สู้ชีวิต!! คนแบบนี้มันน่ากราบ “พี่ต้นบัว” หนุ่มพิการใจแกร่ง เก็บคำดูถูกเป็นแรงผลักสู่แบรนด์ “แซนด์วิชต้นบัว”
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ก่อนหน้านี้หลายคนคงเห็นภาพข่าวสุดประทับใจสำหรับหนุ่มพิการสู้ชีวิตคนหนึ่ง ที่ยืนแจกแซนด์วิชฟรี อยู่กลางถนน แถวเกษตร – นวมินทร์ ในวันคล้ายวันเกิดของเขา จนโลกออนไลน์แห่แชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก
ภาพในคลิป
สำหรับหนุ่มพิการคนดังกล่าว ชื่อว่า “พี่ต้นบัว” เคยเป็นขอทานกว่า 20 ปี เก็บสะสมคำดูถูกและความกดดัน กัดฟันหัดทำแซนด์วิชขายเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้นแม้ร่างกายจะไม่สู้ดีนัก แต่ไม่เป็นอุปสรรคในการสู้ ลงมือทำแซนด์วิชเองทุกไส้ เพื่อนำไปขายที่ถนนเกษตรนวมินทร์ ตอม่อ 251
“แซนด์วิชต้นบัว” คือแบรนด์ที่เขาสร้างขึ้นด้วยความภาคภูมิใจ มีไส้ให้เลือก 5 อย่าง คือ ทูน่า แฮมชีส แฮมไก่ หมูหยอง และปูอัด ชิ้นละ 30 บาท
ภาพในคลิป
อย่างไรก็ตาม ตอนนี้พี่ต้นมีความตั้งใจจะทำแซนด์วิชแบบขายส่งแล้ว เพราะร่างกายเริ่มไม่ค่อยเอื้ออำนวยให้เดินขายแล้ว แต่ยังยืนยันที่จะขายเพื่อเลี้ยงชีพต่อไป น่าชื่นชมมากๆค่ะ
มีทุกอย่างก็ไม่ได้หมายความว่ามีความสุข แต่ถ้าพอใจทุกอย่างที่มีแบบนี้มีความสุขแน่นอน ร่างกายไม่ใช่ปัญหาเพราะใจไม่ได้พิการ
ใครผ่านไปแยกเกษตรนวมินทร์ บริเวณ ตอม่อ 251 เปิดกระจกอุดหนุนและให้กำลังใจชายใจสู้คนนี้ได้นะคะ
แหล่งที่มา: https://www.facedara.com
โรงเรียนที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่นมากที่สุด
ปลาน้ำจืดที่มีมูลค่าสูงในปัจจุบัน
ประเทศใด นำเข้ามาม่าไทย มากที่สุดในโลก
เปิดชื่อ 7 ปลาน้ำจืด ‘ราคาสูงที่สุดในไทย’ ไม่ใช่แค่ปลาน้ำเงิน
เปิดผลวิเคราะห์ AI หวยงวด 1 เมษายน 2569 รวมเลขเด่น 10 ชุด
เปิดชื่อ 9 ประเทศ “น้ำดื่มถูกที่สุดในโลก”
เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้
ต่างประเทศกินมาม่ารสไหนมากที่สุด ไม่ใช่รสที่คนไทยคิด
“ปลาน้ำเงิน” ดาวรุ่งตัวใหม่ เพาะพันธุ์สำเร็จ เตรียมดันสู่สัตว์น้ำเศรษฐกิจ
อำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
ทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว
มาดูอันดับความหล่อในเอเชีย หนุ่มไทยอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่?
แบน PT สะเทือนคนตัวเล็ก! แฟรนไชส์ร้อง ยอดขายหายทันที ใครรับผิดชอบ
หนังไทยเรื่องแรก ที่ได้ครองตำแหน่งเป็นหนังทำเงินมากที่สุด
ชาวบ้านผวา สิ่งมีชีวิตลึกลับในไทย ทำลายต้นกล้วยไปอื้อ
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ






