หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

รวยขึ้นทันตาเห็น! สะสมเหรียญ10บาทให้ได้ 120 เหรียญแล้วห่อผ้าขาวไปถวายวัดในโบสถ์

หากใครมีปัญหาเรื่องห-นี้-สิน ให้สะสมเหรียญ 10 บาท (สะสมนะไม่ใช่เอาแบงค์ไปแลกมา หรือเอาเหรียญอะไรไปแลกมานะไม่ได้นา ต้องสะสมจริงๆ) เมื่อสะสมได้ครบ 120 เหรียญแล้ว  – นำเหรียญที่สะสมห่อให้เอาห่อผ้าขาว (ผ้าแบบไหนก็ได้) – นำปัจจัยที่ได้ ไปถวายที่วัด ในโบสถ์ ต่อหน้าพระพักต์พระประทาน ถวายสงฆ์ก่อน ใส่ไปในตู้ชำระ-ห—นี้–สงฆ์  – ก่อนจะถวาย ให้นำปัจจัยไปกราบพระประธานในโบสถ์ ตั้งจิตสงบๆอธิฐาน เป็นพุทธบูชา นะลูก – แล้วอารธนาศีล

(ตั้งนะโม 3 จบ) มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะสหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ ทุติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุงวิสุง รักขะ นัตถายะ ติสะระเณนะ สะหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ ตะติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะ สะหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ สัพพัง อับปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต

หากข้าพเจ้าจงใจ หรือประมาทพลาดพลั้ง ล่วงเกิน บิดา-มารดา ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระอรหันต์ทุกพระองค์ พระอริยสงฆ์เจ้า ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย รวมถึงผู้มีพระคุณ และท่านเจ้าก-ร-รมนายเวร และข้าพเจ้าพูดขึ้นมาลอยๆ จะตั้งใจก็ดี หรือไม่ตั้งใจก็ดี จะรู้ก็ดี ไม่รู้ก็ดี ลับหลังก็ดี เจตนาก็ดี ไม่เจตนาก็ดี จะด้วยกาย วาจา ใจ ก็ดี ก็ขอให้ได้โปรด อโหสิกรรรมแก่ข้าพเจ้าด้วย ขอให้กรรมนั้นเป็นโมฆะขาดต่อกัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หากข้าพเจ้ามีเจ้าของในตัวติดตามมา ขออนุญาตมีคู่ มีครอบครัว ได้เหมือนคนปกติทั่วไป ขอถอนคำอธิษฐาน คำสาบานที่จะติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างฝ่ายมีอิสระต่อกัน

ข้าพเจ้าประพฤติตนในทางที่ถูก ที่ชอบ ที่ควร ขอบุญบารมีในอดีตกาลที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัว ตลอดจนบริวารที่เกี่ยวข้อง จงเจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ ลาภ ยศ สุข สรรเสริญ สติปัญญา ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ อุปสรรคใดๆ โ-ร-ค-ภั-ยใดๆ ขอให้มลายสิ้นไป ขอให้ข้าพเจ้ามีความสว่างทั้งทางโลก และทางธรรม ตั้งแต่บัดนี้ตราบเท่าเข้าสู่พระนิพพานด้วยเทอญ หากมีผู้ใดได้สร้างเวร สร้างกรรมกับข้าพเจ้า ไม่ว่าชาติใดภพใดก็ตาม ข้าพเจ้ายินดีอโหสิกรรมให้ ขอถอนคำพยาบาท ความอา-ฆ–าต และคำ-ส-า-ป-แ-ช่-งในทุกชาติทุกภพ ขอให้ข้าพเจ้าพ้นจากคำสาปแช่งของปวงชน ของเจ้ากรรมนายเวร ขอให้พ้นน-0-รกภูมิ พบแสงสว่างทั้งทางโลก และทางธรรมด้วยเทอญ ฯ

ส่วนที่ว่าทำไมต้อง 120 เหรียญ ก็เพราะ 1 เหรียญ 10 บาท แทนดวงจิตของเรา 1 ดวง ดวงจิตมนุษย์มี 121 ดวง ดังนั้นใช้ 120 เหรียญแล้วนำเงินนี้ไปใส่ตู้ชำระห-นี้-สงฆ์ คราวนี้การค้า การเงินจะค่อย ดีขึ้นค่ะ ตังค์เหรียญนี้จะมีตราของแผ่นดิน มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นตัวแทนที่เราขออโหสิกรรมได้ อันนี้ทำได้ทุกคนที่เริ่มต้นอะไรก็เป็นห-นี้- คนที่เป็นห-นี้-เยอะ ๆ สามารถทำแบบนี้ได้ลูก#กรวดนำ้ด้วยบทอิมินาใหญ่ บทเต็ม นำน้ำไปเทโคนไม้โพธิ์#วัดท่าไม้ สมุทรสาคร ใกล้ที่ไหน ไปแล้วสบายใจไปที่วัดนั้นได้เลย นะลูก(ถ้ามาที่วัดท่าไม้ มาถวายกับมือพระ อาจารย์เองนะ)#อนุโมทนาบุญข้อมูล #แชร์ต่อเป็นวิทยาทานขอบคุณเจ้าของภาพ “เป็นความเชื่อส่วนบุคคล”

