หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ททท. ร่วมสืบสานเทศกาลถือศีลกินเจ ในงาน“อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” วันนี้ - 7 ตุลาคม ศกนี้ ชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับไอคอนสยาม และสุขสยาม สืบสานเทศกาลถือศีลกินเจที่คนไทยเชื้อสายจีนถือปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ในงาน “อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล โดยภายในงานอัญเชิญพระโพธิสัตว์กวนอิมปางพันเนตร พันกร มาให้ประชาชนได้ร่วมสักการะบูชา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และได้คัดสรรร้านอาหารเจชื่อดังในตำนาน จากกว่า 50 ร้าน 100 เมนูจานเด็ด พร้อมชมการแสดงจากสมาคมอุปรากรจีน ชุดงิ้วสิริมงคล ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และอิ่มใจกับดาราศิลปินที่จะมาร่วมสร้างความสุข ไม่ว่าจะเป็น วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พบกับ เดียร์น่า ฟลีโบ        วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม พบกับ มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร วันอาทิตย์ที่  6 ตุลาคม พบกับ พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ เป็นต้น

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การท่องเที่ยวถือเป็นรายได้หลักอันดับหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งมีมูลค่ากว่า 3 ล้านล้านบาทต่อปี โดยที่นักท่องเที่ยวจีนยังคงเป็นอันดับหนึ่ง และสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย นอกจากศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ก็คงจะไม่พ้นไปจากอาหารการกิน ที่หลากหลาย มีรสชาติอร่อย

“ผมเชื่อว่าการสนับสนุนการจัดงาน “อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” ณ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม จะเป็นเทศกาลที่สำคัญที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนได้มาท่องเที่ยว เพราะที่นี่คือศูนย์กลางที่สะท้อนและรวบรวมเอกลักษณ์วิถีไทยทั้ง 4 ภาคไว้ในที่เดียว และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีศักยภาพในการสร้าง Local Experience ให้เกิดขึ้น  พร้อมเปิดประสบการณ์ Eat Local แล้วนำไปสู่การเรียนรู้วิถีไทยอื่นๆ ทั้ง 4 ภาคของไทยในที่เดียว  อีกทั้งยังช่วยสร้างรายได้จากสินค้าประเภทอาหารสุขภาพ ของฝาก และของที่ระลึกที่คัดสรรมาอย่างมากมายมาจำหน่ายในเทศกาลนี้ ช่วยสร้างรายได้และทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนลงไปถึงระดับวิสาหกิจชุมชนภาคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็น Preferred Destination ด้านการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และวัฒนธรรม ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ฉบับที่ 4 (พ.ศ. 2560 – 2564) ว่าด้วยเรื่องการสร้างความสมดุลให้กับการท่องเที่ยวไทยผ่านการตลาด และยุทธศาสตร์การกระจายพื้นที่ ด้วยการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แตกต่างด้วยเอกลักษณ์วิถีไทย ซึ่งเทศกาลเจนั้นมีการจัดอย่างยิ่งใหญ่ในทุกภาคที่มีชุมชนไทยจีนเป็นผู้สืบสานอย่างแข็งขัน ได้ผสมผสานกับสังคมไทยมาช้านานจนกลายเป็นเอกลักษณ์ถิ่นอย่างเช่นประเพณีกินเจภูเก็ต และมีภูมิปัญญาอาหารเจทั่วทุกภาคเป็นมรดกมาจนถึงทุกวันนี้ ผมมีความเชื่อมั่นว่างาน "อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล” ที่เมืองสุขสยามจะประสบความสำเร็จด้วยดี เพราะรูปแบบการจัดงานที่โดดเด่นด้วยการผสมผสานวัฒนธรรม 4 ภาคเข้ากับภูมิปัญญาอาหารเจอีกด้วย” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าว

ทั้งนี้ งาน “อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 ตุลาคม 2562 บริเวณชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com/th/events&activities/sooksiam-vegetarian-festival-2019 และ www.sooksiam.com FB: sooksiam

 

เนื้อหาโดย: Siri Luck
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Siri Luck
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ททท. ร่วมสืบสานเทศกาลถือศีลกินเจ ในงาน“อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” วันนี้ - 7 ตุลาคม ศกนี้ ชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน เหตุกราดยิงที่ สวท.พิษณุโลก ตาย 3 บาดเจ็บ 1 ฮากันยกใหญ่! เมื่อประเทศข้างเคียงทำละคร แต่ฉากนั้นมีแค่คนไทยที่เข้าใจเพจดังเตือน หลังมีคนเอาหม้อทอดไร้น้ำมัน ไปอุ่นอาหาร จนเกิดการละลายหนักมากบริษัทญี่ปุ่นย้ายฐานจากไทย สัญญาณฉิบหายของชาติลูกค้าขอค่าตั๋วคืนแสนล้าน ลั่นยังไม่มีเงินคืน ให้รอไม่มีกำหนดเนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ด้าน “สนธิญาณ” ลาออกตำรวจตรวจสอบ เงินหมุนเวียนในบัญชี "แม่ปุ๊ก" กว่า 15 ล้านบาท พบโยกย้ายหายไปไหน เหลือเพียงแค่ไม่กี่ร้อย20 ต้นไม่สุดอัศจรรย์ระดับโลก ที่ผู้กำกับควรเอาไปสร้างหนังเตรียมเปิดให้ปชช.เดินทางท่องเที่ยว ระหว่างจังหวัด ปลดล็อค 1 มิถุนายน นี้ราชกิจจาฯ ประกาศให้สมาคมผู้ประกอบการค้าตลาดนัดจตุจักร ล้มละลายหญิงสาวแบ่งปันคลิปประหลาดบน Twitter คล้ายเรือกำลังลอยอยู่กลางอากาศเหนือผืนน้ำทะเลแม่กำปอง เชียงใหม่ สุดยอดของธรรมชาติ ที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่มาถือว่าพลาดทางราชการอ้างข้อมูลผิดๆ ไม่ยอมเปิดเรียน-เปิดเมือง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ยืนยัน พ.ร.ก.เงินกู้ เน้นความคุ้มค่า โปร่งใส ตรวจสอบได้ฮือฮา! พบถ้ำนาคาและน้ำตกตาดวิมานทิพย์ ผนังหินคล้ายเกร็ดงูยักษ์ดึกดำบรรพ์ จ. บึงกาฬประสบการณ์จากอดีต ดึงคนเก่งจากทั่วโลก หนุนไทยสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจโลกฮากันยกใหญ่! เมื่อประเทศข้างเคียงทำละคร แต่ฉากนั้นมีแค่คนไทยที่เข้าใจ
ตั้งกระทู้ใหม่