หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไปรู้จักวัดบางอ้อยช้าง แยกบางสีทองถนนบางกรวย-ไทรน้อย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

เนื้อหาโดย New Delight

วันนี้พี่หนุ่ม-สุทน ว่างๆ ก็เลยออกมาแยกบางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เห็นร้านกาแฟสดอยู่ทางด้านซ้าย แต่ทางด้านขวาเห็นคนต่อคิวเข้าแถวซื้อกล้วยทอดและร้านนี้ชื่อกล้วยแขกพระราม5ครับ กล้วยแขกร้านนี้ขายดีมากๆ พี่หนุ่ม-สุทน เห็นเค้าต่อแถวซื้อกล้วยแขก พี่หนุ่ม-สุทนก็เลยเข้าต่อคิวซื้อกล้วยแขกด้วย20บาท แล้วข้ามถนนมานั่งดื่มกาแฟสดพร้อมกล้วยแขกจ้าฮ่าๆเข้ากันได้ดีครับ กล้วยแขกกับกาแฟสด สำหรับร้านกล้วยแขกพระราม5นี้อยู่แยกบางสีทอง แต่ขออนุญาตแนะนำน่าจะชื่อร้านกล้วยแขกบางสีทองนะครับ และติดๆกันคือ วัดบางอ้อยช้าง วัดนี้ติดคลองบางกอกน้อย วิถีชีวิตชาวคลองเงียบสงบ และมีบ้านทรงไทยสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ สำหรับวัดบางอ้อยช้าง เป็นวัดที่กว้างใหญ่มากๆ ส่วนบริเวณวัดดูสะอาดและเงียบสงบ ถ้าหากนักท่องเที่ยวสนใจเดินทางไปเที่ยว

1.มีพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงม้า

2.มีศาลเจ้าพ่อหรือศาลสามเจ้าพ่อ

3.เจ้าพ่อนารายณ์

4.เจ้าพ่อหอหนัง

5.เจ้าพ่อเสือ

สำหรับท่านที่สนใจจะเดินทางไปเที่ยว วัดบางอ้อยช้าง ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ควรจะเข้าเยี่ยมชมและศึกษาประวัติความเป็นมาของวัดบางอ้อยช้างภายในพิพิธภัณฑ์วัดบางอ้อยช้าง แยกบางสีทอง ส่วนการเดินทางมาจากสะพานพระราม 5 ถึงแยกบางสีทองเลี้ยวซ้าย เห็นป้ายวัดบางอ้อยช้างทางด้านขวาและร้านกล้วยแขกพระราม5ด้วยครับ

 

บรรยากาศ บางส่วนโดยรวม วัดบางอ้อยช้าง

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: BoyZeedy, challen, มยุริญ ผดผื่นคัน, New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องรายได้วินมอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพฯ เดือนหนึ่งได้เท่าไหร่ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ถนนที่ยาวที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน ยาวกว่า 30,000 กม.สถานศึกษาที่มีนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทยจังหวัดอากาศดีที่สุดในไทย เปิดรายชื่อพื้นที่อากาศดีตลอดปีจังหวัดที่มี พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในประเทศไทยชาติเดียวในอาเซียนที่สามารถผสมผสานการใช้งานเครื่องบิน F-16 (สหรัฐฯ) และ JAS 39 Gripen (สวีเดน) ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก"กีธูร์น" หมู่บ้านที่ไม่มีถนน ต้องเดินทางด้วยเรือเท่านั้นประเทศที่ขอสัญชาติได้ยากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกเปิดรายได้พนักงานขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสารเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 16 มีนาคม 69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อันดับ ประเทศที่ไทยนำเข้าเชื้อเพลิงเป็นมูลค่ามากที่สุดข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ส่องรายได้วินมอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพฯ เดือนหนึ่งได้เท่าไหร่
“วันสงขลา 2569” กลับมาอีกครั้ง เปิดเมืองเล่าประวัติศาสตร์ 2,000 ปี ดันวัฒนธรรมสู่เวทีท่องเที่ยวโลกแสงแรกเหนือขอบฟ้า ดอยช้างมูบ จุดชมวิวชายแดนไทย–เมียนมา งดงามจนต้องไปสัมผัสทริปเพชรเกษมครบรส! แวะนมหนองโพ พักย้อนวัยที่โพธาราม ไหว้หลวงพ่อโตบางนกแขวกก่อนกลับกรุงจุดพักยอดฮิตบนถนนเพชรเกษม ทั้งสด ใหม่ ครบจบในที่เดียว
ตั้งกระทู้ใหม่