หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นิยายจีนโบราณ เรื่อง พ่ายรักร้ายองค์ชายปีศาจ

1

เครื่องบรรณาการ

 

ณ วังบุบฝา สวรรค์ชั้นฟ้า

“เจียวอวี่เจ้าอยู่ไหน! รีบหนีไป” เสียงของหวังหลิ่งจีเทพธิดาชั้นก่อเกิดระดับเก้าทำหน้าที่ดูแลน้ำตะโกนบอกเพื่อนสนิทในขณะที่กำลังเหาะมาจากบนฟ้าที่มีทหารสวรรค์ไล่ตามมาติดๆ

 

“เสียงเอะอะอะไรกันเยว่เผิง” จ้านเจียวอวี่ถามเทพดูแลรับใช้

 

“เสียงท่านหลิ่งจีเจ้าค่ะ” เย่วผิงตอบผู้เป็นนาย

จ้านเจียวอวี่อดทนรอหลิ่งจีเข้ามาในวังไม่ไหวจึงรีบเดินออกไปดูที่ข้างหน้าวังภาพที่เห็นคือหลิ่งจีกำลังปล่อยพลังปราณสู้กับทหารสวรรค์อยู่

 

“หลิ่งจีเกิดเหตุอันใดขึ้น” เจียวอวี่รีบออกไปสกัดทหารสวรรค์ที่ปล่อยปราณยุทธขั้นก่อเกิดระดับเจ็ดใส่หลิ่งจีที่มีปราณยุทธเพียงขั้นก่อเกิดระดับเก้าเพียงแค่เจียวอวี่สาดพลังปราณยุทธขั้นสูงระดับแปดใส่ทหารสวรรค์ก็พากันล้มลงดิ้นทุรนทุราย

 

“เจียวอวี่เจ้าต้องรีบหนีไปนะ ข้าไปได้ยินท่านเง็กเซียนฮ่องเต้ทรงปรึกษาหารือกับท่านแม่ทัพสวรรค์จิ้นฝูว่าจะส่งเจ้าไปเป็นเครื่องบรรณาการจากสวรรค์เพื่อทำข้อยุติสงครามระหว่างเผ่าปีศาจตระกูลเฝิงที่แข็งแกร่งมากขึ้นในรอบสองพันปีที่ผ่านมากองทัพสวรรค์อาจจะต้านทานได้ไม่เกินหนึ่งร้อยปีเพราะมีเทพแปรพักตร์เข้าฝั่งมารกันมากซึ่งฝั่งมารก็อยู่ใต้อำนาจเผ่าปีศาจตระกูลเฝิงอีกทีเจ้าต้องรีบหนีไปเพราะจากที่ข้าฟังมาราชาปีศาจต้องการเพียงแค่เจ้าให้ไปเป็นพระชายาในองค์รัชทายาทนามว่าเฝิงจิ่นเหิงที่ขึ้นชื่อเรื่องโหดเหี้ยมอำมหิตและไม่ชอบผู้หญิงมากที่สุด

 

“หลิ่งจีใจเย็นๆ เรื่องที่เจ้าพูดจริงเท็จมากน้อยแค่ไหนทำไมข้าถึงไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน” เจียวอวี่สงสัยแต่ก็ไม่อาจจะปักใจเชื่อเรื่องราวพวกนี้ได้ทั้งหมดเพราะหญิงสาวคาดว่าต้องมีเรื่องอะไรเข้าใจผิดเป็นแน่กองทัพสวรรค์ไม่มีทางจะแพ้เผ่าปีศาจตระกูลเฝิงแน่

 

“ที่หลิ่งจีพูดเป็นความจริง” จิ้นฝูแม่ทัพสวรรค์นำกองทัพสวรรค์มาหนึ่งร้อยคนเพื่อมาพาเจียวอวี่ไปตามคำสั่งของเง็กเซียนฮ่องเต้

 

“ท่านแม่ทัพ! อย่าทำอะไรเจียวอวี่นะเจ้าคะ” หลิ่งจีกางมือปกป้องเจียวอวี่ที่เป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวบนสวรรค์ชั้นฟ้า

 

“หลบไปหลิ่งจีเจ้าจะขัดราชโองการของท่านเง็กเซียนฮ่องเต้อย่างนั้นหรือ” จิ้นฝูประกาศกร้าวยกมือพร้อมที่จะปล่อยปราณยุทธขั้นสุงสุดระดับแปดใส่หลิ่งจี

