หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุดยอดคุณพ่อ!! พ่อวัย 35 ต้องยึดอาชีพทำความสะอาดเลี้ยง 8 ชีวิต ทำงานวันละ 18 ชม. เหนื่อยก็ต้องทน

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต โพสท์โดย NewsNew

สังคมทุกวันนี้เริ่มมีลูกน้อยลง คู่รักหลายๆ คนเลือกที่จะไม่เอาลูกกัน แต่คุณพ่อ Ye Junming พนักงานทำความสะอาดอายุ 35 ปี กลับมีลูกถึง 6 คน การที่มีลูกเยอะ ทำให้ชีวิตของครอบครัวประสบกับปัญหามากมาย และก็ได้รู้สึกถึงความเพิกเฉยเย็นชาของสังคมอย่างเต็มที่

เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นาย Ye กับภรรยามีลูกโดยไม่ได้ตั้งใจในตอนที่เขากำลังเรียนปริญญาโทปีที่สอง ด้วยความรับผิดชอบ เขาจึงตัดสินใจหยุดเรียนก่อนเพื่อแต่งงานกับภรรยา หลังจากคลอดลูกสาวคนแรก เขาได้หางานทำในด้านอสังหาริมทรัพย์ และตั้งแต่นั้นมาเขาก็พบว่าในสถานที่ทำงานไม่เห็นอกเห็นใจเรื่องเกี่ยวกับคุณพ่อที่ต้องดูแลลูกเลย

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ นาย Ye ต้องลางานไปดูแลลูกสาวที่กำลังป่วยที่บ้าน แต่โดนหัวหน้างานบ่นว่า "คุณมีลูกกี่คน มันเป็นปัญหาของครอบครัวคุณ คุณต้องจัดการมันให้ดี ไม่ใช่จะลางานอย่างนี้" ไม่เพียงแค่นี้ ตอนภรรยาคลอดลูกคนที่ 4 เขาอยากจะช่วยภรรยาแบ่งปันงานบ้าน จึงไปลาคลอดบุตรกับบริษัท แต่กลับถูกบังคับให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งในระหว่างงานกับครอบครัว

 

หัวหน้างานบอกกับเขาว่า "คุณต้องปล่อยงานบ้านทั้งหมดให้ภรรยาของคุณ ถึงจะมาทำงานที่นี่ได้", "ผู้ชายรับผิดชอบงานข้างนอก ส่วนผู้หญิงรับผิดชอบงานในครอบครัว" ท้ายที่สุดนาย Ye ก็ต้องลาออกจากงาน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว เขาต้องทำงานหลายอย่าง "ในตอนเช้าไปทำงานในร้านอาหาร กลางวันก็ไปทำที่ร้านเครื่องดื่ม ตอนเย็นไปรับจ้างขายของตามตลาดนัด"

 

เขาต้องทำงานประมาณ 18 ชั่วโมงต่อวัน รวมแล้วจะมีรายได้ประมาณ 40,000 บาทต่อเดือน แต่ก็ยังไม่พอใช้อยู่ดีเพราะว่าต้องเลี้ยงปากท้องทั้งหมด 8 คน หลังเลิกงานกลับถึงบ้านก็ดึกมากแล้ว ไม่มีเวลาอยู่กับภรรยาและลูกๆ เลย ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจจะสอบข้าราชการ ด้วยความขยันของเขา ในที่สุดเขาก็สอบข้าราชการผ่านและได้งานข้าราชการทำ

 

เขาคิดว่าคงจะได้งานที่ดีแล้ว อย่างน้อยเจ้าหน้าที่ของรัฐอาจเห็นอกเห็นใจต่อสถานการณ์ครอบครัวของพนักงาน แต่ใครจะไปรู้เวลาภรรยาจะคลอดลูกคนที่ 6 เขาไปลาคลอดบุตรกับหัวหน้า หัวหน้าที่ใส่ใจลูกน้องนั้นเหมือนเปลี่ยนเป็นคนละคน แถมยังชักสีหน้าใส่เขา เขาทนไม่ไหวเลยพูดใส่หัวหน้าว่า "อย่าถามผม 'ภรรยาและแม่ของคุณทำแทนไม่ได้หรือ' แบบนี้ทุกครั้งได้มั้ย"

