หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวเน็ตไขข้อสงสัย!! แขกอินเดียนี่แตกต่างจากแขกอาหรับหรือแขกเปอร์เซียอย่างไร

บอร์ด ข่าวโซเชียล โพสท์โดย Mariamma

 

สมาชิกหมายเลข 3751333  แขกอินเดียนี่แตกต่างจากแขกอาหรับหรือแขกเปอร์เซียอย่างไรครับ แขกนี่มีกี่กลุ่มกันแน่ๆครับแล้วแยกแขกอินเดียกับแขกโซนตะวันออกกลางหรือเปอร์เซียอย่างไรในเมื่อแขกอินเดียตอนเหนือก็คล้ายๆกับฝรั่งพวกรูปร่างหน้าตาสีผิวหรือการแต่งตัวพวกนี้จะเหมือนกันมั้ยระหว่างแขกอาหรับกับอินเดีย

 

ความคิดเห็นที่ 1

 

แขกอินเดียเกิดจากการผสหลายเผ่าพันธุ์จากแขกที่อยู่ทิศทางตะวันตกเช่น ชาวกรีก คูชัน ยิว ปาทาน ตาค้าร์ แคชเมียร์ ฯลฯ และ มองโกลลอยด์ เอเชีย ตะวันออก และผสมเข้ากับคนพื้นเมืองเดิมของอินเดียที่เรียกว่าชาวดาวิเดียนซึ่งตากลมโตพอง หน้ากล้อ ผมหยักศก ผิวดำตัวเล็ก จมูกมีดั่งโด่งสูงกว่าชาวเอเชียตะวันออกแต่ปลายหนา ทำให้ได้รูปลักษณ์ชาวอินเดียปัจจุบัน

ดร.  สุขใจ สัจจเทพ สาวชาวไทยเชื้อสายอินเดียปัญจาบแท้ หน้าตาสวยมากเหมือนฝรั่งทางโปรตุเกสบางคนก็หน้าแบบนี้แต่หน้าแบบฝรั่งจ๋าไปเลยก็มีอันนี้ขอบอกเอาไว้ก่อนว่าชาวปาทานหรืออินเดียที่มาจากแคว้นปัญจาบทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียไม่จัดว่าเป็นชาวพัชตุน และชาวพัชตุนในอัฟกานีสถานและปากีสถานที่เรารู้จักบอกว่าเขาไม่ใช่พวกเดียวกะปาทานในอินเดียอย่าเหมารวม เคยมีคนไทยอินเดียในพันทิปมาเถียงบอกเขาเป็นปัญจาบเป็นปาทานและจัดเป็นอันเดียวกับชาวพัชตุนแต่เพื่อนชาวพัชตุนจากปากีสถานที่เรารู้จักกลับบอกว่าเขาไม่ใช่พวกเดียวกะปาทานในอินเดีย.......  

ปาทานในอินเดียคือคนในแคว้นปัญจาบซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียหลังอินเดียหลุดจากอังกฤษปัญจาบแตกเป็นสองส่วนส่วนหนึ่งอยู่ในอินเดียอีกส่วนอยู่ในปากีสถานชาวปาทานในอินเดียและปากีสถานมีเชื้อดราวิเดียนผสม...... ส่วนพัชตุนในปากีสถานและอัฟกานีสถานเป็นแขกขาวแท้สายเปอร์เซียตะวันออกเฉียงเหนือที่ผสมเชื้อสายรัสเซียเข้าไปด้วยในชาวพัชตุนยังมีการแยกแตกกลุ่มออกไปอีกเช่น. บาโลโช หรรษา ฮาซาร่า ฯลฯ ซึ่งแต่ละกลุ่มมีเลือดผสมคนละแบบเช่นหรรษาจะออกฝรั่งผมทองผมแดงคล้ายชาวยุโรปตะวันออก ส่วนฮาซาร่าจะคล้ายชาวเติร์กหรือลูกครึ่ง จีน ผสม แขก..... ไม่ใช่ชาวปากีร์ทุกคนที่เป็นพัชตุน พัชตุนจะหน้าตาออกฝรั่งผมสีอ่อนผิวขาว ส่วนปาทานปากีร์จะคล้ายคนอินเดียที่ออกขาวเหลืองปานกลาง


