หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประวัติของ มูนา อัล ซารูณีย์ หญิงไทยที่รวยติดอันดับ 5 ของดูไบ

หลายๆคนคงรู้จักไฮโซในวงการบันเทิงไทย หรือคนมีชื่อเสียงในประเทศไทย แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่เคยรู้ว่า ในต่างประเทศก็มีไฮโซด้วยเหมือนกัน ในวันนี้ทางสยามวาไรตี้จะพาทุกคนมารู้จักหญิงไทยที่ไปเป็นไฮโซอยู่ต่างแดน ซึ่งเธอรวยติดอันดับ 5 ของประเทศดูไบเลยทีเดียว เธอมีชื่อว่า “มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์” หญิงสาวชาวไทยที่ได้แต่งงานกับสามีมหาเศรษฐีชาวดูไบ จนชีวิตหรูหราเต็มไปด้วยเงินทองและเครื่องเพชรมากมาย แต่กว่าที่เธอจะมีชีวิตที่โรยด้วยกลีบกุหลาบจนมาถึงทุกวันนี้ เธอก็ต้องเจออุปสรรคมากมาย ประวัติของเธอนั้นกว่าเธอจะสุขสบายทุกวันนี้จะเป็นมายังไงบ้างไปชมกันเลย

1. ชีวิตวัยเด็กสุดเรียบร้อยและอยู่ในกฎของ มูนา อัล ซารูณีย์ ในวัยเด็กนั้น มูนา ใช้ชื่อจริงว่า ปิยะดา เติบโตมาในครอบครัวที่พอมีฐานะไม่ได้ลำบากอะไร คุณพ่อมีอาชีพเป็นข้าราชการตำรวจ ส่วนคุณแม่ทำธุรกิจขายเครื่องเพชร ถึงแม้ว่าในวัยเด็กจะเรียนหนังสือไม่เก่ง แต่เธอก็ปฏิบัติตามคำสอนของพ่อแม่อย่างเคร่งครัด ไม่เคยทำอะไรให้พวกท่านขัดใจ อีกทั้งยังใช้ความสามารถด้านอื่นมาทดแทนผลการเรียนที่ทำได้ไม่ดีนัก เช่น การเย็บปักถักร้อย ประดิษฐ์ประดอยสิ่งของต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งเธอก็สามารถทำมันได้ดีเลยทีเดียว

2. ชีวิตแต่งงานครั้งแรกที่ไม่สมหวัง มูนา อัล ซารูณีย์ เคยผ่านการแต่งงานกับสามีคนไทยมาก่อน พร้อมทั้งมีลูกชายด้วยกัน 2 คน แต่ความรักครั้งนั้นก็ไม่ได้เป็นไปตามที่หวัง สุดท้ายแล้วจึงต้องจบลงด้วยการแยกทางกัน

3. เปิดบริษัททัวร์จนได้พบรักครั้งใหม่กับเศรษฐีชาวดูไบ ด้วยความที่เป็นผู้หญิงที่มีความขยันขันแข็งพร้อมมีหัวด้านการค้าที่ได้รับมาจากคุณแม่ มูนา อัล ซารูณีย์ จึงเปิดบริษัททัวร์ร่วมกับเพื่อน ๆ ซึ่งกิจการนี้ก็เป็นไปได้สวย มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการทุกระดับ ไม่เว้นแม้กระทั่งเศรษฐีหนุ่มชาวดูไบ อาเหม็ดณู อัล ซารูณีย์ ที่มาใช้บริการทัวร์ของเธออยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังเดินหน้าจีบเธอแบบเต็มกำลัง แม้ว่ามูนาจะได้ยินมาบ้างว่าเศรษฐีหนุ่มชาวดูไบคนนี้ร่ำรวยแค่ไหน แต่เธอก็ยังไม่ได้สนใจอะไรมากนัก

