หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวตัดพ้อ!!เมื่อโดนดราม่าจากผู้ชม ในรายการแข่งขันทำอาหารชื่อดัง


เขียนโดย ลูกสาวอบต

สาวผู้แข่งขันท่านหนึ่งตัดพ้อ!!เมื่อโดนดราม่า โดนด่าจากผู้ชม ในรายการแข่งขันทำอาหารชื่อดัง ลองมาอ่านกันดูจ้าาา

เมื่อวานนุ้ยถอดผ้ากันเปื้อนแล้วค่ะ เผื่อใครยังไม่ทราบ 😂 เรียกได้ว่าสู่ขิตกันแล้ว😊ถึงตรงนี้ในโซเชียลก็มีหลายคนพูดว่า "ในที่สุดนุ้ยก็ไปซะที" "สมควรออกแล้ว" บางคนถึงขั้นบอกว่าถ้านุ้ยออกจะแก้ผ้าวิ่งรอบบ้าน etc. 😂 

นุ้ยเคยพูดไปแล้วเกี่ยวกับความตั้งใจและ passion ของนุ้ยที่มีต่อรายการนี้ นุ้ยยังคงยืนยันคำพูดนั้นว่านุ้ยเข้ามาตรงนี้ด้วยใจที่อยากทำอาหารจริงๆ นุ้ยไม่ได้คาดหวังจะให้ทุกคนมาเข้าใจ แต่การที่นุ้ยถูกด่าทอต่างๆนานานั้น (ซึ่งเยอะมากจนเรียกได้ว่าถ้าได้เงินเม้นละบาทนุ้ยน่าจะเอามาผ่อนบ้านได้หลายเดือนเลย) ในตอนแรกบอกเลยว่ารู้สึกแย่มาก รู้สึกว่ามันไม่แฟร์ มีคำพูดเยอะมากที่อยากจะตอบกลับคอมเม้นเหล่านั้นเป็นรายๆไป แรกๆคิดมากจนต้องทานยาต้านเศร้า

แต่พอถูกด่าบ่อยครั้งเข้า นุ้ยก็รู้สึกว่า เออ ถ้าคำพูดเหล่านี้มันบั่นทอนจิตใจเราขนาดนั้น ก็ไม่ต้องเข้าไปสนใจดีกว่า เพราะสนใจไปมันก็ไม่ก่อให้เกิดรายได้ แถมคนเหล่านั้นพอด่าเราเสร็จเค้าก็วางมือถือแล้วไปใช้ชีวิตของเค้า ไปกินหมูกะทะ ไปดูไลฟ์สดขายของ ฯลฯ เค้าไม่ได้มา participate อะไรกับชีวิตเราเลย เค้าไม่สนใจหรอกว่าเราจะรู้สึกยังไง นุ้ยเลยบรรลุได้ว่าเราต้องไม่หวั่นไหวไปกับคำพูดเหล่านั้นแล้วโฟกัสแต่พลังบวกดีกว่า ซึ่งนั่นต้องใช้ความเข้มแข็งของจิตใจมากๆเลยนะ

บางคนติเพื่อก่อ บางคนด่าเอาสนุก มีอยู่คอมเม้นนึงค่ะที่นุ้ยอ่านแล้วสะดุด เค้าพูดว่า "เป็นนุ้ยนี่ดีเนอะ แค่ทำตัวสนิทกับทุกคนก็ถูกเซฟแล้ว" ขอตอบตรงนี้เลยค่ะว่า ถูกต้องค่ะ นุ้ยสนิทกับทุกคนจริงๆ ทุกคนเป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อน การที่เราจะสนิทกับใครซักคนได้นั้น สิ่งที่ต้องแลกมาคือ ความจริงใจ ทุกคนจริงใจต่อกัน และทุกคนก็สัมผัสได้ถึงความจริงใจนั้นค่ะ ส่วนเรื่องของการถูกเซฟหรือไม่นั้น มันเป็นเกมค่ะ เราก็แค่เดินไปตามเกมเท่านั้นเอง

ในขณะเดียวกันก็มีเพื่อนเก่าที่ไม่ได้คุยกันมาหลายปีแล้วมาคอมเม้นว่า "เพิ่งได้ดูรายการ เธอก็เป็นเธออ่ะ" คอมเม้นนี้ทำนุ้ยน้ำตาไหล และทำให้นุ้ยตัดสินใจที่จะ ignore คอมเม้นด้านลบต่างๆไปเลย เพราะนุ้ยรู้แล้วว่า ยังมีคนที่เข้าใจเราและรักเราอยู่

มีมือถืออยู่ในมือทุกวันนี้เหมือนมีอาวุธ ที่เราจะสามารถทำร้ายใครก็ได้ด้วยคำพูดแย่ๆ นุ้ยมาพูดในวันนี้ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่สังคมทุกวันนี้มีการ bully ด้วยถ้อยคำที่สนุกปากอยู่มากมายเหลือเกิน ตอนพิมพ์คุณสะใจ แต่คุณคงลืมไปว่าคุณอาจจะกำลังฆ่าคนๆนั้นอยู่โดยไม่รู้ตัว คนไทยลืมง่ายค่ะ ด่าคนอื่นวันนี้ สามวันเจ็ดวันก็ลืมแล้ว แต่พอคุณลืมแล้วใครจะรับผิดชอบความรู้สึกของคนถูกด่าล่ะ 😔

หลายๆคนตีความหมายของคำว่า free speech ผิดไป อิสระทางความคิดเห็นนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณจะใช้พื้นที่สื่อสาธารณะเพื่อด่าทอ ล้อเลียนใครก็ได้ เพียงเพราะว่าคนอื่นไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร มีผู้ใหญ่ท่านนึงเคยบอกว่า คนมันด่าเราแค่ในเน็ตเท่านั้นแหละ ถ้าคนๆนั้นเดินมาเจอเราตัวเป็นๆ เค้าก็ไม่กล้ามาชี้หน้าด่าเราหรอก เพราะเค้าเก่งกันแต่ในมือถือ จริงค่ะ 😌

victims is not a victim นุ้ยอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประสบปัญหา cyberbully ให้เข้มแข็ง เพราะสุดท้ายแล้ว internet troll เหล่านี้แค่ต้องการเหยื่อ หากเราเข้มแข็งพอที่จะไม่สนใจ ไม่ตอบโต้ คนเหล่านี้ก็จะเลิกราไปเอง มันเป็นเพียงแค่ฝุ่นควันที่เข้าตา แม้ว่าจะเคืองตาแต่ไม่นานมันจะหายไปค่ะ เราไม่จำเป็นต้องเอาตัวลงไปเกลือกให้ฝุ่นควันเหล่านั้นมันสกปรกติดตัวเรา แรกๆคุณจะรู้สึกว่า มันจะไปเข้มแข็งง่ายๆได้ยังไง ไม่เป็นกูไม่รู้หรอก แต่เชื่อเถอะค่ะ ถ้าคุณทำได้ คุณจะ beyond คนพวกนั้น แล้วมองสิ่งเหล่านั้นเป็นแค่เห็บไรที่ก่อความรำคาญเท่านั้นเอง

------------------------------------
เพิ่มเติมหน่อยนะคะ เหมือนจะมีบางท่านยังไม่เข้าใจสิ่งที่นุ้ยต้องการจะสื่อ คำว่า cyberbully ไม่ได้หมายความเฉพาะการเหยียดกันที่รูปร่างหน้าตา แต่หมายถึงคำพูดเสียดสีที่มีความรุนแรง ในกรณีของนุ้ยนี้นุ้ยยินดีรับคำวิจารณ์ทุกอย่างค่ะ แต่คำว่า bully ของนุ้ยในที่นี้กล่าวถึงความเห็นที่ไม่สุภาพ ไม่ให้เกียรติกัน คุณจะบอกว่านุ้ยไม่เก่งก็ได้ จะบอกว่าไม่ชอบที่นุ้ยเอาไม้มาทุบมีดก็ได้ นุ้ยยินดีรับฟังและนุ้ยได้กล่าวคำขอโทษไปแล้วในสิ่งที่ไม่สมควร แต่เมื่อไหร่ที่คุณเรียกนุ้ยว่า อีนั่น อีนี่ อีตลาดล่าง อีสันดานต่ำ ไสหัวไป มึงน่าจะออกไปตั้งนานแล้ว อีช้างลาก ฯลฯ นุ้ยขอถามกลับไปว่า คุณเป็นใครและมีสิทธิ์อะไรมาใช้ถ้อยคำเหล่านี้กับนุ้ยคะ
หวังว่าจะเข้าใจมากขึ้นค่ะ

------------------------------------------------------------------------

 

 

