หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อ่านแล้วคุณจะอยากไปญี่ปุ่นทันที! ฟังเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง! 7 ข้อที่เราจะเจอเหมือนกันเมื่อไปญี่ปุ่น ประทับใจอะ

ว่ากันว่าหากมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิต รับรอง ครั้งที่สองจะตามมาอีกแน่! เพราะใคร ๆ ก็รักประเทศญี่ปุ่น เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น? คนญี่ปุ่นใจดี มีน้ำใจ ตั้งใจทำงาน จริงจัง มีระเบียบ หรือเพราะแซลมอนมันอร่อยน้า? ก็มีส่วนทั้งหมดแหละเนอะ ทุกสิ่งที่อย่าง ความเป็นญี่ปุ่น พอดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน เรามาดูกันดีกว่าว่า ส่วนมากคนที่เคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว เค้ากลับมาบอกเล่าความประทับใจไว้ว่าอย่างไร

 

  1. ขนส่งสาธารณะ

เป๊ะเรื่องระเบียบวินัยกันสุด ๆ รวมถึงระบบขนส่งสารธารณะของเค้าเช่นกัน ที่เวลาต้องเป๊ะ ห้ามสายเด็ดขาด! อย่างที่ได้ยินข่าวกันบ่อย ๆ ในโทรทัศน์ แค่รถไฟฟ้าติดขัด สายแค่นาทีเดียว ก็ต้องออกแถลงการณ์โค้งคำนับขอโทษผ่านสื่อ ขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างยิ่ง จริงของเค้านะคะ เวลามันมีค่ามาก ช้าไปแค่นาทีเดียวชีวิตเปลี่ยนเลยนะ ตรงนี้ทำให้คนไทยเราประทับใจมาก ๆ หากได้ไปญี่ปุ่น คุณไม่มีทางต้องนั่งรอรถสาธารณะจนเหี่ยวแห้งแน่นอน (และรถประจำทางทุกป้ายก็ไม่มีทางหลง เพราะขับขับจะตะโกนบอกทุกป้ายเลยค่ะ)

 

  1. บริการจากพนักงาน

ถ้าพูดถึงพนักงานที่บริการยอดเยี่ยมเพื่อหวังจะได้ทิป เลิกคิดไปได้เลยในประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่เค้าไม่รับทิปกันค่ะ! บริการทุกระดับประทับใจ แบบไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไรเลย แถมถ้าให้ทิปก็ไม่รับอีกตั้งหาก เพราะถือว่าเซอร์วิสชาร์จก็คิดมาแล้ว หรือถึงไม่ได้คิด เค้าก็เต็มใจบริการอยู่ดี เนี่ย รักเลย

 

3.ภูมิใจในความเป็นญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความชาตินิยมสูง เพราะภูมิใจในประเทศตัวเองมาก แต่นั่นแหละ ที่ทำให้ผู้คนต่างก็หลงรักญี่ปุ่น เพราะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน เรื่องราวยาวนาน คำบอกเล่าที่มีคุณค่า วัฒนธรรมการอยู่การกินที่น่าประทับใจ ทำให้หลงรักญี่ปุ่นได้อย่างไม่ยาก เช่น การทานอาหารด้วยวิธีแบบดั้งเดิม วิธีหยิบตะเกียบ วิธีทานซูชิ การใส่ใจในรายละเอียดแบบนี้ ทำให้รู้สึกดีมาก ๆ

 

  1. ของหายได้คืน

ข้อนี้ทำให้ทราบถึงจิตใจคนญี่ปุ่นเลยนะคะ ว่าส่วนใหญ่ เป็นคนดีกันจริง ๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เวลาเราสับเพร่าทำของหายแล้วจะได้คืนทุกครั้ง แต่นักท่องเที่ยวที่ไปญี่ปุ่นไม่ว่าจะกี่ครั้งที่ทำของหายก็ต้องเอามาบอกต่อทุกครั้ง ว่าได้ของคืนจริง! ทำให้รู้สึกว่าถ้าจะต้องไปสักประเทศที่ทำให้อุ่นใจ และปลอดภัย ก็คงต้องเป็นญี่ปุ่นแล้วล่ะ เที่ยวอย่างสบายใจได้เลย

 

  1. มีน้ำใจ

คนญี่ปุ่นใจดีมีน้ำใจ และชอบการแบ่งปันมาก ยิ่งกับนักท่องเที่ยวด้วยแล้ว ยิ่งได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งของรางวัลตอบแทนเล็ก ๆ น้อย ๆ การลดแลกแจกแถม การให้คำแนะนำดูแล ว่ากันว่า ถ้าเราเดินเข้าไปถามทางกับคนญี่ปุ่น หากคน ๆ นั้นกำลังว่างและไม่มีธุระอะไร คุณถูกพาไปส่งถึงนี่เลยแหละ

 

