หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นิยายจีนโบราณ เรื่อง พ่ายรักร้ายองค์ชายปีศาจ

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า เนื้อหาโดย ขนมปังปิ้งโฮวีท

1

เครื่องบรรณาการ

 

ณ วังบุบฝา สวรรค์ชั้นฟ้า

“เจียวอวี่เจ้าอยู่ไหน! รีบหนีไป” เสียงของหวังหลิ่งจีเทพธิดาชั้นก่อเกิดระดับเก้าทำหน้าที่ดูแลน้ำตะโกนบอกเพื่อนสนิทในขณะที่กำลังเหาะมาจากบนฟ้าที่มีทหารสวรรค์ไล่ตามมาติดๆ

 

“เสียงเอะอะอะไรกันเยว่เผิง” จ้านเจียวอวี่ถามเทพดูแลรับใช้

 

“เสียงท่านหลิ่งจีเจ้าค่ะ” เย่วผิงตอบผู้เป็นนาย

จ้านเจียวอวี่อดทนรอหลิ่งจีเข้ามาในวังไม่ไหวจึงรีบเดินออกไปดูที่ข้างหน้าวังภาพที่เห็นคือหลิ่งจีกำลังปล่อยพลังปราณสู้กับทหารสวรรค์อยู่

 

“หลิ่งจีเกิดเหตุอันใดขึ้น” เจียวอวี่รีบออกไปสกัดทหารสวรรค์ที่ปล่อยปราณยุทธขั้นก่อเกิดระดับเจ็ดใส่หลิ่งจีที่มีปราณยุทธเพียงขั้นก่อเกิดระดับเก้าเพียงแค่เจียวอวี่สาดพลังปราณยุทธขั้นสูงระดับแปดใส่ทหารสวรรค์ก็พากันล้มลงดิ้นทุรนทุราย

 

“เจียวอวี่เจ้าต้องรีบหนีไปนะ ข้าไปได้ยินท่านเง็กเซียนฮ่องเต้ทรงปรึกษาหารือกับท่านแม่ทัพสวรรค์จิ้นฝูว่าจะส่งเจ้าไปเป็นเครื่องบรรณาการจากสวรรค์เพื่อทำข้อยุติสงครามระหว่างเผ่าปีศาจตระกูลเฝิงที่แข็งแกร่งมากขึ้นในรอบสองพันปีที่ผ่านมากองทัพสวรรค์อาจจะต้านทานได้ไม่เกินหนึ่งร้อยปีเพราะมีเทพแปรพักตร์เข้าฝั่งมารกันมากซึ่งฝั่งมารก็อยู่ใต้อำนาจเผ่าปีศาจตระกูลเฝิงอีกทีเจ้าต้องรีบหนีไปเพราะจากที่ข้าฟังมาราชาปีศาจต้องการเพียงแค่เจ้าให้ไปเป็นพระชายาในองค์รัชทายาทนามว่าเฝิงจิ่นเหิงที่ขึ้นชื่อเรื่องโหดเหี้ยมอำมหิตและไม่ชอบผู้หญิงมากที่สุด

 

“หลิ่งจีใจเย็นๆ เรื่องที่เจ้าพูดจริงเท็จมากน้อยแค่ไหนทำไมข้าถึงไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน” เจียวอวี่สงสัยแต่ก็ไม่อาจจะปักใจเชื่อเรื่องราวพวกนี้ได้ทั้งหมดเพราะหญิงสาวคาดว่าต้องมีเรื่องอะไรเข้าใจผิดเป็นแน่กองทัพสวรรค์ไม่มีทางจะแพ้เผ่าปีศาจตระกูลเฝิงแน่

 

“ที่หลิ่งจีพูดเป็นความจริง” จิ้นฝูแม่ทัพสวรรค์นำกองทัพสวรรค์มาหนึ่งร้อยคนเพื่อมาพาเจียวอวี่ไปตามคำสั่งของเง็กเซียนฮ่องเต้

 

“ท่านแม่ทัพ! อย่าทำอะไรเจียวอวี่นะเจ้าคะ” หลิ่งจีกางมือปกป้องเจียวอวี่ที่เป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวบนสวรรค์ชั้นฟ้า

 

“หลบไปหลิ่งจีเจ้าจะขัดราชโองการของท่านเง็กเซียนฮ่องเต้อย่างนั้นหรือ” จิ้นฝูประกาศกร้าวยกมือพร้อมที่จะปล่อยปราณยุทธขั้นสุงสุดระดับแปดใส่หลิ่งจี

 

