หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Until We Meet Again the Series (ด้ายแดง) "Top 1 Vote ซีรีย์วายยอดนิยมปลายปี 62 "

Until We Meet Again the Series (ด้ายแดง) "Top 1 Vote ซีรีย์วายยอดนิยมปลายปี 62 "


ซีรีย์วายที่ได้ผลโหวตมากที่สุดหลังทำการสำรวจโพลเป็นเวลา 7 วันซึ่งมีซีรีย์เข้าชิงถึง 4 เรื่องด้วยกันแต่ซีรีย์  "Until We Meet Again the Series (ด้ายแดง)"   มีคะแนนผลโหวตสูงสุดนำไปถึง4,583.25 Vote จากคะแนนรวม 7,275 Vote เรียกได้ว่าคะแนนนำไปครึ่งต่อครึ่งเลย

งานนี้เรียกได้ว่ากระแสซีรีย์วายมาดังปลายปี 62 คงต้องยกให้กับ "Until We Meet Again the Series (ด้ายแดง)"

ซีรีย์ด้ายแดงมาจากผลงานนิยายนามปากกาLazysheep ซึ่งเป็นที่โด่งกันอยู่แล้วในโลกแห่งนิยายวาย และเมื่อคุณ นิว ศิวัจน์ สวัสดิ์มณีกุลได้หยิบเอานิยายเรื่อง ด้ายแดง มาชุบชีวิตสร้างเป็นซีรีย์ขึ้นมา โดย Studio Wabi Sabi

"นิว ศิวัจน์ สวัสดิ์มณีกุล" ผู้กำกับซีรีย์วายแนวหน้าของเมืองไทย ที่กำลังมาแรงมากในช่วงนี้หลังจาก ที่เคยฝากผลงานในซีรีส์วายให้ได้จิ้นกันทั้งประเทศในเรื่อง "บังเอิญรัก Love By Chance" มาแล้ว ครั้งนี้ก็กลับมาแสดงฝีมืออีกครั้งให้ได้ตราตรึงใจอีกครั้งนึง

ซีรีย์วาย ด้ายแดง เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์วายสายใหม่ที่จะปฎิวัติวงการซีรีย์วาย และเป็นเหมือนกับเซ็ทระบบวายใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าจัดระบบระเบียบใหม่กันเลยทีเดียว เพราะเนื้อเรื่องออกแนว ดราม่าน้ำตาแตก ความรักที่โหยหา แต่ก็มีฉากให้จิ้นฟินกันจนถึงขีดสุด และนิยามในความรักของวายด้วย

ทาง TuterHeart™ ได้ติดต่อไปยัง Studio Wabi Sabi เพื่อขอเนื้อเรื่องโดยย่อเอามาให้แฟนๆได้ฟินอินและอุ่นเครื่องกันก่อน ซีรีย์จะออนแอร์ แต่ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายที่เกาหลีและญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วทาง " LINE TV " ช่วงเดือน พฤศจิกายน ปลายปี 62 นี้ ได้ชมพร้อมๆกันทั้ง ไทย เกาหลี และญี่ปุ่น

เนื้อเรื่องย่อ

ภาม ไตรวินิจ นักศึกษาคณะเศษฐศาสตร์ ปีที่หนึ่ง อาศัยอยู่เดียวที่คอนโดใจกลางเมืองโดยที่แม่และน้องชายอยู่ที่อเมริกาส่วนคุณพ่อได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เขาเป็นคนที่กลัวเสียงดังตั้งแต่จำความได้ กลัวมากถึงขนาดกลายเป็นอาการไฮเปอร์หายใจไม่ทัน อีกทั้งมักจะฝันถึงเหตุการณ์บางอย่างที่ค่อนข้างเลือนรางทำให้หลายครั้งต้องตื่นขึ้นมาพร้อมน้ำตาและความรู้สึกคิดถึง

ในวันแรกของการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยภามได้พบเพื่อนใหม่สองคน คือ ทีมและมะนาว ระหว่างที่ทำความรู้จักกัน ชมรมต่างๆ ก็ผลัดกันขึ้นเวทีเพื่อแนะนำชมรมตัวเอง ตอนนั้นเป็นครั้งแรกที่ภามได้เจอ ดีน รัฐนนท์ วงศ์เนตร ประธานชมรมว่ายน้ำ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เขารู้สึกคิดถึง โหยหา คนที่ไม่เคยคุยกันมาก่อนสักครั้ง

