หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เปิดชีวิตจริง อดีตดาราดังตกอับ หลังอำลาวงการ หมดตัวป่วยโรคร้าย ต้องอาศัยบ้านคนอื่นอยู่

ถ้าเปรียบชีวิตคือละคร ชีวิตของ “แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ” ก็คงเป็นละครดรามาเข้มข้นเรื่องหนึ่ง…ย้อนกลับไป 20 กว่าปีก่อน เธอคนนี้ได้ชื่อว่าเป็นดารานางแบบลูกครึ่งที่ฮอตมาก มีผลงานมากมายทั้งงานละคร เดินแบบ และถ่ายแฟชั่นด้านชีวิตรัก เธอแต่งงานกับนักแสดงหนุ่มสุดฮอตในช่วงนั้นอย่าง “เจค ศตวรรษ ตุลยวิจิตร” ก่อนมีทายาทด้วยกัน 2 คน คือ “ภีม ภาคิน จิกิตศิลปิน” ที่เคยมีผลงานการแสดงอยู่พักหนึ่ง และลูกสาวอีกหนึ่งคนอย่างไรก็ตาม ชีวิตครอบครัวที่ดูเหมือนจะสวยงามก็ไปไม่รอด มีเรื่องมีราวทำร้ายร่างกายกันจนถึงขั้นต้องขึ้นโรงขี้นศาล และชีวิตคู่ก็จบลงในที่สุดหลังจากเป็นซิงเกิลมัมอยู่หลายปี งาน-เงินที่มีก็เริ่มถดถอย ทำให้เธอเลยต้องหวนกลับมาถ่ายเซ็กซี่อีกครั้ง รวมถึงต้องขายบ้านที่ธนาคารจะยึดเพื่อจะนำเงินมารักษามะเร็งที่มดลูกกระทั่งหายขาด ทว่าโชคร้ายยังไม่หมด ปี 2553 เธอก็ต้องมาป่วยเป็นโรควัณโรคกระดูก ต้องรับการผ่าตัดถึง 6 ครั้ง และใส่เหล็กดามขาไว้

โดยเธอได้ห่างหายไปจากวงการนับ20ปี เป็นซิงเกิลมัมอยู่หลายปี งาน-เงินที่มีก็เริ่มถดถอย ทำให้เธอเลยต้องหวนกลับมาถ่ายเซ็กซี่อีกครั้ง รวมถึงต้องขายบ้านที่ธนาคารจะยึดเพื่อจะนำเงินมารักษามะเร็งที่มดลูกกระทั่งหายขาด ทว่าโชคร้ายยังไม่หมด ปี 2553 เธอก็ต้องมาป่วยเป็นโรควัณโรคกระดูก ต้องรับการผ่าตัดถึง 6 ครั้ง และใส่เหล็กดามขาไว้

 

โดยตอนนี้เธอได้ใช้ชีวิตอยู่กับแมว 3 ตัวในบ้านของเพื่อน ที่กำลังจะถูกยึด โดยมีเงินใช้จ่ายที่ลูกสาวให้เดือนละประมาณ 3 พันบาท ซึ่งเธอได้เผยว่า

“ตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรเลย ตั้งแต่ปี 53 แล้วค่ะ บ้านก็ขายไปเมื่อปีที่แล้ว ที่ขายเพราะว่าแบงค์เขาจะยึด เพราะเราไม่ได้ผ่อนแบงค์มา 2-3 ปีแล้ว ก็ขายได้แล้วเอาเงินไปใช้หนี้แบงค์ทั้งต้นทั้งดอก เหลือนิดหน่อยก็เอาไปไถ่ที่คืนให้แม่ เพราะมีช่วงหนึ่งเอาที่แม่มาจำนอง เพื่อจะเอามาไปจ่ายค่าเรียนให้ลูก ที่เหลือติดตัวก็ไม่เยอะ ก็ตามใช้หนี้เรื่อยเปื่อยไป คือช่วงดาวน์ของชีวิตมันจะมาเป็นช่วงๆ เลยนะ อย่างช่วงแรกซื้อคอนโดแถวพระราม 9 มันก็มีเรื่องให้เราต้องผ่าตัด ก็ต้องขายคอนโดทิ้ง มาซื้อบ้าน เพราะเราอยากได้บ้านอยู่แล้วด้วย ก็ขายแบบถูกๆ สรุปเงินก้อนนั้นก็ไม่ได้มาซื้อบ้าน ก็แค่ดาวน์บ้าน แล้วที่เหลือก็มารักษาตัว”

