หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวบัณฑิตจบใหม่ ถูกกระบะชนจนเสียชีวิต คู่กรณีจ่ายแค่ 3,500

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

เป็นเรื่องราวเศร้าเมื่อเพื่อนของผู้เสียชีวิต ได้ออกมาโพสต์ร้องขอความเป็นธรรมให้กับเพื่อน ที่เสียชีวิตไป เพราะถูกกระบะชน เเต่จ่ายค่าเสียหายให้เพียงเเค่ 3,500 บาทเท่านั้น

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanavadee Toon ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562

เพื่อนเราชื่อ นิว กุลยา ขันติกุลอนันต์ ได้ซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปทำธุระ อยู่ๆก็มีรถกระบะแซงซ้ายรถบรรทุกด้วยความเร็วมาก จนมองไม่เห็นว่า มีรถมอเตอร์ไซค์ อยู่ข้างหน้ารถบรรทุก รถกระบะขับรถชนมอเตอร์ไซค์คันที่นิวซ้อนอย่างรุนแรง เมื่อชนเสร็จก็ยังขับหนี โชคดีที่มีพยานเห็นเหตุการณ์และรถมูลนิธิเห็น จึงสกัดตัวและตามจับไว้ได้ ทั้งๆที่นิวใส่หมวกกันน็อคแล้ว ป้องกันแล้ว ด้วยความประมาทของผู้ชายคนนึงที่ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าเหตุ นิวเลยต้องมาเจอเรื่องแบบนี้

นิว บาดเจ็บสาหัส (กระโหลกยุบ อวัยวะฉีกขาดหลายตำแหน่ง) นอนอยู่ใน ICU เป็นเวลา 7 วัน ผู้ชายคนนั้นและครอบครัวของคนนั้นไม่เคยมาดูแล แสดงความเป็นห่วง หรือเยี่ยมเลย ยกเว้นแต่ว่าพ่อแม่นิวจะโทรตามให้มาขอขมา เพราะรู้ว่านิวอาการไม่ไหวแล้ว เขาถึงจะยอมมา และจนถึงตอนนี้ ได้รับค่าเสียหายมาจากเขาเพียง 3,500 บาท เป็นเงินที่ทางครอบครัวนิวต้องออกปากเองว่าอยากให้ช่วยเหลือบ้าง เขาถึงยอมให้

ซึ่งก่อนหน้านั้นได้เรียกค่าเสียหายไปแล้วแต่ทางเขาบอกไม่มี และยังไม่เคยได้รับค่าเสียหายเพิ่มเติม หรือค่าประกันจากทางเขาเลยแม้แต่บาทเดียว ตอนงานศพ คนที่ขับรถชนก็ไม่มางานศพแม้แต่วันเดียว มีเพียงพวงหรีด 1 อัน ที่ให้ใครก็ไม่รู้เอามาให้ แล้วอ้างว่าไม่กล้ามาเองเพราะกลัวโดนรุม

เฟซบุ๊ก Thanavadee Toon

นิวอายุเพียง 23 ปี เพิ่งเรียนจบ กำลังมีอนาคตที่ดี แต่ต้องมาจบชีวิตเพราะความประมาทของคนๆนึง ก่อนที่นิวเสียไม่กี่วัน นิวยังคุยกับแม่อยู่เลยว่าตัวเองกำลังทำงานได้ดี มีเงินเลี้ยงแม่กับน้องชายได้แล้ว จะหาบ้านรับแม่กับน้องมาอยู่ด้วยกัน ถ้าคนขับรถไม่ขับเร็วเกินไป ไม่ขับแซงรถบรรทุก ไม่ขับหนีไป เรื่องมันอาจจะดีกว่านี้ก็ได้ จนถึงวันนี้นิวได้จากพวกเราไปจะครบ 100 วันในวันอาทิตย์หน้า (28 ก.ย.) นี้แล้ว เวลาผ่านไปคดีก็ยังไม่คืบหน้า ผู้ชายคนนั้นก็ยังลอยหน้าลอยตามีชีวิตอยู่ได้ปกติ ทำมาหากิน กินเหล้ากินเบียร์ต่อไป คดีก็ไม่คืบไปไหนสักที ซึ่งเราไม่อยากปล่อยให้เรื่องเงียบหายไป

นิวไม่สามารถลุกขึ้นมาเรียกร้องความยุติธรรมอะไรให้ตัวเองได้อีกแล้ว เรื่องนี้กำลังจะกลายเป็นอีกกรณี ที่เหยื่อของความประมาท ไม่ได้รับความยุติธรรม เหมือนกับหลายๆกรณีที่ผ่านมา อยากรบกวนขอความช่วยเหลือจากทุกคน ช่วยเป็นกระบอกเสียง ช่วยกันขยายเรื่องนี้ เรียกร้องความยุติธรรมให้กับนิวและครอบครัวด้วยเถอะนะคะ

 

ด้านคอมเม้นต์

โพสท์โดย: Mariamma
อ้างอิงจาก: siamnews.com
https://www.sharenews168.info/
เฟซบุ๊ก Thanavadee Toon https://www.facebook.com/thanavadee.maneenil
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เทียร์, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยสนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด"เสาร์ 5" ฤกษ์พิธีสุดขลัง กับข้อสงสัยปี 2569 ใช่ของจริงหรือไม่?ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยกัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคม“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?ดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 จังหวัดภาคอีสาน ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากเป็นอันดับหนึ่ง5 ประเทศที่มีการรีไซเคิลขยะมากที่สุดในโลกกัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคมเข้าร้านผิดแต่โดนสัมภาษณ์ออกทีวีดังซะงั้น(ตัวเต็มแถม Music VDO) #แมวส้มหน้ามึน🐾แนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
รู้ที่มาถึงกับฮาลั้น!! ฮือฮากลายเป็นไวรัล “โหบี๋” คำนี้มากจากไหนกันดราม่าหนัก!! การเลือกตั้ง สส. ไทย ปี69 ความโปร่งใสมีอยู่จริง??สุดอึ้ง!! ลุงๆ ชาวญี่ปุ่น เปลี่ยนร่างเป็นหญิงสาวสวย งดงามจนจำไม่ได้จริงๆ'โซระ เอเรน' ยอมรับว่า เป็นคลิปของตนเองจริงที่หลุด
ตั้งกระทู้ใหม่