4. เศรษฐีหนุ่มทุ่มจีบสุดตัว ส่งเงินสดให้ 1 ล้านบาท เพื่อซื้อรถหรู ขณะนั้น อาเหม็ดณู อัล ซารูณีย์ ยังคงต้องบินไป-มาระหว่างไทยกับดูไบ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขาลดความพยายามในการตามจีบมูนาไปได้เลย เขาทุ่มเทโทรศัพท์มาที่เมืองไทย จนหมดเงินค่าโทร. ไปถึงเดือนละ 4 แสน อีกทั้งยังโอนเงินสดมาให้เธอกว่า 1 ล้านบาท เพื่อซื้อรถคันใหม่ขับ จากความพยายามนานนับปีที่แสดงความจริงใจ ในที่สุดมูนาก็ตัดสินใจแต่งงานกับเศรษฐีหนุ่มเจ้าบุญทุ่ม แล้วเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม อีกทั้งยังเปลี่ยนชื่อจริงจาก ปิยะดา เป็น มูนา ตั้งแต่นั้นมา

5. ต่อสู้ฟันฝ่าในฐานะสะใภ้คนโตของบ้านมหาเศรษฐี ครอบครัวที่รวยอันดับ 5 ของดูไบ หลังจากแต่งงานที่เมืองไทยมูนาและสามียังไม่ได้ย้ายไปอยู่ดูไบในทันที จนกระทั่งมีลูกสาวและลูกชายจึงได้ย้ายครอบครัวไปอยู่ที่ดูไบ เมื่อไปถึงเธอต้องปรับตัวหลายอย่างเพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมที่นั่น อีกทั้งเธอยังได้ชื่อว่าเป็นสะใภ้คนโตของครอบครัวที่รวยเป็นอันดับ 5 ของประเทศ จึงต้องปรับเปลี่ยนทั้งหมดตั้งแต่การแต่งตัว ซึ่งต้องเน้นประโคมเพชรและเครื่องประดับเข้าไว้จะได้ไม่น้อยหน้าใคร อีกทั้งยังต้องเอาใจแม่สามีอย่างดี จนทำให้เธอได้ขึ้นมาเป็นสะใภ้คนโปรด ที่สะใภ้อื่น ๆ ต้องเชื่อฟัง

6. ชีวิตสุขสบายเพราะมีคนรับใช้ข้างกายถึง 16 คน ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาเศรษฐี การบ้านการเรือนก็แทบจะไม่ต้องจับ เพราะที่บ้านหลังนั้นมีคนคอยรับใช้มากถึง 16 คน แต่ละคนก็มีหน้าที่แตกต่างกันไป เช่น คนยกอาหาร คนซื้อกับข้าว คนซักผ้า คนกวาดพื้น ซึ่งทุกคนจะทำแค่งานของตัวเองเท่านั้น ไม่มีการยุ่งเกี่ยวงานของกันและกัน อย่างไรก็ตาม แม้มูนาจะมีชีวิตสุขสบายอย่างนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอต้องลงมือทำเองก็คือเข้าครัวปรุงอาหารไทย เนื่องจากไม่มีเชฟคนไหนทำได้ถูกปากเท่ากับที่ลงมือทำเอง และทุกครั้งที่ลงมือทำ ก็ต้องใช้แรงงานในการช่วยเตรียมของหลายคน ด้วยประเพณีของบ้านหลังนี้ หากมีการรับประทานอาหารครั้งใด จะต้องวางอาหารไว้เต็มโต๊ะทุกครั้ง แม้ว่าจะมีคนมากินแค่คนเดียวก็ตาม

7. สามีให้เงินใช้มากกว่าเดือนละ 7 หลักโดยไม่ต้องทำงาน เมื่อแต่งงานแล้วมูนาก็ไม่ได้ทำธุรกิจอะไรอีกเลย เธอเพียงแค่มีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของบ้านและอบรมสั่งสอนลูก ๆ ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังได้เงินเดือนจากสามีของเธอไม่เคยขาด หากคิดเป็นเงินไทยเฉลี่ยแล้วก็ประมาณ 7 หลัก เงินที่ได้มาเธอก็จะเอาไปซื้อเครื่องเพชรเก็บไว้ เผื่อเวลามีงานสำคัญอะไร จะได้ไม่ต้องออกไปหาซื้อให้ยุ่งยาก แถมยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากอีกด้วย

