หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อยากทราบว่า ทหารเกณฑ์เงินเดือน

บอร์ด ข่าวโซเชียล โพสท์โดย Mariamma

เมื่อมีสมาชิก เว็ป pantip ตั้งคำถามเกียวกับ เงินเดือน วันนี้เรามีคำตอบ

เทศกาล ท ห า รเกณฑ์ กลับมาอีกครั้ง กับความสงสัย ของคนที่เพิ่งสมัครไม่ขอจับใบดำ ใบแดง แต่สมัคร ทอ.ผลัดแรกเลย ไม่มีวุฒิเพื่อลดเวลาประจำการด้วยอยากทราบว่า การ ฝึ ก ฝึ กพร้อม ท ห า ร เ ก ณ ฑ์ ทั่วๆ ไปใช่หรือไม่..เข้าใจผิดตั้งแต่แรก นึกว่าฝึกแยกระหว่างฝึก ทางหน่วย หรือกรม ให้ผู้ปกครองเข้าเยี่ยม ได้ตั้งแต่เมื่อไหร่ และวัน เวลาไหน ก่อนการเข้าหน่วย ทราบว่า มีการแจกชุด และอุปกรณ์ หรือของใช้ประจำตัวอยากทราบว่า ทหารเกณฑ์ จะ ถูก หั ก เ งิ น จากชุดฝึก หรือของใช้พวกนี้มั้ยเมื่อวันที่ไปสมัคร ได้รับการแจ้งว่า มีการหักค่าชุด เงินเดือนที่จะได้รับ จะรับอย่างไร และจะต้องถูกหักค่าอะไรบ้าง เช่นค่าอาหาร หรืออื่นๆทราบมาว่า จะถูก ฝึ ก ห นั ก 3 เดือน ช่วง 3 เดือนนี้ จะได้กลับบ้านหรือไม่แล้วหลังจากนั้น จะกลับ หรือ ลาได้อย่างไร

สมาชิกชื่อ  TIDAWAN  ตอบว่าสำหรับกา ร ฝึ ก ท ห า ร ก อ  ง ประจำการไม่ว่าจะมีการจับใบดำ-ใบแดง หรือสมัครใจในการเข้ารับราชการทหารโดยปกติแล้วจะฝึกพร้อมกัน แต่จะแตกต่างกันที่ระยะเวลาของการเข้าประจำการสำหรับการเยี่ยมทหารกองเกินสามารถเยี่ยมได้ในวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-16.00 โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนไปแสดง กรณีเยี่ยมทหารใหม่ให้สอบถามไปยังกรมทหารนั้นเพื่อตรวจสอบวันเยี่ยมญาติของทหารใหม่อีกครั้งค่ะ

เมื่อเข้ารับราชการทหารกองเกินประจำการแล้ว สิทธิและประโยชน์ที่ทหารกองประจำการจะได้รับคือ เงินเดือน เบี้ยเลี้ยง และเมื่อรวมเงินเพิ่มการครองชีพชั่วคราว (ชพค.)รวมเป็นเงิน 10,000 บาททุกนาย สำหรับเบี้ยเลี้ยง เมื่อไปราชการนอกที่ตั้งปกติจะได้รับในอัตราวันละ 120 บาท และกรณีไป ปฏิบัติร า ช ก า ร เพื่อ ป้ อ ง กั น และ ป ร า บ ป ร า ม หรือไปปฏิบัติราช ก า ร พิ เ ศ ษ เพื่อคว าม มั่ น ค ง แห่ งช า ติ จะได้รับในอัตราวันละ 200 บาท ทั้งนี้จะได้รับเครื่องแต่งกาย,เครื่องนอน,เครื่องสนามและของใช้ส่วนตัวตลอดระยะเวลาที่เป็นทหารกองประจำการ และการให้มีสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจการสันทนาการ เช่น ห้องพักผ่อน ห้องสมุด เล่นกีฬา และอื่นๆ ตามความสามารถพิเศษ

กรณีเรื่องของการหักค่าใช้จ่ายให้ติดต่อหน่วยงานต้นสังกัดนั้นโดยตรง และเรื่องของการลาให้สอบถามกับต้นสังกัดเช่นกันเพราะแต่ละหน่วยอาจจะฝึกแตกต่างกันค่ะ

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.reportdays.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
อยากทราบว่า ทหารเกณฑ์เงินเดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มโพสต์ แต่งงานกับสาวมา 4 ปี อยู่ๆไปแต่งงานกับหนุ่มอีกคน ทำไปได้ยังไง

ธีร์ ตอบกลับแล้ว หลัง เอ็มมี่ ขอความช่วยเหลือ

สาวแทบร้องไห้ สั่งกระเป๋าถักจากจีน สินค้าถึงมือรีบเปิดดูด้วยความตื่นเต้น

สาว โพสต์จบทุกเรื่องของการใส่ถุง หลังซื้อกระเป๋าในห้างเเล้วถูกหาว่าขโมย

โมโนไว หมู่บ้านที่มี คุณยายวัย 85 ปี อาศัยอยู่เพียงคนเดียว

ลูกสาว เผยหมดเปลือก หลัง ต้อย-เศรษฐา ป่วย

เปิดวาร์ป “น้องมด” นางฟ้าไก่ชน สาวเหนือสวยเก่ง ดูแลไก่ชนอย่างมืออาชีพ

เปิดตัวชุดประจำชาติที่ “ฟ้าใส” เตรียมใส่ไปคว้ามงมาให้ประเทศไทย

ช่วยด้วย!! กลัวกันทั้งหมู่บ้าน

เปิดชีวิตความรวยของ "สาวไทย" ที่ได้สามีชาวดูไบ และได้เงินใช้เดือนละ 10 ล้าน

"ครูต้อมมี่" ครูสาวข้ามเพศถูกนำภาพไปแชร์เป็นครูวา วอนลบโพสต์

สุดผวา สามีหายตัวไป 2 ปี ภรรยาจึงตัดสินใจขายของทั้งหมด ก่อนเจอตัวอยู่คาบ้าน สยองมาก

บ้านสวยดีไซน์รูปตัว L สีเหลืองสวยงาม เหมาะกับครอบครัวขนาดปานกลาง

กาย ฮารุ ปลูกฝังลูกๆให้ชีวิตพอเพียง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
โรงเรียนรัฐฯ ชื่อดังย่านภาษีเจริญ ตรวจยึดกระเป๋ารุ่นเก่า ดีไซน์เก่าก่อนเข้าโรงเรียนญี่ปุ่นทำได้ รถไฟ JR สายยามาโนเตะ ซ่อม 1 วันเสร็จ ใช้คนงาน 2000 คนเปิดวาร์ป “น้องมด” นางฟ้าไก่ชน สาวเหนือสวยเก่ง ดูแลไก่ชนอย่างมืออาชีพปู่วัย 90 ร่อนเรซูเม่สมัครงาน เผยอยู่ตัวคนเดียวมันน่าเบื่อ หางานทำดีกว่า
ตั้งกระทู้ใหม่