สาวหล่อ โพสต์เตือนสาวๆ ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี
24 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ TattooRose Prince Grounded โพสต์เรื่องราวที่จะเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้หญิงทุกคนได้ระมัดระวังในเรื่องสุขภาพให้ดี โดยเล่าเรื่องที่ตนป่วยมะเร็งเต้านมหลังละเลยสุขภาพ ว่า
“#กรณีศึกษา เคสเราเองที่เราป่วยอยู่ตอนนี้ #รบกวนแชร์ได้นะค่ะ
จากหน้ามือเป็นหลังมือ จากคนเคยทำอะไรได้ปรกติ เดินได้ไปไหนมาไหนได้ช่วยตัวเองได้ขยันทำงาน แต่ตอนนี้ล่ะ….. #ขอให้เคสของเราเปนเรื่องเตือนสติใครหลายคนไม่มากก็น้อยขอด้วยนะค่ะ
#เราก็เป็นอีก 1 คน ที่เมื่อก่อนมีพฤติกรรมเสี่ยง แต่ไม่เคยมีประวัติคนในครอบครัวเป็นมะเร็ง ทุกวันนี้โรคร้ายๆหลายๆโรคมันไม่ได่เกี่ยวกะกรรมพันธุ์เสมอไปนะค่ะ ปัจุบันเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยความเสี่ยงกับหลายๆด้าน การดื่มการกิน เหล้าและบุหรี่เนื่องจากทำงานกลางคืนและการใช้ชีวิตแบบประมาท ภาวะความเครียด การรับประทานอาหารก็เช่นกันพวกอาหารรสจัด พวกหมักดอง ดิบๆสุกๆ ไหม้ๆ เช่นเนื้อย่างพวกนี้
จึงทำให้เซลส์กลายพันธุ์ของยีนที่ก่อให้เกิดมะเร็ง #มะเร็งเต้านม เราตรวจเจอครั้งแรกที่ สถาบันศูนย์มะเร็งแห่งชาติ ไปตรวจเชคหลายๆขั้นตอน รู้ครั้งแรกตกใจมาก แต่ก่อนหน้านี้ที่พอสังเกตุอาการได้ศึกษาอาการทางอินเตอร์เนตเราก็พอจะทำใจบ้างแล้วว่าเราเป็นแน่นอน แต่พอหมอพูดต่อหน้าก็รู้สึกแย่เหมือนกันนะ ทุกอย่างๆเกิดจากความไม่ดูแลตัวเอง มักง่าย คิดแต่ว่าตัวเองเก่งและแข็งแรงพอ ทำงานๆดื่มเมาดูดบุหรี่จัด เลิก งานก็อนคนดื่มเนาะนอนยาวจนไม่มีเวลาออกกำลังกายตื่นมาอีกที ก็อาบน้ำแต่งตัวไปทำงานล่ะ อาหารมีอะไรก็ทาน ทานไม่หมดก็เก็บไว้กินต่อเพราะคำว่าเสียดาย สุขภาพก็เริ่มแย่ แย่ลงทุกวัน
จึงตัดสินใจผ่าตัดเอาก็มะเร็งเต้านมออกที่ รพ.แพทย์ปัญญา แต่เราไม่ได้รักษาตัวต่อเนื่อง เรากลับมาพักร่างกายที่ตจว. จนแผลหาย หลังปีใหม่เรากลับมาทำงานอีก ทำเหมือนเดิม แต่ร่างกายเราแย่แล้วไง จึงทำให้ระบมร่างกายไม่เหมือนเดิม ปวดนั่นนี่ ก็ไปฉีดยา หารู้ไม่มันไปกระตุ้นเซลส์มะเร็งแรงกว่าเดิม ยิ่งเรามีการดื่มและดูดเหมือนเดิมที่ทำงาน ซื้อยากินเอง เก่งมากดื้อมากใครเตือนก็ไม่ฟังนี่คือส่วนเสียไม่ดีมากๆของเรา อาการแย่ลงเรื่อยๆ จนเราจะเดินไม่ได้ มันเจ็บปวดทรมานมากๆจนคิดอยากจะฆ่าตัวตาย แต่มองหน้าคนที่อยู่ข้างๆตอนนั้นมันก้อทำให้เราคิดได้อีกครั้งว่า #ต้องหายต้องสู้ทำตัวเองให้เป็นได้ขนาดนี้ต้องอดทนและสู้ #ให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงเดินได้ #และต่อไปจะดูแลตัวเองรักตัวเองให้มากกว่าเมื่อก่อน
ตอนนี้เราเป็นมะเร็งเต้านมและตอนนี้อยู่ในระยะที่4ระยะลุกลาม เริ่มไปที่ปอด ตับ ไขกระดูกสันหลัง รับการรักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด(ศูนย์มะเร็ง) ฉายแสงไป5ครั้ง และให้การรักษาเคมีบำบัดไปแร้ว1ครั้ง5รอบ เชคอาการครั้งล่าสุดไปเมื่อวันที่ 31/01/2019 พบปอดและกระดูกยังมีอาการลุกลาม หมอจึงงดแผนการรักษาออกไปก่อนเพื่อให้ร่างกายพร้อมและแข็งแรงขึ้นกว่านี้
เราพร้อมที่จะเป็นบทเรียนประสบการณ์และเป็นเคสอีกเคสหนึ่ง คอยเตือนผู้ที่มีภาวะความเสี่ยงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งทั้งหลาย และเป็นกำลังใจให้ตัวเองและผู้ป่วยมะเร็งทุกๆคนนะค่ะขอให้ดีวันดีคืน หายไวๆค่ะ (มีอีกเยอะนึกได้จะทยอยลงเป็นประสบการณ์ให้ใครหลายๆคนนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ)”
มะเร็งลุกลามเข้ากระดุกสันห
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่
ส่องรายได้วินมอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพฯ เดือนหนึ่งได้เท่าไหร่
สถานศึกษาที่มีนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มี พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยที่มี พื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 16 มีนาคม 69
เปิดอันดับประเทศจ่ายเงินผู้สูงอายุสูงสุดในโลก ใครได้มากที่สุด
ถนนที่ยาวที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน ยาวกว่า 30,000 กม.
ชาติเดียวในอาเซียนที่สามารถผสมผสานการใช้งานเครื่องบิน F-16 (สหรัฐฯ) และ JAS 39 Gripen (สวีเดน) ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด
"กีธูร์น" หมู่บ้านที่ไม่มีถนน ต้องเดินทางด้วยเรือเท่านั้น
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
ประเทศที่ไม่มีงูอยู่เลย ในพื้นที่ทางธรรมชาติ
ช็อกทั้งอิสราเอล! จรวดถล่มเมืองเหนือ แต่ไซเรนไม่ดัง
บริษัทจ้างหนุ่มหล่อล่ำมาแจกดอกไม้ให้ พนง.สาว..ทำเอาหลายคนจ่อยื่นเรซูเม่แล้ว
Miss Planet International เวทีความงาม หรือสมรภูมิ "เคลม" วัฒนธรรมไทย ของกัมพูชา
จังหวัดที่ใช้อินเทอร์เน็ตน้อยที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/3/69