“อย่าเจ้าค่ะ! ท่านแม่ทัพ” เจียวอวี่รีบดึงแขนหลิ่งจีมาด้านหลังเพราะกลัวมาท่านแม่ทัพจะสาดพลังใส่หลิ่งจี

 

“เจ้าต้องไปกับข้าตามราชโองการของท่านเง็กเซียนฮ่องเต้” จิ้นฝูบอกเจียวอวี่

 

“รับราชโองการ! จ้านเจียวอวี่เทพธิดาดูแลพืชพรรณเง็กเซียนฮ่องเต้ทรงมอบเจ้าให้เป็นเครื่องบรรณาการให้แก่เผ่าปีศาจตระกูลเฝิงเพื่อไปเป็นพระชายาขององค์ชายรัชทายาทเฝิงจิ่นเหิงจบราชโองการ” จิ้นฝูประกาศราชโองการโดยเทพทุกคนก้มหน้าคุกเข่ากันทุกคนเพื่อรับราชโองการ

 

“รับราชโองการเจ้าค่ะ” เสียงของเจียวอวี่เปล่งออกมาอย่างแผ่วเบาหญิงสาวรู้สึกตกใจและช็อกนิ่งค้างไป

 

“เจียวอวี่! เจ้าเป็นอะไรมากหรือไม่?” หลิ่งจีมองเพื่อนสาวที่ยืนนิ่งสีหน้าช็อกนิ่งค้าง

 

“ไม่มีเวลาแล้วเจียวอวี่เจ้าต้องไปกับข้าเดี๋ยวนี้” จิ้นฝูกล่าวจบก็ร่ายมนต์ปรากฏเกี้ยวเจ้าสาวขึ้นมาเจียวอวี่ถูกเปลี่ยนให้อยู่ในชุดเจ้าสาวสีแดง

 

“เจียวอวี่!” หลิ่งจีจับมือเจียวอวี่เพื่อนสาวแน่น

 

“หลิ่งจีฝากดูแลวังบุบฝาแล้วก็เจ้าซือเซียนและเยว่ผิงดูแลหลิ่งจีให้ดี ถ้าข้ากลับมาได้จะรีบมาเยี่ยมพวกเจ้าเป็นคนแรก” เจียวอวี่กล่าวจบก็ดึงมือหลิ่งจีออกและเดินขึ้นเกี้ยวเจ้าสาวก่อนไปก็หันมามองทุกๆ คนด้วยแววตาอาลัย

 

“ข้าจะยอมทำเพื่อทุกคน เพื่อสวรรค์ของพวกเรา” หญิงสาวกล่าวจบก็หันหลังเดินขึ้นเกี้ยวไปโดยมีท่านแม่ทัพจิ้นฝูเป็นคนนำขบวนเกี้ยวเจ้าสาวไปดินแดนปีศาจ

 

ณ วังเป่ยเปียน ดินแดนปีศาจ

“ข้าไม่แต่ง! ท่านพ่อทำไมท่านไม่ปรึกษาข้าก่อนพะยะค่ะ” เฝิงจิ่นเหิงโวยวายพลางมีสีหน้าไม่พอใจอย่างมากที่ได้รู้ข่าวว่าตนต้องถูกจับคลุมถุงชนแต่งงานในวันนี้

 

“เจ้าไม่แต่งไม่ได้! เรื่องนี้เกี่ยวพันกับศึกหลายพันปีระหว่างเผ่าปีศาจของเรากับสวรรค์ข้าอยากจะสละราชสมบัติเต็มทนและเจ้าจะขึ้นครองราชย์ได้ก็ต่อเมื่อต้องมีพระชายาแล้วเท่านั้นไม่มีใครเหมาะไปกับเทพธิดาจ้านเจียวอวี่อีกแล้ว!” ราชาปีศาจประกาศกร้าว

 

“ข้าไม่แต่งไม่ได้หรือพะยะค่ะ ข้าไม่สนใจว่านางจะเป็นเทพธิดาหรือไม่! หรือเป็นปีศาจข้าก็ไม่อยากแต่ง!” จิ่นเหิงตีสีหน้าดุดันถมึงทึง

 

“นี่เป็นคำสั่งเจ้าไม่มีสิทธิเลือก!” ราชาปีศาจตัดบทแล้วหันหลังสลัดผ้าคลุมหายวับออกจากวังเป่ยเปียนไป (วังรัชทายาท)

 

เมื่อองค์ราชาปีศาจออกจากวังไปแล้วองค์รัชทายาทก็หันไปหาองครักษ์มือขวานามว่าหยางหลิน

 

