หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวมทริคส์ ช้อปปิ้งออนไลน์: จะช้อปอย่างไรไม่ให้ถูกโกง

บอร์ด Variety โพสท์โดย couponthai

รวมทิปส์ ช้อปปิ้งออนไลน์:  จะช้อปอย่างไรไม่ให้ถูกโกง

 

กว่าศตวรรษมาแล้ว ที่เหล่านักวิทยาศาสตร์ได้ทำนายเอาไว้ว่า ผู้คนในอนาคตจะสามารถจับจ่ายซื้อของ หรือแลกเปลี่ยนสินค้าได้ แค่เพียงสัมผัสปุ่มกดที่ปลายนิ้ว  สินค้าก็จะจัดส่งถึงบ้านโดยที่ไม่จำเป็นต้องขับรถออกไปด้วยซ้ำ และในทุกวันนี้พวกเรากำลังอาศัยอยู่ในโลกอนาคตที่ได้ถูกทำนายไว้

ปัจุบันมีเว็บไซต์ต่างๆมากมาย ที่เป็นแหล่งศูนย์รวมซื้อขายสินค้าออนไลน์  แต่ดูเหมือนว่าปัญหาเดิมๆของมนุษย์นั้นยังไม่จางหายไปไหน  แม้ว่าเทคโนโลยีจะเจริญรุดหน้า อีกทั้งผู้คนได้สร้างสรรค์ธุรกิจ รูปแบบต่างๆขึ้นมาใหม่สักเพียงใด แต่ดูเหมือนว่าคนบางกลุ่มก็คิดค้นวิธีลัดใหม่ๆ เพื่อดึงเงินออกจากประเป๋าของพวกเราอย่างง่ายดายเช่นกัน

คงปฎิเสธไม่ได้ว่าพวกเราต่างรู้วิธีซื้อของออนไลน์ แต่กลับมีเพียงไม่กี่คนที่รู้วิธีป้องกันกลโกงจาก Scammer ด้วยเหตุนี้เองทีมงานของเราได้รวบรวมวิธีสังเกตตามหัวข้อด้านล่าง เพื่อป้องกันให้คุณปลอดภัยจากกลโกงเหล่านั้น

 

อ่านและพิจารณาจากรีวิว

ทุกครั้งก่อนที่คุณจะซื้อสินค้าใดๆบนเว็บไซต์ออนไลน์ เราแนะนำให้คุณอ่านรีวิว จากผู้ที่เคยซื้อ หรือผู้ที่ใช้บริการล่าสุด และจะดียิ่งขึ้น ถ้าคุณเลื่อนดูรีวิวย้อนหลังอย่างคร่าวๆ เพื่อให้แน่ใจว่ารีวิวเหล่านั้นได้รับจากผู้ซื้อจริง ไม่ใช่หน้าม้า หรือพวกรับจ้างรีวิว เหล่านี้คุณจะเรียนรู้ได้เองในเวลาอันรวดเร็วว่ารีวิวไหนจริง รีวิวไหนปลอม  และกรณีที่เว็บไซส์นั้นที่มีผู้ขายเพียงเจ้าเดียว คุณควรเสิร์ชและตรวจสอบชื่อเว็บไซต์ว่ามีกรณีข้อพิพาท หรือคำร้องเรียนเกี่ยวข้องกับสินค้าเกิดขึ้นหรือไม่ อย่างไร และมีช่องทางติดต่อกับฝ่ายบริการลูกค้า ที่สามารถติดต่อได้จริงหรือไม่ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเจอกับเบอร์โทรศัพท์ปลอม หรือ เพจเฟสบุ๊คปลอมๆที่มียอดไลค์มากมาย แต่ไม่มีพนักงานพร้อมให้บริการคุณ

