หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องน่าคิด ผู้หญิงที่เรียกสินสอดผู้ชายเป็นแสน เป็นล้าน ในสมัยนี้ คิดอะไรอยู่ ?

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

เรื่องน่าคิด เมื่อสมาชิกทิปท่านหนึ่งตั้งกระทู้ว่า ผู้หญิงที่เรียกสินสอดผู้ชายเป็นแสน เป็นล้าน ในสมัยนี้ คิดอะไรอยู่ ?

ในฐานะผู้ชายนะครับ ขอถามแบบตรงไปตรงมา ไม่โลกสวย 

ซึ่งผู้หญิงที่ไม่ไ่ด้ยึดติดเงินตรา ไม่เรียกสินสอดเยอะๆก็มีอยู่อีกเยอะ แต่สงสัยครับ

ผู้หญิงที่กล้าเรียกสินสอดมหาศาล ทั้งๆที่รู้ว่ามันเยอะเกินไป เช่นเป็นล้าน หรือครึ่งแสน ในสมัยนี้ 

ผู้หญิงเขามั่นใจว่าตัวเองใช่ไหมครับ ว่ายังเป็นของดี บริสุทธิ์ perfect 100%  ไม่เคยยุ่ง เหล้าบุหรี่กัญชายาไอซ์

แต่บางคนทำตัวเหลวแหลก มาเรียกแบบมหาศาล เขาคิดอะไรอยู่ครับ (ไม่ต้องมาถามผมนะครับว่ารู้ได้ไงว่าเขาทำตัวเหลวแหลก ซึ่งผู้หญิงที่กล้าเรียกแบบนี้ สมัยนี้ก็แรงๆอยู่แล้ว ....... ฯลฯ ส่วนพวกเงียบๆแต่เรียกเยอะ ไม่น่าจะใช่เจ้าตัวเรียก แต่เป็นทางบ้านเขาเรียกเองมากกว่า) 

ก็แค่สงสัยครับ ^^

ปล.ผมตั้ง tag ตามกระทู้แนะนำครับ ^_^

ความคิดเห็นที่ 38

 

กรณีของเรานะคะ...

เราแต่งงานได้3ปีแล้วค่ะ  คบกับแฟนไม่นานครบรอบ 2 ปีแฟนขอแต่งงาน

เราตกลง ก่อนหน้าที่แฟนไปมาหาสู่บ้านเราตลอด เราเองก็ไปบ้านแฟน

ทั้ง 2 บ้านไม่ได้เร่งรัดอะไร เมื่อตกลงแต่งงานแม่แฟนและแฟนไปคุยกับพ่อและแม่เรา

ว่าจะขอลูกสาวมาเป็นคู่ชีวิต เราจำคำพูดของพ่อได้ชัดเจนว่า

"ไม่เรียกร้องค่าสินสอดใดๆซักบาทหรอก พ่อขอแค่วันนี้รักลูกสาวพ่อกล้าเข้ามาบอกมาขอ

เมื่อพ่อและแม่ยกให้ไปแล้ว ให้ดูแลกันดีๆ ถ้าวันใดไม่รักลูกสาวพ่อแล้วหรือคิดว่าหญิงใดที่ดีกว่าลูกพ่อ

ให้กล้าที่จะเอาลูกสาวพ่อกลับมาคืนพ่อ พ่อจะไม่ว่าไม่โทษเจ้าใดๆเลย" เรานั่งร้องไห้โฮเลยค่ะได้ยินพ่อพูดแบบนี้

แม่สามีจึงถามแม่เราว่าแล้วแม่จะเรียกเท่าไร แม่ตอบว่า "เมื่อสิ่งใดคือความสุขของลูกและลูกเลือกแล้วแม่ก็ยินดี

และดีใจที่เห็นลูกมีความสุข แม่ไม่คิดค่าสินสอดใดๆ เพราะแม่ไม่อยากทำเสมือนว่าตีราคาลูกสาวตัวเองเป็นสิ่ง

ถ้าให้แม่ตั้งราคา ราคานั้นคงประเมินค่าไม่ได้ ขอเพียงเจ้าทั้งสองรักกันดูแลกันให้อภัยกัน

เพราะชีวิตคู่คือการเรียนรู้กันแบบที่ไม่สามารถบอกได้ว่าควรหยุดเรียนรู้กันวันไหน แต่คือการเรียนรู้กันทุกวันจนตลอดชีวิต"

สามีเราร้องไห้เลยค่ะ  เราจำได้ว่าเราสองคนกราบท่านทั้งน้ำตาเลยค่ะ  สามีเราจัดสินสอดมาให้ 5 แสน ทอง 10 บาท

พ่อแม่เราคืนมาให้หมดเลยค่ะ เราและสามีเอาไปดาวน์บ้าน งานแต่งงานจัดเล็กๆ เน้นญาติเพื่อนสนิท ทุกวันนี้รักกันดี มีความสุขดีค่ะ

สินสอดไม่ใช่ตัวกำหนดความสุขและความยั่งยืนของชีวิตคู่นะคะ.......

