หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อ่านแล้วคุณจะอยากไปญี่ปุ่นทันที! ฟังเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง! 7 ข้อที่เราจะเจอเหมือนกันเมื่อไปญี่ปุ่น ประทับใจอะ

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว เนื้อหาโดย Nornor hoorne

ว่ากันว่าหากมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิต รับรอง ครั้งที่สองจะตามมาอีกแน่! เพราะใคร ๆ ก็รักประเทศญี่ปุ่น เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น? คนญี่ปุ่นใจดี มีน้ำใจ ตั้งใจทำงาน จริงจัง มีระเบียบ หรือเพราะแซลมอนมันอร่อยน้า? ก็มีส่วนทั้งหมดแหละเนอะ ทุกสิ่งที่อย่าง ความเป็นญี่ปุ่น พอดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน เรามาดูกันดีกว่าว่า ส่วนมากคนที่เคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว เค้ากลับมาบอกเล่าความประทับใจไว้ว่าอย่างไร

 

  1. ขนส่งสาธารณะ

เป๊ะเรื่องระเบียบวินัยกันสุด ๆ รวมถึงระบบขนส่งสารธารณะของเค้าเช่นกัน ที่เวลาต้องเป๊ะ ห้ามสายเด็ดขาด! อย่างที่ได้ยินข่าวกันบ่อย ๆ ในโทรทัศน์ แค่รถไฟฟ้าติดขัด สายแค่นาทีเดียว ก็ต้องออกแถลงการณ์โค้งคำนับขอโทษผ่านสื่อ ขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างยิ่ง จริงของเค้านะคะ เวลามันมีค่ามาก ช้าไปแค่นาทีเดียวชีวิตเปลี่ยนเลยนะ ตรงนี้ทำให้คนไทยเราประทับใจมาก ๆ หากได้ไปญี่ปุ่น คุณไม่มีทางต้องนั่งรอรถสาธารณะจนเหี่ยวแห้งแน่นอน (และรถประจำทางทุกป้ายก็ไม่มีทางหลง เพราะขับขับจะตะโกนบอกทุกป้ายเลยค่ะ)

 

  1. บริการจากพนักงาน

ถ้าพูดถึงพนักงานที่บริการยอดเยี่ยมเพื่อหวังจะได้ทิป เลิกคิดไปได้เลยในประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่เค้าไม่รับทิปกันค่ะ! บริการทุกระดับประทับใจ แบบไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไรเลย แถมถ้าให้ทิปก็ไม่รับอีกตั้งหาก เพราะถือว่าเซอร์วิสชาร์จก็คิดมาแล้ว หรือถึงไม่ได้คิด เค้าก็เต็มใจบริการอยู่ดี เนี่ย รักเลย

 

3.ภูมิใจในความเป็นญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความชาตินิยมสูง เพราะภูมิใจในประเทศตัวเองมาก แต่นั่นแหละ ที่ทำให้ผู้คนต่างก็หลงรักญี่ปุ่น เพราะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน เรื่องราวยาวนาน คำบอกเล่าที่มีคุณค่า วัฒนธรรมการอยู่การกินที่น่าประทับใจ ทำให้หลงรักญี่ปุ่นได้อย่างไม่ยาก เช่น การทานอาหารด้วยวิธีแบบดั้งเดิม วิธีหยิบตะเกียบ วิธีทานซูชิ การใส่ใจในรายละเอียดแบบนี้ ทำให้รู้สึกดีมาก ๆ

 

  1. ของหายได้คืน

ข้อนี้ทำให้ทราบถึงจิตใจคนญี่ปุ่นเลยนะคะ ว่าส่วนใหญ่ เป็นคนดีกันจริง ๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เวลาเราสับเพร่าทำของหายแล้วจะได้คืนทุกครั้ง แต่นักท่องเที่ยวที่ไปญี่ปุ่นไม่ว่าจะกี่ครั้งที่ทำของหายก็ต้องเอามาบอกต่อทุกครั้ง ว่าได้ของคืนจริง! ทำให้รู้สึกว่าถ้าจะต้องไปสักประเทศที่ทำให้อุ่นใจ และปลอดภัย ก็คงต้องเป็นญี่ปุ่นแล้วล่ะ เที่ยวอย่างสบายใจได้เลย

 

  1. มีน้ำใจ

คนญี่ปุ่นใจดีมีน้ำใจ และชอบการแบ่งปันมาก ยิ่งกับนักท่องเที่ยวด้วยแล้ว ยิ่งได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งของรางวัลตอบแทนเล็ก ๆ น้อย ๆ การลดแลกแจกแถม การให้คำแนะนำดูแล ว่ากันว่า ถ้าเราเดินเข้าไปถามทางกับคนญี่ปุ่น หากคน ๆ นั้นกำลังว่างและไม่มีธุระอะไร คุณถูกพาไปส่งถึงนี่เลยแหละ

 