ให้ถ่ายรูปพร้อมป้ายข้อความ

การลงสินค้าขายออนไลน์มีโอกาสเสี่ยงเสมอที่จะถูกกลุ่มมิจฉาฉีพอื่นๆ บันทึกรูป  และนำไปแอบอ้างเพื่อหลอกขายบุคคลอื่นในเว็บไซต์ต่างๆ หรือบางครั้งก็บนเว็บไซส์เดียวกัน  ยิ่งถ้าหากไม่มีรีวิวจากผู้ซื้อก่อนหน้าด้วยแล้วหล่ะก็ คุณควรจะติดต่อผู้ขายผ่านทางกล่องข้อความของเว็บไซต์นั้นๆ โดยให้คนขายช่วยถ่ายรูปสินค้า พร้อมเขียนข้อความหรือชื่อของคุณ  กับวันที่ หรือ รหัสง่ายๆถ่ายแนบกับตัวสินค้า เพื่อยันยืนว่าผู้ขายคนนี้มีสินค้าพร้อมส่งจริงๆ และคุณยังสามารถเก็บรูปเป็นไว้เป็นหลักฐาน หากสินค้าที่ส่งมานั้นไม่ตรงกับรูป ผิดสีผิดรุ่นได้อีกด้วย  สำหรับสินค้าราคาสูงเราแนะนำให้ขอรูปถ่ายสินค้า พร้อมกับสำเนาบัตรประชาชนวางข้างๆ รับรองว่าสินค้านั้นจะจัดส่งคุณอย่างความปลอดภัย สบายใจ และเป็นยืนยันอย่างง่ายๆ ที่ค่อนข้างได้ประสิทธิภาพ หากผู้ขายปฎิเสธทุกคำขอร้องของคุณ   คุณก็พึ่งระวังได้ทันทีว่าผู้ขายรายนี้ไม่น่าไว้วางใจ

ซื้อตามกันๆ ก็ไม่เสียหาย

เป็นที่แน่นอนว่าเว็บไซต์ที่มีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาซื้อสินค้า ก็ย่อมมีความน่าเชื่อถือปลอดภัย และมีราคาที่ดีกว่าเว็บอื่นๆที่ขายสินค้าใกล้เคียงกัน  ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ซื้อสินค้าเหล่านั้นตามแต่ละเว็บไซต์ที่มีผู้คนนิยมตามหมวดสินค้า มากกว่าเว็บไซต์เล็กๆ ที่คุณไม่สามารถตรวจสอบ หรือตามเรื่องกับใครได้เลย

ถามความคิดเห็นก่อน ปลอดภัยกว่า

ในโลกทุกวันนี้ เราคงต้องยอมรับความจริงว่า ของปลอม หรือ สินค้าที่ไม่ได้คุณภาพนั้นมีอยู่ทุกที่ หากคุณไม่มั่นใจว่าสินค้าที่คุณกำลังจะซื้อนั้นเป็นของแท้ตามลิขสิทธิ์หรือไม่  หรือว่าคุณภาพจะตรงตามสเปครึเปล่านั้น คุณก็ควรที่จะเผื่อเวลาไว้ถามผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นตามเว็บบอร์ด ฟอรั่ม หรือ แม้แต่เพจเฟสบุ๊ค ก็มักจะมีกลุ่มผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ในแวดวงต่างๆ ยินดีที่จะช่วยแนะนำคุณอยู่เสมอ และที่สำคัญคืออย่ากลัว หรืออายที่จะถาม เพราะถ้าคุณไม่ถามคุณจะต้องเสียหน้า แถมเสียเงินอีกด้วย


ดีเกินจริง

ดีลพิเศษ และข้อเสนอส่วนลดต่างๆ มีอยู่จริงในทุกๆ ประเภทหมวดหมู่สินค้า แต่ก็อย่าลืมพิจารณาว่าไม่มีผู้ค้ารายใดจะตั้งราคาสินค้าของตนให้ขาดทุน  ดังนั้นเมื่อใดที่คุณพบผู้ขายตั้งราคาต่ำเกินจริง หรือราคาดีเกินเหตุแล้วหล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเดินถอยออกมาเสียดีกว่า  แล้วกลับมาเก็บเงินเพิ่มอีกสักหน่อย ใจเย็นและอดทนรออีกนิด เพื่อซื้อสินค้าราคาดีๆ ที่ไม่ดีเกินความจริง จากผู้ขาย หรือ ร้านค้าที่น่าเชื่อถือได้ เท่านี้ก็คุ้มค่า และปลอดภัยกว่าอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มา: http://www.coupon.co.th.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: couponthai
 
