หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวมทริคส์ ช้อปปิ้งออนไลน์: จะช้อปอย่างไรไม่ให้ถูกโกง

บอร์ด Variety โพสท์โดย couponthai

รวมทิปส์ ช้อปปิ้งออนไลน์:  จะช้อปอย่างไรไม่ให้ถูกโกง

 

กว่าศตวรรษมาแล้ว ที่เหล่านักวิทยาศาสตร์ได้ทำนายเอาไว้ว่า ผู้คนในอนาคตจะสามารถจับจ่ายซื้อของ หรือแลกเปลี่ยนสินค้าได้ แค่เพียงสัมผัสปุ่มกดที่ปลายนิ้ว  สินค้าก็จะจัดส่งถึงบ้านโดยที่ไม่จำเป็นต้องขับรถออกไปด้วยซ้ำ และในทุกวันนี้พวกเรากำลังอาศัยอยู่ในโลกอนาคตที่ได้ถูกทำนายไว้

ปัจุบันมีเว็บไซต์ต่างๆมากมาย ที่เป็นแหล่งศูนย์รวมซื้อขายสินค้าออนไลน์  แต่ดูเหมือนว่าปัญหาเดิมๆของมนุษย์นั้นยังไม่จางหายไปไหน  แม้ว่าเทคโนโลยีจะเจริญรุดหน้า อีกทั้งผู้คนได้สร้างสรรค์ธุรกิจ รูปแบบต่างๆขึ้นมาใหม่สักเพียงใด แต่ดูเหมือนว่าคนบางกลุ่มก็คิดค้นวิธีลัดใหม่ๆ เพื่อดึงเงินออกจากประเป๋าของพวกเราอย่างง่ายดายเช่นกัน

คงปฎิเสธไม่ได้ว่าพวกเราต่างรู้วิธีซื้อของออนไลน์ แต่กลับมีเพียงไม่กี่คนที่รู้วิธีป้องกันกลโกงจาก Scammer ด้วยเหตุนี้เองทีมงานของเราได้รวบรวมวิธีสังเกตตามหัวข้อด้านล่าง เพื่อป้องกันให้คุณปลอดภัยจากกลโกงเหล่านั้น

 

อ่านและพิจารณาจากรีวิว

ทุกครั้งก่อนที่คุณจะซื้อสินค้าใดๆบนเว็บไซต์ออนไลน์ เราแนะนำให้คุณอ่านรีวิว จากผู้ที่เคยซื้อ หรือผู้ที่ใช้บริการล่าสุด และจะดียิ่งขึ้น ถ้าคุณเลื่อนดูรีวิวย้อนหลังอย่างคร่าวๆ เพื่อให้แน่ใจว่ารีวิวเหล่านั้นได้รับจากผู้ซื้อจริง ไม่ใช่หน้าม้า หรือพวกรับจ้างรีวิว เหล่านี้คุณจะเรียนรู้ได้เองในเวลาอันรวดเร็วว่ารีวิวไหนจริง รีวิวไหนปลอม  และกรณีที่เว็บไซส์นั้นที่มีผู้ขายเพียงเจ้าเดียว คุณควรเสิร์ชและตรวจสอบชื่อเว็บไซต์ว่ามีกรณีข้อพิพาท หรือคำร้องเรียนเกี่ยวข้องกับสินค้าเกิดขึ้นหรือไม่ อย่างไร และมีช่องทางติดต่อกับฝ่ายบริการลูกค้า ที่สามารถติดต่อได้จริงหรือไม่ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเจอกับเบอร์โทรศัพท์ปลอม หรือ เพจเฟสบุ๊คปลอมๆที่มียอดไลค์มากมาย แต่ไม่มีพนักงานพร้อมให้บริการคุณ

ให้ถ่ายรูปพร้อมป้ายข้อความ

การลงสินค้าขายออนไลน์มีโอกาสเสี่ยงเสมอที่จะถูกกลุ่มมิจฉาฉีพอื่นๆ บันทึกรูป  และนำไปแอบอ้างเพื่อหลอกขายบุคคลอื่นในเว็บไซต์ต่างๆ หรือบางครั้งก็บนเว็บไซส์เดียวกัน  ยิ่งถ้าหากไม่มีรีวิวจากผู้ซื้อก่อนหน้าด้วยแล้วหล่ะก็ คุณควรจะติดต่อผู้ขายผ่านทางกล่องข้อความของเว็บไซต์นั้นๆ โดยให้คนขายช่วยถ่ายรูปสินค้า พร้อมเขียนข้อความหรือชื่อของคุณ  กับวันที่ หรือ รหัสง่ายๆถ่ายแนบกับตัวสินค้า เพื่อยันยืนว่าผู้ขายคนนี้มีสินค้าพร้อมส่งจริงๆ และคุณยังสามารถเก็บรูปเป็นไว้เป็นหลักฐาน หากสินค้าที่ส่งมานั้นไม่ตรงกับรูป ผิดสีผิดรุ่นได้อีกด้วย  สำหรับสินค้าราคาสูงเราแนะนำให้ขอรูปถ่ายสินค้า พร้อมกับสำเนาบัตรประชาชนวางข้างๆ รับรองว่าสินค้านั้นจะจัดส่งคุณอย่างความปลอดภัย สบายใจ และเป็นยืนยันอย่างง่ายๆ ที่ค่อนข้างได้ประสิทธิภาพ หากผู้ขายปฎิเสธทุกคำขอร้องของคุณ   คุณก็พึ่งระวังได้ทันทีว่าผู้ขายรายนี้ไม่น่าไว้วางใจ