        ตั้งแต่ครั้งนั้นมาภาระงานของเขาก็เพิ่มขึ้นอย่างไร้เหตุผล แต่เขาก็ทำอะไรไม่ได้ ต้องทนเอาเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว เขารู้ดีว่าการที่มีลูกถึง 6 คน คนข้างนอกมองเขายังไง แถมยังมีคนนินทาว่าจุดประสงค์ของเขาเพื่อเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล แต่เขากับภรรยาเข้าใจดีว่าพวกเขารักลูกๆ ทั้ง 6 คนมาก และลูกๆ ที่น่ารักเป็นพลังให้พวกเขามีความกล้าหาญที่จะสู้ชีวิต

        แม้ว่าเขาต้องรับเสื้อผ้าบริจาคจากคนอื่นเพื่อนำไปให้ลูกๆ ใส่กัน และซื้อเครื่องเขียนราคาถูกๆ ให้ลูกๆ ใช้กัน และก็ไม่มีความสามารถที่จะให้ลูกๆ กินของแพงอย่างแฮมเบอร์เกอร์ ลูกๆ ก็เคยถามเขาว่า "พ่อจ๋า ทำไมคนอื่นเขามีเสื้อผ้าใหม่ๆ ใส่กัน ทำไมพวกเราต้องใส่เสื้อผ้าตัวแก่ที่คนอื่นให้มา" แต่เชื่อว่ามันเป็นของที่ดีที่สุดที่พ่อแม่สามารถหามาให้ได้

เขากล่าวว่า "ผมไม่สามารถทำให้พวกเขากินดีอยู่ดีได้ ได้แต่ให้พวกเขาได้กินอิ่มท้องเท่านั้น" เขากับภรรยาก็เคยนั่งร้องไห้ในตอนที่ลูกๆ นอนหลับ ฟังเขาเล่าแล้วน่าสงสาร หวังว่าในอนาคตชีวิตของครอบครัวเขาจะมีโอกาสดีขึ้นได้ ลูกๆ จะได้เติบโตในสภาพแวดล้อมที่ดีและสามารถเข้าใจความยากลำบากของพ่อแม่มากขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewsNew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, bgs, แสร์
 
สุดยอดคุณพ่อ!! พ่อวัย 35 ต้องยึดอาชีพทำความสะอาดเลี้ยง 8 ชีวิต ทำงานวันละ 18 ชม. เหนื่อยก็ต้องทน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

กนก'ของขึ้น!ด่าสถานทูติสหรัฐฯเสือก! หลังเข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วยยุบพรรค'อนค.

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

หนุ่มเข่าแทบทรุด หลังเห็นสร้อยทองคำขาดกระจุยอยู่บนที่นอน ก่อนจะรู้สาเหตุ

มีเมียผิด! ชีวิตเปลี่ยนห้าม"เจ้าชายแฮรี่" ใช้คำว่า"Royal"หากินทุกช่องทาง หลังตัดสินใจทิ้งราชวงศ์เลือกภรรยา

เผยภาพล่าสุด ตลาดนัดรถไฟ รัชดา เงียบเหงาจนแม่ค้านั่งหลับ

หนุ่มส่งอาหาร โดนลูกค้าเท ยกเลิกออเดอร์ หมดแล้วเงินที่หามาได้

อาจารย์ ม.ดัง ขับรถพุ่งชนนักศึกษากลางตลาดนัด

"บิ๊กป้อม" พร้อมอ้าแขนรับ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ หากย้ายสังกัดมา พลังประชารัฐ!

คนไทยซึ้งน้ำใจ!แอมเนสตี้ฯเรียกร้องทั่วโลกไม่ยอมรับการตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ในไทย

สองพี่น้องอายุ 98 และ 101 ปี พลัดพรากจากกัน 47 ปี ได้เจอกัน

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ''ผงชูรส'' ที่คนมักเข้าใจผิด

พูดถึงความรักเป็นครั้งสุดท้าย "อ๊อฟ ปองศักดิ์" เผยต่างคนต่างมีชีวิตใหม่แล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ข่าวด่วนจับ.2.ลูกสะใภ้รูมข่มขืนพ่อสามีตัวเองอาการสาหัสขั่นโคม่าต้องโทษประหารอย่างเดียวลูกสะใภ้ข่มขืนพ่อสามีตัวเองจากคนที่ไม่เคยรู้จัก ทำไหมถึงดีกับเราได้ขนาดนี้สีสันที่แต่งแต้ม
ตั้งกระทู้ใหม่