“สมบัติที่มีทั้งหมดก็ขายใช้ไปหมด เพราะต้องผ่าตัดมะเร็งปากมดลูกครั้งนั้นเลย ก็เอามารักษาตัวเอง เพราะต้องคีโม ฉายแสงอะไรต่างๆ นานา ตอนนั้นหมดเลย เพชร ทอง หมดเลย ทองประมาณ 10 บาท แหวนเพชร สร้อยที่สะสมมา ตอนแรกจะเก็บไว้ให้ลูกสาวก็ต้องเอามาขายหมด (แล้วบ้านหลังนี้ของใคร)ตอนแรกคิดว่าตังค์ที่ขายบ้านจะเหลือ ก็กะว่าจะไปเช่าคอนโดอยู่กับลูก แต่สุดท้ายไม่เหลือ ก็ถามเพื่อนว่าบ้านหลังนี้เพื่อนเขาไม่ได้อยู่ เขาก็เลยให้มาอยู่ จริงๆ ก็จะโดนแบงค์ยึดแล้วเหมือนกัน (หัวเราะ) โดนยึดแล้วด้วย แบงค์ก็มาสำรวจว่าเราเป็นอะไรกับเจ้าของบ้าน เราก็บอกเป็นเพื่อน จากคนที่ไม่คิดว่าจะต้องมาถ่ายเซ็กซี่ ก็ต้องมาถ่ายเพื่อลูก เหมือนมันล้มมาตลอด ล้มครั้งแรกก็ต้องขายสมบัติหมด ล้มครั้งที่สองสมบัติก็ไม่เหลือ”

ทั้งนี้ผู่สื่อข่าวได้ถามต่อว่าความรู้สึกหลังรู้เป็นโรคร้าย เป็นยังไงบ้าง เจ้าตัวกล่าวว่า “ตอนที่หมอพูดนึกอะไรไม่ออกเลย ความรู้สึกคือเราจะได้อยู่กับลูกมั้ย ตอนแรกก็ยังไม่เชื่อนะ ไปหาหลายโรงพยาบาลเลย จนหมอบอกว่าต้องผ่าแล้วนะ จะเข้าขั้น 3 แล้วนะ ก็เลยแอดมิทไม่บอกใคร ไม่บอกลูก ไม่บอกแม่ ไม่บอกใครว่าเราเป็นอะไร ยังบอกคุณหมอเลยว่าถ้าเป็นข่าวก็ขอบอกว่ามาผ่าที่ปีกมดลูก คือเราไม่ต้องการให้มามองว่าเป็นโรคมะเร็ง ให้ใครมาสงสาร หลังจากผ่ามาก็หายค่ะ กลับไปทำงานรับละครเหมือนเดิม ผ่านไป 10 กว่าปีก็มาเป็นเรื่องกระดูกนี่แหละ ก็มีเหตุให้ต้องขายทรัพสินท์อีก ผ่าครั้งแรกใช้สิทธิ 30 บาท พอเป็นข่าวออกไปก็มีคนเข้ามาช่วย แต่พอครั้งที่สองที่ล้มเราก็ต้องจ่ายเอง คุณหมอเขาก็ช่วยคนละครึ่ง

 

ช่วงนั้นน้องภีมเขาก็เริ่มมีงานละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เขาก็ไปขอเงินจากพี่หน่อง (อรุโณชา ภานุพันธุ์) มารักษาแม่ กว่าหมอจะให้ออกจากโรงพยาบาลก็ 2 เดือนกว่า แล้วก็ผ่านมาจนถึงครั้งที่ 6 ก็บอกหมอไปตรงๆ ว่าไม่มีเงินจะผ่าแล้ว รอให้มีเงินก่อนได้มั้ยแล้วค่อยมาผ่า หมอบอกว่าผ่าเถอะ เดี๋ยวหมอคุยกับผอ.ให้ เรื่องผ่าตัดกระดูก คุณหมอก็ช่วยเรื่องยา ยาบางตัวมันแพง คุณหมอก็เลยไปเอามาจากโรงพยาบาลราชวิถีให้ จะได้ไม่ต้องไปเสียตัวที่มันแพงให้กับโรงพยาบาลหลัก คุณหมอก็ช่วยจนเราเกรงใจ ไม่มีเงินผ่า หมอเขาก็คุยกับผอ.ให้”

