หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

น่ากลัว!! ต้องคิดให้หนัก!! สังคมคมไทย กับยาเสพติด เคตามีนในผับ ผู้ประกอบการได้อะไร น่าสนใจมากทีเดียว

บอร์ด ข่าวโซเชียล โพสท์โดย Mariamma

 

เมื่อแอดมินเพจล่า เขียนบทความนี้ จาก  2 เหตุการณ์ของยาเสพติดที่เกลื่อนเมืองไทยใกล้ตัวเรามากๆ

#เคตามีน เเอดรู้จักตอนตามไปจับผับ 
ใส่ซองเกร็ดเล็กๆ ขาวๆ ใช้กับหลอด 
มีเปลือกลูกอมเกลื่อน ตรวจเจอฉี่ม่วง 
มันหาง่าย มันเสพง่าย ไม่มีท่าทีลดลง 
.
พอมีข่าวจับ 'ปุ๊กกี้' ก็มาเห็นของกลาง เเบ่งช่างน้ำหนักเป็นซองๆ เเบบเดียวกับที่เจอในผับเป๊ะเลย ก่อนหน้านี้ มีข้อความจากใจเจ้าหน้าที่ #ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง #มือปราบสายย่อ เขียนไว้ได้น่าสนใจ 
.
#เคตามีนในผับ ผู้ประกอบการได้อะไร น่าสนใจมากทีเดียว 
.
"ถ้าเรามาตั้งคำถามกันว่า “ผู้ประกอบการได้อะไรจากการที่นักค้ายาเสพติดใช้สถานประกอบการเป็นที่จำหน่ายยาเสพติด นักเที่ยวใช้สถานบริการเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด เยาวชนได้อะไรจากการเข้าไปอยู่ในสถานที่แห่งนั้น จนสถานประกอบการเหล่านั้นกลายเป็นแหล่งบ่มเพาะอาชญากรรมกลางเมือง” สามารถตอบตรงนี้ได้เลยว่าไม่มีใครได้อะไรทั้งนั้นครับ มีแต่เสียกับเสีย 
.
เรามาเริ่มจากการวิเคราะห์สถานการณ์ยาเสพติดของประเทศไทย ในแบบสายย่อกันก่อน 
.
ในฐานะที่ผมเคยมประสบการณ์เกี่ยวกับการทำงานด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ดังนี้ครับ
สถานที่ผลิตยาเสพติดปัจจุบันเหมือนเดิมตั้งแต่โบราณครับ อยู่ในเขตชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เราเรียกกันว่าสามเหลี่ยมทองคำ และ สามเหลี่ยมมรกต โดยเป้าหมายในการผลิตที่เป็นลูกค้ารายใหญ่ก็คือประเทศไทยและประเทศแถบตะวันออกกลาง เพราะฉะนั้น ประเทศไทยจึงเป็นจุดนำเข้าเพื่อจำหน่ายและลำเลียงผ่านไปยังชายแดนใต้
.
มาดูในส่วนของการลำเลียงเข้ามาจะพบว่า เมื่อก่อนจะมีการนำเข้าตามออเดอร์ สั่งเท่าใดนำเข้ามาเท่านั้น ปัจจุบันมีการผลิตและนำเข้าแบบ Over Supply (เกินความต้องการ) แล้วมาพักในไทยเพื่อจำหน่ายและส่งต่อ ซึ่งยาเสพติดที่เราจะพบส่วนใหญ่จะเป็น ยาไอซ์ ยาบ้า กัญชา แต่ช่วงหลังมานี้ เกิดค่านิยมในหมู่นักเที่ยวกลางคืนในการนำเคตามีนมาเสพกันอย่างแพร่หลาย
.
“เคตามีน” คืออะไร ในทางการแพทย์เคตามีนเป็นยาสลบ และนำมาลดการใช้ยามอร์ฟีนใช้บำบัดอาการซึมเศร้า ปัจจุบัน มีการนำเคตามีนรูปแบบน้ำมาผ่านกระบวนการระเหิดเป็นเกล็ด และบดเป็นผงสีขาวมาจำหน่าย และมาเสพ โดยผลของการเสพ เคตามีนจะออกฤทธิ์หลอนประสาทอย่างรุนแรง 
.
เมื่อเสพเข้าไปจะรู้สึกเคลิบเคลิ้ม กระบวนการทางความคิด ส่งผลต่อการรับรู้และตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อมทั้งภาพ แสง สี เสียง นั่นแหล่ะ!! คือค่านิยมผิดๆในการนำมาเสพเวลาเที่ยวกลางคืน
.
กลับมาพูดถึงกระบวนการผลิตและลำเลียงเข้ามาอีกรอบหนึ่งครับ ถ้าเราเสพข่าวบ่อยๆในห้วงปี 2562 จะพบว่ามีการจับกุมขบวนการนำเข้าและลำเลียงยาเสพติดเข้ามาได้อย่างต่อเนื่องเช่นเดิม แต่สิ่งที่เราพบมาขึ้นตามลำดับคือ “เคตามีน” ชนิดที่ผ่าน กระบวนการทุกอย่างมาจนเป็นผงสีขาวพร้อมเสพเลย นั่นหละครับ ดีมานด์เคตามีนของคนไทย ส่งผลให้ผู้หผลิตยาเสพติดเริ่มกระหน่ำผลิตและกระหน่ำนำเข้ามาจำหน่ายในไทย และทั้งหมดทั้งมวลนั่นหละครับ คือที่มาของ “เคคามีน”
.
กลับมาดูที่คำถามตาม Topic เลยครับ
.
