หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รออีกไป 2 ปี! “เตรียมสร้าง Terminal 3 สนามบินดอนเมือง” ในปี 64 รับผู้โดยสารเพิ่ม 10 ล้านคน

โพสท์โดย Americarasin

รออีกไป 2 ปี! “เตรียมสร้าง Terminal 3 สนามบินดอนเมือง” ในปี 64 รับผู้โดยสารเพิ่ม 10 ล้านคน

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่หลายคนรอคอย ล่าสุด 
ทอท. เผยแผนลงทุนพัฒนาสนามบินดอนเมือง เฟส 3 วงเงิน 32,000 ล้านบาท โดนจะเริ่มทยอยเปิดประมูลโครงการในปีนี้และเริ่มก่อสร้างในปี 2563-2564 ตามลำดับดังนี้

 

ปลายปีนี้จะเริ่มเปิดประมูลระบบรถไฟฟ้ารับส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ (APM) ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าวิ่งภายในสนามบินเชื่อมทั้ง 3 Terminal

ปี 63 จะเปิดประมูลและเริ่มก่อสร้าง Junction Terminal ซึ่งเป็นอาคารพื้นที่เชิงพาณิชย์ (ไม่ใช่อาคารผู้โดยสารที่มีเคาน์เตอร์เช็คอิน) เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง

ปี 64 จะเริ่มก่อสร้าง Terminal 3 หลังใหม่ และอาคารจอดรถ 10 ชั้น รองรับผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นอีก 10 ล้านคน

ขอบคุณที่มา: ThailandSkyline
bit.ly/3279cXF
https://www.facebook.com/ThailandSkyline/photos/a.549139758560956/1509470732527849/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Americarasin's profile


โพสท์โดย: Americarasin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, jarasporn, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนดราม่าครอบครัว! สามีเปิดกล้องเห็นภรรยาแนบชิดลูกชาย โพสต์ถาม “แบบนี้ปกติไหม?” ชาวเน็ตถกสนั่นรวมภาพตลก เฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เข้าสู่ช่วงปลายเดือนกุมภาฯ แล้วจ้า สงกรานต์มาเลยได้ไหม อยากหยุดอีกแล้ว (ฮา)5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานีพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียเขาโรไรมา (Mount Roraima) เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะขนาดใหญ่ คอยกั้นดินแดนอยู่ถึง 3 ประเทศภาพวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามของ วังโปตาลา เมื่ออาบแสงอรุณ รับวันแรกของปีใหม่ทิเบต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามของ วังโปตาลา เมื่ออาบแสงอรุณ รับวันแรกของปีใหม่ทิเบตเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้นด่วน! เม็กซิโกประกาศภาวะสงครามกลางเมือง หลัง "เอล เมนโช" เจ้าพ่อคาร์เทลเบอร์ 1 ถูกเด็ดหัว ทั่วประเทศลุกเป็นไฟ!ใส่หูฟังนาน ๆ ส่งผลอย่างไรกับหู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รถเมล์สาย 75 บนถนนเจริญกรุง ปี 2533 — ภาพความทรงจำแห่งการเดินทางในกรุงเทพฯ ที่ไม่มีวันหวนกลับเที่ยวภูทอก ชมทะเลหมอกสวยๆทึ่งทั่วโลก : "พระนอนยิ้มหวาน" มนต์เสน่ห์แห่งพระพุทธรูปแห่งเมืองพะโค ประเทศพม่าไทยเนื้อหอม! เปิดศักราชปี 2026 ต่างชาติแห่เที่ยว โกยรายได้เข้าประเทศทะลุ 2.3 แสนล้านบาท!
ตั้งกระทู้ใหม่