เบคอนคั่วพริกเกลือ
ฮาโหลๆๆๆ คนไหนไม่กลัวอ้วนยกมือทักทายกันโหน่ยยยย เอาน่าาา..นิดหน่อยเอง กินเสร็จก็ออกกำลังกายล่ะกัน #เบคอนคั่วพริกเกลือ กับแกล้มก็เริ่ดกับข้าวก็ดีงาม
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/2105279119711239/?__xts__
#เบคอนคั่วพริกเกลือ
เครื่องปรุง
1.เบคอน 200 กรัม
2.พริกขี้หนูสับ 50 กรัม
3.กระเทียมสับ 50 กรัม
4.ต้นหอมซอย
5.ผงปรุงรส 2 ชช.
6.เกลือป่น 0.5 ชช.
วิธีทำ
1.หั่นพริกขี้หนูแล้วสับหยาบๆ
กระเทียมก็ใช้การสับหยาบๆเช่นกัน
2.หั่นเบคอนยาวประมาณ 3 นิ้ว คลี่กระจายๆออกจากกัน
3.นำเบคอนลงใส่กระทะ ใช้ไฟอ่อนค่อนไปทางกลาง ค่อยๆคั่ว สักพักน้ำมันเบคอนจะออกมา ทอดไปเรื่อยๆจนเริ่มเหลืองกรอบ เขี่ยไว้ข้างกระทะ ตักน้ำมันออก เหลือติดกระทะไว้ประมาณ 1 ชต.
4.ใส่กระเทียมลงคั่วกับน้ำมันเบคอนจนหอม ใส่พริกสับลงไปผัดกับกระเทียม จนหอมฉุนดีแล้ว
ตลบเบคอนลงไปคลุกเค้า
5.ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผงปรุงรส
คลุกเคล้าจนเข้ากันดีแล้ว
จึงใส่ต้นหอมซอย ปิดไฟได้