1.ผู้ประกอบการได้อะไรจากการที่นักค้ายาเสพติดใช้สถานประกอบการเป็นที่จำหน่ายยาเสพติด ?
.
คำตอบคือ ไม่ได้อะไรเลยครับ ที่ผ่านมาผู้ประกอบการรู้เห็นเป็นใจและปล่อยให้มีพฤติกรรมการขายกันอย่างโจ่งแจ้งกันในห้องน้ำ ในห้องน้ำนะครับ มันมีแสงสว่างเพียงพอ เสพยากันที่บริเวณโต๊ะทั่วทั้งร้าน พนักงานเสิร์ฟเห็น ตอนเก็บร้าน แม่บ้านหรือคนทำความสะอาดเห็น แต่ทำไมไม่มีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้เลยครับ 
.
อีกทั้งบางแห่งส่งเสริมด้วยซ้ำไป มีแม้กระทั่ง กันห้องน้ำบางห้องไว้ให้ลูกค้าเสพยา มีหลอดกรรไกรไว้บริการ เก็บซองยาไปทิ้งให้ บริการทุกระดับประทับใจ แล้วมันได้อะไรหละครับ อาวุธปืนที่ให้ลูกน้องพกพาเพื่อรักษาความปลอดภัย รักษาความปลอดภัยจากใครครับ 
.
หากมีเหตุการณ์ขึ้นมาจริงๆ กฎหมายให้อำนาจคุณใช้ปืนกับใครครับ บ้านเมืองไม่มีขื่อมีแปร ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษากฎหมายหรือไงครับ ลงทุนเป็นสิบๆล้าน โดนจับ โดนปิด ไม่ได้อะไร ผลที่ตามมาคือลูกน้องตกงาน ออกมาปกป้องลูกน้อง คนตกงานออกมาบ่นอุบ ทั้งๆที่ทุกคนรู้เห็น แต่กลับปล่อยปละละเลย เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน บ้านเมืองเยาวชนคนไทยจะเป็นยังไง ไม่รับรู้ แบบนี้สมควรโดนลงโทษครับ
.
2.นักเที่ยวใช้สถานบริการเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด ได้อะไร? ใช้เสพยาเสพติดมันได้อะไรหละครับ ผลที่ตามมาอย่าให้บรรยายเลยครับ เด็กประถมยังรู้ ก้านสมองพัง ซึมเศร้า สองอารมณ์ ส่งผลต่อสุขภาพจิตระยะยาว กำไรมากกว่านั้นคือติดคุกครับ แค่เข้าไปดื่มเหล้าก็มึนเมาสนุกสนานได้แล้วครับ ดื่มไปเถอะครับ ไม่มีใครไปห้ามคุณ แต่ต้องอยู่ในกรอบเวลาที่ระเบียบกฎหมายกำหนดนะครับ 
.
3.เยาวชนได้อะไรจากการเข้าไปอยู่ในสถานที่แห่งนั้น ประเภทนี้ เราแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มครับ กลุ่มแรกอายุไม่ถึง 20 ปี จะมีคนอายุ18ปีบริบูรณ์ จนไปถึงอายุ 19 กว่าๆ อันนี้เราเห็นใจนะครับ คุณโตในระดับหนึ่งแล้ว แต่ยังพบว่ามีน้องๆจำนวนมากครับ อายุต่ำกว่า 18 ปี อายุต่ำสุดที่เจอ 13-14 ปี 
.
โอ้โห... พวกหนูเข้ามาทำไร เมามายไม่มีสติ เห็นแล้วกังวลถึงอนาคตน้องๆแทนผู้ปกครองเลยครับ หลายๆคนผ่านจุดนี้ไปได้แล้วได้ดีก็มีนะครับ แต่หลายๆคนต้องประสบกับปัญหาอะไรบ้างครับ เสพยา ติดยา ค้ายา ติดคุก, มึนเมา ตีรันฟังแทง ทำร้ายกัน, มีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร ท้อง แท้ง โรคติดต่อ ปัญหาครอบครัว และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย
.
“จะไม่ให้เรียกว่าสถานบ่มเพาะอาชญากรรมได้อย่างไร”
.
สังคมได้อะไร ? เจ้าหน้าที่ได้อะไร ?
ตอบคือ : สังคมไม่ได้อะไรเลยครับ ได้แต่ความเดือดร้อน ความสูญเสีย เกิดอาชญากรรมตามมามากมาย โรงพยาบาลเต็ม คุกเต็ม เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องต้องมาแก้ไขปัญหาตามหลัง เหมือนวัวหายแล้วล้อมคอกอยู่ร่ำไป 
.
แห่งหนตำบลใดที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และตราบใดที่ยังมีสถานบริการหรือสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ขาดจรรยาบรรณ เอารัดเอาเปรียบสังคม ไม่สนใจไยดีผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อสังคมและเยาวชนอยู่ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ก็ยังคงจะทำหน้าที่ “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนชนอย่างไม่หยุดยั้งเช่นกัน