ซื้อตามกันๆ ก็ไม่เสียหาย

เป็นที่แน่นอนว่าเว็บไซต์ที่มีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาซื้อสินค้า ก็ย่อมมีความน่าเชื่อถือปลอดภัย และมีราคาที่ดีกว่าเว็บอื่นๆที่ขายสินค้าใกล้เคียงกัน  ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ซื้อสินค้าเหล่านั้นตามแต่ละเว็บไซต์ที่มีผู้คนนิยมตามหมวดสินค้า มากกว่าเว็บไซต์เล็กๆ ที่คุณไม่สามารถตรวจสอบ หรือตามเรื่องกับใครได้เลย

ถามความคิดเห็นก่อน ปลอดภัยกว่า

ในโลกทุกวันนี้ เราคงต้องยอมรับความจริงว่า ของปลอม หรือ สินค้าที่ไม่ได้คุณภาพนั้นมีอยู่ทุกที่ หากคุณไม่มั่นใจว่าสินค้าที่คุณกำลังจะซื้อนั้นเป็นของแท้ตามลิขสิทธิ์หรือไม่  หรือว่าคุณภาพจะตรงตามสเปครึเปล่านั้น คุณก็ควรที่จะเผื่อเวลาไว้ถามผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นตามเว็บบอร์ด ฟอรั่ม หรือ แม้แต่เพจเฟสบุ๊ค ก็มักจะมีกลุ่มผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ในแวดวงต่างๆ ยินดีที่จะช่วยแนะนำคุณอยู่เสมอ และที่สำคัญคืออย่ากลัว หรืออายที่จะถาม เพราะถ้าคุณไม่ถามคุณจะต้องเสียหน้า แถมเสียเงินอีกด้วย


ดีเกินจริง

ดีลพิเศษ และข้อเสนอส่วนลดต่างๆ มีอยู่จริงในทุกๆ ประเภทหมวดหมู่สินค้า แต่ก็อย่าลืมพิจารณาว่าไม่มีผู้ค้ารายใดจะตั้งราคาสินค้าของตนให้ขาดทุน  ดังนั้นเมื่อใดที่คุณพบผู้ขายตั้งราคาต่ำเกินจริง หรือราคาดีเกินเหตุแล้วหล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเดินถอยออกมาเสียดีกว่า  แล้วกลับมาเก็บเงินเพิ่มอีกสักหน่อย ใจเย็นและอดทนรออีกนิด เพื่อซื้อสินค้าราคาดีๆ ที่ไม่ดีเกินความจริง จากผู้ขาย หรือ ร้านค้าที่น่าเชื่อถือได้ เท่านี้ก็คุ้มค่า และปลอดภัยกว่าอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มา: http://www.coupon.co.th.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: couponthai
 
 
ชื่อ
รวมทริคส์ ช้อปปิ้งออนไลน์: จะช้อปอย่างไรไม่ให้ถูกโกง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เงินล้านหมดแล้ว ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

“5 ศิลปิน” ยุค 90 ในตำนาน ล่าสุดแต่ละคนเปลี่ยนไปมาก

GIFT V.49

สาวโพสต์ว่าพนักงานแกร็บ เกะกะหน้าร้าน

สาวใจกล้า ปล่อยภาพนาทีเข้าไปสำรวจบ้านทวดที่ขึ้นชื่อเรื่อง ผีดุ ก่อนเจอดีทำเอาผวา

สาวโพสเดือด หลังเห็นภาพการ์ตูน 2 แม่ลูก ว่อนเต็มเฟซบุค ลั่นรำคาญมาก

เปิดชีวิต นักร้องสาวสุดติสท์ ปาล์มมี่ ปลูกผัก เลี้ยงไก่ ใช้ชีวิตพอเพียง ไม่ติดหรู

เปิดอาชีพใหม่อดีตนางเอกดัง"รถเมล์ คะนึงนิจ"หลังผันตัวไปเป็นแม่ค้า

เปิดเผยที่มา ภาพการ์ตูนแม่ลูกยอดฮิต ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโซเชียล

"ไฟดับทั้งอำเภอเพราะเธอคนเดียว" หนุ่มการไฟฟ้า รับแจ้งเหตุไฟดับ จนเจอตัวบงการ

ตั๊ก บงกช โพสต์เดือด หลังหนุ่มพบแมลงสาบในอาหาร

GIFT V.48

หายหน้าไปนาน"จิ๊บ คีตภัทร"นักแสดงสาวหน้าใส น้องสาวของ"เจ จินตัย"ปัจจุบันสวยขึ้นมาก

GIFT V.47

สาวโพสต์ซื้อเต่ามาปล่อย เลขโผล่ชัดแจ๋วตรงกระดอง

จากเหตุการณ์ที่ เจ้าหน้าที่ปะทะ ผกร.ที่บ้านตะโล๊ะสโตร์ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เมื่อ 4 ธ.ค.62
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
รีวิววิปโฟมใช้ดีจากประสบการณ์จริง ลดรอยสิวแถมผิวใสกระจ่างใส จนต้องบอกต่อเพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วนสุดฮา! สินค้าออนไลน์แปลกๆจากจีน ใครจะกล้าซื้อ!!บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ได้ทุกปัญหา เคียงข้างทุกเวลาที่คุณต้องการ
ตั้งกระทู้ใหม่