หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชี้แจงแล้ว หลังมีคลิปอาหารกลางวันเด็ก เศษแกง เผยช่วงแรกครูตักหนักมือไปหน่อยช่วงหลังเลยเหลือน้อย

บอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง โพสท์โดย Mariamma

 

จากกรณีที่เป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก บนโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน) หลังมีการโพสต์คลิปและข้อความในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา (1 ก.ค.) โดยเป็นคลิปที่เป็นการเลี้ยงอาหารกลางวันแก่นักเรียนโรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ #นครศรีธรรมราช ซึ่งคลิปความยาว 1017 นาที พร้อมข้อความหัวเรื่องระบุว่า…

“เศษแกงกับวิญญาณฟัก”… “ประกิตลดความอ้วนนะ 555″ .. “กินเนื้อไก่มากไม่ดี เดี๋ยวมันเป็นมะเร็ง เพราะเนื้อไก่มีสารเร่งมะเร็ง เข้าใจมั๊ย ต้องกินผัก เข้าใจมั๊ยคะ”คนตักอาหารกล่าวไว้ แกงจืดฟักน้ำโหรงเหรงกับเศษแกงและแตงโม อาหารกลางวันโรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ จ.นครศรีธรรมราช ที่ค่าจ้างเหมาทำอาหารกลางวันทั้งปี จำนวน 200 วัน สำหรับปี 62 เป็นเงิน 7,039,500 บาท ตกวันละ 35,197.5 บาท เด็กประมาณพันเจ็ด #อาหารกลางวัน #โรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ #นครศรีธรรมราช #สพฐ #ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน 62-07-001

ซึ่งในคลิปเป็นนักเรียนอายุประมาณ 5-6 ขวบเดินถือจานข้าวเปล่าที่มีข้าวในจานประมาณครึ่งทัพพีเดินเขาแถวมาให้คนประกอบอาหารตักต้มฟักและผักรวมในหม้อใบใหญ่ โดยมีเพียงน้ำต้มโหรงเหรงกับเศษผักและฟักคนละ 2-3 ชิ้นก่อนราดน้ำต้มจนเกือบล้นจานเกือบทุกคน

ซึ่งหลังโพสต์เพียงไม่กี่ชั่วโมง ได้มีผู้ปกครองและชาวโลกโซเชี่ยลเข้าไปติดตามชมคลิปกว่า 4,000 ครั้ง แชร์เกือบ 2,000 ครั้งพร้อมวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางหลายร้อยครั้ง และไม่แตกต่างจากกรณีโรงเรียนดังเมืองสุราษฏร์ธานีให้เด็กอนบลรับประทานอาหารกลางวน “ขนมจีนคลุกน้ำปลา” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

2 ก.ค.62 ความคืบหน้าหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ทางโซเชี่ยลและสื่อมวลชนจนกลายเป็นข่าวอื้อฉาวกว้างขวาง นายครรชิต มนูญผล รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ผอ.กองการศึกษาเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช พร้อมท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราชและผู้บริหารโรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ และตัวแทนผู้ปกครองได้ร่วมกันแถลงข้อเท็จจริงกรณีคลิป“เศษแกงวิญญาณฟัก”ว่าเป็นการเข้าใจผิด ปกติโรงเรียนจะมีการตรวจสอบอาหารทุกวัน

ซึ่งนายครรชิต มนูญผล รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตนจะมาคอยซุ่มตรวจอาหารกลางวันในโรงเรียนสังกัดเทศบาล ฯทุกแห่งอยู่บ่อยครั้งว่าทำอาหารสะอาดหรือไม่ มีคุณภาพหรือเปล่า ปริมาณอาหารเพียงพอกับเด็ก ๆของโรงเรียนหรือไม่อย่างไร โดยทางโรงเรียนจะว่าจ้างเอกชนจะเป็นผู้ประกอบอาหาร และโรงเรียนจึงมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิดทุกวัน

“และในช่วงการรับประทานอาหารกลางวัน คุณครูจะมาทำหน้าที่เป็นคนตักอาหารให้เด็ก ๆ แต่ในวันที่มีการถ่ายคลิปครูคนที่ตักอาหารน่าจะตักหนักมือไปหน่อยในเด็กช่วงห้องแรก ๆ ที่มารับประทานอาหารก่อนจนเมื่อมาถึงนักเรียนคนหลัง ๆ หรือห้องท้าย ๆ อาหารจึงเหลือน้อยเหลือน้อย ตามปกติหากเด็กกินจานแรกยังไม่อิ่มสามารถไปเติมอาหารได้ และค่าอาหารกลางวันที่พูดกนว่า 20 บาทนั้น

นอกจากอาหารกลางวันแล้ว โรงเรียนสังกัดเทศบาล ฯยังทำข้าวต้มโจ๊กร้อน ๆ เลี้ยงนักเรียนที่มาโรงเรียนตอนเช้าด้วย ในวันดังกล่าวทางครูเป็นผู้ถ่ายคลิปเพื่อรายงาน ผอ.โรงเรียนว่าการเลี้ยงอาหารกลางวนเด็ก ๆรับประทนอาหารอร่อยจนหมดเกี่ยงไม่เหลือเลย ซึ่งควรจะเพิ่มปริมาณการประกอบอาหารในแต่ละวันให้มากกว่าเดิมเล็กน้อย แต่คลิปหลุดไปถึงมือผู้ปกครองจึงมีการนำคลิปไปโพสต์ในเพจกลุ่มประเทศคอน จนทางเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านนำไปโพสต์พร้อมระบข้อมูลเพิ่มเติมจนกลายเป็นเรื่องใหญ่โตดังกล่าว”