#ปลัดบี - ทศพล เสนามนตรี 
#ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง 

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/laanews
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
น่ากลัว!! ต้องคิดให้หนัก!! สังคมคมไทย กับยาเสพติด เคตามีนในผับ ผู้ประกอบการได้อะไร น่าสนใจมากทีเดียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เต่าตัวนี้ถูกขังลืมอยู่ในห้องเก็บของ 30 ปีผ่านไป เจ้าของกลับมาเจอมันอีกครั้ง ที่สำคัญมันยังมีชีวิตอยู่

หยางลี่จวน แฟนคลับผู้มอบฝันร้ายให้กับ หลิวเต๋อหัว

เปิดจำนวนเงินตลกร้อยล้าน หม่ำ จ๊กมก หลังใส่ซองในงานเเต่งงาน บ๊อบบี้ 3.50

"นายทวี ไกรคุปต์"อ้างลูกสาวโดนเรื่องที่ดิน เพราะด่า "ยิงลักษ์-ทักษิน"

ส่องภาพสวยๆ น้องบิ๊นท์ นางสาวไทย คว้ามงกุฎ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น

นิกกี้ พิ้ม ประกาศไม่ดูแลพ่อ

งานดีมาก ม้า อรนภา เปิดตัวหนุ่มคู่ใจ ในวันลอยกระทง

บ่าว – สาว จ้างออแกไนซ์ จัดงานแต่ง ยิ้มจนแก้มปริเมื่อได้เห็นงาน

ซากโคมยี่เป็งตกจากฟ้า เกลื่อน จากความสวยงามสู่ความเดือดร้อน

หนุ่มสำนึกผิด หลังคว้า แบตตาเลี่ยน ตัดผมทรงนักเรียนให้น้องหมา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
นาวสาววิจิตรา​ ศิริศรีมังกร​ นักธุรกิจสาวใจนักบุญ​ หนุนนำส่งเสริมจึงได้มาซึ่งรางวัล ICON 30 Persons สาขานักบริหารนักธุรกิจตัวอย่างดีเด่นไอเดียเลิศ!! หนุ่มปล่อยหัวจระเข้ลงบ่อปลา แก้ปัญหาสัตว์รบกวน ได้ผลเกินคาด แม้แต่แมวยังไม่กล้าเฉียดหนุ่มขอสาวแต่งงานใน KFC ถูกบอกว่าไร้คลาส กลายเป็นกระแสให้แบรนด์ดังเสนอตัวจัดงานแต่งให้อลังการ!! เปิดตัวหม้อไฟยักษ์ จุน้ำซุปได้ 2,000 กิโล กินพร้อมกันได้ 56 คน
ตั้งกระทู้ใหม่