หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

สาวตัดพ้อ!!เมื่อโดนดราม่าจากผู้ชม ในรายการแข่งขันทำอาหารชื่อดัง

สาวผู้แข่งขันท่านหนึ่งตัดพ้อ!!เมื่อโดนดราม่า โดนด่าจากผู้ชม ในรายการแข่งขันทำอาหารชื่อดัง ลองมาอ่านกันดูจ้าาา

เมื่อวานนุ้ยถอดผ้ากันเปื้อนแล้วค่ะ เผื่อใครยังไม่ทราบ 😂 เรียกได้ว่าสู่ขิตกันแล้ว😊ถึงตรงนี้ในโซเชียลก็มีหลายคนพูดว่า "ในที่สุดนุ้ยก็ไปซะที" "สมควรออกแล้ว" บางคนถึงขั้นบอกว่าถ้านุ้ยออกจะแก้ผ้าวิ่งรอบบ้าน etc. 😂 

นุ้ยเคยพูดไปแล้วเกี่ยวกับความตั้งใจและ passion ของนุ้ยที่มีต่อรายการนี้ นุ้ยยังคงยืนยันคำพูดนั้นว่านุ้ยเข้ามาตรงนี้ด้วยใจที่อยากทำอาหารจริงๆ นุ้ยไม่ได้คาดหวังจะให้ทุกคนมาเข้าใจ แต่การที่นุ้ยถูกด่าทอต่างๆนานานั้น (ซึ่งเยอะมากจนเรียกได้ว่าถ้าได้เงินเม้นละบาทนุ้ยน่าจะเอามาผ่อนบ้านได้หลายเดือนเลย) ในตอนแรกบอกเลยว่ารู้สึกแย่มาก รู้สึกว่ามันไม่แฟร์ มีคำพูดเยอะมากที่อยากจะตอบกลับคอมเม้นเหล่านั้นเป็นรายๆไป แรกๆคิดมากจนต้องทานยาต้านเศร้า

แต่พอถูกด่าบ่อยครั้งเข้า นุ้ยก็รู้สึกว่า เออ ถ้าคำพูดเหล่านี้มันบั่นทอนจิตใจเราขนาดนั้น ก็ไม่ต้องเข้าไปสนใจดีกว่า เพราะสนใจไปมันก็ไม่ก่อให้เกิดรายได้ แถมคนเหล่านั้นพอด่าเราเสร็จเค้าก็วางมือถือแล้วไปใช้ชีวิตของเค้า ไปกินหมูกะทะ ไปดูไลฟ์สดขายของ ฯลฯ เค้าไม่ได้มา participate อะไรกับชีวิตเราเลย เค้าไม่สนใจหรอกว่าเราจะรู้สึกยังไง นุ้ยเลยบรรลุได้ว่าเราต้องไม่หวั่นไหวไปกับคำพูดเหล่านั้นแล้วโฟกัสแต่พลังบวกดีกว่า ซึ่งนั่นต้องใช้ความเข้มแข็งของจิตใจมากๆเลยนะ

บางคนติเพื่อก่อ บางคนด่าเอาสนุก มีอยู่คอมเม้นนึงค่ะที่นุ้ยอ่านแล้วสะดุด เค้าพูดว่า "เป็นนุ้ยนี่ดีเนอะ แค่ทำตัวสนิทกับทุกคนก็ถูกเซฟแล้ว" ขอตอบตรงนี้เลยค่ะว่า ถูกต้องค่ะ นุ้ยสนิทกับทุกคนจริงๆ ทุกคนเป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อน การที่เราจะสนิทกับใครซักคนได้นั้น สิ่งที่ต้องแลกมาคือ ความจริงใจ ทุกคนจริงใจต่อกัน และทุกคนก็สัมผัสได้ถึงความจริงใจนั้นค่ะ ส่วนเรื่องของการถูกเซฟหรือไม่นั้น มันเป็นเกมค่ะ เราก็แค่เดินไปตามเกมเท่านั้นเอง

ในขณะเดียวกันก็มีเพื่อนเก่าที่ไม่ได้คุยกันมาหลายปีแล้วมาคอมเม้นว่า "เพิ่งได้ดูรายการ เธอก็เป็นเธออ่ะ" คอมเม้นนี้ทำนุ้ยน้ำตาไหล และทำให้นุ้ยตัดสินใจที่จะ ignore คอมเม้นด้านลบต่างๆไปเลย เพราะนุ้ยรู้แล้วว่า ยังมีคนที่เข้าใจเราและรักเราอยู่