ดีน เป็นนักศึกษาคณะบริหารปีที่สาม มีน้องสองคนคือ ดอนและเดล ตั้งแต่เล็กเขาถูกคุณย่านำไปเลี้ยงทำให้ไม่ค่อยสนิทกับพี่น้องและครอบครัวมากนักและเพิ่งได้กลับมาอยู่กับครอบครัวเมื่อคุณย่าเสียตอนเขาอายุ 18 ปี ตั้งแต่เด็กเขามักมองหาใครสักคนอยู่เสมอโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งมักฝันถึงเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขาสะดุ้งตื่นเสมอ ซึ่งความฝันเหล่านั้นเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ

จนวันหนึ่งมีเหตุให้ดีนและภามได้พบกันตรงๆ ทั้งคู่รู้สึกคิดถึงกันและกัน โหยหากัน เป็นความรักที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วโดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร พวกเขาทั้งคู่เริ่มใกล้ชิดกันพัฒนาความสัมพันธ์เล็กๆ น้อยๆ เนื่องจากภามทำอาหารเก่งมากเพราะที่บ้านเปิดร้านอาหารไทย โดยเฉพาะขนมไทยคือของถนัด ทำให้ภามมักทำขนมฝากผ่านทีมเพื่อนสนิทที่อยู่ชมรมว่ายน้ำบ่อยๆ ระหว่างนั้นทั้งภามและดีนก็เริ่มฝันมากขึ้น บางครั้งที่อยู่ด้วยกันก็เกิดความทรงจำแว้บขึ้นมาว่าเคยอยากทำสิ่งนี้ด้วยกัน เคยบอกรักกัน มีความอาทรในความรู้สึก มีความเศร้าปะปนกับความสุข 

ดีนและภามฝันว่ามีคนสองคนที่ชื่อ กรณ์และอินทัช ถูกห้ามให้รักกัน ทั้งคู่ทะเลาะกับพ่อและกลายเป็นอัตนิวิบาตกรรมเมื่อกรณ์ยิงตัวตายและเกือบเป็นเวลาเดียวกันที่อินทัชฆ่าตัวตายตาม หลายครั้งที่ภามต้องตื่นพร้อมน้ำตาและอาการหอบหนักเพราะเสียงปืน เสียงร้องไห้และเลือดที่แดงฉานในความฝัน ในขณะที่ดีนฝันชัดเจนกว่าและเริ่มสงสัยว่าสิ่งที่พวกเขาเผชิญอยู่เป็นแค่ความฝัน หรือเป็นความจริงที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ดีนเริ่มสืบหาตัวตนในความฝัน จากการฝันหลายครั้งทำให้ดีนเชื่อว่าเขาคือกรณ์ คนที่เป็นฝ่ายตายก่อน ส่วนภามคืออินทัช ดีนฝากให้พี่ศิลป์เพื่อนรุ่นพี่ที่ครอบครัวเป็นตำรวจช่วยหาข้อมูลย้อนหลังให้ว่ามีคดีฆ่าตัวตายโดยคนที่ชื่อกรณ์และอินทัชหรือเปล่า

ดีนตัดสินใจไปกราบเท้าขอโทษคุณยาย
วันที่ไปพบคุณยาย ดีนเอาขนมจ่ามงกุฎห่อด้วยกลีบบัวที่ภามทำติดไปด้วย ดีนและยายเพิ่งเคยเจอกันครั้งแรกพวกเขาแลกเปลี่ยนความคิดถึงกันก่อนที่ดีนจะเอาขนมให้คุณยายได้ลองชิม ดีนได้สารภาพว่าตอนนี้เขามีคนรักเป็นผู้ชาย อันทิกา หรือคุณยายเกิดความรู้สึกซ้อนทับถึงน้องชายที่ฆ่าตัวตายจากที่ไม่ได้รับการยอมรับจากผู้ใหญ่ ในจังหวะนี้ดีนได้กราบเท้าอันทิกาอีกครั้งและเล่าเรื่องทุกอย่าง เมื่อคุณยายเชื่อ ดีนก็ได้บอกว่าตอนนี้ อินทัช เองก็กลับมาในฐานะภาม และสัญญาว่าถ้าภามพร้อมเขาจะพามาพบอันทิกา “พี่สาว” ในอดีต