“หยางหลินเจ้าไปจัดการอย่าให้ขบวนเจ้าสาวมาถึงดินแดนปีศาจข้าไม่เชื่อว่าเผ่าปีศาจที่แข็งแกร่งอย่างเราจะต่อกรกับกองทัพสวรรค์ของจิ้นฝูไม่ได้!” จิ่นเหิงนั่งอยู่บนเก้าอี้กำมัดขวาแน่นนัยน์ตาดุดันกระหายการทำศึกสงครามมากยิ่ง

 

ตัดภาพมาที่ขบวนเกี้ยวเจ้าสาว

“เจียวอวี่เจ้าอย่าได้โทษหรือโกรธเคืองท่านเง็กเซียนฮ่องเต้เลยพระองค์ตัดสินใจเช่นนี้ล้วนมีเหตุผล” จิ้นฝูพยายามปลอบใจเทพธิดาจ้านเจียวอวี่โฉมสะคราญปนล่มเมือง

 

“ข้าไม่ได้โกรธเคืองท่านเง็กเซียนฮ่องเต้เลยเจ้าค่ะ ข้าทราบดีว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนมีเหตุผล หากข้าได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยุติสงครามระหว่างสองโลกนี้ได้ข้าก็ยินยอมทำทุกอย่างเพื่อไม่ได้ทุกคนนองเลือดเจ้าค่ะ” เจียวอวี่นั่งก้มหน้ามองมือทั้งสองด้วยแววตาเศร้าซึมแต่ยังคงน้ำเสียงสดใสเพื่อไม่อยากให้ท่านแม่ทัพจิ้นฝูรู้สึกผิด

 

“ท่านแม่ทัพขอรับมีกองทัพเผ่าปีศาจจำนวนหนึ่งมาขัดขวางหน้าขบวนเกี้ยวบริเวณทางเข้าดินแดนปีศาจขอรับ!” ทหารสวรรค์คนหนึ่งรีบเข้ามารายงานท่านแม่ทัพ

 

“บังอาจนัก! ที่กล้ามาขวางทางขบวนเกี้ยวว่าที่พระชายาองค์รัชทายาทปีศาจ” แม่ทัพจิ้นฝูประกาศกร้าวส่งสัญลักษณ์เทพแห่งสงครามขึ้นบนท้องฟ้าเพื่อเป็นการประกาศให้องค์ราชาปีศาจรู้ว่าขบวนเกี้ยวมาถึงแล้วฉับพลันทั่วทั้งบรรยากาศก็มีความรู้สึกอ้างว้างและเหน็บหนาวเข้ามาแทนที่การปรากฏตัวของราชาปีศาจผู้ยิ่งใหญ่พร้อมกับกองทัพปีศาจประมานหนึ่งร้อยตนได้ปรากฏขึ้นด้านหน้าของขบวนเกี้ยวเจ้าสาว

 

“หนาวจัง” เจียวอวี่ที่นั่งอยู่ในเกี้ยวยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศวังเวงมืดครึ้มและเหน็บหนาวยกมือบางขึ้นมากอดตัวเองเบาๆ

 

“ขอต้อนรับท่านแม่ทัพสวรรค์จิ้นฝูและเทพธิดาจ้านเจียวอวี่สู่ดินแดนปีศาจ!” ราชาปีศาจนั่งอยู่บนหลังสัตว์อสูรตัวมหึมาประกาศกร้าวเสียงเฮจากเหล่าปีศาจและสัตว์อสูรดังลั่นก้องกังวานไปทั่วสารทิศ

 

“ขอขอบคุณท่านราชาปีศาจข้าแม่ทัพจิ้นฝูมาในนามเง็กเซียนฮ่องเต้นำขบวนเกี้ยวเจ้าสาวมาส่งแล้วตามสัญญาพะยะค่ะ” จิ้นฝูบอกกล่าวราชาปีศาจพร้อมกับยื่นฎีกาสัญญาสงบศึกระหว่างสองโลกเป็นเวลาห้าพันปีนับจากนี้ให้กับปีศาจตนหนึ่งนำไปให้ราชาปีศาจ

 

“ขอบใจเจ้ามากและฝากไปขอบใจท่านเง็กเซียนฮ่องเต้ด้วยที่ส่งเทพธิดาจ้านให้กับบุตรชายข้า” ราชาปีศาจแสยะยิ้มกว้างดูหน้าเกรงขามแต่ก็แฝงความสง่างามตามแบบบุรุษเพศรูปงามแตกต่างกับคำล่ำลือว่าราชาปีศาจนั้นน่าเกลียดน่ากลัว

 