หลังจากนั้นในช่วงเที่ยงซึ่งเด็กจะเข้าแถวรีบอาหารทางนายครรชิต ได้นำคณะสื่อมวลชนเดินทางไปตรวจสอบพบว่าในวันนี้ (1 ก.ค.) ทางโรงเรียนได้ประกอบอาหารหลายชนิดแต่ละชนิดมีจำนวนมาก

โดยยืนยันว่าตามปกติการประกอบอาหาร คุณภาพอาหารและปริมาณจะเป็นอย่างนี้ และจากการสอบถามเด็ก ๆ ก็จะกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารอร่อย และกินอิ่มทุกวัน โดยเด็กอนุบาลซึ่งเป็นเด็กเล็ก ๆ จะใช้จานใส่อาหาร ส่วนเด็กใหญ่จะใช้ถาดหลุมใส่อาหาร เนื่องจากเด็กอนุบาลหากใช้ถาดหลุมจะใหญ่ หนักและไม่สะดวกในการถืออาหารเดินไปที่โต๊ะ

ดาบตำรวจมนตรี นิลสาร ตำรวจสันติบาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งบุตรสาวเรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ กล่าวว่าตามปกติจะเดินทางมาที่โรงเรียนทุกวันและถามลูกสาวเสมอเรื่องอาหารกลางวัน และให้บุตรสาวดูคลิปเหตุการณ์นี้บุตรสาวยังบอกเลยว่ากับข้าวปกติจะมีเพียงพอ แต่วันนี้สงสัยคุณครูคงตักหนักมือไปหน่อยในช่วงแรก ๆ เพราะตามปกติหากใครกินจานแรกไม่อิ่มก็ไปเติมได้

เรื่องนี้ทางโรงเรียนได้ทำความเข้าใจกับผู้ปกครองคนที่โพสต์คลิปดังกล่าว และผู้โพสต์คนแรกเข้าใจและได้ลบคลิปในเพจประเทศคอนไปแล้ว แต่ทางเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านได้ก๊อปไปลงใหม่ในเพจปฏิบัติการหมาเป้าบ้านจนกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวดังกล่าว.

ในขณะที่นางสุรีย์ ภิญโญรัตนโชติ ผู้ประกอบการรับเหมาอาหารกลางวันนักเรียนโรงเรียนสังกัดเทศบาล กล่าวว่า ตนเพิ่งมารับเหมาประกอบอาหารกลางวันนักเรียนเมื่อช่วงปลายเทอมที่ผ่านมา

โดยอาหารกลางวันของนักเรียนแต่ละวันทำตามเมนูและปริมาณตามสัญญาว่าจ้างของเทศบาล ฯ และแต่ละวันจะมีคณะกรรมการฯ ตรวจสอบอาหารกลางวันทุกครั้ง ส่วนคลิปที่มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียลนั้น มองว่าตนเป็นแพะรับบาปและถูกกลั่นแกล้งจากคู่แข่งทางธุรกิจที่เอาคลิปที่คูณครูถ่ายหม้อบรรจุอาหารกลางวันที่ใกล้จะหมดเพื่อรายงาน ผอ.ไปเผยแพร่โดยมีเจตนาให้ตนเสียชื่อเสียง

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.thaismilevariety.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, taewsa, โยนี มีหรรม
 
ชี้แจงแล้ว หลังมีคลิปอาหารกลางวันเด็ก เศษแกง เผยช่วงแรกครูตักหนักมือไปหน่อยช่วงหลังเลยเหลือน้อย
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
15 อาชีพ ที่ “ดึงดูด” เพศตรงข้ามสุดๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

15 อาชีพ ที่ “ดึงดูด” เwศตรงข้ามสุดๆ

ไอคอนสยามได้รับรางวัลชนะเลิศ MAPIC Award 2019 ในสาขา Best Shopping Centre หรือศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในโลก

รักชาติหรือสูญเสียผู้นำก็ต้องร้องไห้ ‘เกาหลีเหนือ’ ประเทศที่ประชาชนต้องหลั่งน้ำตา

ผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งโดนบุลลี่เรื่องสีผิวว่าเธอเป็นคนไม่สวย วันนี้กลายเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาล ครองมงกุฎ Power of Unity

"หมู Asava"ขอความเป็นธรรม ใครบอกชุดราตรีมีผลทำให้ได้ที่1

สไตล์โมเดิร์น สีสันสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.1 ลบ

GIFT V.42

Zozibini Tunzi จาก South Africa ครองตำแหน่ง Miss Universe 2019

นักร้องแร็ปเปอร์ Juice Wrld เสียชีวิต

กองประกวด Miss Universe ยืนยันแล้ว สาวงามที่คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมประจำปี 2019

จา พนม ประกบนางเอกจากผีชีวะใน Monster Hunter

ลาวเย็นยะเยือก น้ำในกาละมังกลายเป็นน้ำแข็ง ทุงนาขาวโพลน

ใคร ๆก็พูดถึงปารีณา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
"เอลชาโป" ราชา 4X100 เจ้าพ่อค้ายาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกถึงเวลาขอทานไทยต้องปรับตัวหรือยัง?​ เมื่อขอทานจีนเข้าสู่ยุคดิจิตัล​เต็มตัวแล้วอ.ยอร์ช​ เดือด​ ด่าพวก​ปลอมเฟซบุ๊ค​ แขวะลูกเพจเสือกโง่เอง​ ฟุ้งคนจริงจะไม่ลบไลฟ์​นี้​ ล่าสุดลบไปแล้วจ๊ะด่วน!!! ปารีณา​ ขนย้ายไก่ออกจากพื้นที่เกลี้ยง​คงเหลือขี้ไก่​ รัฐจะยึดไว้เป็นหลักฐานหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่