  1. สะดวกสบาย

เรียกได้ว่าเกิดมาจากความใส่ใจ สำหรับความสะดวกสบายที่หาได้ในญี่ปุ่น ทั้งตู้กดน้ำอาหารอัตโนมัติที่เดินไปไหนก็เจอ ขนาดบุหรี่ยังมีตู้อัตโนมัติเลย! (แต่ก็ไม่มีเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์มาใช้บริการนะคะ เพราะเค้ามีสแกนดูอายุจากบัตรประชาชนก่อน เนี่ย! ดูสิ ใส่ใจจริง ๆ ด้วย) ห้องน้ำที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างฟังก์ชั่นการเปิดเพลงกลบเสียง! อาหารในมินิมาร์ทที่สดใหม่น่ารับประทานมาก แถมสถานที่ก็สะอาดไปหมด สินค้าแปลก ๆ ที่ผลิตขึ้นมาแล้ว เห้ย ดีอะ อย่างกางเกงเก็บกลิ่น น้ำหอมหยดชักโครก นี่แค่ตัวอย่างเบา ๆ นะ สินค้าแปลก ๆ เค้าเยอะมาก อยู่ที่นี่แล้วสะดวกสบายจริง ๆ

 

  1. ความมีระเบียบ

สุดท้าย กฎเกณฑ์ทุก ๆ อย่างจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับความร่วมมือจากคนในสังคม ซึ่งข้อนี้เป็นข้อที่ใคร ๆ ก็ต่างยอมรับและประทับใจที่สุด คนญี่ปุ่นเค้ามีระเบียบกันจริง ๆ รถที่หยุดให้คนข้ามถนนบนทางม้าลาย การไม่สูบบุหรี่ในที่สาธารณะ การแยกขยะอย่างจริงจัง มีกำหนดวันทิ้งขยะอย่างถูกต้อง การไม่แซงคิว ขึ้นลงบันไดถูกทิศทาง อยากปรบมือให้ดัง ๆ!

 

จบแล้วค่ะ สำหรับ 7 ข้อประทับใจที่หาได้ในญี่ปุ่น ทั้งหมดเป็นประสบการณ์ตรงจากผู้ที่เคยได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่น และประทับใจ จนต้องกลับมาบอกต่อเลย ประเทศไทยของเราเองก็มีข้อดีไม่แพ้ญี่ปุ่น แต่ถ้าพูดถึงกฎระเบียบ ก็ต้องยอมให้ญี่ปุ่นเค้านะ อ่านแล้วมีใครอยากจะ เที่ยวญี่ปุ่น ดูสักครั้งบ้างไหมคะ เชื่อเถอะค่ะ ถ้ามีโอกาสได้มาต่างประเทศ เลือกญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 ในใจ จะไม่ผิดหวังแน่นอน!

เนื้อหาโดย: Thaifly
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nornor hoorne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: 007kabb, marchhyxz, Nornor hoorne, fm, zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
อ่านแล้วคุณจะอยากไปญี่ปุ่นทันที! ฟังเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง! 7 ข้อที่เราจะเจอเหมือนกันเมื่อไปญี่ปุ่น ประทับใจอะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ตามไปอีกติดๆ Honda เตรียมปิดโรงงานที่ฟิลิปินส์ หลังยอดขายหดอย่างหนัก

แม่นักเรียน ออกมาพูดแล้ว หลังคลิปนักเรียนยั่วครูว่อน ลั่น สังคมอย่าบูลลี่เด็ก

นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ยืนยันไม่ใช่บุคคลในเพจ “พระเจ้า” หลังมีการกล่าวหาเสนอเงินซื้ออดีต ส.ส.อนาคตใหม่

บ้านสไตล์ลอฟท์ 2 ชั้น ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ร่มรื่น และร่มเย็น

#ช้างเผือกจะไม่ทน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมชุมนุมต้านอยุติธรรม "ต้อม ยุทธเลิศ" ร่วมม็อบ

หนุ่มเงิบหนัก กำลังจะสั่ง ข้าวมันไก่ เจอพนักงานเฉดหัวออกจากร้านแบบไม่ไว้หน้า

หนุ่มซื้อเครย์ฟิชในตลาด พาบินข้ามประเทศ หวังนำไปปล่อยทะเล หารู้ไม่มันเป็นสัตว์น้ำจืด

อัจฉริยะ เตรียมเปิดโปง ลั่น อาทิตย์หน้าจะมีข่าวใหญ่ สะเทือนวงการราชการระดับประเทศ

เปิดวาร์ป เซลล์สาวสวย ขายรถเชฟโรเลต

ชาวประมง หลงคิดไปว่าจับปลาได้เยอะ พอตัดแหเทปลาออกมาละเป็นเรื่อง

จากใจพนักงาน GM Thailand วันที่ไม่มี เชฟโรเลต ไทยแลนด์

ไร้คนเดิน แม่ค้าโอด ห้างดังเงียบ ค่าเช่าหลักหมื่นรายได้หลักร้อย

ภาพทารกแรกเกิด ทำหน้าบึ้งตึง ขมวดคิ้วใส่หมอ จนกลายเป็นมีมดังบนโลกออนไลน์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ถนนคนเดิน ย่านเมืองเก่าภูเก็ต Phuket Old Townกินหมูกระทะ​ ที่ ​ไร่ชา101เชียงรายรีวิว FORD v FERRARI กับการคว้า 2 รางวัลออสการ์ด้านการตัดต่อมอเตอร์เวย์โคราช ช่วงผ่านสระบุรีที่แล้วเสร็จ100%
ตั้งกระทู้ใหม่