เรื่องทรัพย์ที่พระพุทธเจ้าสอนใช้ได้ทุกคนที่หวังความสุขความเจริญทั้งปวงหลักการแสวงหาทรัพย์ (หัวใจเศรษฐี) 1. อุฎฐานสัมปทา ถึงพร้อมด้วยการหา เราควรหาทรัพย์ด้วยอาชีพที่ไม่เป็นโทษและผิดศีลธรรม  2. อารักขสัมปทา ถึงพร้อมด้วยการเก็บรักษา เราควรรักษาทรัพย์ที่เราหามาได้ไม่ควรใช้จ่ายไปแบบฟุ่มเฟือยโดยไม่รู้คุณค่าของทรัพย์ 3. กัลยาณมิตตตา ถึงพร้อมด้วยการคบมิตรที่ดี เราควรคบสหายที่เป็นคนดีมีศีลธรรมไม่เป็นคนอันธพาล ที่จะชักพาให้เราเสียทรัพย์ 4. สมชีวิตา ถึงพร้อมด้วยการประมาณในการใช้จ่ายทรัพย์ เราต้องรู้จักการจัดแจงทรัพย์ที่หามาได้ ไม่ให้ฟืดเคืองนัก หรือ สุรุ่ยสุร่ายเกินไป

เมื่อได้ทรัพย์มาควรทำอย่างไรใช้ห-นี้-เก่า คือ ให้พ่อแม่ ท่านให้กำเนิดและเลี้ยงเรามา เราเป็นหนี้บุญคุณท่าน ต้องตอบแทน
ใช้ห-นี้-ใหม่ คือ ให้ลูก ลูกเป็นเจ้าหนี้ที่เราสร้างขึ้นมาทีหลัง เป็นเจ้าห-นี้-ใหม่ ที่เราต้องชดใช้ ฝังไว้ คือ ทำบุญ เพื่อฝังไว้เป็นอริยะทรัพย์ สำหรับใช้ในการเดินทางไปใน สังสารวัฏ ทิ้งเหว คือ เที่ยวกินใช้ไป พระองค์ทรงเปรียบท้องคนเราเป็นเหวลึก กินเข้าไปเท่าไหร่ก็ไม่เคยเต็ม

บริหารทรัพย์ที่หามาได้ 1. เอเกน โภเค ภุญฺเชยฺย คือ พึงใช้จ่ายทรัพย์เลี้ยงชีพตน เลี้ยงครอบครัว และคนที่พึงเลี้ยงเช่นบิดา มารดา และ ทำประโยชน์ส่วนหนึ่ง 2. ทวีหิ กมฺมํ ปโยชเย คือพึงใช้เป็นทุนในการประกอบอาชีพเสีย 2 ส่วน 3. จตุตฺถญฺจ ติราเปยฺย คือพึงเก็บไว้ในคราวจำเป็น 1 ส่วน สามารถสรุปหลักธรรมที่กล่าวมานี้ ได้ว่าเราควรจัดแจงทรัพย์ ออกเป็น 4 ส่วน ส่วนที่หนึ่ง เราควรเอาไปใช้ เลี้ยงตัวเอง ครอบครัว และ ทำประโยชน์

ส่วนที่สองกับสามเราควรเอาไปเป็นทุนในการประกอบอาชีพ ซึ่งมีข้อหน้าสังเกตว่าทุนในการประกอบอาชีพเหตุใดจึงต้องแบ่งเป็นออกเป็นสองส่วน เพราะในการประกอบอาชีพนั้น ควรมีทุนสำหรับลงทุนหนึ่งส่วน อีกส่วนหนึ่งพึงใช้เป็นทุนสำรอง(คราวจำเป็น)โดยที่ทุนส่วนที่หนึ่งหากเมื่อถึงคราวประสบปัญหา(ขาดทุนหรือไม่พอใช้) ทุนส่วนที่สองนี้จะเป็นทุนที่สามารถแก้ปัญหาได้ เพราะฉะนั้นท่านเลยให้แบ่งทุนออกเป็น 2 ส่วน

