“เมนูกาแฟสด” ทำเองได้ง่าย ๆ แค่มีตัวช่วยดี!!
ใครที่เป็นสาวกกาแฟมาฟังทางนี้ด่วนเลย เพราะว่าคุณก็สามารถทำเมนูกาแฟสดได้ วันนี้เรามีขั้นตอนในการทำกาแฟ สด เมนูมอคค่าเย็นมาบอกต่อ ขอกระซิบเลยว่างานนี้มีตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้เมนูนี้สมบูรณ์แบบที่สุด มาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
- ผงกาแฟ18-20 กรัม
- ผงโกโก้½ ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 2 ออนซ์
- ครีมเทียมข้นหวาน ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 1.5 ออนซ์
- นมยูเอชที(สำหรับตีฟอง) ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนลตามใจชอบ
- ช็อกโกแลตซอสสำหรับตกแต่งตามใจชอบ
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล
1) นวัตกรรมใหม่ของวงการนมยูเอชที รายแรก ในประเทศที่สามารถตีฟองนมได้
2) ตีฟองขึ้นได้ง่าย อยู่ตัวนาน เหมาะกับทุกอุปกรณ์สำหรับการตีฟองนม
3) เก็บรักษาได้นานถึง 8 เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น
4) ช่วยประหยัดค่าไฟ และช่วยให้การวางแผนสั่งซื้อและจัดเก็บสินค้าคงคลังดีขึ้น
ขั้นตอนการทำ
-ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ
ตวงผงกาแฟใส่ใน Double Spout กดให้เรียบ กดให้ได้น้ำกาแฟเอสเปรสโซ (น้ำกาแฟดำ) 3 ออนซ์
-ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ
ใส่ผงโกโก้ คนให้ละลาย เมื่อโก้ละลายแล้วใส่ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล และนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล คนให้เข้ากันเทใส่แก้ว
-ตีฟองนม
ตีฟองนมโดยใช้ นมยูเอชที(สำหรับตีฟอง) ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ให้เป็นเนื้อครีม ละเอียด จากนั้นตักราดด้านบน แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตซอส จัดเสิร์ฟ
เห็นไหมคะ? ว่าเมนูกาแฟสดแค่รู้จักเลือกวัตถุดิบให้เป็น และยังได้รสชาติที่ถูกใจตามต้องการอีกด้วย อย่าลืมไปลองทำกาแฟแบบฉบับของคุณและนำเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อด้วยนะคะ
สามารถติดตามสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆเพิ่มเติมได้ที่