 

“เอาเงินที่มูลนิธิมะเร็งโรคกระดูก ที่โรงพยาบาลเลิศสิน สำหรับคนไข้ที่ไม่มีเงิน ก็เอาเงินตรงนี้มาช่วย เราก็เลยคิดว่าถ้าเราเดินได้และมีงานทำ เราก็อยากแบ่งปันบางส่วนช่วยมูลนิธิบ้าง เพราะตอนนี้เราก็ยังไม่ได้คืนคุณหมอสักเท่าไหร่เลย (หัวเราะ) 250,000 บาท ยังไม่ได้คืนเขาเลย ก็เลยอยากจะตอบแทนบ้าง ก็ช่วยบริจาคให้บ้าง อย่างเคสที่เหมือนเราน่ะ ให้เขาได้รับโอกาสเหมือนเรา ผ่าแต่ละครั้งก็เสียเลือดเยอะ ครั้งล่าสุดนี่ก็ต้องนอนไอซียู ครั้งแรกเคยคิดนะว่าอาจจะไม่ฟื้น เพราะหมอเขาก็พูดว่าผ่าอาจจะไม่ฟื้นนะ หรือฟื้นแล้วตาอาจจะมองไม่เห็น เพราะนี่คือผ่าตัดใหญ่ มันใช้เวลาและต้องเสียเลือดเยอะด้วย ตอนนั้นเราเป็นโลหิตจางด้วย ก่อนจะผ่าเราก็ต้องอัดยาบำรุงเลือดก่อน ยังร้องไห้อยู่กับเพื่อนเลยว่าจะตายมั้ยเนี่ย จะได้เห็นหน้าลูกมั้ย ลูกก็ไปหลบร้องไห้กันในรถกับยาย”

“ลูกสาวเงินเดือนก็ได้ประมาณหมื่นกว่าๆ โดนหักค่าประกันสังคม เขาก็ให้แม่ได้นิดหน่อย เดือนไหนเขาไม่พอเขาก็ยืมเพื่อน เขาก็ให้แม่ได้แค่ 2-3 พันบาท ก็ถือว่าเยอะนะ เขาจะคอยไลน์มาถามว่าแม่มีเงินใช้มั้ย ด้วยความเป็นแม่เราก็ไม่อยากไปรบกวนลูก และบางทีแม่เราโทรมา เราก็ต้องแบ่งให้เขาบ้าง บางทีไม่มีให้เขาเราก็เครียดนะ เพราะเขาเองก็ไม่สบาย เขาอยู่กับหลานและน้องชายที่โคราช เขาก็เป็นเส้นเลือดในสมองตีบ เป็นคอลเลสเตอรอลในเส้นเลือด ตอนนี้เขาก็เดินไม่ค่อยไหว บางทีเขาโทรมาเราก็เครียด เพราะเราแบ่งให้เขาไม่ได้ เราก็ไม่กล้าไปยืมใคร ส่วนน้องภีมตอนนี้ก็เรียนจบแล้ว ก็ไปอยู่กับเพื่อน เขาเป็นคนชอบมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ เพื่อนเขาเปิดร้านบิ๊กไบค์ เขาก็ไปช่วยเพื่อนก็ได้เงินนิดๆ หน่อยๆ ไปเรียนซ่อมมอเตอร์ไซค์ เขาบอกว่าถ้ามีตังค์เขาจะซื้อมาขับ เขาชอบ ถามว่าพอเลี้ยงตัวเองมั้ย ภีมเขาก็ได้นิดๆ หน่อยๆ เขาก็เอามาให้บ้าง ก็ได้ใช้ในแต่ละเดือน แต่ส่วนใหญ่ลูกสาวจะเป็นคนให้ เพราะภีมเขาก็ให้ได้ไม่เยอะ