“พะยะค่ะหมดหน้าที่ของข้าแล้วข้าขอตัว” จิ้นฝูกล่าวจบก็เดินไปกล่าวอำลาเจียวอวี่ที่ข้างเกี้ยวเจ้าสาว

 

“เจียวอวี่ข้าต้องไปแล้วขอให้เจ้าโชคดีข้าขอขอบคุณกับการเสียสละอันยิ่งใหญ่ของเจ้าในครั้งนี้พวกเราชาวสวรรค์จะไม่ลืมการเสียสละของเจ้า” จิ้นฝูยกมือคาราวะเจียวอวี่หนึ่งหนแล้วพาทหารสวรรค์ออกเดินทางกลับสวรรค์

 

ในพริบตาเดียวก็เหลือแต่เกี้ยวเจ้าสาวที่ตั้งเคว้งคว้างอยู่กลางสมรภูมิเหล่าปีศาจทุกสายตาจดจ้องมองไปยังเกี้ยวเจ้าสาวผ่านไปนานกว่าหนึ่งเค่อ (สิบห้านาที) ที่ทุกอย่างยังดูสงบนิ่ง

 

“ว่าที่ลูกสะใภ้เจ้าออกมาเถิดข้าราชาปีศาจจะพาเจ้าไปที่งานพิธีเอง” ราชาปีศาจเอ่ยบอกเทพธิดาสาวที่ยังไม่ออกมาจากเกี้ยวเจ้าสาวด้วยความรู้สึกเอ็นดู

 

จ้านเจียวอวี่ได้ยินคำที่ราชาปีศาจพูดก็เกิดขนลุกขึ้นทั่วทั้งร่างความรู้สึกของหญิงสาวหวาดหวั่นใจไม่น้อยที่ต้องเผชิญหน้ากับบุรุษที่ขึ้นชื่อว่าโหดเหี้ยมที่สุดในดินแดนนี้หญิงสาวกลั้นลมหายใจค่อยๆ เปิดม่านกั้นแล้วก้าวขาบางออกมา ครั้นเมื่อหญิงสาวออกจากเกี้ยวก็สะกดทุกสายตาให้จ้องมองอยู่ที่นางเป็นตาเดียว

 

“ฮือฮา!” เสียงโห่ร้องของเหล่าปีศาจและสัตว์อสูรดังก้องกังวานไปทั่ว

 

หญิงสาวที่ก้าวออกมาได้แต่หยุดยืนอยู่นิ่งค้างเมื่อมองไปเห็นเหล่ากองทัพปีศาจขนาดมหึมาตรงหน้าพร้อมกับสัตว์อสูรที่หน้าตาหน้าเกลียดน่ากลัวบรรยากาศวังเวงอ้างว้างมีแต่รังสีถมึงทึงจากร่างสูงใหญ่ที่นั่งอยู่บนหลังสัตว์อสูรที่จ้องมองมา

 

“งดงามมาก ข้าไม่เคยเห็นเทพธิดาตนใดงดงามมากเช่นเจ้าเจียวอวี่” ราชาปีศาจบอกกับหญิงสาวร่างบางในชุดเจ้าสาวสีแดงสด

 

“ถ้างดงามเช่นนี้แล้วท่านพ่อไม่รับนางเป็นอนุไปเสียพะยะค่ะ” จิ่นเหิงที่ปรากฏกายด้วยชุดเจ้าบ่าวสีแดงเพลิงพร้อมกับเหล่าองครักษ์ประจำกายมาหยุดยืนอยู่ด้านหน้าสาวเจ้า

 

“จิ่นเหิงอย่าเสียมารยาท!” ราชาปีศาจตวาดรัชทายาทหนุ่มเสียงดังทั่วทั้งบริเวณไม่ว่าจะทั้งสัตว์อสูรหรือแม้แต่ปีศาจต้องพากันหุบปากเงียบสนิทไม่มีใครกล้าแม้กระทั่งจะหายใจ

 

รัชทายาทรู้สึกเสียหน้าเป็นอย่างมากที่ราชาปีศาจเข้าข้างเจียวอวี่จึงหันไปต่อว่าด้วยวาจาเชือดเฉือนหญิงสาวแทน

 

“เพราะเจ้า! เทพธิดาชั้นต่ำทำให้เราโดนตำหนิ ข้าอยากจะรู้นักว่าเจ้าให้มารยาหญิงร้อยเล่มอันใดเปลี่ยนใจท่านพ่อให้ตำหนิข้าได้!” องค์ชายที่แสนจะเย็นชาเอาแต่ใจผู้ที่เกลียดผู้หญิงไม่เคยเข้าใกล้ผู้หญิงแม้เพียงนิดกลับเดินเข้ามากระชากข้อมือหญิงสาวอย่างแรงให้ร่างบางเซถลาเข้าไปซบอกแกร่งของร่างสูง