 

“อย่าเจ้าค่ะ! ท่านแม่ทัพ” เจียวอวี่รีบดึงแขนหลิ่งจีมาด้านหลังเพราะกลัวมาท่านแม่ทัพจะสาดพลังใส่หลิ่งจี

 

“เจ้าต้องไปกับข้าตามราชโองการของท่านเง็กเซียนฮ่องเต้” จิ้นฝูบอกเจียวอวี่

 

“รับราชโองการ! จ้านเจียวอวี่เทพธิดาดูแลพืชพรรณเง็กเซียนฮ่องเต้ทรงมอบเจ้าให้เป็นเครื่องบรรณาการให้แก่เผ่าปีศาจตระกูลเฝิงเพื่อไปเป็นพระชายาขององค์ชายรัชทายาทเฝิงจิ่นเหิงจบราชโองการ” จิ้นฝูประกาศราชโองการโดยเทพทุกคนก้มหน้าคุกเข่ากันทุกคนเพื่อรับราชโองการ

 

“รับราชโองการเจ้าค่ะ” เสียงของเจียวอวี่เปล่งออกมาอย่างแผ่วเบาหญิงสาวรู้สึกตกใจและช็อกนิ่งค้างไป

 

“เจียวอวี่! เจ้าเป็นอะไรมากหรือไม่?” หลิ่งจีมองเพื่อนสาวที่ยืนนิ่งสีหน้าช็อกนิ่งค้าง

 

“ไม่มีเวลาแล้วเจียวอวี่เจ้าต้องไปกับข้าเดี๋ยวนี้” จิ้นฝูกล่าวจบก็ร่ายมนต์ปรากฏเกี้ยวเจ้าสาวขึ้นมาเจียวอวี่ถูกเปลี่ยนให้อยู่ในชุดเจ้าสาวสีแดง

 

“เจียวอวี่!” หลิ่งจีจับมือเจียวอวี่เพื่อนสาวแน่น

 

“หลิ่งจีฝากดูแลวังบุบฝาแล้วก็เจ้าซือเซียนและเยว่ผิงดูแลหลิ่งจีให้ดี ถ้าข้ากลับมาได้จะรีบมาเยี่ยมพวกเจ้าเป็นคนแรก” เจียวอวี่กล่าวจบก็ดึงมือหลิ่งจีออกและเดินขึ้นเกี้ยวเจ้าสาวก่อนไปก็หันมามองทุกๆ คนด้วยแววตาอาลัย

 

“ข้าจะยอมทำเพื่อทุกคน เพื่อสวรรค์ของพวกเรา” หญิงสาวกล่าวจบก็หันหลังเดินขึ้นเกี้ยวไปโดยมีท่านแม่ทัพจิ้นฝูเป็นคนนำขบวนเกี้ยวเจ้าสาวไปดินแดนปีศาจ

 

ณ วังเป่ยเปียน ดินแดนปีศาจ

“ข้าไม่แต่ง! ท่านพ่อทำไมท่านไม่ปรึกษาข้าก่อนพะยะค่ะ” เฝิงจิ่นเหิงโวยวายพลางมีสีหน้าไม่พอใจอย่างมากที่ได้รู้ข่าวว่าตนต้องถูกจับคลุมถุงชนแต่งงานในวันนี้

 

“เจ้าไม่แต่งไม่ได้! เรื่องนี้เกี่ยวพันกับศึกหลายพันปีระหว่างเผ่าปีศาจของเรากับสวรรค์ข้าอยากจะสละราชสมบัติเต็มทนและเจ้าจะขึ้นครองราชย์ได้ก็ต่อเมื่อต้องมีพระชายาแล้วเท่านั้นไม่มีใครเหมาะไปกับเทพธิดาจ้านเจียวอวี่อีกแล้ว!” ราชาปีศาจประกาศกร้าว

 

“ข้าไม่แต่งไม่ได้หรือพะยะค่ะ ข้าไม่สนใจว่านางจะเป็นเทพธิดาหรือไม่! หรือเป็นปีศาจข้าก็ไม่อยากแต่ง!” จิ่นเหิงตีสีหน้าดุดันถมึงทึง