ส่วนที่สี เราควรเก็บไว้ใช้ในคราวจำเป็นต่างๆ เช่น เกิดว่าเราป่-ว-ย เราก็สามารถนำทุนส่วนนี้มาใช้ในการรักษาได้เป็นต้นหลักการใช้ทรัพย์ที่หามาได้ 1) ใช้เลี้ยงมารดาบิดาครอบครัวให้เป็นสุข 2) ใช้เลี้ยงมิตรสหาย และผู้ที่ร่วมกิจการงานให้เป็นสุข 3) ใช้ป้องกันอันตราย ปกป้องรักษาสวัสดิภาพ ทำงานให้มีความปลอดภัย 4) ทำพลี 5 ญาติพลี สงเคราะห์ญาติ  อถิติพลี ต้อนรับแขก ปุพเปตพลี ทำบุญอุทิศให้แก่ญาติผู้ล่-ว-งลับไป เช่น พ่อ แม่ ราชพลี บำรุงราชการ เช่นเสียภาษี เป็นต้น เทวตาพลี ทำบุญอุทิศแก่สิ่งที่เราเคารพบูชา

5) อุปถัมภ์นักบวช การจัดแจงทรัพย์ที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นหลักของการวางแผนการใช้ทรัพย์ของทางพระพุทธศาสนา ในการที่เราจะใช้จ่ายทรัพย์หรือบริหารทรัพย์ควรมีหลักในการปฏิบัติที่ดีและควรคิดให้รอบคอบเสียก่อน เพราะบางท่านอาจมีรายรับรายจ่ายไม่เหมือนกัน ดังนั้นพุทธวิธีที่กล่าวมาทั้งหมดนี้อาจจะช่วยให้ผู้ที่มีความสนใจได้นำไปปฏิบัติให้เกิดประโยชน์กับตัวเองได้และสามารถยืนหยัดในสังคมได้เป็นอย่างดีพระอาจารย์ บ้าบ้า บอบอ”ขอทุกท่านพบแต่ความสุขความเจริญหลวงพี่อุเทน Cr:สำนักพิมพ์เสบียงบุญ

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://jorkhaoseed.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: llHackll
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อวสาน "จีซู" โดนแฉเพิ่ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทองคำมีโอกาสปรับลดลงต่ำสุด 22,000กระแสงดเติมน้ำมันกระหน่ำ โดยเฉพาะปั้ม ปตท. ประท้วงให้ลดค่าน้ำมันลงAlive!! 'ไป่ ทาคน' หนีตาย...ทหารล่าตัวแฉ!! นักร้องขวัญใจรถแห่ เสี้ยนจัด ชอบโพสต์คุกคามผู้หญิงตะลึงทั้งโซเชียล เด็ก ป.2 เขียนงานบุคคลตัวอย่าง ถึงคนนี้พระมหาเทวีเจ้า เสด็จเยือนสยาม ประชาชนเมืองทิพย์ มาเฝ้ารอรับเสด็จตั้งแต่เช้าตรู่ดิ้นไม่หลุด!! แฉหลักฐานเด็ด ดับรัง IOไม่อนุมัติ!! 'หมายจับ' เพื่อนสาวแอมมี่เจ็บท้องคลอด ไปโรงพยาบาล หมอให้กลับบ้าน ???? สุดท้ายคลอดเองที่บ้าน...หนุ่มเซ็ง กินบุฟเฟต์ 499 เจอของไม่สด ประชดบอก น้ำแข็งเย็น น้ำอัดลมอร่อยลุงโพสต์ จวก "อแมนด้า" ใช้ข้อมูลเท็จมาโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐ!?ย่านเมียงดง เกาหลีใต้ในวันนี้ ปิดแทบทั้งเมืองน้ำตาซึม อีกแล้ว เมื่อผู้ว่าฯปทุมธานี บอกไป วัดโพธิ์นิ่ม ก่อน มีงานบวช พวกเรามองหน้ากันเลิ่กลั่ก ไม่มีในนัดหมายงานคุณปู่วัย 80 ปี จูงมือป้า 67 เข้าหอ เห็นสินสอด อึ้งกันทั้งจังหวัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ความลับต้นห่อเงินห่อเงิน ปลูกวันไหนเสริมดวงชะตาทางการเงินเด็กชายชาวอินเดียวัย 8 ขวบ มี "มือใหญ่" ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่าบูชากระเป๋าเงิน..ให้เงินทองไหลมาเทมา... หมอดูวิคกี้แม่นสุดขีด ลงนะหน้าทองเปิดดวงเดือนมีนาคม 2564 งาน เงิน ความรัก ของคุณจะรุ่งหรือแป้ก!! มาดูกัน อ.ฮันนี่ แห่งดวงlive
ตั้งกระทู้ใหม่