ตอนนี้เขาก็เลยไปอยู่กับเพื่อนเขาที่ทำงาน ความหวังก็อยู่ที่ลูกสองคนนี่แหละ ลูกสาวก็อยากเป็นแอร์ น้องภีมก็อยากเป็นสจ็วตนะ แต่ก็บอกให้เขาไปลดความอ้วนก่อน เพราะเขาเป็นตามใจปาก และเป็นคนโครงใหญ่ พอไปออกกำลังกายมันก็ไปกันใหญ่ ก็ต้องคอยเตือน ก็หวังแค่นี้แหละ สักวันก็อยากมีบ้านเดี่ยวเป็นของตัวเองนะ ตอนนี้ก็เหมือนบ้านแตกอยู่คนละทาง มันก็เศร้าแหละ อยู่บ้านดูทีวีบางทีก็เบื่อ ก็ออกไปอุ้มแมวเล่น ข้างบ้านก็มาคุยด้วย แต่เราอยู่ได้อยู่แล้ว เพราะเราเป็นคนโลกส่วนตัวสูงด้วย (หัวเราะ) ก็โอเค ถ้าลูกสาวมาก็จะพาไปกินข้าวข้างนอกกัน ลูกชายก็มาแว้บๆ ตามประสาผู้ชาย ถามว่าทุกวันนี้ชีวิตอยู่เพื่ออะไรก็ยังถามตัวเองอยู่นะ อยู่เพื่อลูกเหรอ อยู่เพื่อความหวังว่าสักวันเราต้องเดินได้ เราต้องกลับมาทำงานให้ได้ ก็ให้กำลังใจตัวเองแหละ”

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.saipim.com/2
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ชื่อเเละนามสกุล
 
เปิดชีวิตจริง อดีตดาราดังตกอับ หลังอำลาวงการ หมดตัวป่วยโรคร้าย ต้องอาศัยบ้านคนอื่นอยู่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อดีตผู้ประกาศข่าวสาว ทีวี.ชื่อดังประเทศเช็ก ประทับใจนำครอบครัวหลบพักโควิคที่เกาะพะงันชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!แพงที่สุดของราคาที่ดินในประเทศไทยเหตุผลเบื้องหลังก่อนการระเบิดที่กรุงเบรุต!ก้าวสำคัญของ มีน พีรวิชญ์ เซ็นสัญญาช่อง3 ปูทางอนาคตการแสดงรวมภาพความฮา...อะหยั๋งปะล่ำปะเหลือ..!!? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์9 ลักษณะผู้หญิงมีบุญ วาสนาดีมีเงินใช้ คุณเกิดมาอาจไม่เคยรู้เลย"14 ไอเทม"ธรรมดาจากยุกคุณทวด แต่ตอนนี้มันกลับมีมูลค่าใหาศาลชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาวดูดวงกับอ.ดา ( อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์ ) ? เช็คดวง เดือนสิงหาคม ประจำสัปดาห์ ของ วันที่ 8-14 ส.ค .63 อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ส่งมอบรถพยาบาล เครื่องมือแพทย์ รถโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาน ปิดภารกิจ Save Ubon"นิชคุณ" สุดทน ร้องขอศาลคุ้มครองชีวิต หลังโดนคุกคามอย่างหนัก7 ดาราสาว ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปของวงการบันเทิง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
พีคหนัก!! อย่าหาทำ!! หนุ่มเวียดนามใช้ไอโฟนคู่ใจ กระหน่ำเปิดขวดฝาจีบ โชว์เพื่อนอีเจี๊ยบฯ สงสัย!! "ชอน"ตัวปลอมรึเปล่า ไม่เห็นกระตุกเลย หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาพีคคอมเม้นต์!! เมื่อชาวเน็ตสงสัย ผ้าอนามัย แถมหวีมาทำไมเพจดังวิจารณ์!! คดีไหนเป็นแบบนี้ เจอสื่อเสนอข่าวเจาะลึก บอกได้เลย เหยื่อตายฟรี
ตั้งกระทู้ใหม่