 

“นี่เป็นคำสั่งเจ้าไม่มีสิทธิเลือก!” ราชาปีศาจตัดบทแล้วหันหลังสลัดผ้าคลุมหายวับออกจากวังเป่ยเปียนไป (วังรัชทายาท)

 

เมื่อองค์ราชาปีศาจออกจากวังไปแล้วองค์รัชทายาทก็หันไปหาองครักษ์มือขวานามว่าหยางหลิน

 

“หยางหลินเจ้าไปจัดการอย่าให้ขบวนเจ้าสาวมาถึงดินแดนปีศาจข้าไม่เชื่อว่าเผ่าปีศาจที่แข็งแกร่งอย่างเราจะต่อกรกับกองทัพสวรรค์ของจิ้นฝูไม่ได้!” จิ่นเหิงนั่งอยู่บนเก้าอี้กำมัดขวาแน่นนัยน์ตาดุดันกระหายการทำศึกสงครามมากยิ่ง

 

ตัดภาพมาที่ขบวนเกี้ยวเจ้าสาว

“เจียวอวี่เจ้าอย่าได้โทษหรือโกรธเคืองท่านเง็กเซียนฮ่องเต้เลยพระองค์ตัดสินใจเช่นนี้ล้วนมีเหตุผล” จิ้นฝูพยายามปลอบใจเทพธิดาจ้านเจียวอวี่โฉมสะคราญปนล่มเมือง

 

“ข้าไม่ได้โกรธเคืองท่านเง็กเซียนฮ่องเต้เลยเจ้าค่ะ ข้าทราบดีว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนมีเหตุผล หากข้าได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยุติสงครามระหว่างสองโลกนี้ได้ข้าก็ยินยอมทำทุกอย่างเพื่อไม่ได้ทุกคนนองเลือดเจ้าค่ะ” เจียวอวี่นั่งก้มหน้ามองมือทั้งสองด้วยแววตาเศร้าซึมแต่ยังคงน้ำเสียงสดใสเพื่อไม่อยากให้ท่านแม่ทัพจิ้นฝูรู้สึกผิด

 

“ท่านแม่ทัพขอรับมีกองทัพเผ่าปีศาจจำนวนหนึ่งมาขัดขวางหน้าขบวนเกี้ยวบริเวณทางเข้าดินแดนปีศาจขอรับ!” ทหารสวรรค์คนหนึ่งรีบเข้ามารายงานท่านแม่ทัพ

 

“บังอาจนัก! ที่กล้ามาขวางทางขบวนเกี้ยวว่าที่พระชายาองค์รัชทายาทปีศาจ” แม่ทัพจิ้นฝูประกาศกร้าวส่งสัญลักษณ์เทพแห่งสงครามขึ้นบนท้องฟ้าเพื่อเป็นการประกาศให้องค์ราชาปีศาจรู้ว่าขบวนเกี้ยวมาถึงแล้วฉับพลันทั่วทั้งบรรยากาศก็มีความรู้สึกอ้างว้างและเหน็บหนาวเข้ามาแทนที่การปรากฏตัวของราชาปีศาจผู้ยิ่งใหญ่พร้อมกับกองทัพปีศาจประมานหนึ่งร้อยตนได้ปรากฏขึ้นด้านหน้าของขบวนเกี้ยวเจ้าสาว

 

“หนาวจัง” เจียวอวี่ที่นั่งอยู่ในเกี้ยวยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศวังเวงมืดครึ้มและเหน็บหนาวยกมือบางขึ้นมากอดตัวเองเบาๆ

 

“ขอต้อนรับท่านแม่ทัพสวรรค์จิ้นฝูและเทพธิดาจ้านเจียวอวี่สู่ดินแดนปีศาจ!” ราชาปีศาจนั่งอยู่บนหลังสัตว์อสูรตัวมหึมาประกาศกร้าวเสียงเฮจากเหล่าปีศาจและสัตว์อสูรดังลั่นก้องกังวานไปทั่วสารทิศ

 

“ขอขอบคุณท่านราชาปีศาจข้าแม่ทัพจิ้นฝูมาในนามเง็กเซียนฮ่องเต้นำขบวนเกี้ยวเจ้าสาวมาส่งแล้วตามสัญญาพะยะค่ะ” จิ้นฝูบอกกล่าวราชาปีศาจพร้อมกับยื่นฎีกาสัญญาสงบศึกระหว่างสองโลกเป็นเวลาห้าพันปีนับจากนี้ให้กับปีศาจตนหนึ่งนำไปให้ราชาปีศาจ

