริศนา แหวนกระดูกที่ผู้ใหญ่พบ มันเกี่ยวข้องอย่างไรกับการเสียชีวิตของหลานยายปริก(คลิป)พี่โตvsโจทาโร่ โตโต้ ล่าข้ามศตวรรษตะลุยตำนานซินเดอร์เรลล่า 5 เวอร์ชั่นที่คุณไม่เคยอ่านมาก่อน!การตายปริศนาของคนในหมู่บ้านโดยไม่ทราบสาเหตุคนแรก จึงเกิดเรื่องผวา และปริศนาที่ต้องล่า(คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่