หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อ่านแล้วคุณจะอยากไปญี่ปุ่นทันที! ฟังเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง! 7 ข้อที่เราจะเจอเหมือนกันเมื่อไปญี่ปุ่น ประทับใจอะ

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว เนื้อหาโดย Nornor hoorne

ว่ากันว่าหากมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิต รับรอง ครั้งที่สองจะตามมาอีกแน่! เพราะใคร ๆ ก็รักประเทศญี่ปุ่น เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น? คนญี่ปุ่นใจดี มีน้ำใจ ตั้งใจทำงาน จริงจัง มีระเบียบ หรือเพราะแซลมอนมันอร่อยน้า? ก็มีส่วนทั้งหมดแหละเนอะ ทุกสิ่งที่อย่าง ความเป็นญี่ปุ่น พอดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน เรามาดูกันดีกว่าว่า ส่วนมากคนที่เคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว เค้ากลับมาบอกเล่าความประทับใจไว้ว่าอย่างไร

 

  1. ขนส่งสาธารณะ

เป๊ะเรื่องระเบียบวินัยกันสุด ๆ รวมถึงระบบขนส่งสารธารณะของเค้าเช่นกัน ที่เวลาต้องเป๊ะ ห้ามสายเด็ดขาด! อย่างที่ได้ยินข่าวกันบ่อย ๆ ในโทรทัศน์ แค่รถไฟฟ้าติดขัด สายแค่นาทีเดียว ก็ต้องออกแถลงการณ์โค้งคำนับขอโทษผ่านสื่อ ขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างยิ่ง จริงของเค้านะคะ เวลามันมีค่ามาก ช้าไปแค่นาทีเดียวชีวิตเปลี่ยนเลยนะ ตรงนี้ทำให้คนไทยเราประทับใจมาก ๆ หากได้ไปญี่ปุ่น คุณไม่มีทางต้องนั่งรอรถสาธารณะจนเหี่ยวแห้งแน่นอน (และรถประจำทางทุกป้ายก็ไม่มีทางหลง เพราะขับขับจะตะโกนบอกทุกป้ายเลยค่ะ)

 

  1. บริการจากพนักงาน

ถ้าพูดถึงพนักงานที่บริการยอดเยี่ยมเพื่อหวังจะได้ทิป เลิกคิดไปได้เลยในประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่เค้าไม่รับทิปกันค่ะ! บริการทุกระดับประทับใจ แบบไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไรเลย แถมถ้าให้ทิปก็ไม่รับอีกตั้งหาก เพราะถือว่าเซอร์วิสชาร์จก็คิดมาแล้ว หรือถึงไม่ได้คิด เค้าก็เต็มใจบริการอยู่ดี เนี่ย รักเลย

 

3.ภูมิใจในความเป็นญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความชาตินิยมสูง เพราะภูมิใจในประเทศตัวเองมาก แต่นั่นแหละ ที่ทำให้ผู้คนต่างก็หลงรักญี่ปุ่น เพราะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน เรื่องราวยาวนาน คำบอกเล่าที่มีคุณค่า วัฒนธรรมการอยู่การกินที่น่าประทับใจ ทำให้หลงรักญี่ปุ่นได้อย่างไม่ยาก เช่น การทานอาหารด้วยวิธีแบบดั้งเดิม วิธีหยิบตะเกียบ วิธีทานซูชิ การใส่ใจในรายละเอียดแบบนี้ ทำให้รู้สึกดีมาก ๆ

 

  1. ของหายได้คืน

ข้อนี้ทำให้ทราบถึงจิตใจคนญี่ปุ่นเลยนะคะ ว่าส่วนใหญ่ เป็นคนดีกันจริง ๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เวลาเราสับเพร่าทำของหายแล้วจะได้คืนทุกครั้ง แต่นักท่องเที่ยวที่ไปญี่ปุ่นไม่ว่าจะกี่ครั้งที่ทำของหายก็ต้องเอามาบอกต่อทุกครั้ง ว่าได้ของคืนจริง! ทำให้รู้สึกว่าถ้าจะต้องไปสักประเทศที่ทำให้อุ่นใจ และปลอดภัย ก็คงต้องเป็นญี่ปุ่นแล้วล่ะ เที่ยวอย่างสบายใจได้เลย

 

  1. มีน้ำใจ

คนญี่ปุ่นใจดีมีน้ำใจ และชอบการแบ่งปันมาก ยิ่งกับนักท่องเที่ยวด้วยแล้ว ยิ่งได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งของรางวัลตอบแทนเล็ก ๆ น้อย ๆ การลดแลกแจกแถม การให้คำแนะนำดูแล ว่ากันว่า ถ้าเราเดินเข้าไปถามทางกับคนญี่ปุ่น หากคน ๆ นั้นกำลังว่างและไม่มีธุระอะไร คุณถูกพาไปส่งถึงนี่เลยแหละ

 