  1. สะดวกสบาย

เรียกได้ว่าเกิดมาจากความใส่ใจ สำหรับความสะดวกสบายที่หาได้ในญี่ปุ่น ทั้งตู้กดน้ำอาหารอัตโนมัติที่เดินไปไหนก็เจอ ขนาดบุหรี่ยังมีตู้อัตโนมัติเลย! (แต่ก็ไม่มีเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์มาใช้บริการนะคะ เพราะเค้ามีสแกนดูอายุจากบัตรประชาชนก่อน เนี่ย! ดูสิ ใส่ใจจริง ๆ ด้วย) ห้องน้ำที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างฟังก์ชั่นการเปิดเพลงกลบเสียง! อาหารในมินิมาร์ทที่สดใหม่น่ารับประทานมาก แถมสถานที่ก็สะอาดไปหมด สินค้าแปลก ๆ ที่ผลิตขึ้นมาแล้ว เห้ย ดีอะ อย่างกางเกงเก็บกลิ่น น้ำหอมหยดชักโครก นี่แค่ตัวอย่างเบา ๆ นะ สินค้าแปลก ๆ เค้าเยอะมาก อยู่ที่นี่แล้วสะดวกสบายจริง ๆ

 

  1. ความมีระเบียบ

สุดท้าย กฎเกณฑ์ทุก ๆ อย่างจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับความร่วมมือจากคนในสังคม ซึ่งข้อนี้เป็นข้อที่ใคร ๆ ก็ต่างยอมรับและประทับใจที่สุด คนญี่ปุ่นเค้ามีระเบียบกันจริง ๆ รถที่หยุดให้คนข้ามถนนบนทางม้าลาย การไม่สูบบุหรี่ในที่สาธารณะ การแยกขยะอย่างจริงจัง มีกำหนดวันทิ้งขยะอย่างถูกต้อง การไม่แซงคิว ขึ้นลงบันไดถูกทิศทาง อยากปรบมือให้ดัง ๆ!

 

จบแล้วค่ะ สำหรับ 7 ข้อประทับใจที่หาได้ในญี่ปุ่น ทั้งหมดเป็นประสบการณ์ตรงจากผู้ที่เคยได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่น และประทับใจ จนต้องกลับมาบอกต่อเลย ประเทศไทยของเราเองก็มีข้อดีไม่แพ้ญี่ปุ่น แต่ถ้าพูดถึงกฎระเบียบ ก็ต้องยอมให้ญี่ปุ่นเค้านะ อ่านแล้วมีใครอยากจะ เที่ยวญี่ปุ่น ดูสักครั้งบ้างไหมคะ เชื่อเถอะค่ะ ถ้ามีโอกาสได้มาต่างประเทศ เลือกญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 ในใจ จะไม่ผิดหวังแน่นอน!

เนื้อหาโดย: Thaifly
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nornor hoorne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: 007kabb, marchhyxz, Nornor hoorne, fm, zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
อ่านแล้วคุณจะอยากไปญี่ปุ่นทันที! ฟังเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง! 7 ข้อที่เราจะเจอเหมือนกันเมื่อไปญี่ปุ่น ประทับใจอะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“กนก” อดไม่ได้! โผล่แสดงความเห็น ชายยืนเดี่ยวชูพระบรมฉายาลักษณ์!!ลูกค้าโวย สั่งข้าวกล่อง 40 บาท รอนาน แถมได้หอยนางรมเกือบเน่า ข้าวกระเพราวิญญาณปลาหมึกช่วยกันแชร์โพสต์ เตือน! ไปหน้าสถานทูตอย่าแต่งกายล้อเลียนสวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังแอฟ ทักษอร ยกขบวนพาน้องปีใหม่ สวมผ้าไทยทำบุญไหว้ศาลหลักเมืองพ.ญ.ไฮด์ปาร์คเดือด! ม็อบเหลือง ซัดนักการเมืองปลุกปั่น ลั่น!หากเจอหน้าจะเข้าไปตบ ยอมติดคุกกล้าลองไหม ? แนวทางกินโค็กกับถั่วของชาวเท็กซัส !!!“แม่น้องชมพู่” ทนไม่ไหว!! โพสต์เหน็บ “ลุงพล” แบบนี้มีเงิบ!!รอนับเงินอย่างเดียว! "ดี้ นิติพงษ์" อดใจไม่ไหว โผล่คอมเม้นท์ "ร้านกาแฟปกป้องสถาบัน"ม็อบอย่าแตะต้องสถาบัน!!!ภาพไหนไม่ใช่ภาพตัดต่อ !! บางภาพตัดต่อจนเป็นดราม่าสนั่นชาวเน็ตอดสงสารไม่ได้ หลังเห็น ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ นั่งคุยกับลูกสาว น้องวีจิ ผ่านวิดีโอคอลวุ่นเล็กน้อย กลุ่มผู้ชุมนุมสวมเสื้อเหลือง โห่ไล่ ส.ส.ก้าวไกล หน้ารัฐสภาปารีณา ท้าแกนนำ! เจอกันผ่านสื่อ ลั่น! "มากี่คนก็ได้ ปารีณาไปคนเดียว"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หิวเก่งอะไรเก่ง! 9 ของว่าง 'เมื่อหิวยามดึก' สายคลีน สายลดความอ้วน ต้องรู้!พาไปดูบรรยากาศคิงเพาเวอร์รางน้ำ หลังจากคลายล็อคดาวน์ กับมาตรการรักษาความสะอาดปลอดภัยขั้นเทพหนังจีนชีวิตเศร้าวัยรุ่นทะลุมิติคู่ขนานเพื่อคนรัก ย้อนรักให้ยังมีเธอ Love you forever คุยสปอยล์พอสมควรครับ คนอินเลิฟชอบ คนเชื่อเวรกรรมยอมผ่านเลือกกางเกงยังไงให้เข้ากับหุ่นตัวเอง สวยเเบบมั่นใจ
ตั้งกระทู้ใหม่