หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มิติใหม่แห่งการโจรกรรม‼️ แนะวิธีเก๋ๆ ดูดเงินของคนอื่นมาอยู่ในบัญชีธนาคารของเรา ให้หายเกลี้ยง ใน 1 วินาที

โพสท์โดย fuckghost

เพจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ - ศปอส.ตร. ได้โพสท์เตือนภัย การโกงเงินรูปแบบใหม่ โดยได้โพสท์ระบุว่า

👀 โกงเงินแบบใหม่ ดูดเงินในบัญชีธนาคาร “หมดเกลี้ยง” ภายในไม่กี่นาที อย่ากดตกลงเด็ดขาด ถ้าไม่อยากหมดตัว 💸💸💸

♦️โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นผู้ขายสินค้าออนไลน์ ที่มักจะเปิดเผยเลขบัญชีธนาคาร และถูกคนร้ายเข้ามาทำทีเป็นลูกค้ามาขอซื้อสินค้าออนไลน์ และขอเลขประจำตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ และข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ในบัตรประชาชนของผู้เสียหาย

♦️โดยคนร้ายจะนำเอาข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านั้น ไปเปิดบัญชีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ขึ้น และตั้งค่าบัญชีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ให้เชื่อมเข้ากับบัญชีธนาคารของผู้เสียหาย 

♦️จากนั้น ผู้เสียหายจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านโทรศัพท์มือถือ ในทำนองว่า “คุณต้องการที่จะให้บัญชีธนาคารของคุณเชื่อมต่อกับกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือไม่” แต่การแจ้งเตือนนั้นมีข้อความค่อนข้างยาว ทำให้ผู้เสียหายหลายรายไม่อยากอ่าน และมองว่าไม่น่าจะมีอันตรายอะไรเกิดขึ้น 

♦️เมื่อผู้เสียหายกด “ยอมรับ” หรือ “ตกลง” บน Mobile Banking App การเชื่อมบัญชีระหว่างบัญชีMobile Banking ของผู้เสียหาย กับ บัญชีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของคนร้ายก็จะสมบูรณ์ ทำให้คนร้ายสามารถยักย้ายถ่ายโอนเงินออกจากบัญชีธนาคารของผู้เสียหาย ผ่านช่องทาง Mobile Banking ไปยังบัญชีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ของคนร้ายจนหมดภายในเวลาไม่กี่นาที 

👮‍♂️ วิธียกเลิกการผูกบัญชี Mobile Banking กับ กระเป๋าเงินอิเล็คทรอนิกส์

👉 เจ้าของบัญชีต้องนำสมุดบัญชี , บัตรประชาชน ฯลฯ ไปทำการยกเลิกเองที่สาขาเท่านั้น ไม่สามารถกดยกเลิกได้จาก แอปพลิเคชั่นใดๆเลย

👉 ขอให้อ่านข้อความที่แจ้งเตือนมานั้นให้ละเอียด หากอ่านแล้วไม่เข้าใจก็ไม่ต้องตอบตกลง เพราะไม่แน่ การแตะหน้าจอเพียงครั้งเดียว อาจจะทำให้เงินของท่านถูกถอนออกจนหมดบัญชีก็ได้

ที่มา เพจกองปราบปราม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fuckghost's profile


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ผมชื่อ ไอ้โง่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 เลขขายดี "สลากพารวย" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..อยากรวย รีบส่องเลย!!ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย 5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยเมีย 6 แล้วไง?....จุดเริ่มต้นการแฉพฤติกรรมคบซ้อนและคลังหลักฐานในมือถือ“อิหม่ามเป็นลม” : มะเขือยาวรสเลิศที่มาพร้อมตำนานชวนยิ้มแห่งตุรเคีย"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดื่มกาแฟดำหลังอาหารทันที ลดการดูดซึมแคลเซียมและธาตุเหล็กกฎแห่งกรรมบัญชีที่ "ฆาตกร" ฆ่า "มอลลี่" จะต้องถูกชำระ !!เมีย 6 แล้วไง?....จุดเริ่มต้นการแฉพฤติกรรมคบซ้อนและคลังหลักฐานในมือถือ“อิหม่ามเป็นลม” : มะเขือยาวรสเลิศที่มาพร้อมตำนานชวนยิ้มแห่งตุรเคียน้ำตาซึม! จาก "ฮีโร่แนวหน้า" ปกป้องชาติ สู่วันที่ต้องกลายเป็น "คนเร่ร่อน" ไร้บ้าน-ไร้ครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
เปิด 6 รูปแบบแก๊งมิจฉาชีพในกัมพูชาไม่มีไม่หนีไม่จ่าย มหากาพย์ทวงหนี้ซัพพลายเออร์ค้างค่าแรงทีมขุดเจาะน้ำมันแค่ 4เดือน ทีมแรงงานขุดเจาะน้ำมันย่านศรีราชาฟ้องศาลดัตช์เร่งสอบธุรกรรมวัดไทย!?! วัดไทยในเมืองวาลแวกซ์ ส่อพิรุธ ฝรั่งเป็นประธานวัดไล่ต้อนผู้เห็นต่างฟ้องศาล ฆราวาสร้องสื่อชี้แจ้งเถระ-สำนักพุทธฯไม่คืบ(คลิป)พิลึกหมาเฝ้าบ้านแฉ! ผอ.โรงเรียนดัง สั่งปิดเทอม อัปเปหิเด็กด้อยโอกาสไร้บ้านให้ไปอยู่วัด
ตั้งกระทู้ใหม่