มีมือถืออยู่ในมือทุกวันนี้เหมือนมีอาวุธ ที่เราจะสามารถทำร้ายใครก็ได้ด้วยคำพูดแย่ๆ นุ้ยมาพูดในวันนี้ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่สังคมทุกวันนี้มีการ bully ด้วยถ้อยคำที่สนุกปากอยู่มากมายเหลือเกิน ตอนพิมพ์คุณสะใจ แต่คุณคงลืมไปว่าคุณอาจจะกำลังฆ่าคนๆนั้นอยู่โดยไม่รู้ตัว คนไทยลืมง่ายค่ะ ด่าคนอื่นวันนี้ สามวันเจ็ดวันก็ลืมแล้ว แต่พอคุณลืมแล้วใครจะรับผิดชอบความรู้สึกของคนถูกด่าล่ะ 😔

หลายๆคนตีความหมายของคำว่า free speech ผิดไป อิสระทางความคิดเห็นนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณจะใช้พื้นที่สื่อสาธารณะเพื่อด่าทอ ล้อเลียนใครก็ได้ เพียงเพราะว่าคนอื่นไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร มีผู้ใหญ่ท่านนึงเคยบอกว่า คนมันด่าเราแค่ในเน็ตเท่านั้นแหละ ถ้าคนๆนั้นเดินมาเจอเราตัวเป็นๆ เค้าก็ไม่กล้ามาชี้หน้าด่าเราหรอก เพราะเค้าเก่งกันแต่ในมือถือ จริงค่ะ 😌

victims is not a victim นุ้ยอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประสบปัญหา cyberbully ให้เข้มแข็ง เพราะสุดท้ายแล้ว internet troll เหล่านี้แค่ต้องการเหยื่อ หากเราเข้มแข็งพอที่จะไม่สนใจ ไม่ตอบโต้ คนเหล่านี้ก็จะเลิกราไปเอง มันเป็นเพียงแค่ฝุ่นควันที่เข้าตา แม้ว่าจะเคืองตาแต่ไม่นานมันจะหายไปค่ะ เราไม่จำเป็นต้องเอาตัวลงไปเกลือกให้ฝุ่นควันเหล่านั้นมันสกปรกติดตัวเรา แรกๆคุณจะรู้สึกว่า มันจะไปเข้มแข็งง่ายๆได้ยังไง ไม่เป็นกูไม่รู้หรอก แต่เชื่อเถอะค่ะ ถ้าคุณทำได้ คุณจะ beyond คนพวกนั้น แล้วมองสิ่งเหล่านั้นเป็นแค่เห็บไรที่ก่อความรำคาญเท่านั้นเอง

------------------------------------
เพิ่มเติมหน่อยนะคะ เหมือนจะมีบางท่านยังไม่เข้าใจสิ่งที่นุ้ยต้องการจะสื่อ คำว่า cyberbully ไม่ได้หมายความเฉพาะการเหยียดกันที่รูปร่างหน้าตา แต่หมายถึงคำพูดเสียดสีที่มีความรุนแรง ในกรณีของนุ้ยนี้นุ้ยยินดีรับคำวิจารณ์ทุกอย่างค่ะ แต่คำว่า bully ของนุ้ยในที่นี้กล่าวถึงความเห็นที่ไม่สุภาพ ไม่ให้เกียรติกัน คุณจะบอกว่านุ้ยไม่เก่งก็ได้ จะบอกว่าไม่ชอบที่นุ้ยเอาไม้มาทุบมีดก็ได้ นุ้ยยินดีรับฟังและนุ้ยได้กล่าวคำขอโทษไปแล้วในสิ่งที่ไม่สมควร แต่เมื่อไหร่ที่คุณเรียกนุ้ยว่า อีนั่น อีนี่ อีตลาดล่าง อีสันดานต่ำ ไสหัวไป มึงน่าจะออกไปตั้งนานแล้ว อีช้างลาก ฯลฯ นุ้ยขอถามกลับไปว่า คุณเป็นใครและมีสิทธิ์อะไรมาใช้ถ้อยคำเหล่านี้กับนุ้ยคะ
หวังว่าจะเข้าใจมากขึ้นค่ะ

------------------------------------------------------------------------

 

 

ด้าน เพจ Drama-addict ได้แชร์โพสต์ไว้ว่า

 

