โป๊ะแตก 2 เรื่อง!! อาจารย์เจษฎ์ แฉ!!!! ตามหลักการ เครื่องปั่นไฟกำลังมือ ลุงชื่น ไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง และไม่เคยเป็นพนักงาน กฟผ.
เขียนโดย ลูกสาวอบต
เพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ แฉเรื่องนี้ให้ต่าสว่าง.....
อาจารย์ดุสิต สุขสวัสดิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กล่าวว่า
“ผมคิดว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะ input ที่เข้าไปมันไม่สมดุลกับ Output คำว่าวัตต์ในสมัยก่อน การหาวัตต์คือใช้ม้ามาปั่นเครื่องปั่นไฟ จะเรียกว่า 1 Horsepower หรือ 1 แรงม้า เท่ากับ 746 วัตต์ แต่สำหรับเครื่องนี้ที่บอกว่าใช้มือปั่น 15 นาที แล้วได้ตั้ง 500 วัตต์ ใช้ได้ 6 ชั่วโมง หรือเท่ากับใช้ได้ 3,000 วัตต์ ซึ่ง 3,000 วัตต์ ก็เท่ากับ 4 แรงม้ากว่าๆ ครับ ลองเทียบว่า 1 แรงคนที่ปั่น จะเท่ากับ 4 แรงม้า โดยหลักการมันเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าบอกว่าได้พลังงาน 10-20 วัตต์ ผมอาจจะเชื่อเพราะมีทางเป็นไปได้อยู่”
แถมมีขายในเวปออนไลน์ ...............
อาจารย์ดุสิต ยังกล่าวต่อว่า
“แบตเตอรี่ลูกนั้นที่เราเห็น ผมคิดว่าอาจจะถูกชาร์จมาจากที่อื่นแล้ว คือถ้าไฟจากแบตเตอรี่ลูกนั้นเฉยๆ ไม่ต้องใช้มือปั่น แล้วจ่ายไฟได้ 500 วัตต์ ก็พอเป็นไปได้ แต่จะใช้ไม่ได้นาน ขนาดแบตเตอรี่ UPS ยังอยู่ได้แค่ 10-15 นาที ไม่สามารถใช้ได้ถึง 6-8 ชั่วโมงแน่นอน ถ้าหากว่าต้องการทดสอบสามารถส่งมาให้ทางภาควิศวกรรมไฟฟ้าตรวจสอบได้ฟรี เพราะที่ สจล. เปิดรับทดสอบเครื่องในลักษณะนี้อยู่แล้ว”
อีกทั้ง วันที่ 4 ก.ค. นางอังคณา สุขวิบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า จากกรณีมีการรายงานข่าว อ้างว่า นายชื่น ฝันเมฆ เป็นอดีตพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) คิดค้นต้นแบบเครื่องปั่นไฟฟ้าขนาดเล็กประหยัดพลังงาน ที่ใช้มือปั่นเพียง 15 นาที สามารถใช้ไฟฟ้าได้นานถึง 6 – 8 ชั่วโมง
กฟผ. ขอชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อน จากการตรวจสอบข้อมูลในฐานข้อมูลบุคคล กฟผ. ตั้งแต่ปี 2539 ไม่พบว่า นายชื่น ฝันเมฆ เคยเป็นอดีตพนักงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย แต่อย่างใด
อย่าแปลกใจที่ประเทศไทย คนขายครีมในเฟสจะมีรายได้มากกว่านักเรียนทุนที่กลับมาจากต่างประเทศเพื่อมาทำงานใช้หนี้




แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/OhISeebyAjarnJess/
เขียนโดย ลูกสาวอบต
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลก
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
จังหวัดที่คนภายนอกเข้าใจผิดมากที่สุด
วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
รายได้ช่างเครื่องรถไฟ
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก
เกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทย
ทำไมต้องดื่มกาแฟ
วิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”
มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ


