สอนทำเนื้อน้ำมันหอยใส่ยอดข้าวโพดอ่อน และเคล็ดลับง่ายๆทำให้เนื้อนุ่ม
วันนี้อยากกินเหลาภัตคาร แต่กำลังทรัพย์อันน้อยนิด เลยต้องลงมือทำเอง #เนื้อน้ำมันหอยใส่ยอดข้าวโพดอ่อน ทั้งรสชาติและหน้าตาให้ 3 ผ่านเลยนะจ๊ะ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/572938866559446/?__xts__
#เนื้อน้ำมันหอยใส่ยอดข้าวโพดอ่อน
เครื่องปรุง
1.เนื้อวัวติดมัน 200 กรัม
2.ยอดข้าวโพดอ่อน 5 ต้น
3.ต้นหอมหั่นท่อน
4.กระเทียมสับ 1 ชช.
5.พริกไทยป่น 1/4 ชช.
6.น้ำมันหอย 2 ชต.
7.น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
8.ซีอิ้วขาว 2 ชช.
9.แป้งมันละลายน้ำ 2 ชต.
10.น้ำเปล่า 4 ชต.
11.น้ำมันพืช 3.5 ชต.
12.สับปะรด 4-5 ชิ้นขนาดพอดีคำ
13.เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อวัว หมักด้วยน้ำมันหอยและน้ำมันอย่างละ 1 ชต. หั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ในชามเนื้อขยำส่วนผสมหมักกับเนื้อประมาณ 10-15 นาที
จากนั้นเลือกเอาเนื้อสับปะรดออกทิ้งไป
2.ละลายแป้งมันกับน้ำเปล่าเตรียมไว้ ใช้ถ้วยอีกใบผสมน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า คนให้ละลาย พักไว้ใช้เป็นซอสผัดปรุงรส
3.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือป่น น้ำมันพืช น้ำเดือดใส่ข้าวโพดอ่อนลงไปลวก พอสุกตักขึ้นน๊อกน้ำเย็น พักไว้
4.เตรียมกระทะใส่น้ำมันพืชผัดกับกระเทียมสับให้หอม ใส่เนื้อที่หมักไว้ลงไปผัดพอให้เนื้อสะดุ้งไฟ ปรุงรสด้วยซอสที่
ผสมไว้ผัดคลุกจนหอมดีแล้ว เติมแป้งมันละลายน้ำจนน้ำข้น
ใส่ยอดข้าวโพดที่ลวกไว้
ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อนผัดคลุกนิดหน่อยปิดไฟได้