 
ชื่อ
รวมทริคส์ ช้อปปิ้งออนไลน์: จะช้อปอย่างไรไม่ให้ถูกโกง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์" ปลอมพาสปอร์ต ถูกส่งกลับประเทศ-หมดสิทธิ์ชิงมง

แฟนคลับขอถ่ายรูปกับ "บอย พีซเมคเกอร์" แต่พอเอาไปลงเฟซ แคปชั่นน้องแปลกๆอยู่นะ

ยูทูบเบอร์สาว โดนโซเชียลถล่ม หลังเหมาปลาดุกหมดร้าน ไปปล่อย อาจได้บาปมากกว่าบุญ

ข่าวด่วน "เป้า ปรปักษ์" ยอดนักบู๊แห่งวงการหนังไทย เสียชีวิตอย่างสงบวันนี้

ร้องไห้โฮ คุณยายน้องเพลง ป้อนข้าวให้หลานสาว หลังกลับมาจากเมืองนอก

มีใครแปลกกว่านี้ไหม? หญิงสาวเผยพบรักกับเครื่องบินโบอิ้ง คบหาดูใจมากว่า 5 ปี และวางแผนจะแต่งงานด้วย

ชมภาพปัจุบันภายใน สวนสัตว์ร้างที่โคราช โครงการร้อยล้าน ที่ถูกยกเลิกไป อย่างน่าเสียดาย

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

นี่คือ "โฆษณา" สะท้อนสังคม ที่ชาวเน็ตดูแล้วสะเทือนอารมณ์ และกลับมาบอกตัวเองว่า "อย่าให้สายเกินไปนะ"

หนุ่มรถบรรทุกห้าว ชูนิ้วท้าหาเรื่องกลางถนน เจอคนจริงยกมือไหว้แทบไม่ทัน

สาวถูกโยงมือที่ 3 เอ พศิน โพสต์แล้ว "เลือกคนผิด มีสิทธิ์เลือกคนใหม่"

คอมเม้นต์เดือด หลังมีคนถาม ทำไมเดี๋ยวนี้วัยรุ่นเป็นโรคซึมเศร้ากันเยอะจัง?

สาว สั่งอาหารสายการบินดัง

ปารีณา ซัด คนไม่ได้จนเพราะรัฐบาลนี้ แจงเหตุผลที่ บิ๊กตู่ ต้องกู้เงินล้างหนี้จำนำข้าว

ลงทุนจริงๆ ช่างภาพตีซี้กระรอกนานเป็นปี จนได้ภาพที่ไม่เคยมีใครถ่ายได้มาก่อน

ชาวเน็ตส่ายหัว บริษัทจีนเปิดคอร์สสอนอ่านหนังสือ ช่วยให้เด็กอ่านได้ 100,000 คำ ใน 5 นาที

เปิดใจน้องดา ขอแก้ข่าวเสี่ยท็อป ยืนยันเรื่องราวทั้งหมด เกิดจากความรัก ไม่ได้สนใจทรัพย์สินเงินทอง - ไม่แน่ใจว่าเขาหลอกหรือเปล่า

สภาระอุ เมื่อประยุทธ์ โต้ "ผมอาบน้ำมาก่อน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
รีวิววิปโฟมใช้ดีจากประสบการณ์จริง ลดรอยสิวแถมผิวใสกระจ่างใส จนต้องบอกต่อเพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วนสุดฮา! สินค้าออนไลน์แปลกๆจากจีน ใครจะกล้าซื้อ!!บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ได้ทุกปัญหา เคียงข้างทุกเวลาที่คุณต้องการ
ตั้งกระทู้ใหม่