ด้าน เพจ Drama-addict ได้แชร์โพสต์ไว้ว่า

 

O_o ) ทำไมมันมีคนอินขนาดไปด่าเขาเสียๆหายๆเพียงเพราะเขาตกรอบมาสเตอร์เชฟล่ะเนี่ย
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะครับ

ปล ซีซั่นนี้เควสแม่งมาแรงสัสๆ จะไม่พลาดซักสัปดาห์เลยเหรอวะ เห็นได้วัตถุดิบอะไรก็ทำได้หมด ได้เลือดวัวแม่มยังเอาไปทำพาสต้าเลือดได้ ได้มะระให้ทำของหวาน ก็ทำจนกรรมการชมเปาะ

 

ความเห็นลูกเพจท่านหนึ่ง....เขาไม่ได้อคตินะจ่าคนที่ไซเบอร์บูลลี่เรื่องหน้าตาน้อยมาก รึด่าแบบสาดเสียเทเสียส่วนใหญ่เขาตินางเรื่องทัศนะคติกัน 
-เอาที่รีดแป้งไปทุบ*ขาหมู*จนบุบไปหมด
-ความสะอาดไม่ค่อยเรียบร้อยในการทำอาหาร
-เอาเครื่องทำไอติมไปไว้ข้าวล่างเดินข้ามไปมานั่นคือของที่จะเอามาเสริฟ์นะ
-ปอนเลือกมะพร้าวให้นางซึ่งของหวานเป็นอะไรที่ง่ายสำหรับเชฟมาก (คนอื่นได้มะระ แต่นางก่อนออกจากรายการ
บอกทำตามสูตรเป๊ะ(ตีครีมชีสไม่แตก)แต่อาจไม่ใช่สำหรับรายการ แล้วบอกไม่โทษปอน จะโทษปอนได้ไง ปอนเอามะพร้าวให้นาง?
-ส่วนเรื่องการที่โดนเพือนเซฟเราว่า ผู้หญิงจะโดนเซฟบ่อยกว่าผู้ชายเป็นปรกติ นุ้ย นิว เป่าเป้ ลูกเกด โดนเซฟพอๆกัน 
นี่ไปอ่านทั้งทวิตเตอร์ทั้งตามเพจต่างๆเขาไม่ได้ด่ารึเหยียดนางเรื่องอื่นๆนอกจากนี้เลยรึถ้ามีก็น้อยมาก ส่วนใหญ่เขาตินางหลักๆคือเรื่อพวกนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือนทหารไทย VS เงินเดือนทหารกัมพูชา5 ท่าสัมผัสละลายใจ สร้างสายใยรักให้แน่นแฟ้นเปิดชื่อ 7 ปลาน้ำจืด ‘ราคาสูงที่สุดในไทย’ ไม่ใช่แค่ปลาน้ำเงินโรงเรียนที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่นมากที่สุดเปิดชื่อ 9 ประเทศ “น้ำดื่มถูกที่สุดในโลก”มาดูอันดับความหล่อในเอเชีย หนุ่มไทยอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่?ปลาน้ำจืดที่มีมูลค่าสูงในปัจจุบันอำเภอที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดในไทยเงิน 1 ล้าน ใช้ได้กี่ปีในไทย😯 ชวนลองเข้ามาดูวัตถุลึกลับพร้อมคำตอบที่ทำให้ผู้คนตะลึงกับจุดประสงค์ของมัน 😁12 นิสัยที่ใคร ๆ ก็บอกว่า เปลี่ยนเถอะขอร้อง ทำให้คนอื่นไม่อยากเข้าใกล้ ใคร ๆ ก็เมินเพื่อนๆรู้จักกันไหม 'มะพอก' ผลไม้ดีแดนอีสานบ้านเรา รสชาติเหมือนถั่วแต่เป็นผลไม้นะจ๊ะ !
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาดูอันดับความหล่อในเอเชีย หนุ่มไทยอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่?เงินเดือนทหารไทย VS เงินเดือนทหารกัมพูชาพี่สาวเผย “ไอซ์” ขอให้ลูกสาวเซ็นมรดก ทั้งที่อัฐิ “เหน่ง” ยังไม่จัดการ😯 ชวนลองเข้ามาดูวัตถุลึกลับพร้อมคำตอบที่ทำให้ผู้คนตะลึงกับจุดประสงค์ของมัน 😁รายได้สูงสุด พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่