 

“ขอบใจเจ้ามากและฝากไปขอบใจท่านเง็กเซียนฮ่องเต้ด้วยที่ส่งเทพธิดาจ้านให้กับบุตรชายข้า” ราชาปีศาจแสยะยิ้มกว้างดูหน้าเกรงขามแต่ก็แฝงความสง่างามตามแบบบุรุษเพศรูปงามแตกต่างกับคำล่ำลือว่าราชาปีศาจนั้นน่าเกลียดน่ากลัว

 

“พะยะค่ะหมดหน้าที่ของข้าแล้วข้าขอตัว” จิ้นฝูกล่าวจบก็เดินไปกล่าวอำลาเจียวอวี่ที่ข้างเกี้ยวเจ้าสาว

 

“เจียวอวี่ข้าต้องไปแล้วขอให้เจ้าโชคดีข้าขอขอบคุณกับการเสียสละอันยิ่งใหญ่ของเจ้าในครั้งนี้พวกเราชาวสวรรค์จะไม่ลืมการเสียสละของเจ้า” จิ้นฝูยกมือคาราวะเจียวอวี่หนึ่งหนแล้วพาทหารสวรรค์ออกเดินทางกลับสวรรค์

 

ในพริบตาเดียวก็เหลือแต่เกี้ยวเจ้าสาวที่ตั้งเคว้งคว้างอยู่กลางสมรภูมิเหล่าปีศาจทุกสายตาจดจ้องมองไปยังเกี้ยวเจ้าสาวผ่านไปนานกว่าหนึ่งเค่อ (สิบห้านาที) ที่ทุกอย่างยังดูสงบนิ่ง

 

“ว่าที่ลูกสะใภ้เจ้าออกมาเถิดข้าราชาปีศาจจะพาเจ้าไปที่งานพิธีเอง” ราชาปีศาจเอ่ยบอกเทพธิดาสาวที่ยังไม่ออกมาจากเกี้ยวเจ้าสาวด้วยความรู้สึกเอ็นดู

 

จ้านเจียวอวี่ได้ยินคำที่ราชาปีศาจพูดก็เกิดขนลุกขึ้นทั่วทั้งร่างความรู้สึกของหญิงสาวหวาดหวั่นใจไม่น้อยที่ต้องเผชิญหน้ากับบุรุษที่ขึ้นชื่อว่าโหดเหี้ยมที่สุดในดินแดนนี้หญิงสาวกลั้นลมหายใจค่อยๆ เปิดม่านกั้นแล้วก้าวขาบางออกมา ครั้นเมื่อหญิงสาวออกจากเกี้ยวก็สะกดทุกสายตาให้จ้องมองอยู่ที่นางเป็นตาเดียว

 

“ฮือฮา!” เสียงโห่ร้องของเหล่าปีศาจและสัตว์อสูรดังก้องกังวานไปทั่ว

 

หญิงสาวที่ก้าวออกมาได้แต่หยุดยืนอยู่นิ่งค้างเมื่อมองไปเห็นเหล่ากองทัพปีศาจขนาดมหึมาตรงหน้าพร้อมกับสัตว์อสูรที่หน้าตาหน้าเกลียดน่ากลัวบรรยากาศวังเวงอ้างว้างมีแต่รังสีถมึงทึงจากร่างสูงใหญ่ที่นั่งอยู่บนหลังสัตว์อสูรที่จ้องมองมา

 

“งดงามมาก ข้าไม่เคยเห็นเทพธิดาตนใดงดงามมากเช่นเจ้าเจียวอวี่” ราชาปีศาจบอกกับหญิงสาวร่างบางในชุดเจ้าสาวสีแดงสด

 

“ถ้างดงามเช่นนี้แล้วท่านพ่อไม่รับนางเป็นอนุไปเสียพะยะค่ะ” จิ่นเหิงที่ปรากฏกายด้วยชุดเจ้าบ่าวสีแดงเพลิงพร้อมกับเหล่าองครักษ์ประจำกายมาหยุดยืนอยู่ด้านหน้าสาวเจ้า