  1. สะดวกสบาย

เรียกได้ว่าเกิดมาจากความใส่ใจ สำหรับความสะดวกสบายที่หาได้ในญี่ปุ่น ทั้งตู้กดน้ำอาหารอัตโนมัติที่เดินไปไหนก็เจอ ขนาดบุหรี่ยังมีตู้อัตโนมัติเลย! (แต่ก็ไม่มีเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์มาใช้บริการนะคะ เพราะเค้ามีสแกนดูอายุจากบัตรประชาชนก่อน เนี่ย! ดูสิ ใส่ใจจริง ๆ ด้วย) ห้องน้ำที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างฟังก์ชั่นการเปิดเพลงกลบเสียง! อาหารในมินิมาร์ทที่สดใหม่น่ารับประทานมาก แถมสถานที่ก็สะอาดไปหมด สินค้าแปลก ๆ ที่ผลิตขึ้นมาแล้ว เห้ย ดีอะ อย่างกางเกงเก็บกลิ่น น้ำหอมหยดชักโครก นี่แค่ตัวอย่างเบา ๆ นะ สินค้าแปลก ๆ เค้าเยอะมาก อยู่ที่นี่แล้วสะดวกสบายจริง ๆ

 

  1. ความมีระเบียบ

สุดท้าย กฎเกณฑ์ทุก ๆ อย่างจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับความร่วมมือจากคนในสังคม ซึ่งข้อนี้เป็นข้อที่ใคร ๆ ก็ต่างยอมรับและประทับใจที่สุด คนญี่ปุ่นเค้ามีระเบียบกันจริง ๆ รถที่หยุดให้คนข้ามถนนบนทางม้าลาย การไม่สูบบุหรี่ในที่สาธารณะ การแยกขยะอย่างจริงจัง มีกำหนดวันทิ้งขยะอย่างถูกต้อง การไม่แซงคิว ขึ้นลงบันไดถูกทิศทาง อยากปรบมือให้ดัง ๆ!

 

จบแล้วค่ะ สำหรับ 7 ข้อประทับใจที่หาได้ในญี่ปุ่น ทั้งหมดเป็นประสบการณ์ตรงจากผู้ที่เคยได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่น และประทับใจ จนต้องกลับมาบอกต่อเลย ประเทศไทยของเราเองก็มีข้อดีไม่แพ้ญี่ปุ่น แต่ถ้าพูดถึงกฎระเบียบ ก็ต้องยอมให้ญี่ปุ่นเค้านะ อ่านแล้วมีใครอยากจะ เที่ยวญี่ปุ่น ดูสักครั้งบ้างไหมคะ เชื่อเถอะค่ะ ถ้ามีโอกาสได้มาต่างประเทศ เลือกญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 ในใจ จะไม่ผิดหวังแน่นอน!

เนื้อหาโดย: Thaifly
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nornor hoorne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: 007kabb, marchhyxz, Nornor hoorne, fm, zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
อ่านแล้วคุณจะอยากไปญี่ปุ่นทันที! ฟังเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง! 7 ข้อที่เราจะเจอเหมือนกันเมื่อไปญี่ปุ่น ประทับใจอะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

MIT เปิดตัว “สีดำที่ดำที่สุดในโลก”

รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาด

เหมาะกับบ้านเรา!! เมื่อหน่วยงานรัฐอินเดียไม่ยอมซ่อมถนน ชายคนหนึ่งเลยสร้างผลงานศิลปะแปะใส่ซะเลย

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

แฟนเบล ร่ำไห้ ส่งหลักฐาน ตร. เพื่อนลั่น เจอหลักฐานเด็ดชิ้นโบว์แดง

ริว จิตสัมผัสเตือน!! แน็ก ชาลี เรื่องความเป็นความตาย อย่าทำเด็ดขาด

ทนายดังเปิดหลักฐานใหม่ลัลลาเบล-น้ำอุ่น รู้เลยขืuใจหรือสมยอม (คลิป)

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

พีคหนัก!! เมื่อหนุ่มลองถายภาพด้วยไอโฟน 11 แล้วโพสต์ลง ทวิตเตอร์

แชพบ๊ะ สมกับเพลง!! เปิดภาพ คุณแม่ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ สมัยสาวๆ หนุ่มเห็นแล้วขยี้ตารัวๆ

“ฝันดี ฝันเด่น” นำทีมลงพื้นที่ ช่วยเหลือน้ำท่วมอุบลฯ โพสต์ข้อความตัดพ้อ เหมือนน้อยใจ

“บิ๊กตู่” ถามหา สส.เพื่อไทยอุบลฯ บอกชาวบ้านถ้าไม่มา คราวหน้าอย่าไปเลือก

หัวอกพ่อ มิคปล่อยโฮหลั่งน้ำตา เมื่อ น้องปริมไปโรงเรียนวันแรก

สุดเศร้า ลูกสาว "ลัลลาเบล" ถามหาแม่ "ทำไมแม่หนูนอนที่วัด"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หมูทอดกระเทียมพริกไทยด่ากันเยอะ!!!ซื้อมาลอง air scoop จมูกรถ ลาซาด้าว่าจะเป็นอย่างไร???กำจัดเห็บหมัด 2สูตรดีจริง อุปกรณ์หาง่าย ทำง่ายปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยงชมความงามรูปปั้นพระพุทธรูปสูง13.5 เมตร หนักกว่า 1,500 ตัน ดอกลาเวนเดอร์กว่า 150,000 ต้น ที่ซัปโปโร ญี่ปุ่น (The Hill of the Buddha)
ตั้งกระทู้ใหม่