หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปารีณาเดือดจัด ถามมายด์ ทำไมนายกฯต้องลาออก ก่อนเจอตอกกลับไม่ไว้หน้า

วันที่ 28 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เอ๋” ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับ “น้องมายด์” ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย และสมาชิกคณะประชาชนปลดแอก เดินทางมาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประเด็นเรื่องการเมืองไทย ผ่านรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ

ภาพจาก ไทยรัฐ

มายด์ : เหตุผลที่ตอบตกลงมารายการ เพราะมองว่าเป็นโอกาสดีที่จะใช้รายการได้อธิบายจุดประสงค์ของผู้ชุมนุมที่ออกมาเคลื่อนไหว ณ ตอนนี้ จริงๆ หนูคิดว่าทุกคนสามารถพูดคุยกันได้ เพราะทุกคนพูดภาษาไทยเหมือนกัน แม้จะมีคำพูดกระทบกัน แต่เชื่อว่าสุดท้ายต้องคุยกันเพื่อแก้ปัญหา

มายด์ : การเปิดประชุมสมัยวิสามัญที่เกิดขึ้น ประชาชนหวังจะได้เห็นการพูดคุยเรื่องการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญใหม่ แต่ 2 วันที่ผ่านมา มีแต่การพูดถึงม็อบ การชุมนุม เท่าที่เห็นมีการใส่ร้ายผู้ชุมนุม และพูดถึงในมุมที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง จึงเสียดายเวลามาก แทนที่จะได้พูดคุยเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญใหม่

ปารีณา : ทุกพรรคมีการเสนอทางออกให้ประเทศอย่างชัดเจน และทุกพรรคมีการพูดถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วย โดยมีคนพูดอภิปรายแล้ว พร้อมเสนอทางออกที่แตกต่างกันไป ซึ่งนายกฯ ก็บอกว่าจะรับเรื่องทั้งหมดไว้พิจารณา

มายด์ :ขอพูดในฐานะคนที่ออกมาชุมนุม ตอนนี้ข้อเรียกร้องหลักคือ 3 ข้อ 1.นายกฯ ต้องลาออก 2.ต้องร่างรัฐธรรมนูญใหม่ 3.ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อหาทางออกร่วมกัน ตั้งแต่เข้าร่วมชุมนุมมานั้น เราไม่เคยได้รับการตอบรับจากรัฐบาลเลยแม้แต่ข้อเดียว เพียงหยุดคุกคามประชาชนเขายังทำให้ไม่ได้ นี่คือเหตุผลที่หลายคนออกมาชุมนุม

มายด์ : จากการที่คุณปารีณาถามว่า ทำไมนายกฯ ต้องลาออกนั้น ถ้าดู 6 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ คสช. เราได้เห็นความเหลื่อมล้ำมาตลอด ไม่เคยกระชับขึ้น ถือเป็นเวลาที่นานมาก คนที่เป็นนายกฯ ต้องกระชับพื้นที่ตรงนี้ ถ้ามีศักยภาพมากพอ อยากให้ทำความเข้าใจและเปิดใจรับฟังมากขึ้น

ปารีณา : ข้อเรียกร้องทั้งหมดที่พูดมา ทำได้ข้อเดียวคือแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ และไม่สามารถเอาคนแสนคนไปไล่ใครออก ขนาดคนล้านคนยังไล่ไม่ได้ และมันไม่ใช่เสียงของประชาชนส่วนใหญ่โดยชัดเจน ส่วนเรื่องคุกคามนั้น เราเห็นชัดตามสื่อว่าใครกันแน่คุกคามใคร น้องมายด์ชอบขึ้นปราศรัย อยากให้หยุดบิดเบือน นักประชาธิปไตยตัวจริง ต้องไม่ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น เวลาเขาแก้ปัญหาบ้านเมือง ต้องไม่ลงถนน แต่ต้องไปคุยกันที่สภา เพื่อแก้ปัญหาบ้านเมือง

มายด์ : เชื่อว่าการชุมนุมนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ ในเมื่อประชาชนไม่พอใจในการทำงานของรัฐบาล สามารถออกมาพูดคุยพูดแก้ไข้ปัญหา เชื่อว่าทุกคนมีวุฒิภาวะในการพูด อยากให้ดูเนื้อความจริงๆ ว่าเราต้องการอะไร และคิดว่าทุกคนไม่หยาบคายได้ โดยการชุมนุมแต่ละครั้งมีการนัดหมายและบอกช่วงเวลา พวกเราเคยชุมนุมในสถานที่ปิดมาแล้ว แต่ไม่เคยได้รับการตอบรับจากรัฐบาลเลย แต่ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่ารัฐบาลบีบบังคับให้ผู้ชุมนุมทำแบบนี้

