ต้มจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ
เมนูจากแตงกวา ที่อร่อยถูกใจหลายคน #ต้มจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ สำหรับใครที่ซดน้ำแนะเลยนะ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจFacebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/476939099532589/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#ต้มจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ
เครื่องปรุง
1.แตงกวา 2 ลูก
2.หมูสับ 350 กรัม
3.รากผักชี 3 ต้น
4.กระเทียม 5 กลีบ
5.พริกไทยขาว 25 เม็ด
6.ต้นหอมผักชีหั่นท่อน
7.เห็ดหอมสด 3 ดอก
8.แครอทหั่นเป็นแว่น
9.แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1.5 ชต.
10.เกลือทะเล 1.5 ชช.
11.น้ำมันหอย 1.5 ชต.
12.น้ำตาลทราย 1 ชช.
13.ผงปรุงรส 1 ชช.
14.น้ำเปล่า 5.5 ถ้วย
วิธีทำ
1.ทำสามเกลอโดยโขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด พักไว้
2.หั่นเห็ดหอมสด 1 ดอกเป็นเต๋าเล็กๆ
3.ปรุงรสหมูสับ ใส่สามเกลอและน้ำมันหอย เพิ่มสีสันด้วยแครอทหั่นเต่าเล็ก และเพิ่มความหอมด้วยเห็ดหอมหั่นเต๋า คลุกส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
4.ปลอกเปลือกแตงกวาล้างให้สะอาดซับให้แห้ง แล้วผ่าเป็นท่อนยาว 3 นิ้ว ใช้หางช้อนควักไส้ออก
นำหมูสับที่ปรุงรสไว้ตักใส่แทนไส้ของแตงกวา ไม่ต้องใส่หมูให้แน่นจนเกินไป
5.ตั้งน้ำบนเตาใส่ผงปรุงรส น้ำเริ่มร้อนใกล้เดือด ใส่แครอทหั่นท่อนและแตงกวาที่ยัดไส้หมูลงไปต้ม
เดือดสักพักใส่เห็ดหอมลงไปต้มต่อ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น ต้มให้เนื้อแตงกวาเริ่มใสเป็นใช้ได้ ชิมรสตามชอบ ปิดไฟแล้วค่อยโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชี