หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นมัสการหลวงพ่อทองคำพระพุทธรูปสมัยอู่ทอง ณ วัดบางไผ่ พระอารามหลวง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ขอแนะนำไปเที่ยววัดบางไผ่พระอารามหลวง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สำหรับวัดบางไผ่ ปัจจุบันเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี แต่มีเรื่องราวเล่าขานสืบต่อกันมานานหลายชั่วอายุคน และขอย้อนเวลากลับไปสมัยปลายกรุงศรีอยุธยาปี พ.ศ.2309 มีกองทัพของกรุงศรีอยุธยามาตั้งทัพบริเวณนี้เป็นป่าไผ่ และใกล้ๆ กับชุมชน โดยมีคลองธรรมชาติไปเชื่อมกับคลองอ้อมหรือแม่น้ำเจ้าพระยาสายเดิมและครั้งนั้นมีเศรษฐีท่านหนึ่งได้ร่วมกับแม่ทัพจัดสร้างวัดขึ้นมาในเนื้อที่39ไร่

ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา ปี พ.ศ. 2315 สมัยกรุงธนบุรี ชื่อวัดบางไผ่นี้ตั้งขึ้นเพราะล้อมรอบด้วยป่าไผ่และได้จัดสร้างโบสถ์มหาอุตม์เป็นโบสถ์พิเศษสมัยโบราณใช้พลังจิตปลุกเสกเครื่องรางของขลัง แต่การสร้างโบสถ์มหาอุตม์ครั้งนั้นยังขาดองค์พระประธานในโบสถ์มหาอุตม์ จึงได้ให้เหล่าทหารไปอัญเชิญพระพุทธรูปที่วัดแห่งหนึ่งในกรุงศรีอยุธยา เมื่ออัญเชิญแล้วให้ล่องแพมาในยามค่ำคืน เพื่อไม่ให้กองทัพพม่าโจมตีได้

สำหรับพระพุทธรูปองค์นี้เป็นพระพุทธรูปที่หล่อด้วยทองคำผสมสำริดสมัยอู่ทอง จึงเรียกหลวงพ่อทองคำและปัจจุบันประดิษฐานด้านหลังวิหารและมีป้ายชื่อเชิญชวนให้ปิดทองหลวงพ่อทองคำ วัดบางไผ่ มีเนื้อที่ 38 ไร่เป็นวัดที่ใหญ่มากๆ สวยงามดูโดดเด่นและสง่างามอีกแห่งหนึ่งของ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชมวัดบางไผ่ มีกำแพงวัดที่จัดสร้างคล้ายๆ กำแพงวังดูเด่นและสวยงาม สำหรับตัวพระอุโบสถหลังใหม่สวยงามมากสมกับเป็นพระอารามหลวง ส่วนด้านหลังพระอุโบสถนักท่องเที่ยวแวะได้ 3 จุด

1.โบสถ์มหาอุตม์ประดิษฐานพระพุทธรูปเรียกหลวงหลวงพ่อตาก

2.สถานที่ถวายสังฆทาน

3.องค์หลวงพ่อทองคำพระพุทธรูปสมัยอู่ทอง วัดบางไผ่พระอารามหลวงเดินทางได้สะดวกสบายตั้งอยู่ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย อ.บางบัวทองจ.นนทบุรี

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: challen, New Delight
 
นมัสการหลวงพ่อทองคำพระพุทธรูปสมัยอู่ทอง ณ วัดบางไผ่ พระอารามหลวง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"หม้อทอดไร้น้ำมัน" เพิ่มสารก่อมะเร็งในอาหารหรือไม่เผยแล้ว 30 โรงเรียนที่ดีที่สุดของภาคอีสานและนี่คือตำนานความรักระหว่าง “พระเอก” กับ “นางร้าย” ที่หลายคนอิจฉาาาาาจะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จงดูบทเรียนมัลดีฟคารวะหัวใจ!! ต้องตัดนิ้วก้อยทิ้ง 1 ข้อ หลังโดนประตูธรรมศาสตร์หนีบในขณะดูแลความปลอดภัยมอบตัวเเล้ว! ตร.หญิงยิงโหดคาวัด! ฆ่ๅเพราะโดนบอกเลิกและผู้ตายขู่จะฟ้องนาย เรื่องทรัพย์สินที่เอาไป นัดคืนพรุ่งนี้ พากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!ร้านกาแฟแนวใหม่ ไอเดียสุดเท่ บนเครื่องบิน แอร์บัส330 ไฟล์บินนี้เพียง100บาทเจ้าของศรีพันวาเดือด ด่าแกนนำประชาธิปไตย ชาวเน็ตขุดแฉพร้อม #แบนศรีพันวาพิษร้ายกับคำบูลี่ปมด้อยที่หน้าตา ร่างกายและจิตใจ
พากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!โรงแรมชมพูฟรุ้งฟริ้งที่สาวหวานต้องเลิฟ!พาไปจิบชาสวยๆ ที่ร้านปาฎี!ร้านตำกระเทย ตำเด็ดย่านบุรีรัมย์!
ตั้งกระทู้ใหม่