 

ความคิดเห็นที่ 11

 

ถ้าไม่มีปัญญาหาเงินก็อย่าแต่งครับ เลิกๆไปก็ดีครับ เค้ากล้าเรียก เค้าก็มั่นใจว่าควรคู่กับเงินนั้น ถ้าไม่มีทางหาได้หรือคิดว่าเค้าไม่คู่ควร ก็ควรเลิกไปเลยครับ เค้าได้ไม่เสียเวลาหาคนใหม่ 

เงินแสนเงินล้าน เยอะตรงไหนครับกับสินสอด ไม่เยอะเลยครับสำหรับ สตรีดีๆคนนึง ที่เราจะใช้ชีวิตด้วย คนที่คิดเล็กน้อยขนาดควรจะปล่อยผู้หญิงคนนี้ออกจากชีวิตให้เค้าหาคนพร้อมและเข้าใจกับค่าของเขาครับ

 

ความคิดเห็นที่ 44

 

ครึ่งแสนนี่เยอะเหรอคะ ดิฉันทำงานเดือนเดียวก็หาได้แล้วค่ะ
ล้านนึงนี่เยอะเหรอคะ ดิฉันจบใหม่ทำงานปีสองปีก็ได้แล้วค่ะ
สินสอดที่ดิฉันเรียกคือ2-3ล้านบาท เรียกเองค่ะ ไม่เกี่ยวกับที่บ้าน (และมั่นใจว่าเป็นเด็กรักดี ไม่ได้แรงอะไร)
ที่เรียกเท่านี้ เพราะเห็นว่าเหมาะสมกับฐานะและหน้าที่การงาน และไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน(โดยเฉพาะฝ่ายชาย)
ไม่ได้จะแต่งกะรวย เพราะเงินแค่นี้ไม่ได้ทำให้ชีวิตฉันรวยขึ้น เพราะที่บ้านมีฐานะดีอยู่แล้ว
ไม่ต้องอวยพรให้โชคดีขึ้นคาน หรือขอให้ดิฉันเจอผู้ชายคนนั้น เพราะดิฉันเจอแล้วค่ะ
ที่พูดมาไม่ได้ตั้งใจจะอวดร่ำอวดรวยนะคะ
แต่ตั้งใจจะบอกว่า ฐานะทางสังคม การเงินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
อย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล แล้วคิดเองเออเองตัดสินคนอื่น
"ผู้หญิงที่กล้าเรียกแบบนี้ สมัยนี้ก็แรงๆอยู่แล้ว" ค่ะ... ดิฉันก็ว่า
ผู้ชายที่กล้าคิดดูถูกคนอื่นแบบนี้ คงมีปมด้อย ไม่มีปัญญาหาเงินแน่เลย^____^ อิอิ

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://pantip.com/topic/30862313
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: jarasporn, zerotype, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินจากผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ สู่ผู้ต้องลุ้นชะตา ฮุนเซน กับเกมหนีคุกสหรัฐฯตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ สู่ผู้ต้องลุ้นชะตา ฮุนเซน กับเกมหนีคุกสหรัฐฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรงแรคคูนเมาแอ๋! บุกร้านเหล้าอเมริกัน ฉกวิสกี้ดื่มจนหลับคาห้องน้ำตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านปริศนาแห่งห้วงลึก เผยโฉม "ปลาหมึกเจ็ดแขน" สัตว์ยักษ์ที่หาตัวยากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การเดินทางที่ไม่สามารถที่จะระบุเวลาที่จะถึงได้ "แล้วแต่สถานการณ์ระหว่างทาง"ความรู้นั้นมีการรวบรวม ส่วนของวรรณกรรมและเรื่องราวความเป็นมา (ปราสาทหินพิมาย)"อย่าเดินเหยียบธรณีประตู" สิ่งที่ติดหูเรานั้นมาตลอด คำบอกเล่าจากยายใต้เเสงไฟคริสมาสต์ จุดประกายความหวังครั้งใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่