หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฉู่ฉี่ปลาแซลมอนย่าง


เขียนโดย

ปลาแซลมอนทำอะไรก็อร่อย สงสัยท่าจะจริง อย่างจานนี้บอกเลยก็แค่เบิ้ลข้าว 2 จานเท่านั้นแหระ #ฉู่ฉี่ปลาแซลมอนย่าง จัดซิจ๊ะช้าอยู่ไง

วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ

 

ฝากกดติดตามด้วยค่ะ

https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

 

เพจ Facebook

https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/916607148715985/?__xts__

 

#หิวแล้ว   #สูตรอาหาร   #วิธีทำอาหาร  #อาหารไทย   #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด  #เครื่องปรุง 

#อร่อยฉู่ฉี่ปลาแซลมอนย่าง

เครื่องปรุง

1.ปลาแซลมอนชิ้นละ 120 กรัม

2.พริกแกงเผ็ดใต้ 1.5 ชต.

3.น้ำตาลมะพร้าว 1 ชช.

4.น้ำปลา 1.5 ชช.

5.หัวกะทิ 1/4 ถ้วย

6.หางกะทิ 3/4 ถ้วย

7.ถั่วแระญี่ปุ่นต้มสุกแกะเม็ด/ ถั่วลันเตาต้มสุก 20 เม็ด

8.พริกแดงหั่นเฉียง

9.ใบมะกรูดซอย

10.น้ำมันพืชนิดหน่อย

 

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะเทปล่อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เริ่มร้อนใส่ชิ้นปลาแซลมอนลงไปนาบกับกระทะที่ละด้าน ใช้ฝั่งหนังปลาลงนาบก่อน ระหว่างนาบให้ปิดฝาด้วย เนื้อปลาจะได้ไม่แห้งเกินไปและช่วยให้สุกระอุเร็วขึ้น นาบให้สุกทั่วทั้งชิ้น ตักพักไว้ก่อน

2.ใส่หัวกะมิลงผัดกับพริกแกงเผ็ด ใช้ไฟอ่อนผัดเรื่อยๆให้เริ่มแตกมันเป็นใช้ได้

3.เติมหางกะทิลงไป พอเริ่มร้อนปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ชิมรสตามชอบ

ใส่ถั่วแระต้มสุกลงไป สุกดีแล้วตามด้วยใบมะกรูดและพริกแดงหั่นเฉียง ปิดไฟได้

4.นำชิ้นปลาแซลมอนวางในจานราดด้วยน้ำแกงฉู่ฉี่

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 447 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาท10 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำสรุปข่าว โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ครบ จบที่นี่ กระทู้นี้เท่านั้นอนาคตใหม่วงการยัดห่วง จับตา "จองคุช มัค" ยักษ์ใหญ่คนต่อไปของโลกบาสเกตบอลมารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่ายความจริงของยางลบสองสี ฝั่งสีน้ำเงินไม่ได้มีไว้ลบปากกา รู้ไว้ก่อนกระดาษพังหนีห่าวเจี๋ยงใหม่ เมื่อคนจีนส่งลูกมาเรียนที่เชียงใหม่อิกัวนาทะเล ต้นแบบก็อตซิลล่าแห่งกาลาปากอส สิ่งมีชีวิตหนึ่งเดียวที่พิชิตมหาสมุทรปาฏิหาริย์ชายผ้าถุงแม่ทำไมงานศพในอีสาน ห้ามอาหารที่เป็นเส้นเป็นเครือก่อนวันเผา?มารู้จัก "สับปะรดบ้านคา" ราชบุรี ผลไม้รสเลิศแห่งขุนเขา หวานฉ่ำ หอมอร่อย จนต้องลองสักครั้งทำไม "หอย" ถึงดูคล้ายของผู้หญิง? วิทยาศาสตร์มีคำตอบ ชี้เป็นกลไกของสมอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อนาคตใหม่วงการยัดห่วง จับตา "จองคุช มัค" ยักษ์ใหญ่คนต่อไปของโลกบาสเกตบอลประธานาธิบดีคิวบาประณามการคว่ําบาตรล่าสุดของอเมริกาหนีห่าวเจี๋ยงใหม่ เมื่อคนจีนส่งลูกมาเรียนที่เชียงใหม่สรุปข่าว โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ครบ จบที่นี่ กระทู้นี้เท่านั้นคำว่า “น่ารักน่าชัง” คำชมสุดย้อนแย้ง เริ่มพูดกันมาตั้งแต่สมัยไหน?ทำไม "หอย" ถึงดูคล้ายของผู้หญิง? วิทยาศาสตร์มีคำตอบ ชี้เป็นกลไกของสมอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5 ถนนที่สวยที่สุดในโลกเปลี่ยนเช้าที่แสนน่าเบื่อให้กลายเป็นการผจญภัยด้วยเรือคายัคกลางกรุงลอนดอนชีวิตคนเฝ้าประภาคารท่ามกลางพายุโหมกระหน่ำในนอร์เวย์ชีวิตชาวไซบีเรียที่ต้องสตาร์ทรถทิ้งไว้ทั้งคืนเพื่อเอาตัวรอดจากความหนาว
ตั้งกระทู้ใหม่