O_o ) ทำไมมันมีคนอินขนาดไปด่าเขาเสียๆหายๆเพียงเพราะเขาตกรอบมาสเตอร์เชฟล่ะเนี่ย
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะครับ

ปล ซีซั่นนี้เควสแม่งมาแรงสัสๆ จะไม่พลาดซักสัปดาห์เลยเหรอวะ เห็นได้วัตถุดิบอะไรก็ทำได้หมด ได้เลือดวัวแม่มยังเอาไปทำพาสต้าเลือดได้ ได้มะระให้ทำของหวาน ก็ทำจนกรรมการชมเปาะ

 

ความเห็นลูกเพจท่านหนึ่ง....เขาไม่ได้อคตินะจ่าคนที่ไซเบอร์บูลลี่เรื่องหน้าตาน้อยมาก รึด่าแบบสาดเสียเทเสียส่วนใหญ่เขาตินางเรื่องทัศนะคติกัน 
-เอาที่รีดแป้งไปทุบ*ขาหมู*จนบุบไปหมด
-ความสะอาดไม่ค่อยเรียบร้อยในการทำอาหาร
-เอาเครื่องทำไอติมไปไว้ข้าวล่างเดินข้ามไปมานั่นคือของที่จะเอามาเสริฟ์นะ
-ปอนเลือกมะพร้าวให้นางซึ่งของหวานเป็นอะไรที่ง่ายสำหรับเชฟมาก (คนอื่นได้มะระ แต่นางก่อนออกจากรายการ
บอกทำตามสูตรเป๊ะ(ตีครีมชีสไม่แตก)แต่อาจไม่ใช่สำหรับรายการ แล้วบอกไม่โทษปอน จะโทษปอนได้ไง ปอนเอามะพร้าวให้นาง?
-ส่วนเรื่องการที่โดนเพือนเซฟเราว่า ผู้หญิงจะโดนเซฟบ่อยกว่าผู้ชายเป็นปรกติ นุ้ย นิว เป่าเป้ ลูกเกด โดนเซฟพอๆกัน 
นี่ไปอ่านทั้งทวิตเตอร์ทั้งตามเพจต่างๆเขาไม่ได้ด่ารึเหยียดนางเรื่องอื่นๆนอกจากนี้เลยรึถ้ามีก็น้อยมาก ส่วนใหญ่เขาตินางหลักๆคือเรื่อพวกนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฮฮาวันหยุด"ตั๊ก ศิริพร" เห็นน้องภู กลับมาไม่เหมือนเดิม1 ชีวิตเด็กน้อยที่จากไป ช่วยต่อชีวิตใหม่อีก 6 ชีวิตส่องป้ายทะเบียน ต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี ล้มทับรถเก๋งพังยับCabo Polonio: หมู่บ้านท่องเที่ยวที่เงียบสงบไม่มีไฟฟ้าน้ำประปาหรือทีวีด่วน: ศาลให้ประกันตัวกปปส.ที่ถูกคุมขังทั้งหมดแล้ว! ขณะที่ผู้ต้องขังฝ่ายประชาธิปไตยหลายคนยังคงถูกคุมขังอยู่‘จาตุรนต์’ อัด ‘ประยุทธ์’ ทำลายชื่อเสียงประเทศ เหตุที่เชิญคณะรัฐประหารพม่าเยือนไทยชาวเน็ตสงสัย? ผู้ต้องหาเข้าเรือนจำ เขาไม่ต้องตัดผมเหรอ?ตู้คอนเทรนเนอร์​ ไม่ได้ล็อก​ไหลทับหัวรถลาก​ ผัวเมียเสียชีวิต​ 2​ ราย​ ลูกรอดยังไม่จบง่ายๆ ครูปรีชา ยื่นฎีกาเรื่องล็อตเตอรี่ 30 ล้านด่วน ทหารพม่าสลายการชุมนุมด้วยกระสุนจริงด่วน! ศาลอุทธรณ์ อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว 8 อดีตแกนนำ กปปส. สาวโอด โดนลูกน้องก็อปสูตรขนม-แย่งลูกค้า ทำไงดี?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชุดเหลืองสุดเท่ห์ ในอวกาศโปรดเรียกผมว่า “ไผ่ แบรนด์เนม”แกนนำสู้แล้วรวย 2021วัคซีนของ Sinovac มันต้องจัดเก็บในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 2-8 องศา C แต่ในภาพช้ากว่ารื้อหมุด!! จน จยย. พลัดตกหัวทิ้มลงหลุมกลางถนน
ตั้งกระทู้ใหม่