ต่อมาคุณแม่ของภามได้ติดต่อมาจากอเมริกาเพื่อบอกว่าคุณปู่กำลังป่วย ภามเลยตัดสินใจไปเยี่ยมคุณปู่แต่เขาก็ต้องเซอร์ไพรส์เมื่อลูกพี่ลูกน้องของตัวเองคือพี่ศิลป์นั่นเอง
ระหว่างที่ภามเดินทางไปบ้านคุณปู่ ดีนที่เป็นฝ่ายรอกลับรู้สึกกระวนกระวายไม่สบายใจ เขาได้คุยกับศรคนรักของศิลป์แล้วได้รู้ว่า นามสกุลของศิลป์คืออริยะสกุล จากนั้นความทรงจำมากมายก็แล่นเข้ามาในหัวของดีนเหมือนปลดล็อค และชื่อนามสกุลเต็มๆ ของกรณ์ คือ กรณ์ อริยะสกุล ดีนเกิดความหวาดกลัวว่าถ้าภามจำทุกอย่างได้อาการไฮเปอร์จะกำเริบและเกิดอันตราย เขากลัวว่าอินทัชจะเอาภามไป

ระหว่างรอเจอคุณปู่ ภามได้มีโอกาสคุยกับลุงกฤตพ่อของพี่ศิลป์ ได้สำรวจบ้านและพบกับอัลบั้มรูปเก่าๆ ที่ชั้นหนังสือ ระหว่างที่กำลังสนุกกับการดูรูปคุณพ่อตัวเองตอนเด็กๆ ก็เห็นกล่องเหล็กเก่าๆ ยังไม่ทันได้หยิบเขาก็ทำนิยายบนชั้นหนังสือตกเปิดให้เห็นหน้าปกด้านใน ตรงนั้นเขียนชื่อของ กรณ์ เอาไว้ ความทรงจำมากมายของอินทัชก็กลับมา ภามเปิดกล่องเหล็กเจอรูปถ่ายเก่าๆ ของกรณ์และอินทัช ภาพที่เคยกระจัดกระจายในหัวต่อติดกันเป็นรูปร่าง เขาพบพวงกุญแจและรู้ได้ในทันทีว่ามันคือพวงกุญแจคอนโดที่กรณ์และอินทัชซื้อไว้เพื่อจะอยู่ด้วยกัน

ฝนเริ่มตก ดีนโทรติดต่อภามได้และพบว่าภามรู้เรื่องทุกอย่างแล้ว กรณ์คือลุงแท้ๆ ของภาม ที่ไม่เคยรู้เรื่องนามสกุลเพราะพ่อของภามรักและนับถือพี่ชายมาก พอรู้ว่าพี่ชายฆ่าตัวตายเพราะพ่อเป็นต้นเหตุทำให้เขาตัดขาดกับที่บ้านเปลี่ยนไปใช้นามสกุลของภรรยา ภามบอกดีนว่า “ผมอยู่ที่บ้าน..ของเรา..” ก่อนจะตัดสายไป

“กล้าดียังไง พี่กล้าดียังไงถึงฆ่าคนที่ผมรัก คนสารเลว!!! คนขี้โกหก!!”

หลังจากเหตุการณ์จบลง ดีนและภามก็ไม่ค่อยฝันถึงเรื่องเลวร้ายในอดีตอีก ในความฝันสุดท้ายพวกเขาเห็นกรณ์และอินทัชกลับไปที่คอนโดอีกครั้งหากไม่ใช่ยิงตัวเองตายเหมือนที่เคยฝัน แต่ทั้งสองคนโผกอดกันแน่นได้อยู่ร่วมกันอีกครั้งโดยไม่ถูกจับแยกจากกันอีก
“ด้ายสีแดงจะนำพาให้พวกเธอทั้งคู่กลับมาพบกันอีกครั้ง”

ดังความฝันเลือนรางในยามเช้า           ดังเรื่องเล่าตำนานที่ขับขาน
ดังด้ายแดงผูกพันนานแสนนาน           สอดประสานรักเราไว้ด้วยกัน
หากชาตินี้ไร้บุญได้เคียงคู่                   จะขอสู้อีกครั้งเพื่อความฝัน
เกิดอีกทีขอให้ได้รักกัน                        ผูกสัมพันธ์รักมั่นไม่เสื่อมคลาย

นอกจากเรื่องราวผู้กำกับ ซีรีย์และนิยายแล้ว
มาทำความรู้จักกับนักแสดงหลักกันเพราะมีถึง 3 คู่ 6 คนที่ยกกองทัพความฟินให้สาววายได้จิ้นกันปลายปี 62 นี้

