หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ททท. ร่วมสืบสานเทศกาลถือศีลกินเจ ในงาน“อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” วันนี้ - 7 ตุลาคม ศกนี้ ชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Siri Luck

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับไอคอนสยาม และสุขสยาม สืบสานเทศกาลถือศีลกินเจที่คนไทยเชื้อสายจีนถือปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ในงาน “อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล โดยภายในงานอัญเชิญพระโพธิสัตว์กวนอิมปางพันเนตร พันกร มาให้ประชาชนได้ร่วมสักการะบูชา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และได้คัดสรรร้านอาหารเจชื่อดังในตำนาน จากกว่า 50 ร้าน 100 เมนูจานเด็ด พร้อมชมการแสดงจากสมาคมอุปรากรจีน ชุดงิ้วสิริมงคล ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และอิ่มใจกับดาราศิลปินที่จะมาร่วมสร้างความสุข ไม่ว่าจะเป็น วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พบกับ เดียร์น่า ฟลีโบ        วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม พบกับ มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร วันอาทิตย์ที่  6 ตุลาคม พบกับ พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ เป็นต้น

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การท่องเที่ยวถือเป็นรายได้หลักอันดับหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งมีมูลค่ากว่า 3 ล้านล้านบาทต่อปี โดยที่นักท่องเที่ยวจีนยังคงเป็นอันดับหนึ่ง และสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย นอกจากศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ก็คงจะไม่พ้นไปจากอาหารการกิน ที่หลากหลาย มีรสชาติอร่อย

“ผมเชื่อว่าการสนับสนุนการจัดงาน “อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” ณ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม จะเป็นเทศกาลที่สำคัญที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนได้มาท่องเที่ยว เพราะที่นี่คือศูนย์กลางที่สะท้อนและรวบรวมเอกลักษณ์วิถีไทยทั้ง 4 ภาคไว้ในที่เดียว และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีศักยภาพในการสร้าง Local Experience ให้เกิดขึ้น  พร้อมเปิดประสบการณ์ Eat Local แล้วนำไปสู่การเรียนรู้วิถีไทยอื่นๆ ทั้ง 4 ภาคของไทยในที่เดียว  อีกทั้งยังช่วยสร้างรายได้จากสินค้าประเภทอาหารสุขภาพ ของฝาก และของที่ระลึกที่คัดสรรมาอย่างมากมายมาจำหน่ายในเทศกาลนี้ ช่วยสร้างรายได้และทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนลงไปถึงระดับวิสาหกิจชุมชนภาคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็น Preferred Destination ด้านการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และวัฒนธรรม ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ฉบับที่ 4 (พ.ศ. 2560 – 2564) ว่าด้วยเรื่องการสร้างความสมดุลให้กับการท่องเที่ยวไทยผ่านการตลาด และยุทธศาสตร์การกระจายพื้นที่ ด้วยการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แตกต่างด้วยเอกลักษณ์วิถีไทย ซึ่งเทศกาลเจนั้นมีการจัดอย่างยิ่งใหญ่ในทุกภาคที่มีชุมชนไทยจีนเป็นผู้สืบสานอย่างแข็งขัน ได้ผสมผสานกับสังคมไทยมาช้านานจนกลายเป็นเอกลักษณ์ถิ่นอย่างเช่นประเพณีกินเจภูเก็ต และมีภูมิปัญญาอาหารเจทั่วทุกภาคเป็นมรดกมาจนถึงทุกวันนี้ ผมมีความเชื่อมั่นว่างาน "อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล” ที่เมืองสุขสยามจะประสบความสำเร็จด้วยดี เพราะรูปแบบการจัดงานที่โดดเด่นด้วยการผสมผสานวัฒนธรรม 4 ภาคเข้ากับภูมิปัญญาอาหารเจอีกด้วย” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าว

ทั้งนี้ งาน “อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 ตุลาคม 2562 บริเวณชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com/th/events&activities/sooksiam-vegetarian-festival-2019 และ www.sooksiam.com FB: sooksiam

 

เนื้อหาโดย: Siri Luck
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Siri Luck
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ททท. ร่วมสืบสานเทศกาลถือศีลกินเจ ในงาน“อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” วันนี้ - 7 ตุลาคม ศกนี้ ชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สงกรานต์ โพสต์ภาพ รอยแดงทั้งตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ด้านกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าหนี้ครวญ ทักไปทวงหนี้ โดนลูกหนี้ตอกกลับ "ทำไม ไม่มีเงินกินกันหรืออย่างไร ทวงไม่หยุด"

มิค บรมวุฒิ ถูกหลอก สั่งอาหาร เป็น100กล่อง สุดท้ายไม่ได้จัดงาน

เผยเรื่องราวชวนตะลึง ชาวบ้าน พากันฮือฮา หลังเจอภาพเหตุการณ์งูเห่ากินงูหลาม

รู้จักเจ้าบ่าว วัย 70ปี แต่งงานเจ้าสาวอายุห่างเกือบ 50ปี ที่แท้เป็นเจ้าสัวระดับประเทศ

คนคอยใจจะขาด! ดีเจหนุ่ม ปวดท้องหนัก แต่ห้องน้ำดันเต็มเลยต้องใช้วิธีนี้

มหัศจรรย์แห่งชีวิต! ลูกแมวน้อยหายาก มี 1 หัว 2 หน้า แถมยังรอดชีวิตมาได้นานกว่า 4 เดือน

น้องเอิงเอย เปิดใจ ประเด็น เรื่องมีอะไรกัน เพื่อบูชา ที่โดนโยง

ข้างในมีอะไร!! นักสำรวจ ลองบุก โพรงกระต่าย

สงกรานต์ โพสต์ภาพ รอยแดงทั้งตัว

วิกฤตการณ์ของนาฏศิลป์กัมพูชา

ช่างแทบช็อก! เก๋งสวิป 7 ปี ไม่เคยถ่ายน้ำมันเครื่อง เปิดมาสุดสยอง-คราบดำเหนียวหนึบ

ด่วนสั่งย้าย ‘ชัยวัฒน์’ พ้นกรมอุทยานฯ ลงปฏิบัติหน้าที่ภาคใต้

เพจดังแฉ!! อ้างตัวเป็น บ. รับจ้างโปรโมทสินค้า กดไลค์ กดแชร์ ทางเฟสบุ๊ค มีการวางเงินประกันการทำงาน จำนวนหลักหมื่นคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยแฝดทรหด หลัง พ่อเปิดยูทูบทำคลอด กลางบ้านเพิ่มศัยกภาพ นศ.การบริหารและการจัดการสมัยใหม่ SPU ด้วย Business Story Tellingเกิดเหตุไฟไหม้ ที่สว่างแดนดิน สกลนครจะจบยังไง!! คดีกระทงลิขสิทธิ์ไร้คืบหน้า! ตำรวจโยนไปมาให้ข่าว ศาลยกคำร้องขออนุมัติหมายจับ
ตั้งกระทู้ใหม่