 

“นี่ท่าน! อย่าเอามือสกปรกมาจับข้านะ” เจียวอวี่ใช้มืออีกด้านดันหน้าอกร่างแกร่งตรงหน้า

 

“เฮ!” สร้างความฮือหาให้แก่บรรดาสัตว์อสูรและเหล่าปีศาจอยู่ไม่น้อยที่องค์ชายรัชทายาทเข้าใกล้ผู้หญิงครั้งแรกในรอบหนึ่งพันปีความแปลกใจนี้ไม่พ้นแม้แต่ท่านราชาปีศาจที่ลอบแสยะยิ้มเล็กน้อยด้วยความพึงพอใจที่แผนการจับคู่ให้เจ้าลูกชายดื้อด้านนี้สำเร็จไปหนึ่งขั้น

 

“นี่เจ้าว่ามือข้าสกปรกเช่นนั้นหรือ!” ชายหนุ่มเกิดความรู้สึกโมโหที่ถูกหญิงสาวดูถูกถึงเพียงนี้

 

“จิ่นเหิงใจเย็นๆ พ่อว่าพวกเจ้าไปเข้าพิธีอภิเษกสมรสกันก่อนส่วนจะไปทะเลาะกันต่อนั้นแล้วแต่พวกเจ้าเลยพ่อไม่รบกวน” ราชาปีศาจเอ่ยล้อเลียนสองชายหญิงที่กำลังจะตีกันแต่ในสายตาของทุกคนนั้นเหมือนกับว่าทั้งสองกำลังเกี้ยวพากันก็ไม่ปาน

 

เนื้อหาโดย: ขนมปังปิ้งโฮวีท
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ขนมปังปิ้งโฮวีท
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มู๋มี๋สะหวี่วี่วี
 
นิยายจีนโบราณ เรื่อง พ่ายรักร้ายองค์ชายปีศาจ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
GIFT V.57
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คืนสู่อ้อมอก! หญิงสาวแทบอยากร้องไห้ เมื่อมีคนบอกว่าพบแมวแสนรักที่หายไปเมื่อสองปีที่แล้ว

คนแน่นสกายวอล์ค "ธนาธร" ร้องให้นายกฯ ลาออกเพื่อความสุขปชช.

ม็อบเริ่มแล้ว! ประชาชนหลากวัย ตามคำร้องของ นายธนาธร

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

นีโน่ เปิดใจหลังประกาศอาสารับ แม่ โอ วรุฒ มาดูแล

GIFT V.56

ผบช.ภาค 9 ร่วมกับ ตร.ยะลา แถลงข่าว การจับกุม ทีมฆ่า นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ หน.โครงการจุฬาภรณ์ 7 เสียชีวิต พบมือปืน อายุเพียง 14 ปี

ฮือฮาทั่วโลก หลังมีคลิป หนุ่มขี่ไม้กวาด แบบ แฮรี่ พอตเตอร์

ส่องชุด อ๋อม สกาวใจ ที่ใส่ไปซื้อส้มตำจนโดนสามีทัก

แอฟ ตอบกลับหน้าหงาย หลังคนเปรียบเทียบกับ แมท ภีรนีย์

แจ๊ส ชวนชื่น เจอวัยรุ่นป่วนงาน

ภริยา รมว.ศึกษาฯ ฝากเยาวชนอย่าตกเป็นเครื่องมือ "ธนาธร" ร่วมม็อบสกายวอล์ค

GIFT V.57

สาบานทำไม "จำรูญศักดิ์" ไม่จบ กระแซะ "บิณฑ์" ต้องชี้แจงต่อประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เรา:เวลาเปลี่ยน ทุกอย่างเปลี่ยน เพื่อน:เปลี่ยนไงอ่ะ เรา:นิสัยเปลี่ยน.. เพี่อน:ดีขึ้นหรอ?? เรา:หึ..แย่ลงกว่าเดิม^-^ตาลือตกบ้าน ไอ้โอมตาลือตกบ้าน [พากย์ไทย]เคาะผิดห้องรึเปล่าศุกร์ 13 วัฒนธรรมความซวยที่มาพร้อมตัวเลข ย้อนที่มาและวัฒนธรรมของโชคร้ายที่เวียนวนแพร่หลายมากับตัวเลข
ตั้งกระทู้ใหม่