โอห์ม-ฐิติวัฒน์ รับบทเป็น ดีน คู่กับ ฟลุ๊ค-ณธัช ผู้รับบท ภาม 

ประวัตินักแสดง

 

เก้า-นพเก้า รับบท กรณ์ ประกบคู่กับ เอิร์ธ-กัษมนณัฎฐ์ ผู้รับบท อิน

ประวัตินักแสดง

 

บุ๋น-นพณัฐ รับบท วิน หนุ่มมาดเท่หวานใจ ทีม ที่รับบทโดย เปรม-วรุศ

ประวัตินักแสดง

 

วันนี้ทาง TutorHeart จึงนำภาพทาง Studio Wabi Sabi และผู้กำกับร่วมถึงแฟนคลับปล่อยออกมาให้ชมกันซึ่งได้ภาพออกกองที่สยามมาเรียกความฟินก่อนซีรีย์ออนแอร์ได้เป็นอย่างมาก

*ซีรีย์ด้ายแดงจะได้รับการสนับสนุนกระทู้จากทาง TutorHeart จนกว่าจะจบซีรีย์และมีตติ้งในนามของ UWMAseries ด้ายแดง

ขอบคุณเพจวายแห่งประเทศไทย
WeLoveYThai

ขอบคุณข้อมูลเนื้อเรื่องย่อและข้อมูลต่างๆ
Studio Wabi Sabi

ขอบคุณกลุ่มสื่อต่างๆ
Media Freelance™

ขอบคุณบ้านนักแสดงซีรีย์ด้ายแดง
KAO Noppakao Official
OHMyLove
Fluke Official Fanclub
Boun Prem Official
One Always Boun
PREM SPACE FAMILY
MY COOHEART
FlukeArea

#UWMAseries #ด้ายแดง
#WeLoveYThai
#TutorHeart

ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/39157618/desktop
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TUTORHEART
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tutorheart
 
 
ชื่อ
Until We Meet Again the Series (ด้ายแดง) "Top 1 Vote ซีรีย์วายยอดนิยมปลายปี 62 "
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าวสตาร์ วอร์ส รวมทั้งหมด 10 ภาคระยะเวลา 42 ปี ก่อน The Rise of Skywalkerดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง สายบ่อเกลือ -​เฉลิมพระเกียรติ​จังหวัด​น่าน​ฮ.สนง.ตำรวจแห่งชาติ โผล่แก้บน ประทัด 3 ล้านนัด วัดไอ้ไข่"เดียร์ยกแก๊ง" วอน ผู้ใหญ่ พปชร.เลิกตีกัน ขอมุ่งแก้ปัญหาประชาชนฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563เฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกินน่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนรถไฟฟ้าฮานอยสะดุด! คนเวียดนามรอเก้อ 9 ปีผ่านไปแต่ก็ยังไม่ได้นั่งMork Skywalker ลูกสุนัขหน้าแปลกที่รอดพ้นจากตลาดค้าเนื้อในจีน หลายคนบอกมันคล้ายกับ Baby Yoda"เจ๊ติ๊งต่าง" ชี้หัวหน้าพรรค พปชร. อาจไม่ใช่ "บิ๊กป้อม" แต่จะเป็นอดีตนักกฎหมาย ปชป.คนไทยว่าไง? ส.ส.ก้าวไกล เสนอเปิดประเทศรับแรงงานต่างด้าว มาทำสวนลำไย โดยต้องกักตัว 14 วันคาเฟ่หมามีแล้ว คาเฟ่แมวมีแล้ว มาชมคาเฟ่ปลากันจ้าาา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ออกกำลังกายสไตล์ เดี่ยว-สุริยนต์ Training at Homeเพลงตอนจบของซี่รีย์ Love is all รักคือทุกสิ่งตอนนี้มีซับไทยแล้วน้าาแคนดี้รากแก่นโพสต์แรง!! ถึง สส. ท่านหนึ่งเวลาตายอย่าบริจาคร่างกาย เดี๋ยวนักศึกษาแพทย์ตกใจ!!อุ๊บ วิริยะ ออกโรงป้อง บุ๋ม ปนัดดา โพสต์เป็นกำลังใจ ลั่นเรา2คนมีอะไรคล้ายๆกัน เลยถูกคนบลูลี่และคนอิจฉาบ่อยๆ
ตั้งกระทู้ใหม่