หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อยากทราบว่า ทหารเกณฑ์เงินเดือน

บอร์ด ข่าวโซเชียล เรียบเรียงโดย most posts

เมื่อมีสมาชิก เว็ป pantip ตั้งคำถามเกียวกับ เงินเดือน วันนี้เรามีคำตอบ

เทศกาล ท ห า รเกณฑ์ กลับมาอีกครั้ง กับความสงสัย ของคนที่เพิ่งสมัครไม่ขอจับใบดำ ใบแดง แต่สมัคร ทอ.ผลัดแรกเลย ไม่มีวุฒิเพื่อลดเวลาประจำการด้วยอยากทราบว่า การ ฝึ ก ฝึ กพร้อม ท ห า ร เ ก ณ ฑ์ ทั่วๆ ไปใช่หรือไม่..เข้าใจผิดตั้งแต่แรก นึกว่าฝึกแยกระหว่างฝึก ทางหน่วย หรือกรม ให้ผู้ปกครองเข้าเยี่ยม ได้ตั้งแต่เมื่อไหร่ และวัน เวลาไหน ก่อนการเข้าหน่วย ทราบว่า มีการแจกชุด และอุปกรณ์ หรือของใช้ประจำตัวอยากทราบว่า ทหารเกณฑ์ จะ ถูก หั ก เ งิ น จากชุดฝึก หรือของใช้พวกนี้มั้ยเมื่อวันที่ไปสมัคร ได้รับการแจ้งว่า มีการหักค่าชุด เงินเดือนที่จะได้รับ จะรับอย่างไร และจะต้องถูกหักค่าอะไรบ้าง เช่นค่าอาหาร หรืออื่นๆทราบมาว่า จะถูก ฝึ ก ห นั ก 3 เดือน ช่วง 3 เดือนนี้ จะได้กลับบ้านหรือไม่แล้วหลังจากนั้น จะกลับ หรือ ลาได้อย่างไร

สมาชิกชื่อ  TIDAWAN  ตอบว่าสำหรับกา ร ฝึ ก ท ห า ร ก อ  ง ประจำการไม่ว่าจะมีการจับใบดำ-ใบแดง หรือสมัครใจในการเข้ารับราชการทหารโดยปกติแล้วจะฝึกพร้อมกัน แต่จะแตกต่างกันที่ระยะเวลาของการเข้าประจำการสำหรับการเยี่ยมทหารกองเกินสามารถเยี่ยมได้ในวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-16.00 โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนไปแสดง กรณีเยี่ยมทหารใหม่ให้สอบถามไปยังกรมทหารนั้นเพื่อตรวจสอบวันเยี่ยมญาติของทหารใหม่อีกครั้งค่ะ

เมื่อเข้ารับราชการทหารกองเกินประจำการแล้ว สิทธิและประโยชน์ที่ทหารกองประจำการจะได้รับคือ เงินเดือน เบี้ยเลี้ยง และเมื่อรวมเงินเพิ่มการครองชีพชั่วคราว (ชพค.)รวมเป็นเงิน 10,000 บาททุกนาย สำหรับเบี้ยเลี้ยง เมื่อไปราชการนอกที่ตั้งปกติจะได้รับในอัตราวันละ 120 บาท และกรณีไป ปฏิบัติร า ช ก า ร เพื่อ ป้ อ ง กั น และ ป ร า บ ป ร า ม หรือไปปฏิบัติราช ก า ร พิ เ ศ ษ เพื่อคว าม มั่ น ค ง แห่ งช า ติ จะได้รับในอัตราวันละ 200 บาท ทั้งนี้จะได้รับเครื่องแต่งกาย,เครื่องนอน,เครื่องสนามและของใช้ส่วนตัวตลอดระยะเวลาที่เป็นทหารกองประจำการ และการให้มีสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจการสันทนาการ เช่น ห้องพักผ่อน ห้องสมุด เล่นกีฬา และอื่นๆ ตามความสามารถพิเศษ

กรณีเรื่องของการหักค่าใช้จ่ายให้ติดต่อหน่วยงานต้นสังกัดนั้นโดยตรง และเรื่องของการลาให้สอบถามกับต้นสังกัดเช่นกันเพราะแต่ละหน่วยอาจจะฝึกแตกต่างกันค่ะ

เรียบเรียงโดย: most posts
แหล่งที่มา: https://www.reportdays.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
อยากทราบว่า ทหารเกณฑ์เงินเดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หรือนี่คือสาเหตุหลัก?!! ที่ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำโขงน้อยลง เดือดร้อนกันอย่างสาหัสแล้ว

เรื่องจริงมาเป็นหนัง!! ชายผู้หนึ่งที่ติดอยู่ในสนามบินนานที่สุด ถึง 18 ปี

สุดรันทด!! หนุ่มโพสต์ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่มีเงิน ต้องออกจากงาน หนี้ท่วมหัว ชีวิตทุกข์หนัก เจ้าของบ้านเช่าไล่ให้ย้ายหนี

เฟลิกซ์ ยูซูป๊อป ผู้สังหาร รัชปูติน

ดราม่าญี่ปุ่นแบนเกาหลีใต้ สะเทือนวงการไอทีทั่วโลก

รวมปริศนาลึกลับที่ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงทุกวันนี้

เผยปริศนา !! ทางลงสระว่ายน้ำ 360องศา ไร้ทางเข้าออก

เคล็ดไม่ลับ!! แก้ปัญหาตู้เย็นเก่ากินไฟ จบในงบ 2 บาท

เรื่องราวของชายหนุ่มผู้ “ขี้” แค่เดือนละครั้ง

ชาวเน็ตชื่นชมสนั่น!! ลูกค้าสั่งของเก็บปลายทางแต่ไม่มีใครอยู่ พนักงานบริการดีแขวนไว้หน้าประตูพร้อมเงินทอน

สุดยอดการปลอม!! กำไลEM​ สามารถ​ สั่งซื้อทางออนไลน์​ สเปคเดียวกับ​ ที่กรมคุมประพฤติ​

ตร.โคราชใน-นอกเครื่องแบบ 3 กองร้อย วุ่น คุ้มกันพรรค พปชร.สัมมนา หวั่นพรรคสาปสูญ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาวเน็ตชื่นชมสนั่น!! ลูกค้าสั่งของเก็บปลายทางแต่ไม่มีใครอยู่ พนักงานบริการดีแขวนไว้หน้าประตูพร้อมเงินทอนเรื่องประทับใจ!! หญิงต่างชาติ มอบรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจให้นักท่องเที่ยวใช้ฟรี ก่อนกลับประเทศจวกสนั่น!! การซ่อมฟุตบาทใน กทม. เละเทะอีเหละเขะขะ ไร้มาตรฐานน้องโทบี้กันดั้ม ป่วยเป็นมะเร็ง ขอบคุณชาวเน็ททุกท่านที่ส่งกำลังใจ
ตั้งกระทู้ใหม่