“วันชัย”เดือด ซัด”อภิสิทธิ์”เอามันเลียนแบบ”ธนาธร”
กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ในขณะนี้สำหรับเรื่องทางการเมืองที่กำลังดุเดือดล่าสุดทางด้าน วันชัย สอนศิริ อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และ กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โพสต์แสดงความคิดเห็น กรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาแถลงจุดยืนไม่สนับสุน พล.อ.ประยุทธ์ ให้เป็นนายกรัฐมนตรี ความว่า
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ เป็นการทิ้งไพ่ตายก่อนโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ทำให้ตายจริงๆทั้งคนในพรรคและนอกพรรคก็งงเป็นไก่ตาแตกว่าหัวหน้าพรรคกินยาผิดสำแดงหรืออย่างไร เพราะที่พูดจาปราศรัยมาอย่างนี้ ไม่ต่างอะไรกับหัวหน้าพรรคเด็กใหม่ๆ อย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หวังแต่สร้างภาพให้ดูดี เรียกคะแนนจากคนบางกลุ่มโดยไม่คำนึงถึงความจริงทางการเมือง เฉกเช่นหัวหน้าพรรคการเมืองบางคนที่ยังไม่เข้าใจบริบททางการเมืองในสังคมไทย
พูดเอามัน ดูดี มีความเก๋ เท่ หรู ดึงคะแนนจากวัยรุ่น นึกไม่ถึงว่าคุณอภิสิทธิ์จะมาเล่นบทเดียวกัน เมื่อประกาศมาเช่นนี้ ทั้งคุณอภิสิทธิ์และพรรคประชาธิปัตย์จะยืนอยู่ตรงไหนอย่างไร ท่ามกลางการเมืองที่แบ่งเป็นขั้วกันชัดเจนเช่นนี้ หันไปทางซ้ายก็เพื่อทักษิณ หันมาทางขวาก็เป็นซีกไม่เอาทักษิณ เอาประเทศชาติเป็นสำคัญ
แล้วคุณอภิสิทธิ์จะเอาอะไรที่ประกาศมาเช่นนั้น ถามผู้หลักผู้ใหญ่และสมาชิกของประชาธิปัตย์แล้วหรือยัง หรือรู้อยู่แล้วว่าถึงอย่างไรประชาธิปัตย์ก็ได้ไม่ถึง 100 เสียง ซึ่งคุณอภิสิทธิ์ก็ต้องลาออกอยู่แล้วจึงพูดเป็นการทิ้งไพ่ตายเพื่อจะได้ตายไปตามคำประกาศ แต่ลืมนึกถึงคนในพรรคประชาธิปัตย์ว่าเขาจะคิดอย่างไร ถ้าพูดกันแบบไม่เกรงใจก็เหมือนเป็นการตัดช่องน้อยเฉพาะตัวหรือเปล่า
ที่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ นำมาซึ่งความขัดแย้ง แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้และสืบทอดอำนาจนั้น ผมว่าเป็นวาทกรรมทางการเมืองเหมือนกับทุกๆพรรคที่หาเสียงกันอยู่ในขณะนี้ ถามว่าเอาพรรคประชาธิปัตย์ หรือเอาพรรคเพื่อไทย ปัญหาความขัดแย้งจะหมดไปหรือ แต่พล.อ.ประยุทธ์ได้พิสูจน์แล้วว่า 5 ปีนี้มีความขัดแย้ง แตกแยก สร้างความวุ่นวายในบ้านเมืองหรือไม่
และแม้จะมีในอนาคตก็เชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ เอาอยู่ แต่ 2 พรรคนั้นเอาไม่อยู่แน่ เรื่องสืบทอดอำนาจเผด็จการนั้นก็เป็นเรื่องที่พูดกล่าวหาเอามันส์เท่านั้นเอง เพราะหลังเลือกตั้งแล้วแม้พล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นนายกรัฐมนตรีก็ไม่มีทางที่จะเป็นเผด็จการได้ จะต้องถูกควบคุมกำกับดูแลจากนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง อำนาจเผด็จการจะหมดไปทันที แล้วมันจะสืบทอดอำนาจเผด็จการตรงไหน
ส่วนเรื่องการแก้ปัญหาเศรษฐกิจนั้นอย่ามองแค่ผิวเผิน ให้มองบนโลกของความเป็นจริง คุณอภิสิทธิ์เองก็เคยเป็นรัฐบาลมาแล้วและก็เคยถูกด่าแบบนี้ ทั้งๆที่คุณอภิสิทธิ์รู้ว่าคนที่ด่านั้นไม่ใช่เรื่องจริง เหมือนที่คุณอภิสิทธิ์กำลังกล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์นี่แหละ การประกาศของคุณอภิสิทธิ์ครั้งนี้ เป็นการเปลือยให้เห็นธาตุแท้และทำให้รู้ว่า ใครจะเป็นผู้สืบทอดอำนาจที่จะสร้างความขัดแย้งทางการเมืองต่อไปในอนาคตอย่างแท้จริง และจะทำให้หูตาของประชาชนสว่างขึ้น ตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ง่ายขึ้น
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 เม.ย.69..รับรองแม่นยำสุดๆ!
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล
สูตรคำนวณงวด 1/4/69
อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69
อำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทย
จังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทย
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
เปิด 1 บริษัทน้ำดื่ม ที่ใหญ่ที่สุด มีกำไรและปริมาณการผลิด มากที่สุดในไทย
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาล
อิหร่านงัดไม้ตาย! ขู่ตัด ‘สายเคเบิลใต้ทะเล’ หวั่นทำเน็ตล่มสลายทั่วโลก-ย้อนกลับไปยุคหิน
บาหลีประกาศปิดเกาะ 24 ชม. ระงับสัญญามือถือ งดเที่ยวบินทั่วสนามบิน ชาวเกาะและนทท.ห้ามออกจากบ้าน
ค่าตอบแทนคนงานไทยในประเทศเกาหลีใต้
รกแบบนี้ต้องระวัง"แมงป่อง"
บริษัทใหญ่ของไทย ที่คนไทยรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด
อุทาหรณ์สอนเมียขับรถ! หนุ่มวัย 30 ป่วย "สมองขาดเลือด" กะทันหัน เหตุผลเดียวที่คาดไม่ถึง
พบ 45 โลกใหม่ที่มีสภาพแวดล้อมใกล้เคียงโลก บางดวงอยู่ห่างไปเพียง 40 ปีแสง
นายกเศรษฐา พร้อมลุย ลงพื้นที่จังวัดภูเก็ตเน้นแก้ปัญหาท่องเที่ยว
กระแสตีกลับการเมืองหรือธุรกิจ ชูวิทย์VSเศรษฐา
'ไม่ไปเลือกตั้ง อบจ.' ต้องแจ้ง! ภายใน 27 ธ.ค. นี้ ก่อนถูก 'จำกัดสิทธิการเมือง' เช็คขั้นตอนที่นี่!
ปารีณาเดือดจัด ถามมายด์ ทำไมนายกฯต้องลาออก ก่อนเจอตอกกลับไม่ไว้หน้า