มายด์ :อยากให้เปิดใจรับฟังผู้ชุมนุม เขาต้องการให้สังคมดีขึ้น ไม่ใช่ล้มล้างอะไร ถ้าอยากให้แฟร์ควรต้องรับฟังกันอย่างเปิดเผยและจริงใจ ถ้ารัฐบาลอยากแก้ไขตรงนี้จริงๆ ส่วนการออกมา มันก็แลกกับการมีคดีติดตัวเหมือนกัน ตอนนี้มี 3 คดี เป็นคดีการเมืองหมดเลย การที่รัฐบาลพยายามใช้กฎหมายปิดกั้นความเห็นต่างของประชาชน

ปารีณา :ทุกวันนี้เป็นเสียงของกลุ่มน้อยที่ออกมาเรียกร้อง ซึ่งมันเป็นไปได้เพียงข้อเดียว การเชิญให้รัฐบาลไปม็อบ แล้วให้เขาฟังว่าต้องการอะไร มันเป็นไปได้ยาก ถึงย้ำว่าอย่าแตะวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมานาน โดยเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังยึดมั่นกับวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมายาวนาน

ปารีณา : สามารถไปชุมนุมแบบไม่เดือดร้อนผู้อื่น ไม่พูดจาหยาบคายได้ไหม อยากให้รัฐบาลแก้ไขอะไรก็พูดออกมา ไม่ใช่ออกมาแบบนี้

มายด์ : ส่วนตัวไม่สามารถควบคุมประชาชนที่ออกมาชุมนุมทั้งหมดได้ แต่คิดว่าอยากให้รับฟังอย่างจริงใจ ว่าการชุมนุมมันมีข้อเรียกร้องให้รัฐบาล การชุมนุมในสถานที่ปิดหรือเปิดนั้น มองว่าต้องดูกันที่บริบทว่า ณ ตอนนั้นใครทำตรงไหนได้บ้าง สามารถขออนุญาตพื้นที่แล้วเขาจะให้ไหม ไม่ใช่ว่าพวกเราไม่เคยขอ แต่สุดท้ายถ้ารัฐบาลอยากให้ผู้ชุมนุมมีท่าทีที่อ่อนลง ต้องฟังข้อเรียกร้องของประชาชน.

โพสท์โดย: TRUMPED
อ้างอิงจาก: you.khao.info
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TRUMPED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4.5/5 จาก 8 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, มยุริญ ผดผื่นคัน, unnodomon, K K, zerotype, เยี่ยหัว, ซาตานตกสวรรค์, คริส หำพัง
 
ปารีณาเดือดจัด ถามมายด์ ทำไมนายกฯต้องลาออก ก่อนเจอตอกกลับไม่ไว้หน้า
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สลิ่มพูดแล้ว..ข้อดีของรัฐบาลประยุทธ์ ฟัง!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทชาวเน็ตกังขา รองปลัดศึกษาฯ เจ้าของวลี #ทรงผมบังเพื่อน จบ ป.เอกแบบไร้งานวิจัยมาได้ไง??ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีหนุ่มโวย!!แต่งตัวแบบนี้ก็ผิดด้วยเหรอ? Don’t tell me how to dress!หนุ่มทิเบตวัย 20 ปี "Ding Zhen" "ดิงเซน" เป็นกระแส ไวรัล ชั่วข้ามคืน ยอดคลิ๊กมากกว่า 600 ล้านยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)สลิ่มพูดแล้ว..ข้อดีของรัฐบาลประยุทธ์ ฟัง!!ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวการเมือง
เทรนด์การฉายโปรเจคเตอร์ประท้วงกำลังมาแรงในยุคนี้เดือดจัด ‘วัน อยู่บำรุง’ เปิดก่อน โพสต์ภาพนักการเมือง ลั่น ‘ใครเป็นลูกหลานคงอับอายน่าดู’เริ่มแล้ว "ชาวโซเชี่ยล" ทวงสัญญานโยบายพลังประชารัฐ ค่าแรง 425 บาท พยุงราคายางพารา ฯอย่าลืมเรา “ลุงตู่” บุกนราธิวาสให้คำมั่น 3 จว.ชายแดนใต้
ตั้งกระทู้ใหม่