หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

FTC เข้ม! เพิ่ม 6 ข้อบังคับเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บน Facebook

บอร์ด พูดคุยเรื่องการตลาดออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย แปลโดย Blogman

คณะกรรมาธิการการค้ากลางสหรัฐอเมริกา หรือ The Federal Trade Commission (FTC) ลงมติให้ Facebook ต้องจ่ายค่าปรับ 5 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 150,000 ล้านบาท จากกรณีที่ Facebook ปล่อยให้บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางการเมือง Cambridge Analytica นำข้อมูลของผู้ใช้งาน Facebook ไปทำแคมเปญหาเสียงทางการเมืองในสหรัฐฯ เมื่อปี 2016 ซึ่งส่งผลกระทบแก่ผู้ใช้กว่า 50 ล้านบัญชี แถมตามมาด้วย FTC ก็ได้มีข้อบังคับ 6 ข้อ เพื่อให้ Facebook ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ดังนี้

1. Facebook ต้องระมัดระวังในการเข้าถึงข้อมูลจากบุคคลที่สามและนักพัฒนาที่ไม่ได้รับการรับรองว่ามีการปฏิบัติตามนโยบายแพลตฟอร์มของ Facebook ซึ่งจากในกรณีนี้ บุคคลที่สามคือ Cambridge Analytica ที่ได้ข้อมูลผู้ใช้ Facebook ไปกว่า 50 ล้านบัญชี

2. ห้ามมิให้ Facebook ใช้หมายเลขโทรศัพท์ของผู้ใช้ที่ได้รับมา เพื่อผลประโยชน์ทางการโฆษณา กฎระเบียบข้อนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับผู้ใช้ที่ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัวลงใน Facebook เพื่อรับรองความถูกต้อง “การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย” การรักษาความปลอดภัยประเภทนี้กำหนดให้ผู้ใช้ต้องรับข้อความหรือโทรศัพท์ด้วยรหัสตัวเลขที่ไม่ซ้ำกันก่อนที่พวกเขาจะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงบัญชี Facebook

3. Facebook ต้องแจ้งผู้ใช้งานให้ทราบอย่างชัดเจนหากมีการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า กฎข้อนี้เกี่ยวข้องกับความสามารถของ Facebook ในการจดจำใบหน้าจากภาพถ่ายที่อัพโหลดไปยังเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์ก Facebook ต้องแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อมีการใช้ซอฟต์แวร์จดจำใบหน้า ที่สำคัญต้องมีการแจ้งล่วงหน้า และต้องได้รับความยินยอมจากผู้ใช้ก่อนการใช้งานใดๆ

4. Facebook ต้องมีการตรวจสอบระบบทางด้านเทคนิคการใช้งาน ความเสี่ยงด้านความเป็นส่วนตัว และบำรุงรักษาระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลให้อย่างครอบคลุม

5. Facebook ต้องทำการเข้ารหัสและสแกนพาสเวิร์ดของผู้ใช้เป็นประจำ เพื่อตรวจสอบว่ามีการจัดเก็บรหัสผ่านอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งกฎข้อที่ห้านี้จะเกี่ยวข้องกับวิธีการจัดเก็บรหัสผ่านโดย Facebook นี่เป็นตัวชี้วัดความปลอดภัยทั้งภายในและภายนอก ดังนั้นพนักงานของ Facebook ห้ามรู้รหัสผ่านของผู้ใช้ นี่เป็นวิธีการปฏิบัติที่เป็นมาตรฐานสำหรับผู้ที่ให้บริการกับผู้ใช้ที่มีรหัสผ่าน

6. ห้ามมิให้ Facebook ขอรหัสผ่านอีเมลผู้ใช้งานที่ใช้ Facebook เป็นช่องทางในการสมัครใช้บริการอื่น ยกตัวอย่างเช่นขอข้อมูลการเข้าสู่ระบบที่ใช้กับบริการของบุคคลที่สามอย่าง Google

ทางด้าน Facebook เอง ก็ได้ออกมาตอบกลับถึงคำสั่ง FTC ว่า ยอมรับในคำสั่งของ FTC ทุกอย่าง พร้อมจะเดินหน้าปรับกระบวนการในบริษัทเพื่อปกป้องข้อมูลอย่างถึงที่สุด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, BoyZeedy, Blogman, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
FTC เข้ม! เพิ่ม 6 ข้อบังคับเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บน Facebook
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ช้างตกมัน จมน้ำดับ หลังถูกล่ามกับต้นไม้ แล้วน้ำท่วม

ภาพบ้านอีกหลังของ พี่เวียร์ ที่บ้านเกิด จังหวัดขอนแก่น

เจ้าแม่ตะเคียน เข้าฝันชาวบ้าน 2 คน ต่างตำบล เหมือนกันเป๊ะ

7 รูปสุดทึ่งที่ชวนตะลึงในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

อุตุฯ เตือน ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือ

กัน นภัทร พูดแล้วถึงสาเหตุที่ มารี ลบไอจีของตัวเอง

สู้ไม่ถอย แอนนี่ บรู๊ค เปิดร้านบิงซูเล็กๆ หาค่าเรียน น้องฑีฆายุ ดูแลแม่

ธนาคารดัง ไล่ออกแล้วพนักงานสาว จิ๊กเงินลูกค้า

ใหม่เต๋อ จับมือแน่น โชว์หวาน #น่ารักเท่าโลก

เสือ โพสต์ร่ายยาว จวกคุณ อ วอนปล่อยพ่อ แต่ชาวเน็ตจับโป๊ะ โพสต์ดูแปลกๆ

หลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาสวัดบัวสุดอนาถใจกรณีเสือตาย 86 ตัว หลังรัฐยึดไปเลี้ยงเอง

กู้ภัยช่วยน้ำท่วมอุบลฯ จอดเรือเพียงข้ามคืน เจอขโมยยกแบตเตอรี่หายวับ

ย้ำ! ไปเช็คไปกดเงินพิเศษที่จ่ายเพิ่มให้กันแล้วหรือยัง "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" สิ้นสุด ก.ย.62

หนุ่มสงสัย ได้3ตัว น้ำท่วมรูปปั้น พ่อปู่แม่ย่า
Facebook เปิดให้แชร์คลิปจาก Youtube แสดงภาพเต็มขนาดได้แล้ว!วิธีแก้ไขรูปที่โพสต์ลงบน Fanpage โดยที่ยอดผู้ชมยังคงอยู่Facebook แอบอัพโหลดข้อมูลในมือถือ Android โดยไม่ได้รับอนุญาต อีกแล้ว!โลกสวยด้วยมือเรา! P0rnhub เปิดแคมเปญดูคลิปโ..ป๊แลกกับขยะในทะเล
ตั้งกระทู้ใหม่