8. เคล็ดลับความสวย กินโสมบำรุงสุขภาพเฉลี่ยปีละ 1.2 ล้านบาท ปกติแล้วมูนาจะเน้นการดูแลตัวเองให้สวยจากภายในสู่ภายนอก ทุกเช้าจะต้องดื่มน้ำผลไม้แยกกาก ส่วนตอนเย็นก็จะไม่กินข้าวเพื่อรักษาหุ่น มีการทำศัลยกรรมอย่างฉีดโบท็อกซ์และดึงหน้าบ้าง แต่สิ่งที่เธอรักและคิดว่าน่าจะทำให้ดูดีขึ้นได้มากที่สุดคงเป็นโสมสกัด ซึ่งช่วยเรื่องผิวพรรณและสุขภาพได้มาก จนสามีถึงขั้นเอ่ยปากชม แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายประมาณปีละ 1.2 ล้านบาทเลยทีเดียว

9. ชีวิตบั้นปลายที่มีความสุข ไม่ขอทำงานอะไรให้เหนื่อยแล้ว ปัจจุบันนี้ลูก ๆ ทุกคนของเธอเรียนจบกันแล้ว อีกทั้งยังมีหลานตัวน้อย ๆ ให้คอยอุ้มเล่นด้วย โดยเธอก็ไม่ได้หวังอะไรมากมายนักในบั้นปลายชีวิต ขอแค่มีความสุขในทุกวัน มีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงก็เพียงพอแล้ว และถึงอย่างไรก็ยังต้องใช้ชีวิตที่ดูไบเป็นหลัก เพราะอยู่ที่นั่นมานานถึง 28 ปี ทำให้มีความเคยชินอีกทั้งยังมีทรัพย์สินที่นั่นให้ต้องดูแลอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม กว่าเธอจะได้มายืนในจุดนี้นั้น ชีวิตของเธอก็ลำบากมาไม่น้อย และสิ่งที่ทำให้เธอได้รับสิ่งที่ดีๆนั้นก็คือความขยัน อดทน และมีมานะในการใช้ชีวิตที่เธอเป็นอยู่ จนทำให้เธอพบรักแท้ที่ทำให้เธอดุจเหมือนเจ้าหญิงในวันนี้

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://thaimarketing.in.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: jarasporn, Dont sweat it, overacting, หมีพู สตาร์ทติดง่าย
 
ประวัติของ มูนา อัล ซารูณีย์ หญิงไทยที่รวยติดอันดับ 5 ของดูไบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือ5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่แฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้สวยงามอลังการ! ภาพเต็มหลังแก้ใหม่ สาวสักไม่ตรงปก ได้ช่างฝีมือดีเปลี่ยนจาก "งูเขียว" เป็น "พญานาค"นายแบบหนุ่มรถล้ม งานนี้มีแต่คนอยากช่วยปฐมพยาบาลล้วงไห "ไอ้ไข่" 3 ตัวตรง งวด 1/10/2563“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยCP ปฏิญาณตนเทิดทูน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เนื่องในวันครบรอบ 103 ปี วันพระราชทาน"ธงชาติไทย"เทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้งอาจไม่เคยรู้! สิ่งต่างๆบนโลก ล้วนใขนาดใหญ่กว่าที่เราเคยรู้จักทางเข้าโรงแรมที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด 12 แห่งในโลกประมวลภาพ "ดาวค้างฟ้า" ของไทย อดีตและปัจจุบันข่าวด่วน! ศูนย์บริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศบค.) มีมติขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 1 เดือน ถึง 31 ตุลาคม นี้อย่าหือ...ไม่มีอะไรมาล้มล้างอำนาจแมวได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
สวยงามอลังการ! ภาพเต็มหลังแก้ใหม่ สาวสักไม่ตรงปก ได้ช่างฝีมือดีเปลี่ยนจาก "งูเขียว" เป็น "พญานาค"เพจดังเผย พ่อแม่จะถามลูกยังไง เมื่อสงสัยว่า เด็กอาจถูกทำร้ายหรือทารุณกรรมพีคคอมเม้นต์! ต่อไปโรงพยายาบลต้องสร้างห้องแบบกันกระสุน พร้อมซ้อมการหนีภัยส่อง #ครูจุ๋ม ครูโหด ทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาล วีรกรรมเพียบ มีปมในวัยเด็ก ผู้ปกครองสุดทน รุมตื้บ กระโดดถีบ
ตั้งกระทู้ใหม่