 

“จิ่นเหิงอย่าเสียมารยาท!” ราชาปีศาจตวาดรัชทายาทหนุ่มเสียงดังทั่วทั้งบริเวณไม่ว่าจะทั้งสัตว์อสูรหรือแม้แต่ปีศาจต้องพากันหุบปากเงียบสนิทไม่มีใครกล้าแม้กระทั่งจะหายใจ

 

รัชทายาทรู้สึกเสียหน้าเป็นอย่างมากที่ราชาปีศาจเข้าข้างเจียวอวี่จึงหันไปต่อว่าด้วยวาจาเชือดเฉือนหญิงสาวแทน

 

“เพราะเจ้า! เทพธิดาชั้นต่ำทำให้เราโดนตำหนิ ข้าอยากจะรู้นักว่าเจ้าให้มารยาหญิงร้อยเล่มอันใดเปลี่ยนใจท่านพ่อให้ตำหนิข้าได้!” องค์ชายที่แสนจะเย็นชาเอาแต่ใจผู้ที่เกลียดผู้หญิงไม่เคยเข้าใกล้ผู้หญิงแม้เพียงนิดกลับเดินเข้ามากระชากข้อมือหญิงสาวอย่างแรงให้ร่างบางเซถลาเข้าไปซบอกแกร่งของร่างสูง

 

“นี่ท่าน! อย่าเอามือสกปรกมาจับข้านะ” เจียวอวี่ใช้มืออีกด้านดันหน้าอกร่างแกร่งตรงหน้า

 

“เฮ!” สร้างความฮือหาให้แก่บรรดาสัตว์อสูรและเหล่าปีศาจอยู่ไม่น้อยที่องค์ชายรัชทายาทเข้าใกล้ผู้หญิงครั้งแรกในรอบหนึ่งพันปีความแปลกใจนี้ไม่พ้นแม้แต่ท่านราชาปีศาจที่ลอบแสยะยิ้มเล็กน้อยด้วยความพึงพอใจที่แผนการจับคู่ให้เจ้าลูกชายดื้อด้านนี้สำเร็จไปหนึ่งขั้น

 

“นี่เจ้าว่ามือข้าสกปรกเช่นนั้นหรือ!” ชายหนุ่มเกิดความรู้สึกโมโหที่ถูกหญิงสาวดูถูกถึงเพียงนี้

 

“จิ่นเหิงใจเย็นๆ พ่อว่าพวกเจ้าไปเข้าพิธีอภิเษกสมรสกันก่อนส่วนจะไปทะเลาะกันต่อนั้นแล้วแต่พวกเจ้าเลยพ่อไม่รบกวน” ราชาปีศาจเอ่ยล้อเลียนสองชายหญิงที่กำลังจะตีกันแต่ในสายตาของทุกคนนั้นเหมือนกับว่าทั้งสองกำลังเกี้ยวพากันก็ไม่ปาน

 

เนื้อหาโดย: ขนมปังปิ้งโฮวีท
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ขนมปังปิ้งโฮวีท
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มู๋มี๋สะหวี่วี่วี
 
นิยายจีนโบราณ เรื่อง พ่ายรักร้ายองค์ชายปีศาจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีครูด่ากราด! หลังมีคนทักมาคุยเรื่อง ชุดไปรเวท-ชุดนักเรียนออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนพระราชทานอภัยโทษปล่อย 3 หมื่นรายเพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีแค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?สรุปดราม่า #เทพล่ม ดราม่าจนล้นออกมานอกโรงเรียนเปิดรายได้!! สาวไทยทำงานบ่อuพม่า เดือนละ 2 แสน สูงสุดวันละ 12 รอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
จ้าววังโนราห์ จระเข้กินคนแห่งแม่น้ำตาปีลำปางมีทุกอย่างที่นี่ ภาพยนตร์สั้น “ลำปางนครแห่งความสุข” ทีม Tigerfilmมื้อดึกสยองขวัญ 9 อสูรกายจากตำนานพื้นบ้าน ที่ใครหลายคนเชื่อว่ามีอยู่จริงจนแต่มีน้ำใจ แบ่งก๋วยเตี๋ยวให้เด็กข้างถนนกิน หนังสั้น | KULI FILMS
ตั้งกระทู้ใหม่