แขกอาหรับเป็นแขกที่มาจากคาบสมุทรอาระเบียส่วนใหญ่คมเข้มตาโตผิวจะขาวกว่าอินเดียประมาณคนอินเดียผิวสีแทนปานกลางไปจนผิวขาวเหลืองงาช้างแต่รูปหน้าอาหรับจะออกเรียว หน้าเล็ก จมูกแคยคมแหลม..... อินเดียส่วนใหญ่จะมีความคมหรือความเป๊ะน้อยกว่าแต่อินเดียจะหน้าตาหลากหลายกว่า มี อินเดีย หน้า จีน หน้าทิเบต หน้าเหมือนคนอาเซี่ยนไปจนถึงแขกดำแขกขาว คนดำ ชาวเกาะ อินเดียมีหมดจมูก ก็ มี หลากหลาย ทรง...... 

อาหรับเองใช่ว่าไม่หลากหลายแต่หลากหลายน้อยกว่าอินเดียเพราะเชื้อชาติที่มาปะสมด้วยส่วนใหญ่มีแต่เชื้อชาติทางตะวันตกไม่มีเอเชียตะวันออกผสมแบบอินเดีย....  อาหรับจะมีเชื้อสายคนหลากเผ่าในประเทศที่เรียกว่าอาหรับซึ่งมีทั้ง อาหรับ ดั้งเดิม เบดูอิน เติร์ก อัฟริกัน โฟนีเซี่ยน ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดมาจากตะวันตกทำให้แม้ในประเทศอาหรับใต้ เช่น เยเมน โอมาน ก็จะมีอาหรับที่ผิวผมสีอ่อนหรือหน้าตาผสมฝรั่งปนอยู่

แขกเปอร์เซีย

เดิมเป็นต้นกำเนิดของตระกูลฝรั่งทั้งหมดแต่ปัจจุบันได้ผสมเข้ากับแขกพัชตุน ปาทาน มองโกล เติร์ก เอเชีย ใต้(อินเดีย) รัสเซียและมีเชื้อสายอัฟริกันผิวดำที่เป็นขาวเปอร์เซียในอิหร่านอาศัยปนอยู่ด้วย
โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://pantip.com/topic/39040868?
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: userthai, มู๋มี่ ขี้เป็นก้อน, K K, โยนี มีเงิน, zerotype
 
ชาวเน็ตไขข้อสงสัย!! แขกอินเดียนี่แตกต่างจากแขกอาหรับหรือแขกเปอร์เซียอย่างไร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ราชกิจจาฯ ออกประกาศเผยแพร่ ให้ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองพ้นจากตําแหน่ง

ตะลึง!ขุดเจอไข่อายุกว่า 1700 ปี เจ้าหน้าที่เผลอทำแตกแต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ

"หมอวรงค์" มือปราบลัทธิชังชาติ ซัดใครกันแน่อัปยศ เย้ยแน่จริงไปสู้ในศาลแล้วอย่าตอบแค่ว่าจำไม่ได้

ดานี (Dani) ชนเผ่าที่เก็บรักษาร่างมัมมี่บรรพบุรุษอายุกว่า 250 ปี ผู้หญิงต้องตัดนิ้วทิ้ง เมื่อมีคนในครอบครัวตาย

เด็กกตัญญู เงินล้านหมดแล้ว แต่ได้บ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่แทน ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

รวมผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ ที่สมควรแก่การได้รับรางวัล

ขออโหสิกรรม!! ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ขอลาบวช วันที่ 18 ธันวาคมนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชางเน็ตโพสต์!! ที่จอดรถคนพิการที่ห้างในเชียงใหม่ว่างมากหลังมีข่าวหนุ่มใหญ่ทุบกระจกรถคนไม่พิการลูกค้าเดือด!! ผิดหวังกับงานบริการบริษัทเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง ทำงานห่วยชาวเน็ตว้าว กระเป๋ามารยาทดี หยุดต่อคิวระหว่างลำเลียงบนสายพานสนามบินชางงี ไร้การกระแทกคุณลุงอุ้มสุนัขขึ้นรถเพื่อไปรักษา นึกว่าเป็นสุนัขเลี้ยง มารู้ทีหลังว่าคือหมาป่าไคโยตี้
ตั้งกระทู้ใหม่